REVIEW TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ BÁCH KHOA HÀ NỘI CÓ TỐT KHÔNG? MỚI NHẤT

Mục lục [Ẩn]

 • A. Tổng quan về Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội
  • 1. Giới thiệu chung
  • 2. Sứ mệnh và mục tiêu phát triển
 • B. Review chi tiết: Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội có tốt không?
  • 1. Đội ngũ giảng viên
  • 2. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại 
  • 3. Vô vàn quyền lợi dành cho sinh viên HACTECH
  • 4. Cơ hội việc làm rộng mở
 • C. Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội mới nhất
  • 1. Đối tượng, phạm vi tuyển sinh
  • 2. Phương thức tuyển sinh
  • 3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển
  • 4. Các ngành đào tạo, học phí và điểm chuẩn
 • Kết luận

Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội chịu sự quản lý của Đại học Bách khoa Hà Nội. Chính vì thế, ngôi trường này luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của các phụ huynh cũng như học sinh mỗi vào mùa tuyển sinh. Vậy thực chất, trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội có tốt không? Học phí, ngành đào tạo, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên của trường ra sao? Cùng Langmaster tìm hiểu ngay nhé!

A. Tổng quan về Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội

1. Giới thiệu chung

Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội (viết tắt là HACTECH) là một cơ sở giáo dục nằm dưới sự quản lý của Đại học Bách khoa Hà Nội. Trường này được thành lập dựa trên quyết định số 526/QĐ.BLĐTBXH ngày 23 tháng 4 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. 

Cũng từ năm 2019, trường bắt đầu quá trình tuyển sinh và đào tạo khóa đầu tiên, với sự tham gia của 916 sinh viên theo hệ Cao đẳng và chương trình đào tạo gồm 6 ngành nghề khác nhau. Với sứ mệnh chính là đơn vị đào tạo ngành nghề, HACTECH đã xây dựng được danh tiếng về uy tín và chất lượng trong hệ thống đào tạo quốc gia.

null

2. Sứ mệnh và mục tiêu phát triển

Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội đã đề ra sứ mệnh quan trọng là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đóng góp mạnh mẽ vào quá trình phát triển Công nghiệp hóa và hiện đại hóa của đất nước. Trường đặt mục tiêu phát triển thành một cơ sở đào tạo nghề hàng đầu tại Việt Nam và hướng tới đạt được trình độ và chiếm thị phần đáng kể trong một số ngành nghề tại khu vực Đông Nam Á và toàn cầu.

Trong quá trình phát triển, Trường tập trung vào việc thu hút và cung cấp điều kiện tốt nhất cho các chuyên gia và giảng viên có trình độ và kỹ năng nghề cao để tham gia giảng dạy và đào tạo tại Trường. Uy tín của Trường là yếu tố quan trọng, tạo nên niềm tin cho doanh nghiệp cả trong và ngoài nước khi họ cần sử dụng nguồn lao động chất lượng.

Trường cũng đặt ra mục tiêu xây dựng môi trường học tập và làm việc đạt chuẩn cao, hướng đến tiêu chuẩn quốc tế. Điều này giúp đảm bảo rằng sinh viên được tiếp xúc với kiến thức và kỹ năng hàng đầu, phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động đang biến đổi nhanh chóng.

B. Review chi tiết: Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội có tốt không?

1. Đội ngũ giảng viên

Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội luôn tự hào với đội ngũ giảng viên chất lượng cao. Trường quy tụ nhiều người thầy với trình độ cao, bao gồm Thạc sĩ, Tiến sĩ, Phó giáo sư, Giáo sư và Kỹ sư hàng đầu trong khu vực miền Bắc. Ngoài hơn 200 giảng viên cơ hữu giàu kinh nghiệm, Trường còn có hơn 250 chuyên gia có tuổi đời và tuổi nghề đa dạng, đến từ Trường Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường Đại học khác.

Các thầy cô không chỉ tham gia vào việc giảng dạy và chấm tốt nghiệp, mà còn đóng góp tích cực vào việc biên soạn đề cương, giáo trình, hướng dẫn nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng giảng viên trẻ tại Trường. Họ không chỉ là các chuyên gia và giám khảo trong hội đồng khoa học, mà còn là những cố vấn tài năng, giúp Trường xác định hướng phát triển, tạo ra các chương trình đào tạo mới, điều chỉnh kế hoạch học tập và chương trình đào tạo phù hợp với yêu cầu của xã hội và xu hướng phát triển.

Nhờ sự đóng góp của đội ngũ giáo viên chất lượng này, trong nhiều năm qua, cả thế hệ sinh viên và các giảng viên trẻ tại Trường đã gặt hái nhiều thành công trong việc học tập và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực vào sự phát triển và danh tiếng của Trường.

XEM THÊM:

REVIEW TRƯỜNG HỌC VIỆN TÀI CHÍNH: “SANG - XỊN - MỊN” ĐÁNG MƠ ƯỚC

REVIEW CAO ĐẲNG FPT POLYTECHNIC CÓ TỐT KHÔNG?

2. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại 

Sinh viên của Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội được hưởng môi trường học tập tại khuôn viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, nơi có cơ sở hạ tầng và trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, bao gồm phòng học lý thuyết, phòng thực hành, ký túc xá, Thư viện Tạ Quang Bửu, sân vận động, trung tâm thể thao văn hóa,... 

Bên cạnh việc sử dụng cơ sở hạ tầng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, sinh viên còn được trải nghiệm môi trường học tập và thực hành tại hơn 50 phòng thực hành hiện đại được xây dựng đặc biệt cho Trường Cao đẳng nghề Bách khoa. Đây là nơi sinh viên được thực hành và rèn luyện các kỹ năng nghề một cách chuyên sâu và thực tế.

Nhà trường cũng thiết lập mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ với nhiều đơn vị doanh nghiệp uy tín, tạo điều kiện cho sinh viên thực tập và thực hiện đồ án tốt nghiệp trong môi trường làm việc và sản xuất thực tế. Điều này giúp sinh viên kết nối với thị trường lao động sớm, phát triển kỹ năng thực tế và có cơ hội áp dụng kiến thức trong thực tế ngay từ thời điểm học tập.

3. Vô vàn quyền lợi dành cho sinh viên HACTECH

null

Sinh viên tại Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội đều được hưởng một loạt quyền lợi thiết thực, chẳng hạn như:

 • Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên đáp ứng tiêu chuẩn sẽ có cơ hội thi liên thông lên bậc Đại học tại Đại học Bách khoa Hà Nội và các trường Đại học khác có chương trình tương tự trên toàn quốc, tuân theo quy định chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 • Sinh viên sẽ được hỗ trợ việc làm thông qua việc giới thiệu tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, cũng như có cơ hội được giới thiệu để xuất khẩu lao động.
 • Những sinh viên xuất sắc trong học tập sẽ có cơ hội nhận hỗ trợ về học phí hoặc nhận học bổng từ Nhà trường và các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đặc biệt, sinh viên có khả năng nhận học bổng du học toàn phần tại bang Thuringia, Cộng hòa Liên bang Đức.
 • Sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, nếu có nhu cầu, cũng có thể sử dụng chỗ ở tại ký túc xá dành riêng cho sinh viên của Đại học Bách khoa Hà Nội.
 • Sinh viên cũng được sử dụng các dịch vụ khám chữa bệnh tại Trung tâm Y tế của Đại học Bách khoa Hà Nội.
 • Ngoài ra, sinh viên được phép sử dụng tài liệu từ Thư viện điện tử, Thư viện giáo trình và các phòng thí nghiệm hiện đại của Đại học Bách khoa Hà Nội.

4. Cơ hội việc làm rộng mở

Dữ liệu thống kê của Nhà trường cho thấy mỗi năm, khoảng 65-70% sinh viên tốt nghiệp từ Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội tìm được việc làm đúng với chuyên ngành của mình trong vòng 3 tháng kể từ thời điểm tốt nghiệp. Ngoài ra, hơn 10% số lượng sinh viên quyết định tiếp tục học lên các trình độ cao hơn để nâng cao kiến thức và kỹ năng.

Trường Cao đẳng nghề Bách Khoa Hà Nội cam kết tư vấn hướng nghiệp trong suốt quá trình học tập của sinh viên. Mỗi năm, Ban Hợp tác doanh nghiệp và Tư vấn việc làm hợp tác với các doanh nghiệp để tổ chức nhiều hoạt động tư vấn hướng nghiệp, cũng như các ngày hội tuyển dụng và giới thiệu việc làm. Đây là cơ hội quý báu để các sinh viên tiếp cận các cơ hội việc làm từ khi còn đang học tập, và có khả năng bắt đầu sự nghiệp tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước ngay sau khi tốt nghiệp. 

Một số doanh nghiệp đối tác nổi bật bao gồm LG Display, SAMSUNG Việt Nam, Schindler VN, DENSO Việt Nam, CANON Việt Nam, Unilever VN, PMC, Thyssenkrupp, B. BRAUN VN, ABB VN, Hanwha, FPT, Lọc hóa dầu Nghi Sơn, và nhiều công ty khác.

C. Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội mới nhất

null

1. Đối tượng, phạm vi tuyển sinh

Trường Cao đẳng Việt Mỹ Hà Nội thực hiện tuyển sinh áp dụng cho tất cả các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trên khắp cả nước, với điều kiện sức khỏe học tập tuân thủ theo quy định hiện hành.

2. Phương thức tuyển sinh

Trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội thực hiện việc tuyển sinh thông qua 2 hình thức chính cho những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, ưu tiên cho những thí sinh nộp hồ sơ sớm. Các hình thức xét tuyển bao gồm:

 • Xét điểm trung bình học bạ THPT: Áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2023. 
 • Xét điểm tốt nghiệp THPT quốc gia: Được áp dụng cho thí sinh đã tốt nghiệp trong năm 2023. 

Điểm trúng tuyển cho mỗi ngành nghề sẽ được xác định dựa trên số lượng thí sinh đăng ký và chỉ tiêu của từng ngành. Điều này giúp đảm bảo tính cân đối và công bằng trong quá trình tuyển sinh.

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển online trên hệ thống tuyển sinh của trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội mở từ ngày 04/05/2023 tại đây. Sau khi trúng tuyển và được nhập học vào trường, thí sinh sẽ mang hồ sơ bản cứng đến trường để nhà trường thực hiện việc đối chiếu thông tin.

Nhà trường chia thành nhiều đợt xét tuyển và công bố kết quả, cụ thể như sau:

 • Đợt 1: Nhận hồ sơ từ 01/07/2023 đến 21/07/2023. Công bố kết quả xét tuyển đợt 1 vào 25/07/2023.
 • Đợt 2: Nhận hồ sơ từ 22/07/2023 đến 04/08/2023. Công bố kết quả xét tuyển đợt 2 vào 08/08/2023.
 • Đợt 3: Nhận hồ sơ từ 05/08/2023 đến 18/08/2023. Công bố kết quả xét tuyển đợt 3 vào 22/08/2023.
 • Đợt 4: Nhận hồ sơ từ 19/08/2023 đến 31/08/2023. Công bố kết quả xét tuyển đợt 4 vào 06/09/2023.
 • Nhập học: Bắt đầu từ ngày 18/09/2023 đến ngày 21/09/2023. 

4. Các ngành đào tạo, học phí và điểm chuẩn

Hiện nay, trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội đào tạo 16 ngành chínhthời gian đào tạo là 2,5 năm đối với các nghề Kinh tế và 3 năm đối với các ngành còn lại. Đối với sinh viên hệ cao đẳng thường, trường đang có mức thu học phí là chung là 1.170.000 VNĐ/tháng x 5 tháng = 5.850.000 VNĐ/kỳ.

Dưới đây là các ngành học đào tạo tại trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội kèm mã ngành và điểm chuẩn dự kiến năm 2023 mới nhất để bạn tham khảo: 

Nghề đào tạo

Chỉ tiêu

Điểm chuẩn năm 2022 (Đợt 1)

Điểm xét tốt nghiệp

Điểm trung bình học bạ THPT

NV1

NV2

NV1

NV2

1. Quản trị mạng máy tính

100

5,55

5,65

6,10

6,20

2. Lập trình máy tính

120

6,50

6,60

7,00

7,10

3. Ứng dụng phần mềm

100

5,75

5,85

5,96

6,06

4. Thiết kế đồ họa

180

6,01

6,11

6,40

6,50

5. Công nghệ ô tô

400

6,31

6,41

6,70

6,80

6. Cơ điện tử

250

5,89

6,06

5,93

6,04

7. Công nghệ chế tạo máy

80

5,50

6,07

6,00

6,80

8. Điện dân dụng

50

5,18

5,28

5,50

6,50

9. Điện công nghiệp 

150

5,61

5,71

6,03

6,13

10. Tự động hóa công nghiệp

60

11. Kỹ thuật máy lạnh & điều hòa không khí

200

6,16

6,26

6,23

6,33

12. Điện tử công nghiệp

120

5,66

5,76

6,00

6,56

13. Điện tử dân dụng

60

14. Kế toán doanh nghiệp

45

6,00

6,32

6,10

6,60

15. Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

35

6,01

6,11

6,06

6,16

16. Thương mại điện tử

50

6,52

6,62

6,73

6,93

Kết luận

Như vậy, có thể thấy trường Cao đẳng nghề Bách khoa Hà Nội là một trong những ngôi trường cao đẳng có chất lượng đào tạo hàng đầu tại Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết trên đây, bạn sẽ có được một cái nhìn tổng quan về ngôi trường này và có cho mình thêm một “bến đỗ" đáng cân nhắc để học tập, phát triển!

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác