Bước chân vào giảng đường đại học là bước sang một ngưỡng cửa mới, một chặng đường đầy thú vị cũng như biết bao thử thách đang chờ phía trước. Để cuộc sống đại học không trải qua một cách vô vị và vô ích, các tân sinh viên nên chú ý chuẩn bị hành trang sẵn sàng từ ngay bây giờ, kể cả phương pháp học hiệu quả và rèn luyện kĩ năng sống. Nối tiếp thành công của những năm trước chuỗi chương trình "Hành Trang Tân Sinh Viên 2018" do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, báo Sinh Viên Việt Nam và Trung tâm Anh ngữ Langmaster phối hợp tổ chức nhằm mang đến hành trang cần thiết, những phương pháp tư duy, kiến thức và kỹ năng cơ bản cho các bạn tân sinh viên.
Thông tin
chương trình

Thời gian

Từ 8h-11h, Ngày 16/8, 23/8, 06/9 và 27/9/2018

Địa điểm

Chuỗi chương trình diễn ra trên 4 cụm trường Đại học: Khu vực Quận Cầu Giấy, khu vực Quận Đống Đa, khu vực Quận Hai Bà Trưng và khu vực Quận Hà Đông.

Đối tượng

Là tân sinh viên các trường ĐH - CĐ năm học 2018-2019. Đăng ký và nhận vé tham dự trực tiếp tại 4 cơ sở của Langmaster:
- Tầng 15 tòa nhà CTM, số 139 Cầu Giấy, HN
- Số 485 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN
- Số 76 Trần Đại Nghĩa, Hai Bà Trưng, HN
- Số 140 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, HN

Nội dungchương trình

01
Lắng nghe và giao lưu trực tiếp với TS Lê Thẩm Dương về 4 chủ đề cơ bản dành cho Tân Sinh Viên
02
Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ đang được sinh viên yêu thích
03
Tìm hiểu và trải nghiệm bộ sách Hướng Nghiệp số một Việt Nam dành riêng cho sinh viên
04
Bốc thăm nhận quà tặng có giá trị từ các nhà tài trợ
Chủ đề 01: Định vị và phát triển bản thân
Thời gian: Ngày 16/8/2018 - Địa điểm: Khu vực quận Cầu Giấy

“Nếu Tuổi trẻ như một tấm gỗ lim, thì giai đoạn 18-25 chính là giai đoạn tạo ra bản lề. Cánh cửa gỗ lim dù có chắc nhưng cái bản lề hư thì cánh cửa cuộc đời cũng không thể đóng được.”

Kết quả của quá trình tuyển dụng tại Langmaster nửa đầu năm 2018 cho thấy, 70% các bạn sinh viên khi ra trường đều làm trái ngành, trái nghề. Con số này nói lên một lỗ hổng lớn trong việc định vị và hướng nghiệp cho bản thân của các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm nhất.

ĐỊNH VỊ ĐÚNG
BẠN ĐÃ THẮNG 50% CUỘC ĐỜI

Theo các chuyên gia nhân sự chia sẻ, trong thời đại mới, sẽ không còn ai quan tâm đến một tấm bằng hình thức, đến nguồn gốc xuất thân hay những mối quan hệ. Trong tương lai, cơ hội dành cho tất cả mọi người là như nhau. Nếu ngay từ hôm nay, bạn vẫn chưa có được những định vị cho bản thân mình thì chỉ 3 đến 4 năm nữa bạn sẽ hoàn toàn thất vọng về mình, bế tắc trong cuộc sống do sự phát triển không ngừng của công nghệ.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

1,Thấu hiểu rõ tầm quan trọng của việc định vị và phát triển bản thân của sinh viên năm nhất

2,Cập nhật những luồng tư duy mới trong việc định vị và phát triển bản thân

3,Xác định công thức định vị của bản thân từ đó lên kế hoạch hành động tìm kiếm năng lực bản thân

4,Giao lưu giải đáp trực tiếp những băn khoăn, trăn trở của bản thân cùng TS Lê Thẩm Dương

Chủ đề 02: Tư duy đột phá 4.0
Thời gian: Ngày 23/8/2018 - Địa điểm: Hội trường Vạn Hoa, số 98 Thái Thịnh, Đống Đa, HN

Cách mạng công nghiệp lần thứ nhất mở ra cho thế giới loài người sức mạnh hơi nước, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai hủy diệt toàn bộ những máy móc chạy thủy lực bằng hệ thống động cơ điện và dây chuyền sản xuất hàng loạt. Ngay mới đây, vào thế kỷ 20, kỷ nguyên máy tính và tự động hóa lần nữa lại hủy diệt toàn bộ những suy nghĩ lỗi thời về động cơ điện truyền thống, thế kỷ mà con người kết nối với nhau qua mạng internet, người ta gọi đó là cách mạng công nghiệp lần thứ 3. Chắc hẳn bạn đã xem ít nhất một bộ phim khoa học viễn tưởng, ở thời đại đó, máy móc có thể học tập, làm việc, suy nghĩ như một con người. Trong thời đại đó, robot trở thành người bạn, đồng nghiệp của con người với hiệu suất nhanh hơn, tiết kiệm hơn và đặc biệt là khả năng tự học tập. Đó chính là thế hệ mới: Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - Nơi con người kết nối với vạn vật.

Đứng trước ngưỡng cửa của sự chuyển biến đột phá trong thời đại kỷ nguyên mới, thách thức mà mỗi chúng ta phải đối mặt bao gồm: Tốc độ thay đổi chóng mặt của bối cảnh xã hội, cuộc cải tổ về lực lượng sản xuất lao động từ con người thành robot,... Những sự chuyển biến không báo trước này thách thức mỗi cá nhân nâng cao tốc độ phát triển năng lực bản thân bắt đầu từ việc tạo dựng
"TƯ DUY ĐỘT PHÁ".

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

1,Thấu hiểu rõ tầm quan trọng của tư duy đến sự thành công trong công việc và cuộc sống

2,Tiếp cận luồng tư duy mới giúp bạn tạo dựng được hành vi, thói quen đột phá trong cuộc sống

3,Xác định công thức có được tư duy đột phá để thay đổi tương lai cùng phương thức duy trì ngọn lửa đam mê luôn cháy bỏng.

Chủ đề 03: Nghệ Thuật Giao Tiếp & Ứng Xử Thông Minh
Thời gian: Ngày 6/9/2018 - Địa điểm: Hội Trường 700 Học Viện Tài Chính

Kỹ năng giao tiếp và ứng xử luôn được xem là yếu tố then chốt đối với sự phát triển toàn diện của một người, dù là trong học tập, công việc hay các mối quan hệ riêng tư. Vì vậy, nghệ thuật giao tiếp và ứng xử thông minh là một trong những kỹ năng quan trọng cần phải rèn luyện để thực sự thành công.

Thế nào là giao tiếp và ứng xử thông minh?

Nhiều người nhầm lẫn giữa giao tiếp với nói chuyện dài dòng. Giao tiếp hiệu quả không phải là nói nhiều liên miên mà đây là nghệ thuật truyền tải thông điệp nhẹ nhàng, cô đọng để hầu hết số đông đều hiểu và nắm bắt được thông tin nhanh chóng. Nhưng làm sao để phát triển khả năng giao tiếp ứng xử một cách đầy tự tin, khéo léo và thu hút thì không phải ai cũng biết.

Tại hội thảo “Nghệ Thuật Giao Tiếp & Ứng Xử Thông Minh” TS Lê Thẩm Dương sẽ trực tiếp mang đến những kiến thức, kỹ năng và công cụ hiện đại giúp các bạn trẻ rèn luyện, phát triển khả năng giao tiếp, ứng xử hiệu quả và thành công.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

1,Tự tin giao tiếp để tạo đột phá trong học tập, công việc và cuộc sống.

2,Trở nên khéo léo và thu hút trong cách ứng xử với mọi người xung quanh.

3,Nghệ thuật sử dụng ngôn ngữ cơ thể để tác động và gây ảnh hưởng tích cực đến đối phương.

4,Biết cách đặt câu hỏi, lắng nghe, thấu cảm với người khác.

5,Biết cách tạo ấn tượng, xây dựng, duy trì và phát triển các mối quan hệ.

6,Truyền lửa và tạo dựng lòng tin – Kỹ năng mà mọi lãnh đạo cần phải có.

Chủ đề 04: Thái Độ Hay Trình Độ
Thời gian: Ngày 27/9/2018 - Địa điểm: Hội Trường Nhà Văn Hóa Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Có một câu nói rằng: “Thái độ hiện tại của bạn, sẽ quyết định con người bạn mười năm sau. Năng lực là đại biểu cho hiện tại, thái độ là đại biểu cho tương lai. Sự khác biệt giữa tiến lên hay lùi lại được quyết định bởi thái độ của một người.” Hay như Bác Hồ đã dạy “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”.

Trình độ là yếu tố cần thiết, nhưng thái độ mới là điều quyết định thành công của mỗi người.

Bởi vì, thái độ học tập và đạo đức nghề nghiệp là phần thể hiện ra bên ngoài của phần gốc rễ bên trong, là nền tảng giáo dục, kiến thức tư duy của mỗi con người chúng ta. Trình độ chuyên môn có thể rèn luyện trong một thời gian và dễ dàng nhận ra nhưng nền tảng văn hóa cốt lõi là sự tích lũy cả đời và thường rất khó thấy. Vậy nên nếu chỉ có chuyên môn mà không có nền tảng văn hóa thì dù có tài năng cỡ nào cũng khó mà tiến xa được.

Hoàn toàn khác biệt với các kiến thức chuyên môn đã được học ở trường hay tích lũy được trong quá trình làm việc, thái độ tích cực đòi hỏi mỗi cá nhân phải liên tục nhìn nhận lại mình, thậm chí có người phải trải qua nhiều “đắng cay ngọt bùi” mới có thể rút ra được những bài học xương máu cho bản thân.

Tại hội thảo “THÁI ĐỘ HAY TRÌNH ĐỘ” TS Lê Thẩm Dương sẽ mang đến những phương pháp, cách thức và chia sẻ bài học kinh nghiệm để xây dựng một thái độ tích cực, nhằm giúp các bạn sinh viên, người đi làm nhanh chóng đạt được thành công và hạnh phúc.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH:

1,Đặt vấn đề, thấu hiểu lý do vì sao thái độ quan trọng hơn trình độ.

2,Định nghĩa về năng lực, trình độ và thái độ.

3,Tầm quan trọng của thái độ trong học tập, công việc và cuộc sống.

4,Phương pháp xây dựng và phát triển thái độ tích cực.

5,Chia sẻ kinh nghiệm thành công của TS Lê Thẩm Dương.

6,Hỏi đáp cùng TS Lê Thẩm Dương.

Ts. Lê Thẩm Dương

[ Trưởng khoa Tài Chính, ĐH Ngân Hàng - Chuyên gia cố vấn quản trị doanh nghiệp ]

- Là một trong những cố vấn của Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam, khách mời thường xuyên của chương trình CEO chìa khóa thành công VTV1. Chuyên gia tư vấn quản trị cho rất nhiều tập đoàn và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài nước.
- Khách mời, chủ tọa thường xuyên của các diễn đàn cấp quốc gia và khu vực như diễn đàn “Triển vọng kinh tế, tìm vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thị trường chứng khoán Việt Nam qua từng giai đoạn, các giải pháp hạn chế lạm phát.
- Trực tiếp giảng dạy tại các NH BIDV, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Công thương Việt Nam, Ngoại thương Việt Nam – với số lượng lớn các chi nhánh – và các ngân hàng cổ phần, dầu khí, Nam Á, Á Châu, Việt Á.

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ
ĐĂNG KÝ NGAY
Gallery image
Gallery image
Gallery image
Gallery image
Gallery image
Gallery image