9 Bí quyết cho trẻ học giao tiếp tiếng Anh lớp 6 chuẩn IPA

Giao tiếp chuẩn IPA là mục tiêu được nhiều cha mẹ hướng tới khi cho con học tiếng Anh lớp 6. Trung tâm Langmaster giới thiệu 9 bí quyết cho trẻ học giao tiếp tiếng Anh lớp 6, học tiếng Anh lớp 6 online chuẩn IPA để cha mẹ có thể học cùng con.

Xem thêm: 

học tiếng anh lớp 6

Học tiếng Anh lớp 6. Nguồn ảnh (internet)

I/ IPA là gì?

IPA là từ viết tắt của International Phonetic Alphabet, tức là Bảng Ký hiệu Phiên âm Quốc tế. Bảng IPA gồm hệ thống ký hiệu các âm, để thể hiện các âm tiết trong ngôn ngữ Latinh. 
Bảng IPA gồm 44 âm, được chia thành nguyên âm và phụ âm. Phần trên là các nguyên âm, gồm 20 nguyên âm, được chia thành hai loại là nguyên âm đơn và nguyên âm đôi. Phần dưới là phụ âm, gồm 22 phụ âm, cũng được chia thành phụ âm rung và phụ âm không rung.

II/ Tại sao cần cho trẻ học giao tiếp tiếng Anh online lớp 6 chuẩn IPA?

1. Giúp trẻ tránh những lỗi phát âm

Phát âm chuẩn IPA ngay từ khi học tiếng Anh lớp 6 giúp trẻ tránh tối đa những lỗi phát âm. Đây chính là ưu điểm lớn nhất của bảng phiên âm IPA. Điều này giúp trẻ học tiếng Anh chuẩn ngay từ đầu mà không mắc phải những lỗi hay gặp.

2. Giúp trẻ đọc được từ điển

 
Trong từ điển, bên cạnh mỗi từ đều có phiên âm cách đọc. Hiểu và ghi nhớ bảng IPA giúp trẻ đọc từ điển một cách dễ dàng, từ đó, trẻ có thể tra cứu và biết cách đọc của bất kỳ từ nào. Không chỉ vậy, việc tra từ điển và cách đọc còn kích thích trí tò mò của trẻ, dần hình thành cho trẻ kỹ năng nghiên cứu và tìm kiếm thông tin.

3. Giúp trẻ giao tiếp trôi chảy, tự nhiên

Học xong IPA tức là trẻ đã nắm được toàn bộ cách đọc của các âm tiết trong tiếng Anh. Vì thế, khả năng phát âm của trẻ cũng được cải thiện đáng kể. Trẻ có thể giao tiếp tự nhiên, trôi chảy mà không phải dừng lại để chỉnh lỗi phát âm.
>>>> Đăng ký ngay KHOÁ HỌC GIAO TIẾP PHẢN XẠ cho người mất gốc - Nhận ưu đãi cực khủng vào tháng 7.

III/ 9 bí quyết giúp trẻ học giao tiếp tiếng Anh lớp 6 chuẩn IPA

1. Ôn thật kỹ từng âm một

Trước khi học, trẻ nên xem lướt qua bảng IPA một lần để xác định qua mình cần phải học gì. Sau đó, ba mẹ hoặc giáo viên sẽ cho trẻ học thật kỹ từng âm một. Mỗi ngày bạn có thể cho con học từ 1 - 2 âm, không nên học quá nhiều. Chậm mà chắc, ba mẹ cứ kiên trì áp dụng mỗi ngày rồi sẽ thấy con mình tiến bộ nhanh như thế nào.

2. Học cái đơn giản trước, rồi mới học đến cái phức tạp

Lúc mới học, hãy cho trẻ học nguyên âm đơn trước, rồi mới đến nguyên âm đôi sau. Tương tự với phụ âm, trẻ nên học phụ âm không rung rồi mới học đến phụ âm rung. Mục đích của việc này là để trẻ quen dần với cách học tiếng Anh lớp 6 online chuẩn IPA và không bị chán ngay từ đầu.

3. Ôn tập thường xuyên

Trước khi học sang một âm mới, trẻ cần có thói quen ôn tập lại kiến thức đã học, để tránh tình trạng “học trước quên sau".
Học tiếng anh lớp 6
Trước khi học âm mới, trẻ nên ôn tập lại âm cũ

4. Thực hành bằng cách tra từ điển

Từ điển chính là nguồn tư liệu quý giúp trẻ học tiếng Anh lớp 6 online chuẩn IPA. Ngoài việc tra nghĩa của từ, trẻ có thể tra và biết cách đọc của từ đó thông qua các âm trong bảng IPA.

5. Thực hành luyện nói với bạn bè

Luyện nói hằng ngày với bạn bè chính là cách hiệu quả để luyện tiếng Anh lớp 6 chuẩn IPA. Điều này giúp trẻ tăng khả năng giao tiếp và phản xạ trong tiếng Anh, đồng thời tập cho trẻ thói quen phát âm chuẩn IPA mỗi ngày.
>>>> XEM NGAY phương pháp NLP cho việc học tiếng anh vô cùng hiệu quả. ĐÃ ĐƯỢC 1000 học viên review 

6. Làm bài tập ngữ âm

Hiện nay, trong các đề thi luôn xuất hiện các bài tập ngữ âm. Cho trẻ luyện tập với các bài này cũng rất hữu ích khi vừa có thể tăng khả năng làm bài mà còn giúp trẻ ôn lại những kiến thức âm IPA đã học.

7. Luyện nghe qua các kênh nước ngoài

Mạng Internet phát triển, trẻ dễ dàng có thể tìm thấy các nguồn nghe phát âm chuẩn IPA uy tín như phim ảnh, bài hát,... Điều này không chỉ giúp trẻ củng cố kiến thức tiếng Anh lớp 6 mà còn cải thiện khả năng nghe của trẻ.

8. Giao tiếp với người bản xứ

Giao tiếp với người bản xứ chính là cách tốt nhất để vừa tăng khả năng phản xạ tiếng Anh, vừa giúp trẻ cải thiện kỹ năng giao tiếp khi học tiếng Anh lớp 6.

9. Tự luyện tập ở nhà

Nếu gia đình bạn không có điều kiện để giao tiếp với người nước ngoài, trẻ hoàn toàn có thể tự luyện tập ở nhà. Chỉ với một chiếc điện thoại, bạn sẽ yêu cầu trẻ phát âm và ghi âm lại lời nói. Sau đó, trẻ nghe lại, từ đó sẽ biết mình sai ở đâu và sửa chữa.
 
Học tiếng Anh lớp 6 chuẩn IPA là hành trình đòi hỏi trẻ phải có sự kiên trì, không bỏ cuộc. Langmaster hy vọng rằng bài viết vừa rồi đã tiếp thêm động lực để trẻ học tiếng Anh mỗi ngày.
=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY
LANGMASTER
 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)