5 nguyên tắc giúp bạn luyện nói tiếng Anh A2 hiệu quả nhất

Bạn mới bắt đầu học tiếng Anh và muốn thi trình độ A2? Bạn chưa biết phải luyện nói như thế nào cho hiệu quả? Bạn đang chật vật không biết làm thế nào để cải thiện trình độ của mình? Nếu câu trả lời là có thì bài viết dưới đây của Langmaster sẽ chỉ ra 5 nguyên tắc giúp bạn luyện nói tiếng Anh A2 hiệu quả.

Xem thêm:

LANGMASTER - KHOÁ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI ĐI LÀM HAY NHẤT 2020

NHỮNG MẪU CÂU TIẾNG ANH GIAO TIẾP ĐỂ KẾT BẠN

I/ Trình độ A2 là gì?

Trình độ A2 là trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo Khung Năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam hoặc Khung tham chiếu Châu Âu về ngôn ngữ. Cùng với A1, trình độ A2 thuộc trình độ tiếng Anh sơ cấp.

Ở trình độ này, người học đã nắm được nền tảng tiếng Anh cơ bản, thực hiện được những tình huống đơn giản về các chủ đề quen thuộc như gia đình, đồng nghiệp, hỏi đường, du lịch,... Nhìn chung, với trình độ này, bạn đã có thể giao tiếp cơ bản và đi du lịch ở những nước nói tiếng Anh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn nói chuyện về những chủ đề chuyên sâu hơn hoặc tham gia vào các cuộc thảo luận như thuyết trình, họp,..., thì trình độ A2 là chưa đủ.

Trình độ A2 thuộc trình độ sơ cấp tiếng Anh

II/ Lợi ích của việc luyện nói tiếng Anh A2

1. Thông thạo tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Khi luyện nói tiếng Anh A2, bạn có thể giao tiếp thành thạo được các chủ đề cơ bản trong cuộc sống như hỏi đường, xin lỗi, đi du lịch, khi xem phim,... Nếu gặp phải các chủ đề này ở ngoài đời, bạn có thể áp dụng thoải mái các từ vựng và mẫu câu đã học mà không phải lo bí ý tưởng hay thiếu từ. Thật thú vị phải không nào?

Bạn có thể thành thạo giao tiếp các tình huống cơ bản khi đạt đến trình độ A2

2. Có thể đi du lịch tới các nước nói tiếng Anh

Bất cứ ai trong chúng ta cũng mong ước được một lần đi tới các nước nói tiếng Anh và trải nghiệm văn hoá của họ. Tuy nhiên, bạn đang lo lắng rằng trình độ tiếng Anh của mình không đủ để giao tiếp với người bản xứ? Đừng lo, với trình độ A2 là bạn có thể tự tin giao tiếp khi đi du lịch tới các nước này. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ những tình huống như hỏi đường, mua bán, sử dụng các dịch vụ ở khách sạn, nhà hàng hay khám phá văn hoá,... Hơn nữa, ở trình độ này, nếu bạn chịu khó giao tiếp với người nước ngoài thì khả năng nói tiếng Anh của mình sẽ tăng lên rất nhanh.

>>> Xem thêm: 8 BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẬP 6 - HỌC TIẾNG ANH THỰC VÀ TÍCH CỰC

3. Là nền tảng để nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh

Trình độ A2 chính là nền tảng vững chắc để bạn học lên trình độ cao hơn như B1, B2, C1, C2. Vì thế, luyện nói tiếng Anh A2 giúp bạn hình thành phản xạ giao tiếp, tự tin khi nói tiếng Anh. Dần dần, nếu học lên trình độ cao hơn, bạn sẽ không sợ và ngại nói tiếng Anh.

>>> Xem thêm: “FROM ZERO TO HERO": LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP TỪ CON SỐ 0

III/ 5 nguyên tắc giúp bạn luyện nói tiếng Anh A2 hiệu quả

1. Tự tin

Tự tin chính là bước đầu tiên khi làm bất cứ điều gì, đặc biệt là khi luyện nói tiếng Anh A2. Đừng sợ sai, hãy cứ thoải mái trình bày ý tưởng, suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh. Dần dần, bạn sẽ học được cách tư duy bằng tiếng Anh, giúp tăng phản xạ khi giao tiếp tiếng Anh.

Hãy thoải mái trình bày ý tưởng bằng tiếng Anh

2. Phát âm chuẩn

Phát âm chuẩn là chìa khoá thành công tiếp theo khi bạn luyện nói tiếng Anh A2. Bạn cần biết cách đọc chính xác của từng âm, sau đó ghép thành từ, rồi mới đến câu. Phát âm chuẩn giúp bạn đạt hiệu quả cao trong giao tiếp, đồng thời tránh rơi vào tình huống bối rối, khó xử. Điều này giúp bạn hình thành ý thức phát âm tiếng Anh chính xác, tránh những lỗi phát âm ngay khi mới bắt đầu.

Phát âm chuẩn là chìa khoá tiếp theo khi luyện nói tiếng Anh A2

>>> Xem thêm: 8 BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ TẬP 7 - PHÁT ÂM TIẾNG ANH CHUẨN CÙNG BẢNG IPA

3. Chú ý tới ngữ điệu

Ngữ điệu của câu chính là cách bạn lên xuống, điều chỉnh âm lượng khi giao tiếp. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn thực hiện nói tiếng Anh. Nó không chỉ giúp câu văn hoặc bài phát biểu của bạn không nhàm chán, không gây buồn ngủ, mà còn giúp người đọc hiểu rõ ý bạn muốn truyền đạt. 

>>> Xem thêm: NGỮ ÂM CĂN BẢN CHO NGƯỜI BẮT ĐẦU - BÀI 22: NGỮ ĐIỆU

4. Điều chỉnh tốc độ nói

Bạn không nhất thiết phải cố gắng nói quá nhanh hay nuốt âm khi luyện nói tiếng Anh A2. Điều quan trọng nhất là bạn phải phát âm tròn vành rõ chữ, nói với tốc độ vừa phải để người đọc hiểu và nắm bắt thông tin. Ở trình độ này, nếu bạn nói quá nhanh thì sẽ gây ra những thói quen xấu như không chú ý tới trọng âm, bỏ âm cuối khi phát âm,... Vì thế, hãy cố gắng nói với tốc độ vừa phải, đừng chậm quá nhưng cũng không cần thiết phải nhanh quá các bạn nhé!

5. Kiên trì

Kiên trì chính là yếu tố cuối cùng nhưng cũng quan trọng nhất trong quá trình luyện nói tiếng Anh A2. Bạn phải đảm bảo rằng việc luyện nói diễn ra thường xuyên, không bị bỏ cách quá lâu. Bạn có thể tìm một người bạn đồng hành để luyện tập, hoặc tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh để có cơ hội tiếp xúc và luyện tập tiếng Anh nhiều hơn. 

>>> Xem thêm: Tổng quan câu lạc bộ tiếng Anh

Hy vọng bài viết vừa rồi thật sự hữu ích cho những ai đang muốn luyện nói tiếng Anh A2. Hãy theo sát lộ trình đề ra và áp dụng 5 quy tắc trên, Langmaster tin rằng một ngày bạn sẽ chinh phục tiếng Anh ở cấp độ A2 và các cấp cao hơn nữa.

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY


 
 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)