BỨT PHÁ HIỆU QUẢ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CÙNG GIÁO VIÊN CHUẨN CELTA

Mục lục [Ẩn]

 • I. Chứng chỉ CELTA là gì?
 • II. Vì sao chứng chỉ CELTA lại cần thiết và quan trọng khi dạy tiếng Anh?
 • III. Lợi ích của việc học với giáo viên sở hữu chứng chỉ CELTA
  • 1. Giáo viên có chuyên môn về ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy
  • 2. Giáo viên có kỹ năng giảng dạy tốt
  • 3. Giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy thực tế
 • IV. Langmaster: Nâng tầm tiếng Anh giao tiếp với đội ngũ giảng viên chuẩn CELTA
  • 1. Quy trình tuyển dụng và đào tạo giáo viên theo tiêu chuẩn CELTA 
   • (1) Loại CV
   • (2) Phỏng vấn
   • (3) Demo tại lớp học
   • (4) Training
  • 2. Đội ngũ giáo viên theo tiêu chuẩn quốc tế tại Langmaster
  • 3. Cách áp dụng trong lớp học để nâng cao hiệu quả
  • 4. Chia sẻ của giáo viên trong quá trình làm việc tại Langmaster
 • Kết luận

Khi có quá nhiều sự lựa chọn về các trung tâm học tiếng Anh giao tiếp, CELTA chính là một trong những tiêu chí mà bạn nên cân nhắc khi quyết định môi trường học tập phù hợp với bản thân. Vậy CELTA là gì? Vì sao học cùng giáo viên có chứng chỉ dạy tiếng Anh CELTA giúp bạn bứt phá hiệu quả học nhanh chóng? Hãy cùng tiếng Anh giao tiếp Langmaster đi tìm câu trả lời trong bài viết sau.

I. Chứng chỉ CELTA là gì?

Chứng chỉ CELTA (Certificate in Teaching English to Speakers of Other Languages) là một trong những chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh uy tín và được công nhận rộng rãi nhất trên thế giới. Chứng chỉ này được cấp bởi Cambridge Assessment English, một tổ chức khảo thí danh tiếng thuộc Đại học Cambridge.

Để đạt được chứng chỉ CELTA, người học cần tham gia khóa học chuyên sâu về các phương pháp giảng dạy tiếng Anh thực tế và thực hành giảng dạy dưới sự quan sát của các giảng viên giàu kinh nghiệm. Chứng chỉ CELTA không có thời hạn hiệu lực, đồng nghĩa với việc giá trị của bằng CELTA được công nhận vô thời hạn.

CELTA là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh uy tín toàn cầu

CELTA là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh uy tín toàn cầu

Xem thêm: 

=> CHỨNG CHỈ CAMBRIDGE LÀ GÌ? PHÂN LOẠI, TÁC DỤNG, LỆ PHÍ, NƠI CẤP VÀ CÁCH ĐĂNG KÝ

=> TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHỨNG CHỈ IELTS TIẾNG ANH

Ảnh minh họa

II. Vì sao chứng chỉ CELTA lại cần thiết và quan trọng khi dạy tiếng Anh?

Không phải ngẫu nhiên mà CELTA là chứng chỉ nghiệp vụ quan trọng với những bạn đang muốn theo sự nghiệp giảng dạy tiếng Anh. Hãy cùng Langmaster điểm qua một số lý do chính khiến bằng CELTA trở nên quan trọng và cần thiết đến vậy!

Lý do chứng chỉ CELTA cần thiết và quan trọng trên con đường giảng dạy tiếng Anh

Lý do chứng chỉ CELTA cần thiết và quan trọng trên con đường giảng dạy tiếng Anh

 • CELTA là chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới

CELTA là một chứng chỉ quốc tế được cấp bởi Cambridge Assessment English thuộc Đại học Cambridge. Các cơ sở giáo dục và học viện ngôn ngữ trên toàn thế giới công nhận và tin cậy chứng chỉ này. Điều đó có nghĩa cho dù bạn muốn theo con đường giảng dạy tiếng Anh ở trong hay ngoài nước, CELTA đều có thể giúp bạn.

Theo Cambridge English, cứ 4 công việc giảng dạy tiếng Anh thì có 3 công việc yêu cầu bằng CELTA. 

 • Chứng nhận kiến thức chuyên môn và kỹ năng giảng dạy tiếng Anh cho người lớn của giáo viên

Để sở hữu chứng chỉ CELTA, học viên phải trải qua ít nhất 120 giờ đào tạo nghiêm ngặt tập trung vào các hoạt động thực tế trong lớp học và giảng dạy tiếng Anh giao tiếp cũng như kiến thức về ngữ pháp, từ vựng, phát âm của bản thân. Học viên được quan sát bởi các giáo viên giàu kinh nghiệm, đồng thời được “thực chiến” giảng dạy giao tiếp tiếng Anh cho người lớn. Đây chính là nền tảng vững chức giúp học viên trở thành giáo viên tiếng Anh chuẩn quốc tế trong tương lai.

 • Trang bị các kiến thức và nâng cao kỹ năng cần thiết để giảng dạy và quản lý lớp học

Không chỉ giới hạn ở việc đào tạo kỹ năng giảng dạy tiếng Anh, khóa học CELTA còn giúp học viên phát triển khả năng phân tích ngôn ngữ, soạn giáo án, quản lý lớp học ứng dụng ở nhiều môi trường giáo dục khác nhau. Sở hữu chứng chỉ CELTA đồng nghĩa với việc học viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho các bối cảnh giảng dạy cụ thể như tiểu học hay trung tâm tiếng Anh.

 • Tăng cường sự tự tin và khả năng giao tiếp

Không giống với các chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh không chính thức, CELTA cho phép học viên được thực hành giảng dạy dưới sự quan sát và được nhận xét bởi giáo viên giàu kinh nghiệm

Nhờ đó, học viên có sự tự tin khi bắt đầu vai trò giảng dạy và biết cách tạo ra một lớp học tiếng Anh hiệu quả và hấp dẫn. Điều này cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra năng lượng tích cực và truyền cảm hứng cho các học viên học tiếng Anh, từ đó giúp họ nhanh chóng cải thiện kỹ năng.

Xem thêm:

=> TOP 8 CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH THÔNG DỤNG TẠI VIỆT NAM BẠN NÊN SỞ HỮU

=> CÁC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH CÔNG VIỆC GIÚP TĂNG NĂNG LỰC CẠNH TRANH

Ảnh minh họa

III. Lợi ích của việc học với giáo viên sở hữu chứng chỉ CELTA

Lợi ích của việc học với giáo viên sở hữu chứng chỉ CELTA

Lợi ích của việc học với giáo viên sở hữu chứng chỉ CELTA

1. Giáo viên có chuyên môn về ngôn ngữ và phương pháp giảng dạy

Để được tham gia học thi chứng chỉ CELTA, giáo viên cần phải có đầu vào C1 theo khung CEFR (tương đương 7.0 IELTS). Giáo viên CELTA sẽ được đào tạo bài bản về ngữ pháp, từ vựng, phát âm và các phương pháp giảng dạy hiệu quả trong mọi môi trường giáo dục

Ngoài ra, họ được tập trung phát triển bộ kỹ năng để dạy tiếng Anh cho người trưởng thành. Nhờ đó, giáo viên chuẩn CELTA sẽ truyền đạt tốt hơn, giúp học viên hiểu rõ các khái niệm tiếng Anh và ứng dụng vào thực tế giao tiếp nhanh hơn.

2. Giáo viên có kỹ năng giảng dạy tốt

Dạy tiếng Anh không chỉ đơn giản là nói được tiếng Anh. Giáo viên cần trang bị nhiều kỹ năng hơn thế, chẳng hạn như thiết kế bài giảng, quản lý lớp học, đánh giá học viên, sử dụng văn bản học thuật, v.v. Giáo viên chuẩn CELTA đã được phát triển toàn diện các kỹ năng giảng dạy trên.

Họ biết cách để dạy phát âm, ngữ pháp, từ vựng đến cách cấu trúc một bài học khoa học. Khi học tập cùng giáo viên chuẩn CELTA, bạn có thể tham gia vào môi trường học tập sôi nổi, hấp dẫn, hiệu quả và được liên tục truyền cảm hứng.

3. Giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy thực tế

Trong quá trình học thi chứng chỉ dạy tiếng Anh CELTA, giáo viên được thực hành giảng dạy với học viên thật dưới sự quan sát của giảng viên giỏi chuyên môn & giàu kinh nghiệm. Sau mỗi lần “thực chiến”, giáo viên CELTA được giảng viên nhận xét và gợi ý về cách cải thiện phương pháp truyền đạt kiến thức và tổ chức lớp học. Nhờ đó, kỹ năng và sự tự tin của họ cũng được trau dồi. Đến khi vượt qua khóa học, giáo viên CELTA có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng đã học vào thực tế giảng dạy một cách hiệu quả.

Ngoài ra, họ cũng được quan sát các buổi giảng dạy của học viên khác cũng như chuyên viên dạy tiếng Anh để rút ra kinh nghiệm cho bản thân. 

Xem thêm:

=> HIỆN NAY KHÓA HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP BAO NHIÊU TIỀN? ĐẮT HAY RẺ?

=> 6 TRUNG TÂM TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI HÀ NỘI CỰC “XỊN” BẠN ĐÃ BIẾT?

Ảnh minh họa

IV. Langmaster: Nâng tầm tiếng Anh giao tiếp với đội ngũ giảng viên chuẩn CELTA

Với hơn 15 năm không ngừng cải tiến và phát triển, Langmaster luôn chú trọng phát triển đội ngũ giảng viên chuẩn quốc tế, sở hữu chứng chỉ CELTA kèm nhiều tiêu chuẩn khác nhằm mang lại môi trường học tập tốt nhất cho học viên.

1. Quy trình tuyển dụng và đào tạo giáo viên theo tiêu chuẩn CELTA 

Quy trình tuyển dụng và đào tạo giáo viên tại Langmaster luôn được thực hiện nghiêm ngặt từ từng bước nhỏ nhất. Về cơ bản, 4 vòng quan trọng nhất gồm: (1) Vòng loại CV, (2) Vòng phỏng vấn, (3) Vòng Demo tại lớp học và (4) Vòng Training.

(1) Loại CV

Tiêu chí đầu tiên để lựa chọn chính là trình độ tiếng Anh của ứng viên. Ứng viên cần sở hữu chứng chỉ, bằng cấp như IELTS 7.5+, TOEIC 900+, TOEFL 94+ hoặc tốt nghiệp loại Khá trở lên các chuyên ngành như Ngôn ngữ Anh, Sư phạm Anh hoặc Biên phiên dịch. Nếu chưa có kinh nghiệm giảng dạy, ưu tiên ứng viên có tinh thần học hỏi và có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Bên cạnh đó, Langmaster cũng chú trọng đến thái độ, khả năng tương tác và truyền đạt kiến thức của ứng viên. 

(2) Phỏng vấn

Trong vòng phỏng vấn, Langmaster đề cao những ứng viên có khả năng giao tiếp tốt, có những phẩm chất đáng tin cậy trong công việc giảng dạy như kỷ luật, tận tâm và có tư duy tích cực. Điều này đảm bảo ứng viên có khả năng tương tác hiệu quả trong quá trình giảng dạy tiếng Anh, truyền cảm hứng học tập tới học viên.

(3) Demo tại lớp học

Đây là vòng kiểm tra kỹ năng giảng dạy của ứng viên. Langmaster sẽ đánh giá dựa trên những tiêu chí quan trọng đảm bảo lớp học giao tiếp tiếng Anh chuyên nghiệp và hiệu quả, bao gồm năng lực ngôn ngữ, năng lực giảng dạy, phong thái giảng dạy, thái độ tiếp nhận thông tin cũng như sự chuẩn bị trước khi lên lớp.

(4) Training

Sau khi hội nhập văn hóa công ty, ứng viên được đào tạo về các phương pháp và quy trình giảng dạy tiếng Anh giao tiếp chuyên sâu, trong đó có giảng dạy tiếng Anh chuẩn CELTA của Cambrigde. Đây là những bước đệm quan trọng để ứng viên trở thành một giáo viên chuẩn quốc tế của Langmaster.

Xem thêm:

=> ĐIỂM KHÁC BIỆT CỦA GIÁO VIÊN TẠI LANGMASTER

=> 7 LÝ DO KHÔNG NÊN HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TẠI LANGMASTER

2. Đội ngũ giáo viên theo tiêu chuẩn quốc tế tại Langmaster

Đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế tại Langmaster

Đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế tại Langmaster

100% đội ngũ giáo viên Việt Nam tại Langmaster đều đạt trình độ tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC (hoặc có các bằng cấp tương đương). Đội ngũ trợ giảng cũng được tuyển chọn khắt khe, có trình độ tương đương 5.5-6.0 IELTS hoặc 650 TOEIC. Langmaster cũng sở hữu đội ngũ giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp, tham gia cố vấn lộ trình giảng dạy và luôn hết mình hỗ trợ học viên. 

Không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt kiến thức, mỗi giáo viên tại Langmaster là một người hướng dẫn, luôn sẵn sàng chia sẻ và truyền động lực chinh phục tiếng Anh cho học viên.

