5 CHIẾN LƯỢC HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI CHƯA BIẾT GÌ NÊN ÁP DỤNG SỚM

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Học tiếng Anh cho người chưa biết gì cần tránh những sai lầm sau
  • 1.1 Không kiên nhẫn, dễ bỏ cuộc
  • 1.2 Chỉ học từ vựng và ngữ pháp
  • 1.3 Cố học theo những phương pháp không phù hợp
 • 2. Cách học tiếng Anh cho người chưa biết gì hiệu quả
  • 2.1 Chuẩn hóa phát âm ngay từ đầu
  • 2.2 Luyện nghe thường xuyên
  • 2.3  Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh
  • 2.4 Học tiếng Anh cho người chưa biết gì qua phim, ảnh
  • 2.5 Chọn một môi trường đào tạo tiếng Anh uy tín

Học tiếng Anh cho người chưa biết gì là một quá trình đầy thách thức, không ít người bỏ đã ra rất nhiều thời gian để học tiếng Anh nhưng kết quả lại không được như mong muốn. Để tránh những sai lầm thường gặp và có một chiến lược học tập thông minh, mời bạn tham khảo những thông tin hữu ích mà Langmaster chia sẻ trong bài viết này nhé!

1. Học tiếng Anh cho người chưa biết gì cần tránh những sai lầm sau

1.1 Không kiên nhẫn, dễ bỏ cuộc

Vì không phải là tiếng mẹ đẻ nên chắc chắn việc mắc lỗi trong quá trình học ngoại ngữ là điều khó tránh khỏi. Do đó, bạn cần xác định ngay từ đầu là mình sẽ sai và sẽ có lúc mình cảm thấy chán nản. Tuy nhiên, việc bạn cần làm là hãy kiên nhẫn, xem lỗi sai là một cơ hội để ghi nhớ kiến thức lâu hơn và rút kinh nghiệm cho những lần sau. Khi bạn kiên nhẫn, bạn đã vượt qua được rất nhiều người cũng như bạn, nhưng họ chọn cách bỏ cuộc thay vì tiếp tục cố gắng.

null

1.2 Chỉ học từ vựng và ngữ pháp

Tập trung học quá nhiều từ vựng và ngữ pháp không phải là một chiến lược hiệu quả nếu bạn muốn làm chủ ngôn ngữ này. Bởi việc chỉ học 2 nội dung này sẽ khiến bạn rất dễ chán nản và bỏ cuộc. Quá trình học từ vựng và ngữ pháp sẽ dễ dàng hơn rất nhiều sau khi bạn có nền tảng cơ bản về phát âm và nghe, vì vậy đừng chỉ học mỗi từ vựng và ngữ pháp không nhé!

1.3 Cố học theo những phương pháp không phù hợp

Mỗi người chúng ta đều có khả năng tiếp cận thông tin và ghi nhớ khác nhau. Do đó, nếu bạn cảm thấy cách học nào không phù hợp, hãy mạnh dạn tìm đến những cách học khác. Ví dụ, việc học từ vựng bằng cách ghi chép ra sổ không giúp bạn ghi nhớ tốt thì bạn có thể thử cách học qua các app, qua các trò chơi,...

Xem thêm:

2. Cách học tiếng Anh cho người chưa biết gì hiệu quả

Học tiếng Anh cho người chưa biết gì sẽ không còn khó khăn nếu như bạn có chiến lược học tập đúng đắn. Sau đây sẽ là những bí quyết cực hữu ích giúp bạn bắt đầu chặng hành trình chinh phục Anh ngữ thành công. 

2.1 Chuẩn hóa phát âm ngay từ đầu

Đọc chuẩn phát âm là nền tảng quan trọng giúp bạn trau dồi những kỹ năng khác tốt hơn. Do đó, khi bạn không biết nên bắt đầu học tiếng Anh từ đâu thì hãy bắt đầu từ việc đọc chuẩn 44 âm trong bảng IPA. Hiểu rõ cách đặt lưỡi, cách bật âm của từng nguyên âm và phụ âm. Khi bạn học phát âm chuẩn bạn sẽ nhận ra sự khác nhau rõ ràng của những âm trước kia bạn nghĩ là nó na ná nhau.

Ví dụ: Từ “like”, light”, “line” ban đầu bạn sẽ không thể phân biệt được. Nhưng sau khi biết cách phát âm, bạn có thể nhận diện chúng bằng âm cuối. Like có âm cuối là “k”, light có âm cuối là “t” và line âm cuối là “n”. Chúng hoàn toàn khác nhau.

>> Luyện phát âm trọn bộ 44 âm IPA MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

null

2.2 Luyện nghe thường xuyên

Khi bắt đầu tiến trình học tiếng Anh cho người chưa biết gì, song song với việc luyện đọc chuẩn phát âm thì nghe thường xuyên sẽ giúp bạn thấm âm và tiến bộ trong việc học tiếng Anh rất nhanh. Việc nghe được chia là 2 cách bao gồm: 

 • Luyện nghe chủ động: Là việc bạn luyện nghe từ video sau đó tiến hành chép chính tả, đối chiếu với script và nhại lại theo người bản xứ.

 • Luyện nghe thụ động: Bạn có thể tranh thủ thời gian rảnh để nghe nhạc tiếng Anh, nghe podcast, xem các show nước ngoài để thẩm âm một cách tự nhiên. Đây cũng là một cách để bạn tự tạo ra một môi trường tiếng Anh xung quanh mình.  

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

2.3  Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Anh

Để có thể xây dựng một câu hoàn chỉnh hay để nói một cách tự tin thì bạn cần nắm rõ ngữ pháp và có lượng từ vựng phong phú. Đối với những người đang bắt đầu từ con số 0 thì cách học từ vựng tốt nhất là:

 • Chọn những từ vựng trong các chủ đề quen thuộc, những chủ đề mà bạn yêu thích. 
 • Tra phiên âm để nắm rõ cách đọc và nhấn trọng âm. ( Ví dụ: enthusiastic /ɪnˌθuː.ziˈæs.tɪk/
 • Học từ vựng kèm theo câu ví dụ để hiểu ngữ cảnh. ( Ví dụ: học từ “ enthusiastic” hãy nhớ luôn câu ví dụ như: I am very enthusiastic about the lesson.

>> Học từ vựng tiếng Anh theo đề thông dụng MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY! 

Về ngữ pháp, bạn không cần áp lực bản thân phải nhớ hết các cấu trúc ngữ pháp ngay từ ban đầu. Khi mới bắt đầu, hãy tập trung học các thì cơ bản, trật tự từ vựng trong một câu, cách đặt câu hỏi, câu bị động,....Song song với đó, hãy làm bài tập để củng cố ngữ pháp và kết hợp với luyện nghe để hiểu cách người bản xứ sử dụng cấu trúc ngữ pháp đó trong ngữ cảnh thực tế như thế nào. Bạn có thể tham khảo cuốn sách English Grammar In Use do Đại học Cambridge xuất bản để bắt đầu học ngữ pháp nhé! 

null

2.4 Học tiếng Anh cho người chưa biết gì qua phim, ảnh

Một cách rất hiệu quả khi mới bắt đầu học tiếng Anh đó là học chúng thông qua những thứ mà bạn yêu thích. Nếu bạn thích xem phim, hãy tìm kiếm những bộ phim Âu Mỹ để vừa thỏa mãn đam mê, vừa có thể nâng trình độ nghe và vốn từ vựng của mình. Một số tựa đề phim nổi tiếng giúp bạn luyện tiếng Anh như Friends, How I Met Your Mother, Titanic, The Big Bang Theory,...

Ngoài phim ra thì bạn có thể tìm đến những loại sách song ngữ nếu là người yêu thích đọc sách, đọc truyện tiếng Anh nếu là người đam mê truyện. Khi kết hợp tiếng Anh với sở thích thì bạn sẽ cảm thấy việc học tiếng Anh từ con số 0 không còn quá áp lực, ngược lại nó rất thú vị và dễ dàng. Các quyển sách song ngữ hay bạn có thể tham khảo như Chicken Soup for the Soul, Diary Of A Cricket, The way to be thankful,.. 

2.5 Chọn một môi trường đào tạo tiếng Anh uy tín

Nếu như bạn vẫn cảm thấy hoang mang khi học tiếng Anh cho người chưa biết gì  thì hãy tìm đến những trung tâm uy tín để xây dựng nền tảng vững chắc ngay từ ban đầu. Tại đây, bạn sẽ được kiểm tra năng lực và thiết kế một lộ trình học phù hợp với giáo trình chất lượng. 

Bên cạnh đó, nhờ có giảng viên kèm cặp, sửa lỗi nên trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh, đồng thời bạn sẽ có động lực và tính kỷ luật hơn so với việc tự mình mày mò. Với hơn 11 năm hoạt động, trung tâm tiếng Anh Langmaster là một trong những địa chỉ đào tạo tiếng Anh cho người chưa biết gì uy tín, được nhiều học viên lựa chọn nhất hiện nay. Bạn có thể tham khảo Khóa học trực tuyến 1-1 tại Langmaster TẠI ĐÂY!

null

Như vậy bài viết này đã cung cấp cho bạn những bí quyết học tiếng Anh cho người chưa biết gì hiệu quả nhất. Nếu bạn muốn Langmaster đồng hành cùng bạn trong chặng đường chinh phục Anh ngữ, đừng chần chừ mà hãy đăng ký ngay Khóa học trực tuyến 1-1 TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết. Hoặc đăng ký test trình độ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY! 

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác