REVIEW HỌC VIỆN NGOẠI GIAO, LÒ ĐÀO TẠO NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA

Mục lục [Ẩn]

 • A. Giới thiệu chung về Học viện Ngoại giao Việt Nam
  • 1. Chương trình đào tạo “gọn mà tinh”
  • 2. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm
  • 3. Bề dày thành tích đáng nể
 • B. Review ngành Kinh tế Quốc tế Học viện Ngoại giao
 • C. Sinh viên Học viện Ngoại giao sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì?

Học viện Ngoại giao là trường đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam. Nơi đây cũng là “cái nôi” sản sinh rất nhiều nhà lãnh đạo cũng như cán bộ ngoại giao, các chính khách tài năng. Nếu bạn cũng có đam mê trong lĩnh vực này, hãy cùng theo dõi review Học viện Ngoại giao cùng Langmaster nhé!

A. Giới thiệu chung về Học viện Ngoại giao Việt Nam

Địa chỉ trường: số 69, đường Chùa Láng, Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Học viện Ngoại giao có tên tiếng Anh là Diplomatic Academy of Vietnam (viết tắt: DAV). Hiếm người biết rằng đây chính là cơ quan sự nghiệp tương đương với cấp tổng cục, trực thuộc Bộ Ngoại giao và do Thủ tướng trực tiếp quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn cũng như cơ cấu tổ chức, cùng với Ủy ban Biên giới quốc gia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Học viện Ngoại giao hiện nằm trong danh sách 40 cơ quan học thuật danh tiếng do chính phủ bảo trợ ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Ngôi trường này có bề dày lịch sử rất đáng nể và hiện đang lọt top những trường đại học được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất. 

1. Chương trình đào tạo “gọn mà tinh”

Theo danh sách công bố, hiện nay Học viện Ngoại giao đang triển khai đào tạo 10 chương trình chính, bao gồm: 

- Quan hệ quốc tế

- Truyền thông quốc tế

- Luật quốc tế

- Kinh tế quốc tế

- Ngôn ngữ Anh

- Kinh doanh quốc tế

- Chương trình liên kết với Đại học Victoria Welling, New Zealand.

- Chương trình liên kết với Đại học Flinders, Australia.

null

2. Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm

Đội ngũ giảng viên của Học viện Ngoại giao được đánh giá rất cao bởi bề dày kinh nghiệm thực tế cũng như phương pháp giảng dạy khoa học, sự tâm huyết với nghề nghiệp. Hầu hết các thầy cô đều đến từ các đại học danh tiếng trên thế giới, có khả năng giảng dạy chuyên ngành bằng Tiếng Anh, Tiếng Pháp rất lưu loát. Bản thân các thầy cô cũng là những nhà ngoại giao, nhiều giảng viên từng là Đại sứ, Tham tán tại các Đại sứ quán và tổ chức quốc tế. 

3. Bề dày thành tích đáng nể

Học viện Ngoại giao là một trong những ngôi trường có bề dày thành tích đáng nể. Cùng review Học viện Ngoại giao với nhiều danh hiệu thi đua cao quý đã đạt được: 

- Năm 1994 đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

- Năm 1999 đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba.

- Năm 2004 đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì.

- Năm 2009 đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.

- Năm 2019 đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất...

ĐĂNG KÝ NGAY:

B. Review ngành Kinh tế Quốc tế Học viện Ngoại giao

Trong số các ngành đào tạo của Học viện Ngoại giao, Kinh tế Quốc tế là ngành đang được rất nhiều bạn học sinh quan tâm. Khoa được thành lập vào năm 1977, có chức năng đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về kinh tế đối ngoại cho Bộ Ngoại giao, các cơ quan Đảng và Nhà nước. Khoa Kinh tế Quốc tế quy tụ những giảng viên ưu tú, được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế phong phú và đặc biệt giỏi các ngoại ngữ. Bên cạnh đó, Khoa cũng luôn đi đầu đổi mới về chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy hiện đại, bám sát thực tế.

Hiện khoa Kinh tế Quốc tế đang đào tạo 2 chuyên ngành là Thương mại quốc tế và Tài chính quốc tế. Khoa cũng là đơn vị duy nhất hiện nay được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo ngành Kinh tế Quốc tế tại Việt Nam. Hơn 30 năm phát triển, Khoa đã đào tạo hàng nghìn cán bộ có trình độ cao, đáp ứng tiêu chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ, phục vụ trong các cơ quan Nhà nước cũng như tại nhiều ngân hàng, công ty tài chính có vốn đầu tư nước ngoài. 

Tổng hợp review ngành Kinh tế Quốc tế Học viện Ngoại giao thì tỉ lệ các sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp đều có việc làm với mức lương khởi điểm khá tốt so với mặt bằng chung. Bởi các bạn không chỉ vững vàng về nghiệp vụ chuyên môn mà còn dược trang bị đầy đủ kiến thức về chính trị, luật quốc tế và chính sách đối ngoại của Việt Nam.

null

Xem thêm:

C. Sinh viên Học viện Ngoại giao sau khi tốt nghiệp sẽ làm gì?

Hiện nay, tấm bằng đại học của Học viện Ngoại giao cực kỳ có giá trị và cơ hội cạnh tranh rất cao khi tham gia vào thị trường việc làm. Đây cũng là lý do mà nhiều bạn trẻ mơ ước chạm tay vào cánh cổng ngôi trường này. 

Theo thông tin review Học viện Ngoại giao, tỉ lệ sinh viên sau tốt nghiệp tìm được công việc phù hợp với chuyên môn của mình là rất cao. Không chỉ có thể làm tại các cơ quan Nhà nước như Bộ Ngoại giao, cử nhân Học viện Ngoại giao còn có rất nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp tư nhân, tổ chức phi chính phủ hoặc doanh nghiệp, quỹ đầu tư tài chính, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thậm chí tự thành lập doanh nghiệp riêng của mình. 

So với cử nhân tốt nghiệp ở các trường đại học khác, con đường sự nghiệp tương lai của cử nhân Học viện Ngoại giao có phần rộng mở hơn. Bạn cũng có thể tham gia vào những công việc có liên quan như biên tập viên, phóng viên mảng quốc tế, tài chính, marketing, quảng cáo cho các doanh nghiệp hay làm trong lĩnh vực ngân hàng. Rất nhiều người còn gặt hái được nhiều thành công trong lĩnh vực nhân sự, trở thành giám đốc về đối ngoại của các ngân hàng hoặc tổ chức lớn ở trên cả nước. Đây là các công việc với mức lương hấp dẫn mà sinh viên Học viện Ngoại giao sau khi tốt nghiệp có thể thực hiện được. 

null

Xem thêm:

Đại học là nền tảng quan trọng, là nơi định hướng cũng như cung cấp các kiến thức quan trọng để bạn vững vàng hơn trong sự nghiệp của mình. Hy vọng với những thông tin review Học viện Ngoại giao trên đây, bạn sẽ tìm được cho mình một hướng đi đúng đắn. Việc lựa chọn trường đại học cần phải trải qua quá trình tìm hiểu thông tin thật đầy đủ và cẩn trọng, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định chọn “ngôi nhà” cho 4 năm thanh xuân của mình nhé!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác