CÁCH VIẾT BỨC THƯ GỬI ÔNG GIÀ NOEL BẰNG TIẾNG ANH HAY NHẤT

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Cách viết thư gửi ông già Noel bằng tiếng Anh
 • 2. Mẫu thư gửi ông già Noel bằng tiếng Anh hay nhất
  • 2.1 Mẫu thư số 1
  • 2.2 Mẫu thư số 2
  • 2.3 Mẫu thư số 3
  • 2.4 Mẫu thư số 4
  • 2.5 Mẫu thư số 5
  • 2.6 Mẫu thư số 6

Dịp Giáng Sinh hằng năm là thời điểm nhiều em nhỏ gửi gắm những mong ước vào từng lá thư đến ông già Noel. Vậy làm thế nào để viết một bức thư gửi ông già Noel bằng tiếng Anh hay, ý nghĩa? Ba mẹ và các em hãy cùng tham khảo hướng dẫn và một số mẫu thư trong nội dung bài viết dưới đây nhé! 

1. Cách viết thư gửi ông già Noel bằng tiếng Anh

 • Bắt đầu lá thư bằng lời chào hỏi lễ phép, ví dụ: “Dear Santa Claus,”
 • Sau đó mở đầu lá thư bằng lời giới thiệu tên, tuổi, địa chỉ (điền lần lượt vào chỗ trống): “My name is … I'm … years old. I’m living in Vietnam.”
 • Tiếp theo là lời hỏi thăm Ông già Noel có khỏe không, và hỏi thăm cả các "cộng sự" của Ông. Một số câu gợi ý: “How have you been?” hoặc “How have the reindeer (tuần lộc) and elves (các chú lùn) been?”
 • Kể cho Ông già Noel rằng con luôn là đứa trẻ ngoan trong cả năm qua. Ví dụ: “This year I have been a good child. I always do my homework and help my parents by cleaning my room and watering the flowers.”
 • Nói cho Ông già Noel biết món quà các em mong ước trong dịp Noel này, có thể viết là: “I wish to have a new figure this Christmas" hoặc "All I want for this Christmas is a new doll.” 
 • Cảm ơn Ông già Noel và kết thúc lá thư với chữ ký tên của bản thân. Ví dụ “Thank you Santa, for bringing so much joy to kids like me” hoặc “Thanks for bringing me gifts every year. I’m really grateful.” Đừng quên kết thúc thư bằng “Sincerely”, “Love”, hoặc “Best wishes” để thể hiện sự đáng mến nhé! 

Xem thêm:

TRỌN BỘ 50+ TỪ VỰNG VỀ GIÁNG SINH (NOEL) ĐẦY ĐỦ NHẤT

TỔNG HỢP NHỮNG LỜI CHÚC GIÁNG SINH (NOEL) HAY VÀ Ý NGHĨA

2. Mẫu thư gửi ông già Noel bằng tiếng Anh hay nhất

Sau đây sẽ là một số mẫu bức thư gửi ông già Noel bằng tiếng Anh hay để các bé tham khảo trước khi viết:

2.1 Mẫu thư số 1

Dear Santa,

My name is Nguyen Nhan and now I’m 7 years old. This year, I want you to know that I have helped my parents to do the housework. I also finished all my homework and got good marks.

Like every child in this world, it would be my pleasure to receive your Christmas gift. I would like a big notebook where I can note some information when I’m studying, or I will use it for writing my diary. It will be such a wonderful gift that I will never forget.

Wish you luck and health to continue delivering gifts for children all over the world.

Merry Christmas Santa!!!

Love,

Nhan

Dịch nghĩa:

Ông già Noel thân mến,

Cháu tên là Nguyễn Nhân và cháu hiện 7 tuổi. Năm nay, cháu muốn kể với ông rằng cháu đã giúp bố mẹ làm việc nhà, cũng như hoàn thành tất cả bài tập về nhà và đạt được điểm cao.

Giống như mọi đứa trẻ trên thế giới này, cháu sẽ rất vui nếu nhận được món quà Giáng sinh của ông. Cháu muốn một cuốn sổ lớn để có thể ghi chú một số thông tin khi học hoặc cháu sẽ dùng nó để viết nhật ký. Đó sẽ là một món quà tuyệt vời mà cháu sẽ không bao giờ quên.

Chúc ông nhiều may mắn và sức khỏe để tiếp tục đi tặng quà cho trẻ em trên toàn thế giới.

Giáng sinh vui vẻ ông già Noel!!!

Thân mến,

Nhân

null

2.2 Mẫu thư số 2

Dear Santa Claus,

My name is Kelly and I am 5 years old. I have been a very good girl this year by helping Mommy wash the dishes every night. I am also nice to my little sister, even though she can be really annoying sometimes haha.

Thank you for all the gifts last year. They were all really nice, and I played with all of them a lot. This year I would like a new Barbie doll with a pink dress. 

Please give my love to Mrs. Claus, all the elves and the reindeer, especially Rudolph. I will leave some carrots for the reindeer next to your milk and cookies.

Love,

Kelly

Dịch nghĩa

Ông già Noel kính mến,

Tên cháu là Kelly và cháu 5 tuổi. Năm nay cháu đã là một cô bé rất ngoan khi giúp mẹ rửa bát mỗi tối. Cháu cũng rất tốt với em gái mình, mặc dù đôi khi em ấy có thể rất khó chịu haha.

Cảm ơn ông vì tất cả những món quà năm ngoái. Chúng đều rất đẹp và cháu đã chơi rất nhiều. Năm nay cháu muốn có một con búp bê Barbie mới với chiếc váy màu hồng.

Xin hãy gửi tình yêu của cháu đến bà Claus, tất cả các chú lùn và tuần lộc, đặc biệt là Rudolph. Cháu sẽ để lại một ít cà rốt cho tuần lộc bên cạnh sữa và bánh quy của ông.

Thân mến,

Kelly

null

2.3 Mẫu thư số 3

Dear Santa,

My name is Luchi and I’m 10 years old. This year, I have tried my best to be a good child. I helped my mom with a lot of housework: cooking, cleaning the house, washing dishes,… and I also tried to finish all my homework and reach good achievements. 

I wish I could have my own puppy and especially on Christmas Day, I want this present more. Dogs are really lovely and loyal animals. I’m not sure I’m worthy enough to have this gift but I love it and I hope I can have it soon!

Merry Christmas Santa!

Sincerely,

Luchi

Dịch nghĩa

Ông già Noel thân mến,

Tên cháu là Luchi và cháu 10 tuổi. Năm nay, cháu đã cố gắng hết sức để trở thành một đứa trẻ ngoan. Cháu đã giúp mẹ rất nhiều việc nhà: nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa, rửa bát,… đồng thời cháu cũng cố gắng hoàn thành mọi bài tập về nhà và đạt được thành tích tốt.

Cháu ước có được chú chó con của riêng mình và đặc biệt là vào ngày Giáng sinh, cháu càng muốn món quà này hơn. Chó là loài động vật thực sự đáng yêu và trung thành. Cháu không chắc mình có đủ xứng đáng để nhận được món quà này không nhưng cháu hy vọng mình có thể sớm có được nó!

Giáng sinh vui vẻ ông già Noel!

Trân trọng,

Luchi

null

2.4 Mẫu thư số 4

Dear Santa,

My name is Nana. I am 11 years old, I am living in Vietnam.

How have you, elves and Mrs Claus been?

This year, I have been a good child with a lot of beautiful memories. I wish to have a new phone this Christmas because my smartphone is broken. Thank you, Santa, for always bringing so much joy to kids like me every year. See you on the twenty-fourth of December. Thank you very much.

Merry Christmas!

Love,

Nana

Dịch nghĩa:

Ông già Noel thân mến,

Tên cháu là Nana. Cháu 11 tuổi và hiện đang sống ở Việt Nam.

Ông, bà Claus và yêu tinh có khỏe không?

Năm nay cháu là một đứa trẻ ngoan với nhiều kỷ niệm đẹp. Cháu ước có một chiếc điện thoại mới vào Giáng sinh này vì điện thoại của cháu đã bị hỏng. Cảm ơn ông già Noel vì luôn mang đến thật nhiều niềm vui cho những đứa trẻ như cháu mỗi năm. Hẹn gặp lại ông vào ngày hai mươi bốn tháng mười hai. Cảm ơn ông rất nhiều.

Giáng sinh vui vẻ!

Thân mến, 

Nana

2.5 Mẫu thư số 5

My name is Cindy and I am 9 years old. I want you to know that I have been a good girl this year, and I tried to help my parents as much as possible. 

This year I would like the Starfighter Lego set. My brother John says that Legos are for boys, but I already have a TITAN fighter and would like more sets to start my collection.

Thank you for all of the wonderful presents that you gave me last year. Please say hello to the reindeer. I really like to watch Christmas movies that have all of them flying around.

Sincerely,

Cindy

Dịch nghĩa

Tên cháu là Cindy và cháu 9 tuổi. Năm nay cháu đã là một cô bé ngoan và cháu cố gắng giúp đỡ bố mẹ nhiều nhất có thể.

Năm nay cháu muốn có một bộ Starfighter Lego. John, anh trai của cháu nói rằng Lego là dành cho con trai, nhưng cháu đã có bộ chiến đấu TITAN và muốn có thêm bộ khác để bắt đầu bộ sưu tập của mình.

Cảm ơn ông vì tất cả những món quà tuyệt vời mà ông đã tặng cháu năm ngoái. Xin hãy giúp cháu gửi lời chào đến các bạn tuần lộc. Cháu thực sự thích xem những bộ phim Giáng sinh có tuần lộc bay vòng quanh.

Thân mến,

Cindy

null

2.6 Mẫu thư số 6

Dear Santa,

My name is Shin. I am 11 years old, and I am living in Hanoi, Vietnam.

This year, I've tried very hard to be a good child. I helped my parents do the housework and play with my younger brother. 

I would like to ask you for a few presents for Christmas. Here they are:

+ A robot figure

+ A new bike 

I promise to be even better next year.

Wishing you a safe flight on Christmas Eve! And think about the cookies and milk I'll leave for you. Happy Holidays!

With love and hope for a miracle, Shin

Dịch nghĩa

Ông già Noel thân mến,

Cháu tên là Shin. Cháu 11 tuổi và hiện đang sống ở Hà Nội, Việt Nam.

Năm nay, cháu đã cố gắng rất nhiều để trở thành một đứa trẻ ngoan. Cháu giúp bố mẹ làm việc nhà và chơi với em trai.

Cháu muốn xin ông một vài món quà nhân dịp Giáng sinh. Đó là: 

+ Mô hình người máy

+ Một chiếc xe đạp mới

Cháu hứa năm sau sẽ còn tốt hơn nữa. Chúc ông có một chuyến bay an toàn vào đêm Giáng sinh! Và hãy nhớ bánh quy và sữa cháu dành cho ông. Chúc mừng Giáng Sinh!

Với tình yêu và hy vọng vào một phép màu, 

Shin

Như vậy, bài viết trên đây của Langmaster đã tổng hợp cách viết và một số mẫu thư gửi ông già Noel bằng tiếng Anh cho bé hay. Hy vọng qua những gợi ý trong bài, các bé sẽ viết được một bức thư gửi ông già Noel bằng tiếng Anh hoàn chỉnh nhé!

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác