[A - Z] REVIEW ĐẠI HỌC MỞ HÀ NỘI CÓ THỰC SỰ CHẤT LƯỢNG?

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Tổng quan về trường Đại học Mở Hà Nội
  • 1.1 Thông tin chung
  • 1.2 Lịch sử phát triển
  • 1.3 Mục tiêu phát triển
 • 2. Review đại học Mở Hà Nội có tốt không? Nên học hay không?
  • 2.1 Cơ sở vật chất 
  • 2.2 Đội ngũ giảng viên
  • 2.3 Các chương trình đào tạo
  • 2.4 Chất lượng đào tạo
  • 2.5 Đối tượng và phạm vi tuyển sinh
  • 2.6 Học phí
  • 2.7 Đời sống sinh viên
 • 3. Điểm chuẩn đại học Mở Hà Nội 2022 là bao nhiêu?
 • 4. Top 10 ngành học hot nhất tại đại học Mở Hà Nội 
  • 4.1 Khoa du lịch
  • 4.2 Khoa tạo dáng công nghiệp (Đồ họa, Thời trang, Nội thất)
  • 4.3 Khoa Luật
  • 4.4 Khoa Kiến Trúc
  • 4.5 Khoa Tiếng Anh
  • 4.6 Khoa tiếng Trung Quốc
  • 4.7 Khoa Kinh tế
  • 4.8 Khoa Điện tử thông tin
  • 4.9 Khoa Công nghệ Thông tin
  • 4.10 Khoa Công nghệ sinh học
 • 5. Một vài bật mí ít ai biết đến về đại học Mở Hà Nội
  • 5.1 Đại học 5 năm tuổi
  • 5.2 Trường đại học có nhiều cơ sở nhất Hà Nội
  • 5.3 Trường đại học có học phí rẻ nhất hiện nay

Được thành lập từ năm 1993, Đại học Mở Hà Nội là cơ sở giáo dục công lập hàng đầu với đa dạng các lĩnh vực đào tạo, chuyên ngành giảng dạy khác nhau. Tuy nhiên, review Đại học Mở Hà Nội có tốt không? Có những chuyên ngành đào tạo nào chất lượng? Hãy cùng Langmaster tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé.

1. Tổng quan về trường Đại học Mở Hà Nội

1.1 Thông tin chung

Dưới đây là chi tiết thông tin chung về trường đại học Mở Hà Nội để các bạn có thể tham khảo:

1.2 Lịch sử phát triển

Ngày 3/11/1993 Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ban hành Quyết định số 535/TTg quyết định thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội. Đây là cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu mở, đào tạo vừa học vừa làm nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội và nâng cao tiềm lực của các cán bộ cho đất nước. Bên cạnh đó, Viện Đại học Mở Hà Nội cũng là đơn vị hoạt động trong hệ thống trường đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý.

Tuy nhiên, đến ngày 6/8/2018 thì trường chính thức đổi tên thành Trường Đại học Mở Hà Nội và hoạt động đến ngày nay.

null

Tổng quan về trường Đại học Mở Hà Nội

Xem thêm:

1.3 Mục tiêu phát triển

Đại học Mở Hà Nội là trường đại học đào tạo đa ngành với mô hình giáo dục mở và từ xa. Hướng đến mục tiêu phát triển:

 • Đào tạo chất lượng cao
 • Hướng đến trở thành trường đại học ảo (Cyber University) hàng đầu
 • Hoạt động tự chủ gắn liền với trách nhiệm về mọi hoạt động chính sách, đáp ứng nhu cầu học tập, môi trường cho đội ngũ sinh viên.

2. Review đại học Mở Hà Nội có tốt không? Nên học hay không?

Mỗi mùa tuyển sinh đến thì chắc chắn các sĩ tử sẽ thắc mắc rất nhiều về review Đại học Mở Hà Nội, liệu có tốt không? Có nên học không? Vậy thì hãy cùng Langmaster khám phá chi tiết ngay dưới đây nhé.

