REVIEW TRƯỜNG CAO ĐẲNG SƯ PHẠM HÀ NỘI CÓ TỐT KHÔNG? THÔNG TIN MỚI NHẤT

Mục lục [Ẩn]

 • A. Tổng quan về Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) 
  • 1. Giới thiệu chung
  • 2. Sứ mệnh và mục tiêu phát triển
  • 3. Tầm nhìn phát triển đến năm 2030
 • B. Review chi tiết: Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội có tốt không?
  • 1. Đội ngũ giảng viên chất lượng 
  • 2. Cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ thiết bị học tập
  • 3. Ký túc xá khép kín, tiện nghi
  • 4. Nhiều ngành có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường đạt 100%
 • C. Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội mới nhất
  • 1. Đối tượng, phạm vi tuyển sinh
  • 2. Phương thức tuyển sinh
  • 3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển
  • 4. Các ngành đào tạo, điểm chuẩn và học phí
  • 5. Học phí
 • Kết luận

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội, hiện nay đã được nâng cấp thành trường Đại học Thủ đô Hà Nội, là một trong những cơ sở đào tạo ngành Sư phạm hàng đầu tại miền Bắc. Vậy trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội có tốt không? Phương thức xét tuyển, học phí, điểm chuẩn,... của trường như thế nào? Cùng Langmaster tìm hiểu lời giải đáp cho tất cả thắc mắc này trong bài viết sau nhé!

A. Tổng quan về Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) 

null

1. Giới thiệu chung

 • Tên trường: Trường Đại học Thủ đô Hà Nội (Hanoi Metropolitan University - HMU)
 • Địa chỉ:
  • Cơ sở 1: Số 98 Phố Dương Quảng Hàm, P. Quan Hoa, Q. Cầu Giấy, TP. Hà Nội
  • Cơ sở 2: Đường 131 thôn Đạc Tài, Xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội
  • Cơ sở 3: Số 6 Phố Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Website: https://hnmu.edu.vn/ 
 • Facebook: https://www.facebook.com/hnmu.edu.vn/ 
 • Mã tuyển sinh: HNM  
 • Email tuyển sinh: tuyensinh@daihocthudo.edu.vn 
 • Hotline tuyển sinh: 024 3833 0708 - 024 3833 5426

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) có nguồn gốc từ trường Trung, Sơ cấp Hà Nội, được thành lập vào năm 1959. Từ năm học 1969 - 1970, trường đã thay đổi tên thành trường Sư phạm cấp II Hà Nội. Vào ngày 21/3/1978, thông qua Quyết định 164-TTg của Thủ tướng chính phủ, trường đã được công nhận là trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội.

Vào ngày 31/12/2014, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội chính thức được thành lập thông qua việc nâng cấp từ Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Đây đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quá trình phát triển của trường.

Sự phát triển tiếp tục được thể hiện vào ngày 26/12/2016, khi UBND Thành phố Hà Nội đưa ra quyết định về việc sáp nhập Trường TC Kinh tế - Kỹ thuật đa ngành Sóc Sơn vào Trường Đại học Thủ đô Hà Nội. Đây là một cột mốc mới đánh dấu sự mở rộng hơn trong quá trình phát triển của trường.

2. Sứ mệnh và mục tiêu phát triển

Với định hướng phát triển không ngừng, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đặt mục tiêu vươn tới vị trí hàng đầu trong việc đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng tại quốc gia, xây dựng uy tín đáng kể trong cả khu vực và thế giới. 

Trường chọn con đường phát triển theo quy mô đa ngành, đa lĩnh vực và đa trình độ để thể hiện tầm quan trọng của việc đáp ứng đa dạng nhu cầu đào tạo và phát triển. Để thực hiện điều này, thường đặt sự chú trọng vào việc đào tạo nhân lực và chuyển giao công nghệ để đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và cả nước.

Nhằm kết nối và phát triển theo truyền thống văn hiến của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã tận dụng những giá trị này bằng cách định hướng vào các hoạt động đặc thù, luôn hướng tới mục tiêu đạt chất lượng vượt trội. Trong tầm nhìn xa hơn, trường cam kết đóng góp vào việc đào tạo nhân lực chất lượng cao, có khả năng ứng dụng ngay trong việc phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và cả cả nước.

3. Tầm nhìn phát triển đến năm 2030

Đến năm 2030, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội sẽ thực hiện mục tiêu trở thành một trong những trường đại học hàng đầu trong việc đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng tại quốc gia. Trường sẽ xây dựng và củng cố uy tín vững chắc không chỉ trong khu vực mà còn trên trường quốc tế.

B. Review chi tiết: Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội có tốt không?

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) là ngôi trường đại học công lập hàng đầu, chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho khối ngành Sư phạm. 

1. Đội ngũ giảng viên chất lượng 

Hiện tại, Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã có tổng cộng 206 giảng viên cơ hữu, bao gồm:

 • 6 Phó Giáo sư
 • 61 Tiến sĩ
 • 168 Thạc sĩ
 • 7 Giảng viên có trình độ Đại học

Đội ngũ giảng viên đang không ngừng gia tăng về số lượng và cũng đồng thời nâng cao chất lượng bằng việc cải thiện trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, cũng như phát triển các kỹ năng ngoại ngữ và tin học. Điều này giúp trường đảm bảo rằng học viên được hưởng một môi trường học tập đạt chất lượng và đáp ứng được những yêu cầu thực tế trong lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên theo đuổi.

2. Cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ thiết bị học tập

null

Với trang thiết bị hiện đại và môi trường học tập tiện nghi, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) đã và đang đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất để phục vụ cả giảng viên và sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Trường nằm trên một diện tích đất rộng 10,1 hecta, được chia thành nhiều khu vực phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Khu giảng đường của trường bao gồm 199 phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, nằm trong một tòa nhà 5 tầng. Đồng thời, trường còn có 9 thư viện và trung tâm học liệu với nguồn tài liệu đa dạng để hỗ trợ cho việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, có tổng cộng 37 phòng thực hành và thí nghiệm được trang bị tiện ích trong khuôn viên trường.

3. Ký túc xá khép kín, tiện nghi

Khu Ký túc xá của Đại học Thủ đô Hà Nội được thiết kế khép kín và duy trì sạch sẽ, tạo môi trường thuận lợi cho sinh hoạt của sinh viên. Ngoài phòng ở, Ký túc xá còn bao gồm các khu vực phụ trợ như căng tin, cửa hàng tạp hóa, nhà để xe, nhà ăn tập thể và sân thể thao, nhằm đảm bảo vệ sinh và đời sống hàng ngày của sinh viên được đảm bảo và thuận tiện.

Ký túc xá cơ sở 1, tọa lạc tại quận Cầu Giấy, cung cấp tổng cộng 46 phòng, mỗi phòng có thể ở tối đa 8 sinh viên, với sức chứa lên đến 336 người. Cơ sở 2 của Ký túc xá đặt tại Vĩnh Phúc có 26 phòng, mỗi phòng có khả năng ở từ 8 đến 10 sinh viên. Các phòng ở được xây dựng khép kín, cung cấp đầy đủ điện và nước, phục vụ cho học sinh, sinh viên và học viên toàn trường. 

4. Nhiều ngành có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi ra trường đạt 100%

Tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội, tỷ lệ sinh viên có khả năng tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp là rất cao. Theo các số liệu khảo sát được trường thực hiện, tỷ lệ này đạt mức đáng kể. 

Cụ thể, 100% sinh viên tốt nghiệp trong các ngành như sư phạm tiếng Anh và sư phạm âm nhạc đã tìm được việc làm ngay sau khi ra trường theo đúng với chuyên môn và nghiệp vụ. Tiếp đó, cũng có các ngành khác như sư phạm lịch sử, sư phạm thể chất, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học,... tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm cũng đều đạt trên 75%.

Tỷ lệ này cho thấy môi trường học tập và đào tạo tại Đại học Thủ đô Hà Nội đạt chất lượng và đáp ứng tốt yêu cầu của thị trường lao động, giúp sinh viên tối ưu hóa cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. Điển hình, sinh viên các ngành như mầm non và tiểu học đã được tham gia thực tập ngay từ năm học đầu tiên. Nhờ đó, sinh viên có cơ hội tiếp xúc với môi trường thực tế, nắm vững các yêu cầu của người tuyển dụng và có khả năng đáp ứng yêu cầu khi tốt nghiệp.

XEM THÊM:

REVIEW ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI: CÁI NÔI NUÔI DƯỠNG NGHỀ GIÁO

REVIEW HỌC VIỆN NGOẠI GIAO, LÒ ĐÀO TẠO NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA

C. Thông tin tuyển sinh Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội mới nhất

null

1. Đối tượng, phạm vi tuyển sinh

Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) tuyển sinh các thí sinh đã tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương theo quy định, áp dụng trên phạm vi toàn quốc và áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo của trường.

Lưu ý: Đối với các ngành đào tạo giáo viên, thí sinh không có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội sẽ phải đóng kinh phí hỗ trợ đào tạo theo quy định của nhà nước. Chỉ các thí sinh có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hà Nội mới được hưởng các chính sách ưu tiên liên quan đến học phí, học bổng và các quyền lợi khác theo quy định của nhà nước, trong trường hợp họ trúng tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên.

- Thời gian đăng ký xét tuyển: Đối với phương thức xét tuyển 1, 2, 3, Nhà trường tổ chức tuyển sinh đợt 1 trong thời gian dự kiến từ 22/8/2023 - 06/9/2023. Đối với phương thức xét tuyển 4, Nhà trường thực hiện theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Phương thức tuyển sinh

Năm 2023, trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) tuyển sinh theo 4 phương thức, bao gồm: 

 • Phương thức 1 (Mã phương thức: 301): Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo Quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;
  (Thí sinh đạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia và thí sinh đạt giải trong các cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia được ưu tiên xét tuyển thẳng vào các ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi.)
 • Phương thức 2 (Mã phương thức: 408): Xét tuyển dựa vào Chứng chỉ chứng nhận năng lực ngoại ngữ quốc tế bậc 3 hoặc tương đương trở lên;
  (Chi tiết về bảng điểm quy đổi, bạn có thể tham khảo tại đây)
 • Phương thức 3 (Mã phương thức: 200): Xét tuyển dựa vào kết quả học tập lớp 12 bậc THPT;
 • Phương thức 4 (Mã phương thức: 100): Xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

3. Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Thí sinh đăng ký hồ sơ xét tuyển online tại website: http://xettuyen.hnmu.edu.vn/ 

Riêng đối với thí sinh sử dụng Chứng chỉ ngoại ngữ để xét tuyển, sau khi hoàn thành đăng ký tại website, thí sinh cần nộp hồ sơ về trường qua đường bưu điện trước ngày 15/6/2023 (tính theo dấu bưu điện). Hồ sơ bao gồm:

 • 01 Bản sao chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (Công chứng)
 • 01 Bản sao 2 mặt căn cước công dân.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng Quản lý đào tạo và Công tác học sinh sinh viên – Trường ĐH Thủ đô Hà Nội – 98 Dương Quảng Hàm, Phường Quan Hoa, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội (0986735072)

4. Các ngành đào tạo, điểm chuẩn và học phí

Năm 2023, Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) tuyển sinh 2139 sinh viên cho 29 ngành đào tạo khác nhau. Các ngành của Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) đều có thời gian đào tạo là 4 năm. 

Vậy Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội điểm chuẩn là bao nhiêu? Dưới đây là bảng các ngành học đào tạo tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) kèm mã ngành, chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển và điểm chuẩn dự kiến năm 2023 mới nhất để bạn tiện tham khảo: 

Ngành

Mã ngành 

Chỉ tiêu tuyển sinh

Tổ hợp xét tuyển

Điểm chuẩn

Điểm thi THPTQG

Xét kết quả học bạ THPT

1. Quản lý giáo dục

7140114

50

D78, D14, D01, C00

32

31.5

2. Công tác xã hội

7760101

50

D78, D14, D01, C00

29.88

29

3. Giáo dục đặc biệt

7140203

40

D78, D14, D01, C00

33.5

30.5

4. Luật

7310201

50

C00, D78, D66, D01

33.93

35

5. Chính trị học

7310201

105

C00, D78, D66, D01

30.5

25

6. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

7810201

80

D15, D78, C00, D01

30.35

34

7. Quản trị khách sạn

7810201

100

D15, D78, C00, D01

29.65

33.8

8. Việt Nam học

7310630

40

D15, D78, C00, D01

24.6

25

9. Quản trị kinh doanh

7340101

130

D90, D96, A00, D01

31.53

35.8

10. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

7510605

120

D90, D96, A00, D01

32.78

36

11. Quản lý công

7340403

60

D90, D96, A00, D01

25

25

12. Ngôn ngữ Anh

7220201

80

D14, D15, D78, D01

33.4

35.23

13. Ngôn ngữ Trung Quốc

7220204

129

D14, D15, D78, D01

33.02

36.5

14. Sư phạm Toán học

7140209

70

A01, A00, D90, D01

33.95

37.03

15. Sư phạm Vật lý

7140211

50

A01, D07, D90, D72

29.87

30.5

16. Sư phạm Ngữ văn

7140217

90

D14, D15, D78, D01

33.93

36.25

17. Sư phạm Lịch sử

7140218

40

D14, C00, D78, D96

36

35

18. Giáo dục công dân

7140204

50

D14, D15, D78, D96

30.57

30

19. Giáo dục Mầm non

7140201

100

D96, D90, D72, D01

30.12

34

20. Giáo dục Tiểu học

7140202

190

D96, D78, D72, D01

33.7

37.25

21. Toán ứng dụng

7460112

40

A01, A00, D90, D01

30.43

25

22. Công nghệ thông tin

7480201

110

A01, A00, D90, D01

32.38

34.5

23. Công nghệ kỹ thuật môi trường

7510406

50

A01, A00, D90, D01

25

25

24. Giáo dục thể chất

7140206

50

T09, T10, T05, T08

29

29

25. Bảo hộ lao động

7850201

40

A00, A01, D01, D07

26. Tài chính ngân hàng

7340201

50

A00, A01, D01, D96

27. Văn hoá học

7229040

40

D15, C00, D78, D14

28. Văn học

7229030

40

D78, D14, D01, C01

29. Tâm lý học

7310401

45

D96, D12, D70, C00

5. Học phí

Vậy trường Cao đẳng sư phạm học phí có cao không? Học phí tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) sẽ có sự chênh lệch và khác nhau giữa các ngành đào tạo. Bạn hãy tham khảo bảng dưới đây để rõ hơn nhé!

Ngành

Học phí

Tín chỉ 

(đồng/tín chỉ)

Niên chế
(đồng/tháng)

1. Quản lý giáo dục

380.000đ

1.250.000đ

2. Công tác xã hội

370.000đ

1.200.000đ

3. Giáo dục đặc biệt

380.000đ

1.250.000đ

4. Luật

380.000đ

1.250.000đ

5. Chính trị học

370.000đ

1.200.000đ

6. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

370.000đ

1.200.000đ

7. Quản trị khách sạn

370.000đ

1.200.000đ

8. Việt Nam học

370.000đ

1.200.000đ

9. Quản trị kinh doanh

380.000đ

1.250.000đ

10. Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

440.000đ

1.450.000đ

11. Quản lý công

380.000đ

1.250.000đ

12. Ngôn ngữ Anh

370.000đ

1.200.000đ

13. Ngôn ngữ Trung Quốc

370.000đ

1.200.000đ

14. Sư phạm Toán học

380.000đ

1.250.000đ

15. Sư phạm Vật lý

380.000đ

1.250.000đ

16. Sư phạm Ngữ văn

380.000đ

1.250.000đ

17. Sư phạm Lịch sử

380.000đ

1.250.000đ

18. Giáo dục công dân

380.000đ

1.250.000đ

19. Giáo dục Mầm non

380.000đ

1.250.000đ

20. Giáo dục Tiểu học

380.000đ

1.250.000đ

21. Toán ứng dụng

440.000đ

1.450.000đ

22. Công nghệ thông tin

440.000đ

1.450.000đ

23. Công nghệ kỹ thuật môi trường

440.000đ

1.450.000đ

24. Giáo dục thể chất

380.000đ

1.250.000đ

25. Bảo hộ lao động

370.000đ

1.200.000đ

26. Tài chính ngân hàng

370.000đ

1.200.000đ

27. Văn hoá học

370.000đ

1.200.000đ

28. Văn học

370.000đ

1.200.000đ

29. Tâm lý học

370.000đ

1.200.000đ

Kết luận

Như vậy, có thể thấy trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội (Trường Đại học Thủ đô Hà Nội) là một ngôi trường công lập đào tạo đa ngành, có thế mạnh đặc biệt về các ngành Sư phạm. Hẳn giờ đây, bạn đã có cho mình câu trả lời cho câu hỏi “Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội có tốt không?” rồi phải không nào. Langmaster chúc các bạn sớm lựa chọn được ngôi trường như ý muốn nhé!

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC TIẾNG ANH DOANH NGHIỆP

 • Giáo viên đạt tối thiểu 7.5+ IELTS/900+ TOEIC và có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh công sở
 • Lộ trình học thiết kế riêng phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp.
 • Nội dung học và các kỹ năng tiếng Anh có tính thực tế cao
 • Tổ chức lớp học thử cho công ty để trải nghiệm chất lượng đào tạo

Chi tiết


Bài viết khác