3. Cách áp dụng trong lớp học để nâng cao hiệu quả

Các lớp học tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster được ứng dụng theo quy trình giảng dạy chuẩn CELTA kèm nhiều phương pháp học tiên tiến. Với tôn chỉ lấy học viên làm trung tâm của lớp học, Langmaster ứng dụng nhiều phương pháp như Siêu phản xạ độc quyền, Dạy ngữ âm chuẩn IPA (PG), Tiếng Anh kỷ luật, Học qua dự án (PBL), Học qua trải nghiệm (ELC),... Tất cả đều giúp học viên tăng hứng thú với việc học tiếng Anh, học sâu, nhớ lâu và có thể ứng dụng ngay vào thực tiễn.

Xem thêm:

=> PHƯƠNG PHÁP SIÊU PHẢN XẠ ĐỘC QUYỀN TẠI LANGMASTER SAO LẠI ĐẶC BIỆT?

=> MÔ HÌNH HỌC ACE: MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VÀ CHUYỂN HÓA TOÀN DIỆN

Ảnh minh họa

4. Chia sẻ của giáo viên trong quá trình làm việc tại Langmaster

Đều trải qua những vòng tuyển dụng gắt gao và không ngừng rèn luyện, hoàn thiện kỹ năng chuyên môn, giảng dạy của bản thân nhưng mỗi giáo viên tại Langmaster tại có một câu chuyện nghề khác nhau. Cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của họ nhé!

Thầy Đàm Đức - giáo viên đứng lớp tiếng Anh giao tiếp Online đã cùng Langmaster đồng hành và truyền cảm hứng học tập cho biết bao khóa học viên. Lý do khiến thầy quyết định gắn bó với Langmaster chính là được đào tạo chuẩn quốc tế theo khung chứng chỉ CELTA và được thử sức với nhiều vai trò khác nhau.

Tại Langmaster, mình được trải qua các lớp đào tạo bài bản về kỹ năng sư phạm, các kỹ năng mềm để quản lý lớp học nên mình rất an tâm trước khi đến với các bạn học viên” - Thầy Đàm Đức chia sẻ. Đây cũng là cam kết của Langmaster dành cho học viên, đảm bảo các bạn được hướng dẫn bởi những người giáo viên chuẩn quốc tế và tâm huyết với nghề.

Chia sẻ của thầy Đàm Đức về quá trình làm việc tại Langmaster

Chia sẻ của thầy Đàm Đức về quá trình làm việc tại Langmaster

Giống như thầy Đàm Đức, cô Nguyễn Thị Ngọc Linh cũng được trau dồi kỹ năng giảng dạy tiếng Anh và phát triển bản thân một cách toàn diện tại Langmaster. Cô Ngọc Linh chia sẻ: “Ở Langmaster, chúng mình được tham gia khoá đào tạo toàn diện bao gồm tất cả các kỹ năng cần thiết khi giảng dạy, ví dụ như CELTA và TESOL, tâm lý học và cả quản trị lớp học nữa. Nhờ các khoá đào tạo, giờ đây mình đã biết cách làm thế nào để giảng dạy và kết nối với học viên hiệu quả hơn.”

Chia sẻ chuyện nghề của cô Nguyễn Thị Ngọc Linh - giáo viên tại Langmaster

Chia sẻ chuyện nghề của cô Nguyễn Thị Ngọc Linh - giáo viên tại Langmaster

Không dừng ở việc sở hữu một đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế, Langmaster liên tục nâng chuẩn giáo viên để đem lại những giá trị thiết thực nhất cho học viên. Chị Nguyễn Thị Thương, Quản lý đội ngũ giáo viên tại Langmaster nói rằng: “Các giáo viên tại Langmaster được tham dự rất nhiều khóa đào tạo và hội thảo để cải tiến, phát triển bản thân cả về mặt kiến thức lẫn kỹ năng, từ đó chia sẻ giá trị tới các bạn học viên”. Điều này đúng với sứ mệnh mà Langmaster đang hằng theo đuổi, đó là tạo môi trường học tập toàn diện, giúp học viên nâng cao kỹ năng ngôn ngữ cũng như phát triển tư duy tích cực.

Cảm nhận của các giáo viên khi làm việc tại Langmaster

THAM KHẢO NGAY:

Kết luận

Bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi: “Chứng chỉ CELTA là gì?” “Vì sao nên lựa chọn học tiếng Anh giao tiếp cùng giáo viên chuẩn CELTA?”. Nếu bạn đang tìm trung tâm tiếng Anh giao tiếp phù hợp với bản thân, hãy để Langmaster cùng đội ngũ giáo viên chuẩn quốc tế đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục tiếng Anh, bứt phá hiệu quả ngay hôm nay!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác