Chúng ta đang phát triển trong một nền kinh tế phẳng nên nhiệm vụ của các bạn phải đảm bảo được cả kiến thức cứng và kiến thức mềm. Bối cảnh mới đòi hỏi các bạn phải có kiến thức, kỹ năng và thái độ. Trong đó kỹ năng , thái độ thuộc phạm trù kiến thức mềm mà các bạn cần phải có.
 
 
Tổ chức Giáo dục Quốc tế Langmaster đã kết hợp với TS. Lê Thẩm Dương, tổ chức một hội thảo với chủ đề “Kỹ năng giao tiếp ứng xử thông” để giúp các bạn sinh viên có những kỹ năng giao tiếp cơ bản nhất.
 
Tại hội thảo TS. Dương khẳng định : “Kỹ năng giao tiếp là quá trình xác lập và vận hành mối quan hệ. Trong đó qua trình vận hành mối quan hệ là quá trình khó đòi hỏi người giao tiếp phải có những kỹ năng nhất định”.
 
Kỹ năng giao tiếp và ứng xử thông minh
 
Cơ sở của giao tiếp là thoả mãn được tâm lý người giao tiếp, để nắm bắt được tâm lý người đối diện bạn phải xác định được động cơ của cuộc giao tiếp giao, một chút trí tuệ trong cách quan sát và nhận biết được thế giới quan xung quan trong quá trình giao tiếp. Và quan trọng nhất theo TS. Dương là tôn trọng người giao tiếp, dù họ ở vị trí nào, công việc là gì thì mình vẫn phải tôn trọng họ.
 
Theo TS Cảm xúc là yếu tố quan trọng trong quá trình giao tiếp, lắng nghe được cảm xúc của người đối diện và tiết chế cảm xúc của chính mình tuỳ vào những  tình huống cụ thể để điều chỉnh cảm xúc của mình.
 
các bạn trẻ ghi chú bài học thầy thẩm dương
 
Giao tiếp ảnh hưởng bởi nhân tố xã hội bao gồm các thành tố cấu tạo gia đình, nhóm nhỏ, nhóm lớn, khi bạn tiếp xúc với các nhóm hoạt động đó bạn sẽ học hỏi được cho mình kỹ năng ứng xử. Thứ hai là nhân tố văn hoá, mỗi nơi có một nền văn hoá và phong cách giao tiếp của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi nền văn hoá đó.
 
Kỹ năng nói là kỹ năng quan trọng trong giao tiếp, các bạn sinh viên phải trau dồi kỹ năng nói bằng cách tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khoá, giao tiếp với nhiều người để không bị hồi hộp trước đám đông. Kỹ năng nghe cũng là kỹ năng quan trọng không kém, biết lắng nghe bạn sẽ nắm bắt được tâm lý của người đối diện.
 
buổi trò chuyện và tặng hoa thầy dương
 
TS Dương cũng khẳng định kỹ năng khen, kỹ năng chê là hai kỹ năng đòi hỏi sự khéo léo, người giao tiếp phải biết vận dụng trong các hoàn cảnh phù hợp. Ngoài giao tiếp bằng ngôn ngữ thì bạn phải biết vận dụng những kỹ năng phi ngôn ngữ như ánh mắt, cử chỉ tay chân, để giao tiếp có hiệu quả bạn phải biết kết hợp với ngôn ngữ cơ thể.
 
Các bạn sinh viên phải luôn trau dồi cho mình những kỹ năng giao tiếp cơ bản để đối diện với các nhà tuyển dụng, đối diện với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong cuộc đời. Việc giao tiếp, ứng xử thông minh sẽ tạo nhiều cơ hội cho cuộc đời bạn.
 
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG VIDEO TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nội dung Video Tiếng Anh (Content Video)
Yêu cầu:
- Đam mê Tiếng Anh, đạt chứng chỉ IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên. (thành thạo 4 kỹ năng)
- Ứng viên có kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh là một lợi thế;
- Chăm chỉ, ham học hỏi và có khả năng tiếp thu nhanh;
- Ứng viên có mong muốn phát triển sâu trong lĩnh vực Truyền thông Giáo dục. Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 05 Chuyên viên Nội dung Page Tiếng Anh
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình học ĐH các khối ngành: Tiếng Anh, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Báo chí, Kinh doanh...
- Khả năng Tiếng Anh tốt, có khả năng hoặc đã đạt IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên.
- Yêu thích về tiếng Anh đặc biệt là chia sẻ những kiến thức về Tiếng Anh.
- Đam mê mảng Marketing (cụ thể là Content MKT).
- Kỹ năng tin học văn phòng, Internet, photoshop.
- Có khả năng viết bài tốt là một lợi thế. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club