HỌC LIÊN KẾT QUỐC TẾ TRƯỜNG NÀO TỐT TẠI VIỆT NAM? THÔNG TIN MỚI NHẤT

Mục lục [Ẩn]

 • I. Học liên kết quốc tế là gì?
 • II. Ưu điểm của việc học đại học liên kết quốc tế là gì
 • III. Học liên kết quốc tế trường nào tốt tại Việt Nam? Top 8 trường uy tín nhất
  • 1. Học viện Ngoại giao
  • 2. Trường Đại học Ngoại thương
  • 3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
  • 4. Đại học Bách khoa Hà Nội
  • 5. Trường Đại học Hà Nội
  • 6. Học viện Ngân hàng
  • 7. Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam
  • 8. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. HCM 
 • Kết luận

Chương trình đào tạo đại học liên kết quốc tế ngày càng phổ biến trong những năm gần đây do sự thuận tiện, tiết kiệm chi phí so với du học nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn băn khoăn “Ưu điểm của hình thức học này là gì?”, “Học liên kết quốc tế trường nào tốt tại Việt Nam?”. Trong bài viết dưới đây, cùng Langmaster tìm hiểu lời giải đáp cho tất cả những thắc mắc này nhé!

I. Học liên kết quốc tế là gì?

null

Hệ đào tạo đại học liên kết với nước ngoài (hay còn gọi là hệ đào tạo quốc tế) là một hình thức hợp tác giữa một trường đại học ở Việt Nam với một hoặc nhiều trường đại học ở quốc gia khác. Mục tiêu của hệ đào tạo này là cung cấp chương trình học và chất lượng giáo dục tốt nhất bằng cách kết hợp kiến thức và phương pháp giảng dạy từ nhiều nguồn khác nhau.

Chương trình này mở ra cho sinh viên một loạt cơ hội học tập và tích lũy kinh nghiệm trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực, đồng thời giúp sinh viên khám phá và thấu hiểu văn hoá cũng như lối sống đa dạng tại nước ngoài. Tại các trường đại học hợp tác quốc tế, sinh viên có cơ hội tối ưu hóa việc tiếp thu kiến thức và phát triển kỹ năng cá nhân, đồng thời thúc đẩy quá trình quốc tế hóa của bản thân.

II. Ưu điểm của việc học đại học liên kết quốc tế là gì

Hệ đào tạo đại học liên kết quốc tế tại Việt Nam mang lại nhiều ưu điểm hấp dẫn cho sinh viên, bao gồm:

 1. Chi phí hợp lý: So với việc du học trực tiếp tại nước ngoài, học đại học liên kết quốc tế tại Việt Nam thường có chi phí thấp hơn, đặc biệt khi tiết kiệm được các chi phí phụ trợ như vé máy bay, phí sinh hoạt hàng ngày ở nước ngoài.
 2. Bằng cấp chất lượng quốc tế: Sinh viên được cấp bằng cấp hoặc chứng chỉ có giá trị quốc tế, nhận được sự công nhận cho việc học tập và phát triển nghề nghiệp trên toàn cầu.
 3. Tiết kiệm thời gian: Sinh viên có cơ hội học tập theo chương trình quốc tế ngay tại Việt Nam, giúp tiết kiệm thời gian và không phải đối mặt với quá trình làm thủ tục visa và cấp phép học ở nước ngoài.
 4. Chất lượng giáo dục: Các trường đại học liên kết quốc tế tại Việt Nam thường hợp tác với các trường đại học uy tín từ nước ngoài, mang đến chương trình học và phương pháp giảng dạy có chất lượng cao.
 5. Tiếp cận chất lượng quốc tế: Sinh viên có cơ hội tiếp xúc với chương trình học và giảng viên quốc tế, giúp nâng cao kiến thức và phát triển kỹ năng cần thiết cho môi trường làm việc toàn cầu.
 6. Mạng lưới liên kết: Sinh viên có cơ hội xây dựng mạng lưới quốc tế từ việc tương tác với các giảng viên và sinh viên quốc tế, có thể mang lại lợi ích trong tương lai.
 7. Nâng cao khả năng tiếng Anh: Các chương trình học liên kết quốc tế thường được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, buộc bạn phải hiểu và tham gia hoạt động học tập bằng tiếng Anh, từ đó có thể cải thiện khả năng ngoại ngữ.

XEM THÊM:

NGÀNH MARKETING HỌC TRƯỜNG NÀO TỐT, CHẤT LƯỢNG NHẤT 2023

NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN HỌC TRƯỜNG NÀO TỐT NHẤT

III. Học liên kết quốc tế trường nào tốt tại Việt Nam? Top 8 trường uy tín nhất

Hiện nay, ở Việt Nam đang có rất nhiều chương trình đào tạo liên kết quốc tế khác nhau. Langmaster đã nghiên cứu và tổng hợp top 8 trường uy tín nhất đào tạo liên kết quốc tế. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Học viện Ngoại giao

Học viện Ngoại giao thành lập từ những năm 1960 và đã trải qua hơn 60 năm phát triển. Không chỉ là “bến đỗ” của học vấn, Học viện Ngoại Giao còn là một ước mơ đối với nhiều học sinh và sinh viên trên cả nước.

Hiện tại, Học viện Ngoại giao đang mở chương trình đào tạo liên kết với các trường Đại học danh tiếng như Monash và Macquarie ở Úc, cùng với Đại học Victoria Wellington tại New Zealand. Các chương trình này tập trung vào nhiều ngành học, bao gồm Luật, Khoa học Chính trị, và Quan hệ Quốc tế,...

Với chương trình học này, bạn sẽ học 1,5 năm ở Việt Nam và chuyển tiếp sang nước ngoài 1,5 năm còn lại. Tấm bằng đại học bạn nhận được sẽ lại bằng đại học quốc tế, giống với sinh viên học toàn thời gian ở nước ngoài. 

Để ứng tuyển vào chương trình đào tạo quốc tế tại Học viện Ngoại giao, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp THPT;
 • Đạt điểm IELTS từ 5.5 trở lên (không có kỹ năng nào dưới mức 5.0) hoặc có các chứng chỉ tương đương.

Tuy nhiên, yêu cầu và học phí sẽ khác nhau cho từng ngành học và từng quốc gia hợp tác. Do đó, bạn hãy theo dõi thông tin cập nhật từ website trường để nắm vững những thông tin tuyển sinh mới nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

null

2. Trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại Thương nổi tiếng là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu Việt Nam. Ngôi trường này không chỉ tự hào về chất lượng giáo dục mà còn về cơ sở hạ tầng hiện đại. Các chương trình học liên kết quốc tế thu hút sự quan tâm của không chỉ sinh viên Việt Nam mà còn cả các sinh viên quốc tế.

Nhà trường hiện có mối quan hệ quan trọng với nhiều quốc gia phát triển như Anh, Pháp, Hoa Kỳ, Đài Loan... hợp tác với hơn 150 trường đại học khác nhau như Đại học Aomori Chuo Gakuin (Nhật Bản), Đại học Vatel (Pháp),.. với những ngành đào tạo đa dạng như Kế toán - Tài chính, Luật - Kinh doanh, Quản trị Kinh doanh,... cung cấp phương pháp giảng dạy tiên tiến mang tầm quốc tế. Tham gia học chương trình liên kết quốc tế, sinh viên được tiếp cận kiến thức và cách tiếp cận hiện đại, đồng thời phát triển khả năng tư duy và kiến thức chuyên môn.

Chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại trường đáp ứng cả chương trình cử nhân và thạc sĩ cho sinh viên. Để đủ điều kiện nhập học, sinh viên cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông;
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ (yêu cầu trình độ khác nhau tùy theo ngành học).

Khi hoàn thành chương trình học hiện đại này, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân hoặc thạc sĩ quốc tế. Đặc biệt, trong năm cuối học, có cơ hội thực tập tại các tập đoàn lớn có sự hiện diện toàn cầu. 

Thông tin chi tiết về học phí và yêu cầu khác nhau đối với từng trường và ngành học, bạn có thể tham khảo tại website trường

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 
  • Văn phòng tuyển sinh 1: Phòng 1008, tầng 10 nhà A, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
  • Văn phòng tuyển sinh 2: Tòa nhà 7 tầng - Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
 • Website: https://kdtqt.ftu.edu.vn/ 
 • Facebook: https://www.facebook.com/KhoaDaoTaoQuocTe.FTU
 • Hotline tuyển sinh: 0243 259 5158 - 0243 775 7371
 • Email tuyển sinh: kdtqt@ftu.edu.vn 

null

3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Với hơn 55 năm hoạt động, Đại học Kinh tế Quốc dân đã xây dựng được vị thế vững chắc trong lĩnh vực giáo dục. Trường không chỉ nổi danh với chất lượng giảng dạy xuất sắc, mà còn thu hút sự quan tâm đặc biệt từ phía sinh viên đối với các chương trình hệ liên kết quốc tế.

Đại học Kinh tế Quốc dân hiện đang mở tuyển sinh chương trình liên kết quốc tế với các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ, California và Hoa Kỳ. Các ngành học đa dạng như Quản trị kinh doanh, Tài chính, Marketing, Kế toán,... trong các chương trình quốc tế kéo dài 4 năm của các trường Đại học danh tiếng trên thế giới như Đại học La Trobe (Úc), Đại học Tổng hợp Claude Bernard Lyon (Pháp),... 

Để đủ điều kiện nhập học, bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Tốt nghiệp Trung học Phổ thông;
 • Có chứng chỉ ngoại ngữ (yêu cầu trình độ khác nhau tùy theo ngành học).

Không chỉ tập trung vào học tập, sinh viên còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá để rèn luyện tư duy sáng tạo và phát triển các kỹ năng quan trọng, làm tăng khả năng cạnh tranh trước các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Đặc biệt, những thí sinh có điểm thi Trung học Phổ thông Quốc gia cao sẽ được trao học bổng với mức từ 20 đến 170 triệu đồng. Thông tin chi tiết về học phí và yêu cầu khác nhau đối với từng trường và ngành học, bạn có thể tham khảo tại website trường

Thông tin liên hệ:

null

4. Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội hẳn không còn xa lạ với sinh viên Việt Nam. Ngôi trường này không chỉ nổi danh với chất lượng giảng dạy xuất sắc mà còn với những chương trình đào tạo liên kết hấp dẫn.

Với mạng lưới đối tác quốc tế rộng rãi, Đại học Bách khoa hợp tác với nhiều quốc gia như Pháp, Hoa Kỳ, Úc, Nga,... và cùng nhiều trường Đại học danh tiếng như ĐH Troy (Hoa Kỳ), ĐH Nagaoka (Nhật Bản), ĐH Leibniz Hannover (Đức),... Do đó, nếu bạn mong muốn trải nghiệm học tập các ngành như Điện tử viễn thông, Cơ điện tử, Cơ khí - Chế tạo máy,... ở các quốc gia khác, Đại học Bách khoa sẽ là lựa chọn hấp dẫn.

Trường có nhiều chương trình đào tạo từ bậc cử nhân đến thạc sĩ. Để tham gia chương trình đào tạo liên kết quốc tế tại Đại học Bách khoa, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Đối với học sinh tốt nghiệp THPT tại Việt Nam:

 • Điểm trung bình của lớp 10, lớp 11 và lớp 12 đạt ≥ 7.0.
 • Tổng điểm thi Tốt nghiệp THPT của các môn thuộc tổ hợp xét tuyển ≥ điểm trung bình của điểm trúng tuyển thấp nhất vào chương trình Chất lượng cao, Tiên tiến dựa trên phương thức thi Tốt nghiệp THPT/THPT Quốc gia trong 03 năm gần nhất.

Đối với học sinh tốt nghiệp THPT tại nước ngoài:

 • Điểm trung bình tích lũy của 3 năm học đạt ≥ 2.5 (thang 4) hoặc ≥ 65% (thang 100%).
 • Đạt kết quả tối thiểu theo yêu cầu của trường trong các kỳ thi chứng chỉ quốc tế.

Ngoài ra, bạn cần tham gia phỏng vấn với Hội đồng tuyển sinh, bao gồm cả viết bài luận chiếm 30% điểm. Nếu bạn có chứng chỉ tiếng Anh như IELTS ≥ 6.5 hoặc TOEFL iBT ≥ 92, đây sẽ là điểm mạnh giúp bạn được ưu tiên trong quá trình xét tuyển so với các ứng viên khác. Chi tiết bạn có thể xem thêm tại website trường

Thông tin liên hệ:

null

5. Trường Đại học Hà Nội

Đại học Hà Nội không chỉ nằm trong danh sách những trường đại học tốt nhất tại Việt Nam, mà còn nổi danh với chương trình đào tạo liên kết quốc tế hàng đầu. 

Những đối tác hợp tác của trường đều là những đại học danh tiếng từ các quốc gia như Anh, Úc, Bỉ,... Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu học tập và tiếp thu kiến thức của sinh viên trong môi trường quốc tế, Đại học Hà Nội hiện nay mở cửa xét tuyển cho nhiều chuyên ngành, từ Hệ thống thông tin quản lý đến các ngành liên quan đến Ngôn ngữ.

Các điều kiện để xét tuyển vào chương trình đào tạo liên kết quốc tế như sau:

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT và có chứng chỉ IELTS từ 5.5 sẽ được xét tuyển trực tiếp.
 • Những học sinh không có chứng chỉ IELTS có thể tham gia kỳ thi tại trường Đại học Hà Nội để đáp ứng yêu cầu.

Ngoài ra, còn có một số điều kiện khác khi đăng ký vào chương trình đào tạo liên kết quốc tế. Nhà trường cũng đang chính sách học bổng để khuyến khích những sinh viên xuất sắc. Học bổng có mức giá từ 10% và có thể lên đến 100% giá trị học phí. Chi tiết bạn có thể xem thêm tại website trường

Thông tin liên hệ:

null

6. Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng nổi tiếng với chương trình đào tạo liên kết quốc tế chất lượng và danh tiếng. Hiện, trường đang hợp tác với các đại học hàng đầu tại Anh và Mỹ như ĐH City (Mỹ), ĐH Sunderland (Anh),... Chương trình đào tạo tập trung chủ yếu vào các ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh và Kinh tế.

Mặc dù thời gian học chủ yếu tại Việt Nam, nhưng các chương trình này đều có môi trường học chuẩn quốc tế. Tất cả tiết học đều được dạy bằng tiếng Anh và các giảng viên đến từ nước ngoài, tạo nên một môi trường học thuận lợi cho việc nâng cao khả năng tiếng Anh và trải nghiệm quốc tế.

Các chương trình liên kết quốc tế tại Học viện Ngân hàng hiện đang đào tạo văn bằng cử nhân, thạc sĩ cho đến tiến sĩ, tùy thuộc vào ngành và trường đại học quốc tế bạn lựa chọn. Đặc biệt, đối với chương trình cử nhân quốc tế Sunderland và CityU, bạn sẽ nhận được 2 bằng cử nhân, 1 bằng quốc tế và 1 bằng của Học viện Ngân hàng. Chi tiết về học phí và điều kiện tuyển sinh bạn có thể xem thêm tại website trường

Thông tin liên hệ:

null

7. Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam

Học viện Y - Dược học Cổ truyền Việt Nam là một ngôi trường danh tiếng trong lĩnh vực đào tạo các chuyên ngành liên quan đến Y học.

Vì vậy, đối tác duy nhất hiện hợp tác cùng trường trong lĩnh vực đào tạo liên kết quốc tế hiện tại là ngôi trường nổi tiếng về ngành Y học đến từ Trung Quốc - Đại học Trung y dược Thiên Tân. 

Thời gian đào tạo của chương trình là 6 năm, trong đó 4 năm đầu sinh viên học tại Việt Nam và 2 năm sau chuyển tiếp sang Trung Quốc. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ được trao tấm bằng Cử nhân chuyên ngành Y học cổ truyền do trường Đại học Trung y dược Thiên Tân cấp. Đây thực sự là môi trường tuyệt vời cho những ai có đam mê với ngành Y học. Chi tiết về học phí và điều kiện tuyển sinh bạn có thể xem thêm tại website trường

Thông tin liên hệ:

null

8. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia TP. HCM 

Được thành lập từ năm 1945 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và tạo ra các công trình nghiên cứu tiêu biểu, Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn đã liên tục phát triển về cả cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy.

Hiện nay, Đại học KHXH&NV đang triển khai các chương trình đào tạo liên kết quốc tế 2+2 đối với các ngành Truyền thông, Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc. Trường hợp tác với các nước tiên tiến như Úc, Hoa Kỳ và Trung Quốc tại các trường như ĐH Minnesota Crookston (Hoa Kỳ), ĐH Deakin (Úc), ĐH Sư phạm Quảng Tây (Trung Quốc)... Đặc biệt, đối với ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên sẽ có cơ hội học tập tại Đại học Sư phạm Quảng Tây.

Thời gian học tập kéo dài 4 năm, trong đó 2 năm đầu tiên tại ĐH KHXH&NV và 2 năm sau học tại các trường đối tác quốc tế. Sau khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ nhận được tấm bằng cử nhân quốc tế từ các trường đại học. Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rộng mở, bạn có thể làm việc ở nước ngoài hoặc tiếp tục học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ. Chi tiết về học phí và điều kiện tuyển sinh bạn có thể xem thêm tại website trường

Thông tin liên hệ:

null

Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã tổng hợp toàn bộ những thông tin cần biết về chủ đề “Học liên kết quốc tế trường nào tốt?” kèm theo ưu điểm của hình thức học này và top 8 ngôi trường có chương trình đào tạo liên kết quốc tế chất lượng nhất tại Việt Nam hiện nay. Hy vọng rằng bạn có thể lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp để theo học. Langmaster chúc bạn thành công!

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác