REVIEW TRƯỜNG ĐẠI HỌC PHENIKAA CÓ TỐT KHÔNG? MỚI NHẤT

Trường Đại học Phenikaa là một cái tên mới nổi những năm gần đây và nhận được sự quan tâm của rất nhiều phụ huynh, học sinh. Vậy trường Đại học Phenikaa có tốt không? Có gì đặc biệt ở ngôi trường mới chỉ có hơn 6 năm tuổi đời này nhưng đã khiến nhiều cái tên khác phải dè chừng? Cùng tìm hiểu trường Đại học Phenikaa ở đâu và điểm chuẩn, học phí, cơ sở vật chất, các ngành đào tạo của trường nhé!

A. Tổng quan về Trường Đại học Phenikaa

1. Giới thiệu chung

Trường Đại học Phenikaa, tiền thân là Đại học Thành Tây được thành lập ngày 10 tháng 10 năm 2007, đánh dấu bước khởi đầu cho hành trình phát triển của mình. Từ ngày thành lập, trường đã trở thành thành viên chính thức của Tập đoàn Phenikaa - một tập đoàn hàng đầu về công nghệ, công nghiệp, giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Đánh dấu một bước phát triển quan trọng, vào ngày 21 tháng 11 năm 2018, trường đã chính thức thay đổi tên thành Đại học Phenikaa, tiếp tục đóng góp và đi đầu trong các lĩnh vực trên và thể hiện sự cam kết và sự phấn đấu của ngôi trường tư thục này trong việc phát triển một môi trường học tập và nghiên cứu đẳng cấp, đồng thời cũng phản ánh tầm nhìn và mục tiêu của trường trong tương lai.

null

2. Sứ mệnh và mục tiêu phát triển

Trường Đại học Phenikaa đã đặt ra mục tiêu phát triển rõ ràng, tập trung vào việc xây dựng một môi trường học tập chất lượng cao, nhằm mang đến cho sinh viên những trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Đồng thời, trường cũng hướng đến việc đào tạo và sản sinh nhiều nguồn nhân lực tài giỏi, cùng với việc thúc đẩy hợp tác quốc tế.

Trong việc thực hiện những mục tiêu này, trường tập trung trước hết vào việc đào tạo những nguồn nhân lực chất lượng, có khả năng đóng góp tích cực vào xây dựng sự nghiệp và phát triển của xã hội. Điều này thể hiện cam kết của trường trong việc đào tạo ra những sinh viên có kiến thức sâu rộng và kỹ năng thực hành vững chắc, từ đó góp phần vào sự phát triển bền vững của cả nền kinh tế và xã hội.

3. Tầm nhìn đến 2035

Mục tiêu lớn nhất mà trường hướng đến là trở thành một trường đại học đa ngành trong vòng 20 năm tới. Ngoài ra, trường cũng đặt ra mục tiêu quan trọng khác, đó là đạt vị trí trong Top 100 trường đại học hàng đầu Châu Á vào năm 2035. Đây là mục tiêu thể hiện sự khát vọng và cam kết của trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu và phát triển trong môi trường học thuật.

B. Review chi tiết: Trường Đại học Phenikaa có tốt không?

1. Đội ngũ giảng viên

Trường Đại học Phenikaa sở hữu đội ngũ giảng viên xuất sắc gồm 300 cán bộ, trong đó có khoảng 70% cán bộ giảng viên có trình độ Tiến sĩ và hơn 20% giảng viên đạt học hàm Giáo sư hoặc Phó Giáo sư. Những giáo sư và cán bộ giảng viên này không chỉ đảm nhiệm vai trò truyền đạt kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn cho các sinh viên, mà còn đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên trong quá trình học tập và phát triển.

Tại trường, giảng viên không chỉ đóng vai trò giảng dạy mà còn có tư duy dẫn dắt, định hướng và truyền cảm hứng tích cực cho sinh viên. Các thầy, cô luôn coi trọng khả năng và tiềm năng của từng cá nhân, khuyến khích tư duy sáng tạo để giúp sinh viên phát huy tối đa khả năng cá nhân. Các ý tưởng và sáng kiến của sinh viên đều được hoan nghênh và đón nhận một cách tích cực, và môi trường thúc đẩy việc trao đổi ý kiến và phản biện được xây dựng dựa trên sự tôn trọng và tinh thần tích cực. Mục tiêu là cùng nhau khám phá và chinh phục những đỉnh cao tri thức.

2. Cơ sở vật chất “sang, xịn, mịn”

null

Trường Đại học Phenikaa tự hào là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam với cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến. Nằm trong không gian xanh rộng lớn lên đến 140.000m2, trường hòa mình vào thiên nhiên và được quản lý bởi đơn vị hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quản lý tài sản và bất động sản - Savills. Đồng thời, sự đầu tư và bảo trợ mạnh mẽ từ Tập đoàn Phenikaa đã giúp trường xây dựng một môi trường học tập và môi trường sống chất lượng cao.

Trường đã xây dựng một hệ thống phòng học đa phương tiện và phòng thực hành/thí nghiệm hiện đại, cùng với các cơ sở lưu trú tiện nghi, các tiện ích đa dạng và các cơ sở thể thao chuyên biệt như nhà thi đấu đa năng, sân bóng, sân tennis, sân cầu lông... Tất cả điều này hướng đến việc tạo ra một môi trường học tập, nghiên cứu và sinh sống tốt nhất cho sinh viên. Môi trường này không chỉ thân thiện và an toàn, mà còn thông minh và truyền cảm hứng, giúp sinh viên phát triển toàn diện và đạt được tiềm năng tối đa của mình.

XEM THÊM:

REVIEW ĐẠI HỌC KINH DOANH VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI TỪ A ĐẾN Z

REVIEW CAO ĐẲNG FPT POLYTECHNIC CÓ TỐT KHÔNG?

3. Ký túc xá hiện đại, khang trang

Khu ký túc xá Trường Đại học Phenikaa được thiết kế hiện đại và khang trang, có khả năng đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho lên đến 1.500 sinh viên. Mỗi phòng được trang bị đầy đủ các tiện nghi cần thiết, bao gồm giường, quạt trần, bàn học, giàn phơi thông minh, kệ để đồ dùng. Các phòng cũng đi kèm với 2 tủ cá nhân và giường tầng rộng rãi tiện nghi. 

Điều đặc biệt, tất cả các phòng đều có công trình vệ sinh độc lập, khép kín, giúp đảm bảo sự riêng tư và tiện lợi cho sinh viên trong quá trình sinh hoạt. Khu ký túc xá này được thiết kế và chia thành 4 tòa nhà dựa trên từng loại phòng, như sau:

 • Tòa A: Tòa này bao gồm 18 phòng dành cho 2 người. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các sinh viên muốn chia sẻ không gian sống với bạn thân.
 • Tòa B: Tòa này bao gồm 49 phòng dành cho 4 người. Các phòng ở tòa này được thiết kế để phục vụ nhóm bạn sinh viên có số lượng lớn, tạo ra môi trường sống cộng đồng.
 • Tòa C1 và C2: Khu ký túc xá này chia thành hai phần - C1 với 87 phòng và C2 với 64 phòng. Cả hai tòa này đều dành cho 6 người trong mỗi phòng. Đây là sự lựa chọn tốt cho các nhóm bạn sinh viên muốn chia sẻ không gian sống với một nhóm lớn hơn.

Ngoài ra, khu ký túc xá cũng bao gồm nhà ăn được đặt ngay bên cạnh khu nhà ở, nhằm đảm bảo rằng các sinh viên không cần phải di chuyển xa để có thể ăn uống. Nhà ăn này cung cấp đầy đủ 3 bữa trong ngày, đảm bảo đáp ứng đa dạng nhu cầu ăn uống của các sinh viên nội trú tại trường với giá cả hợp lý.

4. Hoạt động sinh viên năng động, sôi nổi

Các hoạt động sinh viên sẽ mang đến cho sinh viên những trải nghiệm không thể nào quên trong những năm tháng sôi nổi và đầy hứng khởi tại đại học. Trường Đại học Phenikaa hỗ trợ và đồng hành cùng các sinh viên trong việc xây dựng các hoạt động liên quan đến khoa học, xã hội, văn hóa, thể thao và giải trí đa dạng, nhằm tạo nên một môi trường học mà các sinh viên có thể tự do thể hiện phong cách cá nhân và làm phong phú thêm cuộc sống của mình.

Trường Đại học Phenikaa hiện có nhiều câu lạc bộ như Đội Tình nguyện đỏ, Đội Tình nguyện xanh; CLB Võ thuật, CLB Đọc sách, CLB Nghệ thuật... Những CLB này thường thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện mang ý nghĩa tới cộng đồng.

Hơn nữa, trường cũng đồng hành và đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và từ thiện như tiếp sức mùa thi, hiến máu, tổ chức lễ Trung thu cho các bệnh nhi ung thư...

Ngoài các hoạt động của Đoàn - Hội, trường còn tổ chức những cuộc thi liên quan đến học tập và nghiên cứu như cuộc thi Olympic Hóa - Dược, Robocon, thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda... Tất cả các hoạt động này đều thu hút sự tham gia nhiệt tình và hào hứng từ phía sinh viên.

5. Quỹ học bổng “SIÊU TO - KHỔNG LỒ”

Trường Đại học Phenikaa luôn tôn vinh và khuyến khích các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc thông qua việc trao tặng các loại học bổng với giá trị vô cùng hấp dẫn. Các học bổng này bao gồm: 

 1. Học bổng của Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa:  Miễn học phí toàn khóa học + khoản tài trợ chi phí sinh hoạt ~20 triệu đồng/năm (trị giá: 180 triệu – hơn 1 tỷ đồng) 
 2. Học bổng Tài năng: Miễn phí học phí toàn khóa học (trị giá: 100 triệu – 900 triệu đồng)
 3. Học bổng Xuất sắc: Miễn học phí 2 năm đầu tiên (trị giá: 50-300 triệu đồng) 
 4. Học bổng Chắp cánh tương lai: Miễn học phí năm đầu tiên (trị giá: 24-150 triệu đồng).

Chi tiết về các học bổng cũng như điều kiện để nhận học bổng năm 2023 bạn có thể tham khảo tại đây nhé!

6. Sinh viên có việc ngay sau khi ra trường

Trường Đại học Phenikaa tự hào về tỷ lệ sinh viên có việc làm chiếm bình quân 97.69%. Điều này phản ánh sự thành công trong việc cung cấp cơ hội việc làm cho sinh viên và thể hiện sự hỗ trợ mạnh mẽ từ môi trường học tập và quan hệ quốc tế của trường, đặc biệt là thông qua sự đầu tư trực tiếp từ Tập đoàn PHENIKAA, một tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Việt Nam.

Nhờ mối quan hệ quốc tế được mở rộng, sinh viên của Trường Đại học Phenikaa có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các đơn vị thành viên của PHENIKAA Group. Sinh viên có cơ hội làm việc tại các thị trường nước ngoài như Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Chẳng hạn, sinh viên ngành Công nghệ Thông tin (chương trình đào tạo CNTT Việt Nhật) nếu đáp ứng yêu cầu sẽ được hỗ trợ tìm việc làm tại Nhật Bản với mức lương hấp dẫn từ 2000 - 3000 USD/tháng.

Các ngành khác như Công nghệ Vật liệu, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa, khi tốt nghiệp đúng thời hạn và đạt loại Khá trở lên, sẽ được đảm bảo cơ hội việc làm tại các công ty thành viên của Tập đoàn PHENIKAA nếu phù hợp với yêu cầu công việc.

C. Thông tin tuyển sinh Trường Đại học Phenikaa

null

1. Đối tượng, phạm vi tuyển sinh

Trường Đại học Phenikaa thực hiện tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc, bao gồm:

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT;
 • Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp.

2. Phương thức tuyển sinh

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Phenikaa là 7668. Trường có ba phương thức tuyển sinh khác nhau để đảm bảo cơ hội đa dạng cho các thí sinh:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng theo Đề án tuyển sinh của Trường Đại học Phenikaa (10 - 20% tổng chỉ tiêu)
 • Phương thức 2: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 (40 - 60% tổng chỉ tiêu)
 • Phương thức 3: Xét tuyển dựa vào học bạ bậc THPT (30 - 40% tổng chỉ tiêu)

Chi tiết về điều kiện xét tuyển cũng như cách thức tính điểm xét tuyển năm 2023 bạn có thể tham khảo tại đây nhé!

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trường Đại học Phenikaa năm 2023 bao gồm: 

 • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển online (theo mẫu tại website trường);
 • 01 Bản sao học bạ THPT (Công chứng);
 • 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân hoặc căn cước công dân (Công chứng);
 • 01 Bản sao bằng tốt nghiệp THPT (Công chứng);
 • 01 Bản sao chứng nhận đạt giải HSG, chứng chỉ Tiếng Anh (Công chứng) (nếu có);
 • 01 Minh chứng đối tượng ưu tiên (nếu có).

4. Các ngành đào tạo, điểm chuẩn và học phí

Hiện nay, trường Đại học Phenikaa đào tạo 4 khối ngành chính là Khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ, Khối ngành Kinh tế - Kinh doanh, Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn và Khối ngành Khoa học sức khỏe với nhiều chuyên ngành khác nhau. Các ngành Trường Đại học Phenikaa đều có thời gian đào tạo là 4 năm. 

Vậy Trường Đại học Phenikaa điểm chuẩn là bao nhiêu? Dưới đây là bảng các ngành học đào tạo tại Trường Đại học Phenikaa kèm mã ngành, chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển và điểm chuẩn dự kiến năm 2023 mới nhất để bạn tiện tham khảo: 

Khối ngành/ngành

Mã ngành 

Chỉ tiêu tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển

Điểm chuẩn

Xét kết quả học bạ THPT
(2023)

Điểm thi THPTQG

(Dự kiến 2023)

I. Khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

1. Công nghệ sinh học

BIO1

66

A00, B00, B08, D07

22

19

2. Kỹ thuật hoá học

CHE1

66

A00, B00, B08, D07

22

19

3. Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá

EEE1

132

A00, B00, B08, D07

25

22

4. Kỹ thuật Y sinh (Điện tử Y sinh)

EEE2

105

A00, A01, B00, C01

22.5

21

5. Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông (Hệ thống nhúng thông minh và IoT)

EEE3

105

A00, A01, C01, D07

23.5

21

6. Kỹ thuật Robot và Trí tuệ nhân tạo (Đào tạo song ngữ Việt - Anh)

EEE-AI

79

A00, A01, C01, D07

25

23

7. Công nghệ thông tin 

ICT1

545

A00, A01, D07

26

23.5

8. Kỹ thuật phần mềm (Một số môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

ICT2

100

A00, A01, D07

24

9. Công nghệ thông tin Việt Nhật

ICT-VJ

132

A00, A01, D07, D28

25

23

10. Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu

ICT-AI

121

A00, A01, D07

26

23

11. Tài năng Khoa học máy tính 

ICT-TN

33

A00, A01, D07

27

24

12. Kỹ thuật cơ điện tử

MEM1

132

A00, A01, A02, C01

22.5

19

13. Kỹ thuật cơ khí

MEM2

121

A00, A01, A02, C01

22

19

14. Vật liệu tiên tiến và Công nghệ NANO

MSE1

66

A00, A01, B00, D07

22.5

21

15. Vật liệu thông minh và Trí tuệ nhân tạo

MSE-AI

33

A00, A01, C01, D07

24

22

16. Kỹ thuật ô tô

VEE1

363

A00, A01, A10, D01

23

22

17. Cơ điện tử ô tô

VEE2

121

A00, A01, A10, D01

22

21

18. Vật lý tài năng

FSP1

33

A00, A01

29.5

24

II. Khối ngành Kinh tế - Kinh doanh

1. Quản trị kinh doanh

FBE1

605

A00, A01, D01, D07

25

23.5

2. Kế toán

FBE2

275

25

23.5

3. Tài chính - Ngân hàng

FBE3

121

25

23.75

4. Quản trị nhân lực 

FBE4

73

26

24.5

5. Luật kinh tế

FBE5

121

C00, C04, D01, D14

26

25

6. Kinh doanh quốc tế (Các môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

FBE6

110

A01, D01, D07, D10

25

23.5

7. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (Một số môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

FBE7

300

25

III. Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

1. Ngôn ngữ Anh 

FLE1

363

D01, D09, D14, D15

24

23

2. Ngôn ngữ Trung Quốc 

FLC1

330

A01, D01, D04, D09

25

23.75

3. Ngôn ngữ Hàn Quốc 

FLK1

325

A01, D01, D09, DD2 

24

23.5

4. Ngôn ngữ Nhật

FLJ1

220

A01, D02, D06, D28

22.5

22

5. Ngôn ngữ Pháp

FLF1

200

A01, D01, D44, D64

21

6. Đông Phương học

FOS1

400

C00, D01, D09, D14

20

7. Du lịch (Định hướng Quản trị Du lịch)

FTS1

242

A01, C00, D01, D15

24

23.75

8. Kinh doanh Du lịch số

FTS3

110

A00, A01, D01, D10

22

22

9. Hướng dẫn du lịch quốc tế

FTS4

132

A01, C00, D01, D15

22

22

10. Quản trị khách sạn

FTS2

242

A00, A01, D01, D10

24

22

IV. Khối ngành Khoa học sức khỏe

1. Điều dưỡng

NUR1

297

A00, A01, B00, B08

21

19

2. Dược học

PHA1

297

A00, B00, B08, D07

24

23

3. Kỹ thuật phục hồi chức năng

RET1

66

A02, B00, B08, D07

21

19

4. Kỹ thuật xét nghiệm y học

MTT1

66

22

19

5. Y khoa

MED1

220

A00, B00, B08, D07

26

23

6. Răng - Hàm - Mặt

DEN1

200

25

5. Học phí

null

Vậy trường Đại học Phenikaa học phí có cao không? Học phí tại trường Đại học Phenikaa sẽ có sự chênh lệch và khác nhau giữa các ngành. Bạn hãy tham khảo bảng dưới đây để rõ hơn nhé!

Khối ngành/ngành

Học phí trung bình 

(triệu đồng/năm)

I. Khối ngành Kỹ thuật - Công nghệ

1. Công nghệ sinh học

24

2. Kỹ thuật hoá học

3. Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hoá

28

4. Kỹ thuật Y sinh (Điện tử Y sinh)

24

5. Kỹ thuật Điện tử - Viễn thông (Hệ thống nhúng thông minh và IoT)

28

6. Kỹ thuật Robot và Trí tuệ nhân tạo (Đào tạo song ngữ Việt - Anh)

32

7. Công nghệ thông tin 

31

8. Kỹ thuật phần mềm (Một số môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

42

9. Công nghệ thông tin Việt Nhật

32

10. Trí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu

11. Tài năng Khoa học máy tính 

12. Kỹ thuật cơ điện tử

28

13. Kỹ thuật cơ khí

24

14. Vật liệu tiên tiến và Công nghệ NANO

15. Vật liệu thông minh và Trí tuệ nhân tạo

28

16. Kỹ thuật ô tô

17. Cơ điện tử ô tô

32

18. Vật lý tài năng

24

II. Khối ngành Kinh tế - Kinh doanh

1. Quản trị kinh doanh

28

2. Kế toán

3. Tài chính - Ngân hàng

4. Quản trị nhân lực 

5. Luật kinh tế

6. Kinh doanh quốc tế (Các môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

42

7. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng (Một số môn chuyên ngành học bằng tiếng Anh)

III. Khối ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

1. Ngôn ngữ Anh 

26

2. Ngôn ngữ Trung Quốc 

28

3. Ngôn ngữ Hàn Quốc 

4. Ngôn ngữ Nhật

5. Ngôn ngữ Pháp

24

6. Đông Phương học

7. Du lịch (Định hướng Quản trị Du lịch)

26

8. Kinh doanh Du lịch số

9. Hướng dẫn du lịch quốc tế

10. Quản trị khách sạn

IV. Khối ngành Khoa học sức khỏe

1. Điều dưỡng

26

2. Dược học

32

3. Kỹ thuật phục hồi chức năng

26

4. Kỹ thuật xét nghiệm y học

5. Y khoa

75

6. Răng - Hàm - Mặt

Kết luận

Như vậy, có thể thấy trường Đại học Phenikaa là một ngôi trường không chỉ có cơ sở vật chất “sang - xịn - mịn" mà còn có chất lượng đào tạo hàng đầu cùng với đời sống sinh viên sôi nổi. Hẳn giờ đây, bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi “Trường Đại học Phenikaa có tốt không?” rồi phải không nào. Langmaster chúc các bạn sớm lựa chọn được ngôi trường như ý muốn nhé!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác