Ngày 20/8 – Ngày cuối cùng của đợt 1 đăng ký xét tuyển Đại học đã dấy lên những bức xúc trong cộng đồng mạng về những bi hài của ngành giáo dục Việt Nam. Một số ý kiến tiêu cực cho rằng: Kỳ xét tuyển này giống như thị trường chứng khoán nộp vào rút ra. Cũng có những ví von chua chát rằng phụ huynh và thí sinh đang đi đánh một canh bạc. 
 
học tiếng anh
 
Ghé qua các trường Đại học vào giờ áp chót, có rất nhiều các em thí sinh vội vã và tuyệt vọng. Bên cạnh đó các vị phụ huynh cũng hết sức lo lắng thấp thỏm chờ đợi điểm chuẩn tăng lên từng giây trên màn hình. 
 
tieng anh giao tiep
 
Tất cả những lý do dẫn đến sự việc đáng tiếc này không thể đổ lỗi hoàn toàn cho Bộ Giáo dục. Một phần nguyên nhân nằm ở tâm lý “Nhất thiết phải đỗ Đại học” của đại đa số người Việt. Ở Việt Nam, đặc biệt là ở một số vùng quê việc đỗ Đại học là việc hệ trọng, là việc làm rạng danh gia đình, dòng họ. Điều đó hoàn toàn đúng, nhưng đôi khi nó trở thành định kiến. Họ cho rằng người trượt Đại học là người ngu dốt, thất bại thảm hại. Họ kỳ thị, dè bỉu, bàn tán và chỉ trích những đứa trẻ trượt Đại học.
 
Tất cả những định kiến, cái nhìn của xã hội và người trong cuộc đã tạo nên tấn bi kịch của nhiều đứa trẻ trượt Đại học. Hiểu được tâm lý và chứng kiến nhiều trường hợp trượt Đại học, learning english Langmaster đã đồng hành cùng Wow media sản xuất phim ngắn “Nếu con trượt Đại học”. 
 

(Phim ngắn Nếu con trươt Đại học)
 
hoc tieng anh
(Diễn viên Nguyễn Vy Dung trong vai An)
 
Bộ phim kéo dài hơn 20p kể về câu chuyện trượt Đại học của 3 người bạn. Mỗi câu chuyện là một trải nghiệm, một nỗi buồn. Họ đều trượt Đại học, đều phải đối mặt với gia đình, xã hội. Quan trọng hơn cả, họ phải đối mặt với chính bản thân mình.
 
tieng anh
( Diễn Viên Nguyễn Minh Trang trong vai Thư) 
 
giao tiep tieng anh
(Diễn Viên Đỗ Duy Nghĩa trong vai Tiến) 
 
hoc tieng anh
(Thanh Nga trong vai em gái Tiến)
 
Thành công có nhiều nghĩa khác nhau. Đối với một số người thành công là đỗ Đại học. Nhưng với một ai đó thành công đơn giản là được sống hạnh phúc và theo đuổi đam mê của chính mình.
 
Câu chuyện của mỗi người sẽ do họ tự viết tiếp. Còn câu chuyện của bạn? Hãy kể cho chúng tôi nghe tại đây.
 
Xem phim tại đây
 
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG VIDEO TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nội dung Video Tiếng Anh (Content Video)
Yêu cầu:
- Đam mê Tiếng Anh, đạt chứng chỉ IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên. (thành thạo 4 kỹ năng)
- Ứng viên có kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh là một lợi thế;
- Chăm chỉ, ham học hỏi và có khả năng tiếp thu nhanh;
- Ứng viên có mong muốn phát triển sâu trong lĩnh vực Truyền thông Giáo dục. Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 05 Chuyên viên Nội dung Page Tiếng Anh
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình học ĐH các khối ngành: Tiếng Anh, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Báo chí, Kinh doanh...
- Khả năng Tiếng Anh tốt, có khả năng hoặc đã đạt IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên.
- Yêu thích về tiếng Anh đặc biệt là chia sẻ những kiến thức về Tiếng Anh.
- Đam mê mảng Marketing (cụ thể là Content MKT).
- Kỹ năng tin học văn phòng, Internet, photoshop.
- Có khả năng viết bài tốt là một lợi thế. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club