2.1 Cơ sở vật chất 

Trường đại học Mở Hà Nội sở hữu diện tích khoảng 60.000m2 với 153 phòng học và phòng thí nghiệm, thực hành. Ngoài ra, tại trường còn có các phòng máy tính, thí nghiệm giúp đáp ứng tối đa về nhu cầu học tập và nghiên cứu của các sinh viên. Bên cạnh đó, ngôi trường có nhiều cơ sở nhất Vịnh Bắc Bộ này còn có các trạm đào tạo từ xa tại các trường đại học khác. Đáp ứng nhu cầu vừa học vừa làm hoặc văn bằng 2 của cán bộ sinh viên.

Ngoài ra, nhà trường còn hỗ trợ và kết hợp với Ban Quản lý nhằm hỗ trợ sinh viên đăng ký túc xá tập trung cho sinh viên tại Khu đô thị mới Pháp Vân – Tứ Hiệp với chi phí khá rẻ, đầy đủ tiện nghi.

Xem thêm:

2.2 Đội ngũ giảng viên

Với 30 phát triển hoạt động, Đại học Mở Hà Nội có đội ngũ giảng viên với 29 Giáo sư, 123 Phó Giáo sư, 322 Tiến sĩ Khoa học và Tiến sĩ và 487 Thạc sĩ. Đây đều là đội ngũ giảng viên có năng lực sư phạm, trình độ chuyên môn cao và nhiệt huyết với nghề. 

null

Đội ngũ giảng viên

2.3 Các chương trình đào tạo

Đại học Mở Hà Nội sở hữu các chương trình đào tạo đa dạng, với 17 ngành học khác nhau. Bao gồm: Thiết kế công nghiệp, Kế toán, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Luật, Luật kinh tế, Luật Quốc tế, Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Công nghệ kỹ thuật và điện tử - viễn thông, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, Kiến trúc, Công nghệ thực phẩm, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản trị khách sạn. Đáp ứng tối đa về nhu cầu học tập phát triển của các cán bộ, sinh viên.

2.4 Chất lượng đào tạo

Chất lượng đào tạo là một trong những tiêu chí quan trọng để đánh giá trường đại học hoặc chuyên ngành học. Đại học Mở Hà Nội là trường đào tạo từ xa nhưng đem đến chất lượng đào tạo tốt. Nhà trường đã nghiên cứu, triển khai chương trình đào tạo qua màn hình 2 chiều, kết hợp với Đài tiếng nói Việt Nam, Đài Truyền hình Trung Ương thông qua công nghệ đào tạo. Đảm bảo đem đến chất lượng đào tạo tốt nhất dành cho sinh viên.

Bên cạnh đó, Đại học Mở Hà Nội cũng luôn đảm bảo về quyền lợi chính đáng của sinh viên, chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo môi trường phát triển, sáng tạo tốt nhất.

null

Chất lượng đào tạo

2.5 Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Hiện nay, Đại học Mở Hà Nội tuyển sinh các đối tượng đã tốt nghiệp THPT trên toàn quốc. Bên cạnh đó, có 2 phương thức tuyển sinh khác nhau là xét tuyển dựa trên điểm thi THPT Quốc Gia hoặc là xét tuyển dựa vào học bạ.

Phù hợp dành cho các đối tượng có nhu cầu học tập, phát triển ở đa dạng ngành nghề khác nhau.

2.6 Học phí

Mức học phí của sinh viên Đại học Mở Hà Nội năm 2023 giao động từ 13.000.000 - 15.000.000 VNĐ/năm học, đối với các ngành học khác nhau thì có sự chênh lệch một chút. Theo đó, theo Nghị định số 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ thì Nhà trường chính thức thực hiện tự chủ toàn diện về hoạt động đào tạo và quản lý. Theo đó, đại học Mở Hà Nội là trường có mức học phí thấp nhất trong 23 trường đại học tự chủ học phí tại Việt Nam. Vì thế, nếu bạn đang còn băn khoăn về học phí của ngôi trường này thì có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

2.7 Đời sống sinh viên

Khi theo học tại Đại học Mở Hà Nội, bạn sẽ luôn được đảm bảo về quyền lợi chính đáng của sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhằm tạo môi trường phát triển, sáng tạo tốt nhất.

Ngoài ra, dù khuôn viên trường còn khá hạn chế nhưng các hoạt động của các câu lạc bộ thì rất sôi nổi. Vì thế, đừng ngại ngần tham gia các câu lạc bộ chuyên môn, hoặc câu lạc bộ tình nguyện để giao lưu và phát triển bản thân nhé.

ĐĂNG KÝ NGAY:

3. Điểm chuẩn đại học Mở Hà Nội 2022 là bao nhiêu?

Dưới đây là chi tiết về điểm chuẩn đại học Mở Hà Nội 2022 để các bạn có thể tham khảo:

null

Điểm chuẩn đại học Mở Hà Nội 2022 là bao nhiêu?

4. Top 10 ngành học hot nhất tại đại học Mở Hà Nội 

Ngoài những review đại học Mở Hà Nội nổi bật ở trên thì hãy cùng Langmaster tìm hiểu về 10 ngành học hot nhất tại đây ngay nhé.

4.1 Khoa du lịch

Đại học Mở Hà Nội là trường nổi tiếng về khoa Du lịch, đây cũng là khoa thuộc chương trình đào tạo đầu tiên được thành lập trong cả nước theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khoa hợp tác cùng nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước để sinh viên có cơ hội thực tập ngay từ năm ba, năm bốn. 

null

Khoa du lịch

>>> Xem thêm: NGÀNH DU LỊCH HỌC TRƯỜNG NÀO TỐT NHẤT 2023

4.2 Khoa tạo dáng công nghiệp (Đồ họa, Thời trang, Nội thất)

Tạo dáng công nghiệp là khoa giúp nâng cao chất lượng đào tạo họa sĩ thiết kế ở trình độ đại học và nghiên cứu khoa học các chuyên ngành thiết kế mỹ thuật công nghiệp. Bao gồm các ngành như: Đồ họa, Nội thất, Thời trang,... Là một trong những đơn vị hàng đầu trong đào tạo ứng dụng mỹ thuật tại Việt Nam.

4.3 Khoa Luật

Ngày 28/3/1995, Viện Đại học Mở Hà Nội đã quyết định thành lập thêm khoa Luật theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đến nay, khoa đã đào tạo hơn 32.000 cử nhân luật với nhiều hình thức đào tạo khác nhau như: chính quy, đào tạo từ xa, văn bằng 2,... 

>>> Xem thêm: NGÀNH LUẬT KINH TẾ NÊN HỌC TRƯỜNG NÀO? TOP 7 TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÀNH LUẬT KINH TẾ TẠI VIỆT NAM

4.4 Khoa Kiến Trúc

Mặc dù mới được thành lập vào năm 2014 nhưng khoa Kiến trúc là một trong những khoa hot nhất tại trường Đại học Mở Hà Nội hiện nay. Hướng đến mục tiêu đào tạo các cử nhân tương lai cho nền kiến trúc đất nước thì khoa Kiến trúc đảm bảo về chất lượng đào tạo và chất lượng đầu ra.

4.5 Khoa Tiếng Anh

Đại học Mở Hà Nội cũng là một trường nổi bật về đào tạo tiếng Anh. Nhờ các giảng viên chất lượng, các hoạt động ngoại khóa giúp sinh viên học hỏi và phát triển nhiều. 

>>> Xem thêm: NGÔN NGỮ ANH HỌC TRƯỜNG NÀO UY TÍN? CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO NGÔN NGỮ ANH CHẤT LƯỢNG

4.6 Khoa tiếng Trung Quốc

Khoa tiếng Trung Quốc chỉ mới được thành lập từ năm 2011, tuy nhiên, đã tạo được nhiều điểm ấn tượng. Đó không chỉ là về đội ngũ giảng viên mà còn là về chất lượng đào tạo. Trường không ngừng giao lưu, học hỏi với các trường đại học Trung Quốc nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy.

null

Khoa tiếng Trung Quốc

4.7 Khoa Kinh tế

Khoa Kinh tế Đại học Mở Hà Nội được thành lập vào ngày 1/12/1993, chuyên đào tạo chuyên sâu về khối ngành kinh tế, quản trị kinh doanh, kiểm toán,... Trong quá trình đào tạo thì các sinh viên sẽ được tham gia thực tập tại các doanh nghiệp, đảm bảo về kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất.

4.8 Khoa Điện tử thông tin

Điện tử thông tin là một trong những hoa nổi tiếng của trường Đại học Mở Hà Nội. Khoa sở hữu đội ngũ giảng viên uy tín, có trình độ chuyên môn cao từ các trường TOP đầu cả nước như: đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Bưu chính Viễn thông,... Vì thế, các bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

4.9 Khoa Công nghệ Thông tin

Khoa Công nghệ thông tin luôn là ngành hot hiện nay, được các bạn trẻ yêu thích. Và đại học Mở Hà Nội cũng là một trong những trường đào tạo tốt về công nghệ thông tin để bạn theo học. Trường cung cấp phòng học cơ sở vật chất đầy đủ, đội ngũ giảng viên chất lượng. Giúp các bạn vững vàng kiến thức trước khi bước vào môi trường làm việc ở doanh nghiệp.

null

Khoa Công nghệ Thông tin

>>> Xem thêm: NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỌC TRƯỜNG NÀO TỐT NHẤT

4.10 Khoa Công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là khoa thuộc Top ngành học hot nhất tại trường Đại học Mở Hà Nội. Luôn đảm bảo cung cấp về cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và cơ hội phát triển dành cho sinh viên.

5. Một vài bật mí ít ai biết đến về đại học Mở Hà Nội

Bên cạnh những review đại học Mở Hà Nội ở trên thì hãy cùng Langmaster khám phá về một vài điều thú vị mà không phải ai cũng biết về ngôi trường này nhé.

null

Một vài bật mí ít ai biết đến về đại học Mở Hà Nội

5.1 Đại học 5 năm tuổi

Thực chất, đại học Mở Hà Nội chỉ được nhiều người biết đến cách đây hơn 5 năm. Bởi tiền thân của trường có tên là Viện Đại học mở Hà Nội, được thành lập từ năm 1993. Trường chính thức đổi tên sang Đại học Mở Hà Nội từ ngày 5/10/2018. Vì thế, tên gọi chính thức của trường cũng mới chỉ biết nhiều trong 5 năm gần đây.

5.2 Trường đại học có nhiều cơ sở nhất Hà Nội

Một điều thú vị mà ít ai biết về đại học Mở Hà Nội chính là đây là ngôi trường có nhiều cơ sở nhất. Bởi lẽ do có khuôn viên nhỏ nên các khoa sẽ được “học ké” ở nhiều trường khác nhau. Đặc biệt, có đến 11/17 khoa của trường sẽ đi học tại các ngôi trường khác. Vì thế, bạn cũng đừng thắc mắc khi đều là đại học Mở Hà Nội nhưng học ở các vị trí khác nhau nhé.

5.3 Trường đại học có học phí rẻ nhất hiện nay

Hiện nay, đại học Mở Hà Nội là một trong những cơ sở đào tạo có học phí rẻ nhất. Bởi lẽ, trường luôn chủ trương thực hiện, tự chịu trách nhiệm về các hoạt động hoặc chương trình đào tạo của mình. Vì thế, mặc dù là trường tự chủ nhưng Đại học Mở Hà Nội vẫn có mức học phí rất rẻ.

Phía trên là toàn bộ review đại học mở Hà Nội để các bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình chọn ngành học, trường học phù hợp với mình nhé. Ngoài ra, đừng quên thực hiện bài test trình độ tiếng Anh online tại Langmaster để đánh giá trình độ tiếng Anh của mình một cách chính xác nhất và xây dựng lộ trình học phù hợp với mình nhé.

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác