Hội thảo Toàn cầu hóa: Dẫn đầu hay bị bỏ lại?

Nhưng chúng ta luôn sống trong hai nỗi sợ lớn là: Sợ những gì mình không biết tức luôn lo âu việc mình không hoàn hảo và sợ việc bỏ lỡ tương lai. Điều này chi phối đến suy nghĩ và những gì bạn làm trong sự nghiệp.
 
Chắc hẳn bạn biết đến Mô hình chiến lược con nhím, đó là sự kết hợp của 3 yếu tố: Thứ bạn thích + thứ bạn giỏi + khả năng kiếm được tiền, thứ xã hội cần. Trên lý thuyết là bạn cần hiểu rõ chính mình thông qua việc phân tích ba yếu tố đó. Nhưng thực tế thì yêu cầu bạn làm chi tiết hơn.
 
Tại buổi hội thảo: Toàn cầu hóa dẫn đầu hay bị bỏ lại, TS Alok đã chia sẻ 5 quỹ đạo trên con đường sự nghiệp của bạn
 
Langmaster - Hội thảo toàn cầu, dẫn đầu hay bị bỏ lại
 
Đầu tiên, Qũy đạo khám phá: Không ai hiểu mình bằng chính mình cả. Chỉ có hiểu bản thân muốn gì, đang như thế nào thì mới xác định  được định hướng công việc cũng như hiểu để thay đổi điểm yếu và phát huy điểm mạnh. TS Alok đã chia sẻ cách bạn tìm kiếm chính mình với mô hình “Mi - VIPD” được hiểu là: Tư duy (Mindset), Giá trị (Values), Quan tâm (Interests), Tính cách (Personality), Động cơ (Drivers).
                     
 
 
Tiếp theo là quỹ đạo ĐIỀU CHỈNH: Bạn đã định vị được bản thân thì đây là giai đoạn bạn lên kế hoạch điều chỉnh những điểm mạnh, sao cho phù hợp với mục tiêu công việc và làm sao để tăng tốc độ khắc phục điểm yếu để bản thân thêm hoàn thiện nhé
 
                  
 
Qũy đạo số 3 là Qũy đạo NĂNG LỰC: Tài sản giá trị nhất của một đời người không phải là bạn có nhiều đất đai, nhà cửa, xe cộ, mà tài sản lớn nhất đó là trong những năm tháng tuổi trẻ bạn trang bị cho mình được Kinh nghiệm + Kiến thức + Kỹ năng. Để có được những cái đó đòi hỏi bạn cần đầu tư lớn cho công cuộc xây dựng, nâng cao năng lực bản thân
 
Bước sang quỹ đạo thứ 4 đòi hỏi kiềng ba chân đã vững vàng, đây là quỹ đạo sự TÍN NHIỆM. Tức là thời điểm bạn bước chân vào quỹ đạo này, chính bạn đã có được sự tin tưởng, tín nhiệm từ lãnh đạo, đồng nghiệp. Bây giờ là lúc bạn không chỉ chú trọng vào kết quả, hiệu quả công việc mình làm ra mà còn là người dẫn dắt, định hướng, là cánh tay phải giúp CEO của mình cùng phát triển doanh nghiệp
 
 
                    
 
 
Điểm đích cuối cùng vô cùng gian nan và khó khăn, quỹ đạo ẢNH HƯỞNG TO LỚN: Thử tưởng tượng bạn trèo lên một ngọn núi, khi bước lên đỉnh cảm giác thật tuyệt, thật đáng tự hào đúng không? Bây giờ khi ai đó hỏi về cuộc hành trình leo núi của bạn thì bạn đều kể với sự trải nghiệm, những khó khăn bạn trải qua, cùng những bài học trong suốt hành trình. Mọi người đều lắng nghe bạn với sự tin tưởng, sự ngưỡng mộ, sự thần tượng… đó là quỹ đạo của sự ảnh hưởng lớn.
 
Đi qua 5 quỹ đạo trong quá trình gây dựng sự nghiệp bạn sẽ nhận ra rằng tốc độ và độ cao thăng tiến vô cùng khác nhau. Bạn có thể lao nhanh như tên lửa để đến đích, nhưng cũng có thể đi như một chú rùa vững từng bước qua từng giai đoạn, đó là chiến lược chậm mà chắc. Hãy nhớ rằng bạn đang chạy đường dài chứ không phải chạy tiếp sức, về nước rút nhé.

Chúc các bạn vững tin, cháy bỏng với đam mê và thành công nhé!
 
                
 
 
 
 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)