Review đại học quốc gia Tp.HCM có thực sự uy tín và chất lượng

Hiện nay, Đại học Quốc gia TP.HCM là tổ hợp gồm các trường đại học nổi tiếng từ lâu về chất lượng đào tạo tốt cũng như cơ sở vật chất hiện đại. Với tổ hợp của 6 trường đại học và 1 khoa, với chất lượng đào tạo tốt nhất, giúp sinh viên có thể phát triển toàn diện. Để hiểu thêm, cùng Langmaster review đại học quốc gia Tp.HCM chân thật nhất sau đây.

1. Thông tin chung về Đại học Quốc gia TP.HCM

Đại học Quốc gia TP.HCM tọa lạc tại phía đông của TP.HCM, đây là khu đô thị hàng đầu tại Việt Nam. ĐHQG-HCM được Chính phủ nước ta thành lập vào năm 1995, với mục đích xây dựng một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học cũng như nghiên cứu khoa học - công nghệ với đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng đào tạo cao và tiên tiến. Từ đó, trở thành nòng cốt trong hệ thống giáo dục của Việt Nam và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội hiện nay.

Đại học Quốc gia TP.HCM hiện đang có 7 đơn vị thành viên, được phát triển với cùng mục đích chính là cải thiện nội dung chất lượng đào tạo, giảng dạy, xây dựng đội ngũ giảng viên kinh nghiệm, phát triển cơ sở vật chất để tạo môi trường tốt nhất cho sự phát triển của sinh viên.

null

Giới thiệu chung về đại học quốc gia Tp.HCM

2. Đánh giá về cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của đại học quốc gia Tp.HCM

Để review đại học quốc gia Tp.HCM chân thật nhất, sau đây hãy cùng tìm hiểu về cơ sở vật chất cũng như chất lượng đào tạo của môi trường này.

2.1 Cơ sở vật chất

Tổng diện tích của đại học quốc gia Tp.HCM là 643,7 hecta, theo quy mô đô thị đại học với 38 đơn vị. Trong đó có 7 trường đại học thành viên, 1 viện nghiên cứu khoa học, 2 khoa trực thuộc, 1 phân hiệu tại Bến Tre và 27 đơn vị trực thuộc. Có thể thấy, cơ sở vật chất của trường vô cùng hiện đại, rộng lớn để đáp ứng hầu hết nhu cầu của sinh viên.

Xem thêm:

=> Review đại học kinh tế TP. HCM: Đại học hàng đầu miền Nam

=> REVIEW ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG – NƠI TỎA SÁNG TÀI NĂNG CỦA BẠN

2.2 Chất lượng đào tạo

Tính đến hiện nay, ĐHQG-HCM đang đào tạo 82.586 sinh viên đại học, 7.224 học viên cao học cùng 1.037 nghiên cứu sinh. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên với 30 giáo sư, 305 phó giáo sư và 1.063 tiến sĩ. Có thể thấy, đây là hệ thống giáo dục hàng đầu tại Việt Nam với chương trình đào tạo gồm các ngành đa dạng. 

Với tầm nhìn mang đến hệ thống đại học thuộc top đầu khu vực châu Á, ĐHQG-HCM được xếp vào top 150 ĐH hàng đầu châu lục. Từ những năm 2019, ĐHQG-HCM thuộc top 701 - 750 đánh giá trên 1.000 đại học hàng đầu trong 82 quốc gia. Đại học Quốc gia TP.HCM cũng liên tục cập nhật những xu hướng giáo dục tiến bộ nhất trong chương trình giảng dạy.

null

Đánh giá cơ sở vật chất và chất lượng đào tạo của ĐH quốc gia Tp.HCM

Xem thêm:

=> REVIEW ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI (TMU) VÀ KHOA QUỐC TẾ CÓ GÌ NỔI BẬT

=> VÌ SAO NÊN HỌC Ở HUCE - REVIEW ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI

3. Giới thiệu về các trường thuộc sở hữu của đại học quốc gia Tp.HCM

Tính đến hiện tại, ĐHQG-HCM gồm 06 trường đại học, 01 khoa, 01 viện đào tạo và nhiều trung tâm trực thuộc khác. Để hiểu thêm về các trường đại học và khoa trực thuộc, cùng tìm hiểu những thông tin sau đây.

3.1 Trường Đại học Bách khoa

Đây là ngôi trường chuyên đào tạo nhân lực cho các lĩnh vực như: Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ. Với mục tiêu chính là tạo ra những bước phát triển đáng kể về giá trị cũng như những đóng góp thông qua giáo dục đào tạo chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, hợp tác quốc tế,... Môi trường học tập sáng tạo và chuyên nghiệp. Những ngành đào tạo đa dạng như: Công nghệ Thông tin, Điện - Điện tử, Công nghệ Hóa - Thực phẩm - Sinh học, Xây dựng,...

3.2 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường đại học chủ yếu đào tạo nhân lực trong lĩnh vực Khoa học Tự nhiên, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Với mục đích chính là tạo ra những sản phẩm đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng gia tăng của nước ta. Với các nhóm ngành đào tạo như: Công nghệ Thông tin, Toán học, Vật lý, Hải dương học, Hóa học, Địa chất,...

3.3 Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Định hướng là trường đại học nghiên cứu theo mô hình hiện đại tại các trường đại học trên thế giới và đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống giáo dục về những ngành khoa học xã hội và nhân văn tại Việt Nam. Với những ngành đào tạo đa dạng như: Văn học, Ngôn ngữ học, Nhân học, Triết học, Địa lý học, Xã hội học,....

null

Giới thiệu về các trường thuộc sở hữu của đại học quốc gia Tp.HCM

3.4 Trường Đại học Kinh tế - Luật

Đóng vai trò đào tạo nhân lực trong lĩnh vực kinh tế và luật pháp, mang đến nguồn nhân lực có chất lượng cao, những người có tầm nhìn chiến lược và khả năng thích ứng tốt. Từ đó, phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa cũng như hội nhập quốc tế của nước ta. Với các ngành đào tạo như: Kinh tế học, Kinh tế đối ngoại, Quản trị kinh doanh, Luật kinh doanh,....

3.5 Trường Đại học Quốc tế

Đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực như kỹ thuật, kinh tế, quản lý,… Sinh viên tham gia học tập có thể được học tập bằng tiếng Anh với môi trường chuẩn quốc tế. Công tác nghiên cứu khoa học cũng như chuyển giao công nghệ cho công nghiệp - xã hội,... luôn được trường quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Với các ngành đào tạo như: Công nghệ thông tin, Khoa học máy tính, Tài chính - Ngân hàng, Kỹ thuật xây dựng,....

3.6 Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Chủ yếu đào tạo nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thực hiện việc nghiên cứu khoa học cũng như chuyển giao những công nghệ thông tin tiên tiến. Với các nhóm ngành đào tạo chủ yếu về công nghệ thông tin như: Khoa học máy tính, Mạng máy tính và truyền thông, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin và An toàn Thông tin.

3.7 Khoa Y

Khoa Y của ĐHQG-HCM là cơ sở đào tạo, nghiên cứu cũng như chuyển giao công nghệ chất lượng cao trong các lĩnh vực khoa học về sức khỏe. Chương trình đào tạo được tích hợp hệ thống và tăng cường việc thực hành tại các bệnh viện hay trung tâm cộng đồng.

Qua những thông tin vừa được Langmaster review đại học quốc gia Tp.HCM trên, chắc hẳn mọi người cũng đã hiểu thêm phần nào về ĐHQG-HCM. Có thể thấy, ĐHQG-HCM sở hữu nhiều trường đại học hay các khoa có chất lượng cao mà mọi người không nên bỏ qua, hứa hẹn đây sẽ nơi đào tạo hàng đầu mà các bạn sinh viên cần tham khảo.

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)