Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]

  Bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn thi trình độ A2? Bạn chưa biết phải luyện nói như thế nào cho hiệu quả? Bạn đang chật vật không biết làm thế nào để cải thiện trình độ của mình? Nếu câu trả lời là có thì bài viết dưới đây của Langmaster sẽ chỉ ra 5 nguyên tắc giúp bạn luyện nói tiếng Anh A2 hiệu quả.

  Xem thêm:

  LANGMASTER - KHOÁ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM HAY NHẤT 2020

  NHỮNG MẪU CÂU TIẾNG ANH GIAO TIẾP ĐỂ KẾT BẠN

  I/ Trình độ A2 là gì?

  Trình độ A2 là trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo Khung Năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hoặc Khung tham chiếu Châu Âu về ngôn ngữ. Cùng với A1, trình độ A2 thuộc trình độ tiếng Anh sơ cấp.

  Ở trình độ này, người học đã nắm được nền tảng tiếng Anh cơ bản, thực hiện được những tình huống đơn giản về các chủ đề quen thuộc như gia đình, đồng nghiệp, hỏi đường, du lịch,... Nhìn chung, với trình độ này, bạn đã có thể giao tiếp cơ bản và đi du lịch ở những nước nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nói chuyện về những chủ đề chuyên sâu hơn hoặc tham gia vào các cuộc thảo luận như thuyết trình, họp,..., thì trình độ A2 là chưa đủ.

  Trình độ A2 thuộc trình độ sơ cấp tiếng Anh

  II/ Lợi ích của việc luyện nói tiếng Anh A2

  1. Thông thạo tiếng Anh giao tiếp cơ bản

  Khi luyện nói tiếng Anh A2, bạn có thể giao tiếp thành thạo được các chủ đề cơ bản trong cuộc sống như hỏi đường, xin lỗi, đi du lịch, khi xem phim,... Nếu gặp phải các chủ đề này ở ngoài đời, bạn có thể áp dụng thoải mái các từ vựng và mẫu câu đã học mà không phải lo bí ý tưởng hay thiếu từ. Thật thú vị phải không nào?

  Bạn có thể thành thạo giao tiếp các tình huống cơ bản khi đạt đến trình độ A2

  2. Có thể đi du lịch tới các nước nói tiếng Anh

  Bất cứ ai trong chúng ta cũng mong ước được một lần đi tới các nước nói tiếng Anh và trải nghiệm văn hoá của họ. Tuy nhiên, bạn đang lo lắng rằng trình độ tiếng Anh của mình không đủ để giao tiếp với người bản xứ? Đừng lo, với trình độ A2 là bạn có thể tự tin giao tiếp khi đi du lịch tới các nước này. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ những tình huống như hỏi đường, mua bán, sử dụng các dịch vụ ở khách sạn, nhà hàng hay khám phá văn hoá,... Hơn nữa, ở trình độ này, nếu bạn chịu khó giao tiếp với người nước ngoài thì khả năng nói tiếng Anh của mình sẽ tăng lên rất nhanh.

  >>> Xem thêm: 8 BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẬP 6 - HỌC TIẾNG ANH THỰC VÀ TÍCH CỰC

  3. Là nền tảng để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh

  Trình độ A2 chính là nền tảng vững chắc để bạn học lên trình độ cao hơn như B1, B2, C1, C2. Vì thế, luyện nói tiếng Anh A2 giúp bạn hình thành phản xạ giao tiếp, tự tin khi nói tiếng Anh. Dần dần, nếu học lên trình độ cao hơn, bạn sẽ không sợ và ngại nói tiếng Anh.

  >>> Xem thêm: “FROM ZERO TO HERO": LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TỪ CON SỐ 0

  III/ 5 nguyên tắc giúp bạn luyện nói tiếng Anh A2 hiệu quả

  1. Tự tin

  Tự tin chính là bước đầu tiên khi làm bất cứ điều gì, đặc biệt là khi luyện nói tiếng Anh A2. Đừng sợ sai, hãy cứ thoải mái trình bày ý tưởng, suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh. Dần dần, bạn sẽ học được cách tư duy bằng tiếng Anh, giúp tăng phản xạ khi giao tiếp tiếng Anh.

  Hãy thoải mái trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh

  2. Phát âm chuẩn

  Phát âm chuẩn là chìa khoá thành công tiếp theo khi bạn luyện nói tiếng Anh A2. Bạn cần biết cách đọc chính xác của từng âm, sau đó ghép thành từ, rồi mới đến câu. Phát âm chuẩn giúp bạn đạt hiệu quả cao trong giao tiếp, đồng thời tránh rơi vào tình huống bối rối, khó xử. Điều này giúp bạn hình thành ý thức phát âm tiếng Anh chính xác, tránh những lỗi phát âm ngay khi mới bắt đầu.

  Phát âm chuẩn là chìa khoá tiếp theo khi luyện nói tiếng Anh A2

  >>> Xem thêm: 8 BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẬP 7 - PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN CÙNG BẢNG IPA

  3. Chú ý tới ngữ điệu

  Ngữ điệu của câu chính là cách bạn lên xuống, điều chỉnh âm lượng khi giao tiếp. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn thực hiện nói tiếng Anh. Nó không chỉ giúp câu văn hoặc bài phát biểu của bạn không nhàm chán, không gây buồn ngủ, mà còn giúp người đọc hiểu rõ ý bạn muốn truyền đạt. 

  >>> Xem thêm: NGỮ ÂM CĂN BẢN CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU - BÀI 22: NGỮ ĐIỆU

  4. Điều chỉnh tốc độ nói

  Bạn không nhất thiết phải cố gắng nói quá nhanh hay nuốt âm khi luyện nói tiếng Anh A2. Điều quan trọng nhất là bạn phải phát âm tròn vành rõ chữ, nói với tốc độ vừa phải để người đọc hiểu và nắm bắt thông tin. Ở trình độ này, nếu bạn nói quá nhanh thì sẽ gây ra những thói quen xấu như không chú ý tới trọng âm, bỏ âm cuối khi phát âm,... Vì thế, hãy cố gắng nói với tốc độ vừa phải, đừng chậm quá nhưng cũng không cần thiết phải nhanh quá các bạn nhé!

  5. Kiên trì

  Kiên trì chính là yếu tố cuối cùng nhưng cũng quan trọng nhất trong quá trình luyện nói tiếng Anh A2. Bạn phải đảm bảo rằng việc luyện nói diễn ra thường xuyên, không bị bỏ cách quá lâu. Bạn có thể tìm một người bạn đồng hành để luyện tập, hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để có cơ hội tiếp xúc và luyện tập tiếng Anh nhiều hơn. 

  >>> Xem thêm: Tổng quan câu lạc bộ tiếng Anh

  Hy vọng bài viết vừa rồi thật sự hữu ích cho những ai đang muốn luyện nói tiếng Anh A2. Hãy theo sát lộ trình đề ra và áp dụng 5 quy tắc trên, Langmaster tin rằng một ngày bạn sẽ chinh phục tiếng Anh ở cấp độ A2 và các cấp cao hơn nữa.
   
   

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  Các cấu trúc đi với
  1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
  (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
  Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai