Sống có chất là sống để thoả mãn hệ giá trị cá nhân nhưng phải trên nền của luật pháp. Mỗi người có một hệ giá trị cá nhân riêng nhưng nó phải dung hoà phải hệ giá trị xã hội.
 
 
Tổ chức Giáo dục Quốc tế Langmaster đã kết hợp với TS. Lê Thẩm Dương (Trưởng khoa Tài chính, ĐH Ngân Hàng TPHCM)  tổ chức hội thảo với chủ đề “Sống có chất” để giúp các bạn sinh viên nhận biết được giá trị cuộc sống của mình.
 
Tại hội thảo TS. Dương khẳng đinh : “Hệ giá trị cá nhân là một thứ niềm tin nằm cố định trong bạn, nó dựa vào bối cảnh bạn sống, môi trường bạn tiếp xúc để từ đó bạn định hình cho mình một tư tưởng riêng”.
 
hội thảo sống có chất do langmaster
 
Trong cuộc sống có các cặp phạm trù trái ngược nhau đó là tốt và xấu, thiện và ác, quan trọng và không quan trọng...bạn phải dùng hệ giá trị cá nhân để xác định và phân biệt các cặp phạm trù đó. Con người không thể dung hoà hết các cặp phạm trù nhưng phải dựa trên nền tảng của luật pháp. Chúng ta không thể bắt người khác theo hệ giá trị cá nhân của mình, người khác có tư tưởng riêng của họ chúng ta phải tôn trọng họ.
 
Mỗi người có một hệ tư tưởng cá nhân khác nhau, có người thích cái này có người thích cái tuy nhiên hệ giá trị cá nhân phải luôn dựa trên nền tảng của hệ giá trị xã hội. Hệ giá trị xã hội là sự dung hoà giữa cá nhân với môi trường xã hội, môi trường xã hội bạn đang sống có những gì thì hệ giá trị cá nhân bạn phải làm theo như vậy mới dành được sự tôn trọng của mọi người. Có nghĩa là hệ giá trị cá nhân của bạn phải phù hợp với hoàn cảnh xã hội.
 
hội thảo tiến sĩ lê thẩm duong nói về sống có chất
 
Hệ giá trị cá nhân có quan hệ chặt chẽ với hệ giá trị xã hội, hệ giá trị cá nhân phải dựa trên hệ giá trị xã hội, bạn có những niềm tin riêng trong hệ tư tưởng của mình nhưng điều đó phải được mọi người công nhận và tôn trọng.
 
Theo TS.Dương để sống có chất bạn phải có một sức khoẻ tốt, có sức khoẻ là có tất cả, bạn phải sống hết lòng, hết lòng với người khác, hết lòng với công việc, ba là tính chuyên nghiệp, tính chuyên nghiệp tạo ra hiệu quả của cuộc sống, tiếp theo bạn phải rộng lượng, hãy tha thứ cho người khác để tạo được nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Sống có chất là bạn phải kiếm tiền bằng chính khả năng của mình, không vay mượn hay lợi dụng khả năng của người khác để kiếm lời cho bản thân.
 
tiến sĩ dương nói sống có chật
 
Đối với các bạn sinh viên, lứa tuổi đang trong độ tuổi muốn được yêu, TS.Dương cũng nhấn mạnh hãy yêu chân thành, tình yêu chân thành sẽ là động lực để thúc đẩy khả năng học tập của bạn. Sống có chất là bạn phải biết loại bỏ tật xấu của bản thân để hoà nhập với cộng đồng.
 
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Phát triển Học liệu (R&D)
Yêu cầu:
- Có kiến thức tốt về mặt ngữ âm.
- Sáng tạo và nhiệt huyết, có đam mê với việc giảng dạy.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên (hoặc tương đương).
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy hoặc trợ giảng; hoặc có chứng chỉ TESOL, ESOL, CELTA hoặc TEFL. Chi tiết +
NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE (FULL-TIME)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Facebook Ads (Full-time)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp CĐ, ĐH khối ngành: Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử, hệ thống thông tin...
- Có kinh nghiệm cứng tối thiểu 1 năm về chạy Facebook Ads và các thủ thuật triển khai Facebook Ads.
- Có khả năng viết content.
- Trẻ trung, năng động, chịu khó update, học hỏi các xu hướng thị trường.
- Có kỹ năng làm việc độc lập và teamwork.
- Sẵn sàng với cường độ công việc cao, không ngại gian khổ.
- Mong muốn mạnh mẽ được học hỏi, thăng tiến. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
 LANGVENGER - SUMMER WAR
Vào một buổi sáng đẹp trời, toàn bộ khối kinh doanh Langmaster đã cùng nhau gia nhập vào biệt đội Langvenger, trải qua 6 vòng thử thách để giành được 6 viên đá vô cực, giải cứu mùa hè! Cùng xem các bạn ấy đã làm thế nào nhé!
CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN NGÀY 27/1/2019 CÙNG LANGMASTER
Ngày chủ nhật ý nghĩa cùng các em nhỏ mồ côi ở chùa Thịnh Đại, Hà Nam.
THÔNG BÁO NGHỈ TẾT ÂM LỊCH 2019 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ tết Âm lịch Kỷ Hợi 2019.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club