3 KÊNH HỌC TIẾNG ANH VỚI AI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

  Hình ảnh nhiều giờ ngồi ở thư viện với quyển sách tiếng Anh dày cộm không còn xuất hiện nhiều trong thời đại công nghệ số. Thay vào đó, người học có thể sử dụng phương pháp học tiếng Anh với AI để khiến việc học ngoại ngữ dễ dàng và thú vị hơn. Tiếng Anh giao tiếp Langmaster sẽ gợi ý cho bạn Top 3 phần mềm học tiếng Anh với AI cho người mới bắt đầu nhé! 

  I. Vì sao nên sử dụng học tiếng Anh với AI?

  Ngày càng có nhiều người học tiếng Anh lựa chọn hình thức học với AI, nguyên nhân là do nó có các ưu thế vượt trội so với cách học truyền thống như tính tự động hóa và linh hoạt cao, tiết kiệm thời gian, nguồn lực,...

  Hiện nay có rất nhiều hình thức học với Ai như: học tiếng Anh với Siri, học tiếng Anh với chat GPT và học tiếng Anh qua các app. Đối với cách học với Siri và chat GPT thì bạn chủ động tìm hiểu kiến thức và sử dụng Ai hỗ trợ mình. Đối với học tiếng Anh qua app, bạn sẽ sử dụng kho kiến thức được thiết kế và tự học theo ý thích của mình. Mỗi kênh đều có những lợi ích khác nhau, dưới đây tiếng Anh giao tiếp Langmaster liệt kê những lợi ích nổi bật của việc học tiếng Anh với AI nhé!

  • Linh hoạt & Cá nhân hóa lộ trình: Phần mềm học tiếng Anh với AI rất linh hoạt, bạn có thể học bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu. Ngoài ra, phần mềm AI thường có khả năng tùy chỉnh nội dung học tập dựa trên mức độ hiện tại và mục tiêu cá nhân. Hai đặc điểm này rất phù hợp cho người đi làm bận rộn, muốn tranh thủ học thêm tiếng Anh vào thời gian rảnh. 
  • Đánh giá năng lực: Qua các bài tập hoặc cuộc giao tiếp với AI, bạn có thể đánh giá kỹ năng của mình trong việc sử dụng từ vựng, ngữ pháp, phát âm, và nhiều khía cạnh khác của tiếng Anh.
  • Tương tác cùng người ảo: Một số ứng dụng có khả năng tương tác với nhân vật hoặc người ảo, cung cấp cơ hội luyện tập giao tiếp và thực hành ngôn ngữ trong môi trường giả lập.
  • Tài liệu phong phú: AI cung cấp nguồn tài liệu học tập đa dạng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần miêu tả mong muốn của bản thân và click chuột, một bộ tài liệu phong phú đầy đủ các kỹ năng đã hiện ra trên màn hình.  

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc học tiếng Anh với AI không thể thay thế hoàn toàn việc giao tiếp thực tế với người nói tiếng Anh. Việc kết hợp giữa học qua phần mềm AI và tương tác xã hội có thể giúp bạn phát triển kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện.

  II. Học tiếng Anh với Siri

  Nếu bạn dùng Iphone, bạn có thể tận dụng ngay trợ lý ảo Siri trên chiếc điện thoại Iphone của mình để thực hành giao tiếp tiếng Anh. Siri là trợ lý ảo tích hợp trực tiếp trên iPhone, giúp người dùng tương tác thông qua giọng nói mà không cần chạm vào màn hình. 

  Để bắt đầu tương tác với Siri, bạn thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại.
  • Bước 2: Chọn mục Siri & Tìm kiếm.
  • Bước 3: Bật tùy chọn Lắng nghe "Hey Siri" hoặc nhấn Home để kích hoạt Siri (trong trường hợp iPhone có nút Home).
  • Bước 4: Chọn Ngôn ngữ và Giọng nói của Siri.
  • Bước 5: Mở Siri bằng cách nói "Hey Siri" hoặc nhấn và giữ nút Home cho đến khi Siri hiện lên.
  • Bước 6: Thử đưa ra một lệnh bất kỳ và chờ xem Siri sẽ trả lời.

  Siri đóng vai như một “google nói” khi bạn có thể hỏi và yêu cầu Siri đưa ra các câu trả lời bằng giọng nói. Ngoài ra, những lợi ích mà học tiếng Anh với Siri mang lại cho người học không chỉ dừng lại ở đó!

  • Trải nghiệm đa dạng giọng nói: Siri cung cấp khả năng linh hoạt đối với ngôn ngữ và giọng nói của trợ lý ảo. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh giọng điệu của Siri theo giọng địa phương mà họ muốn luyện tập tiếng Anh cùng (Anh-Mỹ, Anh-Australia, Anh-Anh, và nhiều lựa chọn khác).
  • Thực hành giao tiếp giả tưởng: Hãy sử dụng Siri để thực hành giao tiếp giả tưởng. Bạn có thể đặt câu hỏi, tạo các tình huống tương tác, và yêu cầu Siri đưa ra câu trả lời hoặc giải quyết vấn đề.
  • Nâng cao các kỹ năng tiếng Anh: Ngoài kỹ năng giao tiếp, bạn có thể rèn luyện các kỹ năng khác bằng cách đặt các câu lệnh cho Siri, ví dụ:: luyện nghe với tin tức và podcast, kiểm tra từ vựng và ngữ pháp, yêu cầu Siri đọc văn bản,...

  III. Học tiếng Anh với ChatGPT (học tiếng Anh với robot)

  Mặc dù mới ra mắt cuối năm 2022 nhưng ChatGPT dần trở thành người đồng hành đắc lực trong học tập, làm việc của nhiều người. Trong số đó, một công dụng đặc biệt chưa nhiều người trải nghiệm là học tiếng Anh với ChatGPT. Sau đây là những tiện ích mà bạn có thể tận dụng để nâng cao tiếng Anh của mình:

  • Học từ vựng: ChatGPT có thể cung cấp cho bạn danh sách từ vựng theo chủ đề hoặc đề xuất các từ vựng mới dựa trên các từ đã tìm kiếm trước đó. Bạn cũng có thể yêu cầu ChatGPT tạo ra các câu sử dụng các từ vựng cụ thể.
  • Học ngữ pháp: Bên cạnh tra cứu các kiến thức liên quan đến cấu trúc ngữ pháp, nhờ ChatGPT kiểm tra các lỗi ngữ pháp trong bài viết của bạn là một ý tưởng tuyệt vời! 
  • Luyện nghe và phát âm: Hãy tận dụng tính năng đọc của ChatGPT để luyện nghe và phát âm tiếng Anh bạn nhé!
  • Luyện giao tiếp: ChatGPT có thể trở thành “partner” cùng học kỹ năng Speaking cùng bạn. Bạn có thể yêu cầu ChatGPT trò chuyện với bạn về các chủ đề khác nhau.

  Qua những phân tích trên, có thể thấy rằng học tiếng Anh với ChatGPT là một các học tiện dụng nhưng không kém phần hiệu quả!

  XEM THÊM: PHẦN MỀM CHAT TIẾNG ANH VỚI ROBOT THÔNG MINH

  IV. 3 app học tiếng Anh với AI đơn giản và hiệu quả

  Có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh với AI hiện nay, trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster xin giới thiệu 3 ứng dụng phù hợp với người bắt đầu sử dụng bao gồm:

  1. ELSA speak

  Ứng dụng ELSA được Research Sniper đánh giá là một trong 5 ứng dụng trí tuệ nhân tạo tốt nhất thế giới, với hơn 10 triệu người dùng trên toàn cầu. Ứng dụng được đánh giá cao bởi công nghệ độc quyền nhận dạng giọng nói của mình, giúp người dùng cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh một cách hiệu quả.

  Người sử dụng được ghi âm giọng nói và phân tích phát âm, từ đó đưa ra phản hồi tức thì. Ngoài ra, ELSA Speak còn cung cấp hướng dẫn sửa lỗi chi tiết bao gồm cách phát âm từng âm tiết, âm điệu, và ngữ điệu. Nhờ đó, người học có thể nhanh chóng nhận biết và sửa lỗi phát âm của mình. 

  Mọi đối tượng học tiếng Anh, kể cả người mới bắt đầu cũng có thể sử dụng ứng dụng này nhờ vào hệ thống hơn 7100 bài học luyện kỹ năng Speaking từ cơ bản đến nâng cao. Các bài học này bao gồm các chủ đề đa dạng, từ từ vựng, ngữ pháp, đến phát âm.

  Ứng dụng có thể được sử dụng trên cả điện thoại di động và máy tính.

  2. Duolingo

  Hình ảnh chú “cú xanh” với biểu cảm hài hước không còn xa lạ gì với các bạn trẻ. Duolingo là một ứng dụng học ngoại ngữ miễn phí, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để giúp người dùng học một cách hiệu quả và thú vị. 

  null

  Các khóa học được chia thành các cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi cấp độ bao gồm nhiều bài học, mỗi bài học tập trung vào một chủ đề cụ thể. Các bài học của Duolingo được thiết kế như một trò chơi, với nhiều hoạt động khác nhau để giúp người dùng học từ vựng, ngữ pháp, phát âm và giao tiếp. Các hoạt động này bao gồm: Trò chơi ghép hình, trò chơi điền từ, trò chơi nghe và lặp lại, trò chơi nói chuyện,...

  Ứng dụng sẽ theo dõi tiến độ học tập của người dùng và đề xuất các bài học phù hợp với trình độ và nhu cầu của họ. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Duolingo để học các ngoại ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Hàn,..

  3. Andy Bot

  Nếu bạn đang tìm kiếm một “giáo viên” linh động theo lịch trình của mình thì hãy thử cân nhắc ứng dụng Andy Bot nhé! Andy Bot là một phần mềm học tiếng Anh ứng dụng công nghệ AI hiện đại. Phần mềm này cho phép người học thực hành các kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện.

  Điểm đặc biệt của Andy Bot nằm ở khả năng hỗ trợ người học rèn luyện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh bài bản. Khi sử dụng ứng dụng, người học được trải nghiệm luyện tập các tình huống giao tiếp thực tế. Nhờ vậy, họ có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp và không hề cảm thấy nhàm chán trong quá trình học.!

  null

  XEM THÊM: 

  => TỔNG HỢP PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ CHO MỌI TRÌNH ĐỘ

  => TOP 5 APP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP MIỄN PHÍ CỰC HAY HIỆN NAY

  Kết luận

  Thế giới hiện đại mang đến cho chúng ta nhiều cơ hội tiếp cận trải nghiệm học tập đa dạng, thú vị. Học tiếng Anh với AI phù hợp với những người yêu thích sự linh động, sáng tạo. Tuy nhiên phương pháp này cũng đòi hỏi người học có sự kiên nhẫn và tinh thần tự học cao, các bạn hãy cân nhắc và lựa chọn cách học cho mình nhé!

  Nội Dung Hot

  KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

  Khoá học trực tuyến
  1 kèm 1

  • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
  • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
  • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
  • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
  • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

  Chi tiết

  null

  KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

  • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
  • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
  • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
  • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

  Chi tiết

  null

  KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

  • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
  • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
  • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
  • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

  Chi tiết


  Bài viết khác