Top 05 kênh Youtube học phát âm tiếng Anh miễn phí

Muốn xây nhà thì đầu tiên phải có nền nóng, việc học tiếng anh cũng vậy. Việc học phát âm tiếng Anh chuẩn chính là nền tảng để học tiếng Anh tốt. Thế nhưng nhiều bạn học tiếng Anh có thể còn không biết tới bảng IPA. Trong thời buổi Internet bạn có thể dễ dàng hơn khi học tiếng Anh hoặc bất cứ kỳ ngôn ngữ nào. Cùng tham khảo 5 kênh Youtube học phát âm tiếng Anh miễn phí sau đây để có nền tảng tiếng Anh vững chắc nhé! 

1. Học tiếng Anh Langmaster

Học tiếng Anh Langmaster chính là kênh Youtube học phát âm tiếng Anh miễn phí cho người mới bắt đầu cực hiệu quả. Ở đây có một “kho tàng" video cực phong phú với nhiều chủ đề đa dạng, từ đơn giản tới phức tạp hơn như: đồ vật trong nhà, động vật, màu sắc, chào hỏi, tiếng Anh chuyên ngành,... Bạn sẽ được nghe chính người bản xứ phát âm và dạy các bài học về từ vựng, vì thế, bạn sẽ học được cách phát âm tiếng Anh chuẩn nhất. Hơn nữa, Học tiếng Anh Langmaster không chỉ là kênh học tiếng Anh cho người mới bắt đầu mà còn phù hợp với tất cả học viên ở mọi trình độ. Thật hữu ích phải không nào?

LUYỆN PHÁT ÂM TIẾNG ANH CƠ BẢN: 20 NGUYÊN ÂM TRONG TIẾNG ANH - Học tiếng Anh Online (Trực tuyến)

 

 

Học phát âm tiếng Anh miễn phí

2.   Rachel’s English

Nếu là một tiếng đồ của giọng Anh-Mỹ thì Rachel’s English là lựa chọn chuẩn xác nhất cho bạn! Và đây cùng là một trong những nguồn luyện phát âm hiệu quả nhất mà mình khuyến khích các bạn nên tham khảo. Kênh Youtube Rachel’s English hiện nay có tổng lượt người đăng ký hơn 2 triệu người với trên 700 video. 

Gần 90% video của Rachel trên Youtube tập trung hướng dẫn về giọng và tất cả các khía cạnh của phát âm giọng Anh Mỹ. Cô Rachel chỉ dạy từng chi tiết, từ hành động của lưỡi, răng, môi đến những tình huống rất thực tế trong đời thường của người Mỹ. Một mẹo dành cho các bạn để học hiệu quả hơn với Rachel là hãy sử dụng một cái gương nhỏ để vừa xem hướng dẫn của cô Rachel’s vừa luyện tập theo để thấy được vị trí lưỡi và khẩu hình miệng của mình để điều chỉnh cho chính xác hơn.

 

3.   BBC Learning English

BBC là đài truyền hình quốc gia lâu đời nhất trên thế giới cũng như là đài truyền hình lớn nhất thế giới theo số lượng nhân viên và đây cũng là một trong những kênh Youtube học phát âm tiếng Anh miễn phí rất tốt. BBC learning English có hơn 1200 video hướng dẫn giao tiếp theo chủ đề, trung bình 4000 lượt xem mỗi ngày và phát âm với 100% chất giọng Anh – Anh, sẽ giúp bạn thẩm thấu accent English – English một cách nhanh chóng. Nếu bạn là fan của giọng Anh-Anh thì đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Nội dung video trên BBC Learning English rất đa dạng và được cập nhật liên tục gồm: Improve your vocabulary, Improve your grammar, Improve your pronunciation, Learn English with the News… Các bạn vào phần Playlists chọn chuyên mục ‘Improve your pronunciation’ để bắt đầu luyện phát âm nhé. Các video trên BBC hướng dẫn rất kỹ cách phát âm về khẩu hình miệng, cách kết hợp giữa răng, môi và lưỡi để tạo ra âm chính xác của từng âm tiết trên bảng phiên âm quốc tế IPA ( International Phonetic Alphabet).

4.   Learn English with Let’s Talk

Learn English with Let’s Talk là kênh học phát âm tiếng anh miễn phí có hơn 4 triệu lượt học viên đăng ký. Hệ thống video của Let’s Talk rất phong phú, có đầy đủ từ ngữ pháp đến từ vựng, phát âm, những tình huống thực tế trong giao tiếp, tips & tricks khi dùng tiếng Anh… Để bắt đầu học tiếng Anh với Let’s Talk bạn vào mục Playlists là chọn nội dung, chủ đề bạn muốn học. Ở phần này chúng ta học phát âm nên sẽ chọn chuyên mục ‘Pronunciation’ nhé.

Các clip hướng dẫn của Let’s Talk chân thực, rõ ràng, hữu ích. Cách hướng dẫn phát âm, sử dụng ngữ pháp, thành ngữ, từ và cụm từ của các giáo viên rất chi tiết và cụ thể. Đặc biệt, series “American Accent Training” của Learn English with Let’s Talk gồm 5 phần chính là một trong những chủ đề luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ cực kỳ nổi tiếng thu hút từ 300.000 – 500.000 lượt xem mỗi video.

 

5.   English with Lucy

Đây là kênh Youtube học tiếng Anh miễn phí rất hữu ích để luyện nghe và phát âm. Các video vô cùng dễ hiểu, cùng với hình ảnh minh họa sinh động, và giọng nói nhẹ nhàng, quyến rũ đậm chất Anh sẽ khiến các bạn cảm thấy cực thích thú. Với video ở chuyên mục ‘British English Pronunciation’ Lucy sẽ hướng dẫn bạn cách phát âm chuẩn xác các từ thông dụng, chỉ rõ các từ vựng thường bị phát âm sai trong tiếng Anh, cách phát âm giọng Anh Anh như thế nào,…

Học tiếng anh với Lucy các bạn sẽ có những trải nghiệm ngôn ngữ của người bản địa thông qua các bài học thực tế, qua đó bạn sẽ yêu thích tiếng Anh, khao khát được khám phá và học tiếng Anh hơn. 

Đây là 5 kênh Youtube học phát âm tiếng Anh miễn phí như người bản xứ Langmaster muốn gửi đến các bạn. Các bạn hãy nhớ rằng việc luyện tập chính xác từng âm rất quan trọng trong giao tiếp tiếng anh. Và trên đời này không có cái gì tốt mà vừa nhanh vừa dễ cả nên. Vì thế hãy xây dựng thói quen thực hành ngay từ bây giờ. Thay vì chỉ luyện tập qua loa 1 giờ một ngày, việc tập trung luyện tập từ 15 – 20 phút mỗi ngày sẽ. Cố gắng nghe đi nghe lại nhiều lần, soi gương khi tập để ‘ngắm’ khẩu hình miệng và thu âm lại giọng mình cho đến khi nghe từ mình phát âm ra và từ trong video phải tương đương nhau. Khi đó các bạn gần thành công rồi đấy. Tham khảo ngay các khóa học của Langmaster ở ngay các banner bên dưới bài viết này!

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY
 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)