Quizlet là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Quizlet chi tiết

Nếu đã quá chán với việc ghi chép học thuộc lòng từ vựng, tại sao bạn không thử Quizlet? Đây là một công cụ hỗ trợ học từ vựng qua hệ thống thẻ từ và các trò chơi sinh động, với nhiều ưu điểm nổi trội được đánh giá cao. Cùng tìm hiểu xem Quizlet là gì và cách đăng ký, sử dụng ứng dụng này như thế nào cho hiệu quả nhé! 

1. App Quizlet là gì?

Quizlet là một công cụ phục vụ nhu cầu học tập sử dụng được trên cả trình duyệt web và ứng dụng di động. Nhắc đến Quizlet, người ta sẽ nhớ ngay đến một nền tảng hỗ trợ hiệu quả trong việc học từ vựng, khái niệm và thuật ngữ ở dạng thẻ từ, kết hợp cùng các trò chơi thú vị giúp bạn ghi nhớ dễ dàng và lưu trữ được lâu hơn. 

2. Những ưu điểm nổi bật của Quizlet

Sau khi đã nắm được khái niệm Quizlet là gì, tiếp theo chúng ta sẽ cùng khám phá những điểm cộng tuyệt vời do ứng dụng này mang lại nhé!

2.1 Giải pháp học từ vựng mới thông minh

So với các phương pháp học từ vựng truyền thống như chép tay, nhẩm thuộc lòng… Quizlet thật sự mang đến “làn gió mới” khi cho phép người học tiếp cận với một phương pháp học thông minh và linh hoạt hơn. Theo nghiên cứu, có hơn 95% học sinh đã có sự tiến bộ đáng kể trong học tập nhờ sử dụng phần mềm Quizlet. Công cụ hỗ trợ tìm kiếm nội dung ở tất cả các môn học: đại số, hình học, lịch sử…

null

2.2 Hỗ trợ công tác giảng dạy của giáo viên

Không chỉ dành cho học sinh, Quizlet còn là phần mềm được nhiều giáo viên sử dụng và yêu thích vì giúp nâng cao chất lượng giảng dạy rõ rệt. Thông qua việc tạo học phần cho các lớp học, tổ chức các hoạt động trò chơi trên Quizlet, giáo viên có thể khuyến khích học sinh năng nổ tham gia hoạt động, trao đổi. Đồng thời giúp các em dễ dàng tiếp thu kiến thức nhanh chóng mà không cảm thấy nhàm chán.

2.3 Học tập mọi lúc mọi nơi

Quizlet hỗ trợ người dùng học từ vựng, cả cách viết cho đến phiên âm. Người học có thể sử dụng app ở bất kỳ đâu, bất kể lúc nào: khi chờ tàu xe, làm việc nhà,... Chỉ cần vào App Store hoặc Google Play, tải ứng dụng Quizlet về, sau đó đăng nhập là chúng ta đã có ngay một công cụ học ngôn ngữ hiệu quả và gọn nhẹ rồi!

2.4 Đa dạng ngôn ngữ 

Ngoài tiếng Anh, Quizlet còn cung cấp rất nhiều ngôn ngữ khác nhau như tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha,… Không chỉ vậy, ứng dụng này còn cung cấp kiến thức từ các lĩnh vực khác như Địa lý, Sinh học, Giải phẫu học,… với các từ vựng chuyên ngành từ nhiều ngành khác nhau để phát triển vốn từ vựng của người học. 

Xem thêm: 

=> MAYBE LÀ GÌ? CÁCH PHÂN BIỆT MAYBE & MAY BE TRONG TIẾNG ANH

=> ACCENT LÀ GÌ VÀ CÁC Ý NGHĨA LIÊN QUAN BẠN CẦN BIẾT

3. Hai chế độ học trên Quizlet 

Quizlet hiện có hai chế độ học tập: miễn phí và có phí dành cho học sinh, sinh viên và giáo viên với một số điểm khác nhau sau đây:

3.1 Tài khoản miễn phí

Với tài khoản miễn phí, người dùng có thể truy cập vào website và học các từ vựng, lớp học hoặc học phần được chia sẻ bởi cộng đồng Quizlet. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo học phần cá nhân nếu có nhu cầu. 

3.2 Tài khoản có phí

Khi sử dụng tài khoản có trả phí, người học sẽ được cung cấp thêm các tính năng và tiện ích để tối ưu hóa trải nghiệm. Người dùng có thể mua gói đăng ký trực tiếp trên website hoặc ứng dụng điện thoại và truy cập vào các tính năng nâng cấp một cách dễ dàng. Quizlet mở 3 loại tài khoản trả phí gồm: 

 • Quizlet Go: Không có quảng cáo, hỗ trợ hình nền thẻ ghi nhớ trên iOS, hình nền đêm và cho phép người dùng truy cập ngoại tuyến trên Quizlet.
 • Quizlet Plus: Không có quảng cáo, hỗ trợ truy cập ngoại tuyến trên ứng dụng, hình nền đêm, tính năng học dài hạn, không giới hạn số lớp được tạo hay tham gia, tải ảnh cho học phần, ghi âm tùy biến. Ngoài ra, loại tài khoản này còn cung cấp công cụ tạo học phần sơ đồ nâng cao cho người dùng. 
 • Quizlet Teacher: Dành cho giáo viên, giúp tạo các học phần không có quảng cáo. Ngoài các tính năng đã có như ở hai loại tài khoản trên, Quizlet Teacher được thiết kế để giáo viên có thể theo dõi tiến độ, hoạt động học tập của học sinh, đồng thời tạo ra các trò chơi thú vị, hấp dẫn thông qua Quizlet Live. 

4. Cách tìm kiếm, tự tạo học phần trên Quizlet

4.1 Đăng ký, đăng nhập tài khoản Quizlet

 • Bước 1: Truy cập vào website Quizlet.
 • Bước 2: Nếu đã lập tài khoản trước đó, bạn hãy chọn đăng nhập bằng Facebook hoặc Google. Nếu chưa có tài khoản thì nhấn vào chỗ đăng ký và điền thông tin nhé.

null

4.2 Tìm kiếm học phần

Trên Quizlet sẽ có các học sinh và giáo viên thường xuyên tạo ra các học phần mới. Do đó nếu muốn tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tìm những học phần được tạo sẵn bởi người dùng trước đó. Các bước để tìm kiếm học phần theo từ khóa như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản, click vào biểu tượng dấu cộng ở phía trên của website. 
 • Bước 2: Chọn học phần rồi nhập chủ đề, thuật ngữ bạn quan tâm vào mục tìm kiếm. 
 • Bước 3: Nhấn Enter và tất cả các học phần liên quan sẽ xuất hiện bên dưới. Vì trang kết quả sẽ hiển thị học phần theo mặc định, nên nếu muốn tìm kiếm chính xác nội dung mình cần, bạn có thể tìm kiếm từ khóa trong học phần đó hoặc tiến hành lọc theo học phần, sơ đồ, lớp học, người dùng ở bên cạnh. 

4.3 Tự tạo học phần 

Tự tạo học phần trên Quizlet sẽ cho phép người học tập trung vào những gì mình quan tâm, tăng khả năng ghi nhớ kiến thức. Có 2 loại học phần: 

 • Học phần dạng văn bản: các thuật ngữ và định nghĩa đi kèm với hình ảnh tùy chọn.
 • Học phần dạng sơ đồ: các hình ảnh và vị trí của thuật ngữ, định nghĩa tương ứng.

Hướng dẫn tạo học phần:

 • Bước 1: Để bắt đầu, click nút “Create” ở trên trang Quizlet. 
 • Bước 2: Tiếp theo, hãy đặt tên và mô tả cho bộ từ vựng của mình một cách ngắn gọn, đơn giản. Các học phần trên Quizlet hiển thị công khai theo mặc định. Bạn cũng có thể thiết lập học phần của mình ở chế độ riêng tư hoặc chỉ cho phép hiển thị với những ai có mật khẩu… 
 • Bước 3: Thêm từ vựng, định nghĩa và các hình ảnh đi kèm từ vựng.

Xem thêm:

=> DURING LÀ GÌ? CÁCH DÙNG VÀ BÀI TẬP THỰC HÀNH

=> FIGURE OUT LÀ GÌ: ĐỊNH NGHĨA, CÁCH DÙNG, VÍ DỤ VÀ BÀI TẬP ỨNG DỤNG

5. Sử dụng Quizlet như thế nào để học?

Phần mềm Quizlet cho phép người dùng tiếp thu kiến thức theo cách thông minh và thú vị hơn rất nhiều. Các hoạt động học và chơi trên Quizlet được thiết kế với tính lặp lại cao, giúp bạn ghi nhớ các từ vựng nhanh chóng, dễ dàng và lâu quên. 

null

5.1. 5 cách học trên Quizlet 

5.1.1 Flashcard (Thẻ ghi nhớ)

Bạn có thể sử dụng chế độ Thẻ ghi nhớ của Quizlet để học và ôn tập các thuật ngữ, định nghĩa,... chuyển sang flashcard trước hoặc sau bằng các phím mũi tên. 

5.1.2 Learn (Học)

Chế độ học sẽ đưa ra các loại câu hỏi khác nhau ở dạng thẻ ghi nhớ, chọn đáp án đúng và viết. Các câu hỏi sẽ khó lên, xuất hiện thường xuyên hơn thay cho các loại câu hỏi dễ mỗi khi bạn trả lời đúng.

5.1.3 Write (Viết)

Chế độ Viết giúp đánh giá mức độ thông thạo thuật ngữ, định nghĩa, tổng hợp lại những nội dung bạn đã bỏ sót. Người học cần viết chính xác các cụm từ đã tạo dựa trên hình ảnh và nghĩa cho sẵn.

5.1.4 Spell (Chính tả)

Chế độ Chính tả sẽ đọc một thuật ngữ hoặc định nghĩa thành tiếng, thông qua tính năng chuyển đổi văn bản thành lời nói (TTS) của Quizlet, sau đó người học có nhiệm vụ phải nhập lại nội dung mình nghe được.

5.1.5 Test (Kiểm tra)

Quizlet cung cấp bài kiểm tra ngẫu nhiên với các dạng câu hỏi trắc nghiệm, chọn đúng/ sai… Người dùng có thể chọn loại câu hỏi và số lượng câu hỏi tùy ý, nhằm để làm quen và tự đánh giá khả năng của bản thân. 

5.2. 2 loại trò chơi trên Quizlet

5.2.1 Match (Ghép thẻ)

Với trò Ghép thẻ, luật chơi là bạn sẽ ghép các thuật ngữ với định nghĩa tương ứng càng nhanh càng tốt. Trò chơi này rất phù hợp để chơi theo nhóm, hoạt động lớp để kích thích khả năng phản xạ, tạo sự hứng thú khi học ở các em học sinh. 

5.2.2 Gravity (Trọng lực)

Trò chơi cho các mảnh thiên thạch gắn với từ vựng và nhiệm vụ của bạn là nhập nghĩa của những từ này vào ô trống. Với mỗi câu trả lời đúng, người học sẽ được trải nghiệm độ khó cao hơn với tốc độ các thiên thạch rơi xuống ngày càng nhanh. Bạn phải cố gắng nhập xong đáp án trước khi thiên thạch rơi xuống đáy màn hình. 

Bài viết đã giới thiệu khá chi tiết Quizlet là gì cùng hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả nhất. Hy vọng bạn có thể cải thiện việc học từ vựng, nâng cao kiến thức mỗi ngày với app Quizlet tiện ích này nhé!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác