CÁC CUỘC THI DÀNH CHO SINH VIÊN UY TÍN VÀ HẤP DẪN NHẤT

Mục lục [Ẩn]

 • I. Tại sao nên tham gia các cuộc thi dành cho sinh viên?
  • 1. Phát triển kỹ năng
  • 2. Tạo cơ hội để học hỏi
  • 3. Mở rộng mạng lưới
  • 4. Khám phá ra đam mê của bản thân
  • 5. Thử thách bản thân
  • 6. Tạo dấu ấn trong hồ sơ cá nhân
 • II. Các cuộc dành cho sinh viên uy tín và hấp dẫn nhất
  • 1. Các cuộc thi sắc đẹp dành cho sinh viên
   • 1.1. Hoa khôi Sinh viên Việt Nam
   • 1.2. Các cuộc thi hoa khôi của các trường đại học, học viện 
  • 2. Các cuộc thi nghiên cứu khoa học cho sinh viên
   • 2.1. Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka
   • 2.2. Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học của các trường đại học, học viện
  • 3. Các cuộc thi cho sinh viên kinh tế
   • 3.1. P&G CEO Challenge
   • 3.2. Unilever Future Leaders League
   • 3.3. Hành trình Kinh doanh
   • 3.4. Ứng viên Tài năng
   • 3.5. I-INVEST!
  • 4. Các cuộc thi Marketing cho sinh viên
   • 4.1. Young Marketers
   • 4.2. Bản Lĩnh Marketer
   • 4.3. Marketing Hive
   • 4.4. Marketing On Air
   • 4.5. CMO Think & Actions
  • 5. Các cuộc thi quốc tế dành cho sinh viên
   • 5.1. Shell Ideas360
   • 5.2. L’Oréal Brandstorm
   • 5.3. NielsenIQ Case Competition
  • 6. Các cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên
   • 6.1. Startup Wheel
   • 6.2. Techfest Vietnam
   • 6.3. Khởi nghiệp cùng Kawai
   • 6.4. Giải thưởng Hult Prize tại BUV
  • 7. Các cuộc thi lập trình cho sinh viên 
   • 7.1. CODEGODA
   • 7.2. Junction X Hanoi Hackathon
   • 7.3. IAI Hackathon
 • Kết luận

Tham gia các cuộc thi sẽ là một trong những trải nghiệm đáng có khi còn là một sinh viên vì nó giúp tích lũy thêm kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng mềm, khám phá ra điểm mạnh của bản thân và tìm kiếm được nhiều cơ hội việc làm. Các cuộc thi dành cho sinh viên được tổ chức đa dạng lĩnh vực. Cùng Langmaster tìm hiểu danh sách những cuộc thi uy tín, hấp dẫn nhất nhé!

I. Tại sao nên tham gia các cuộc thi dành cho sinh viên?

Trải nghiệm các cuộc thi dành cho sinh viên có thể mang lại cho người trẻ nhiều lợi ích quan trọng, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Dưới đây là một số lý do tại sao sinh viên nên tham gia và trải nghiệm các cuộc thi:

null

1. Phát triển kỹ năng

Tham gia các cuộc thi giúp sinh viên phát triển và cải thiện nhiều kỹ năng quan trọng như tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian và nhiều kỹ năng khác. Các cuộc thi thường đòi hỏi sự tư duy độc đáo để tạo ra các giải pháp mới mẻ và khác biệt. Sinh viên cũng phải tìm cách giải quyết những vấn đề phức tạp, từ việc nhận biết vấn đề đến việc thực hiện các biện pháp khắc phục. 

Hơn nữa, tham gia cuộc thi cũng giúp sinh viên cải thiện khả năng giao tiếp, không chỉ trong việc trình bày ý kiến một cách rõ ràng và thuyết phục, mà còn trong việc làm việc nhóm và tương tác với đồng đội. Ngoài ra, việc tham gia cuộc thi còn rèn luyện khả năng quản lý thời gian, kỹ năng nghiên cứu, xử lý áp lực và phân tích đánh giá một cách tỉ mỉ. Tất cả những kỹ năng này không chỉ hữu ích trong cuộc thi mà còn có giá trị trong cuộc sống hàng ngày và sự nghiệp sau này.

2. Tạo cơ hội để học hỏi

Tham gia các cuộc thi mang đến cơ hội học hỏi quý báu cho sinh viên thông qua việc tìm hiểu và nghiên cứu sâu hơn về các chủ đề liên quan. Trong các cuộc thi, sinh viên thường phải tiếp cận và tìm hiểu về những vấn đề mới mẻ và thú vị. Điều này khuyến khích việc nghiên cứu và khám phá thông tin mới, từ đó mở rộng hơn nữa kiến thức và hiểu biết của họ.

Các cuộc thi thường đưa ra các yêu cầu nhiệm vụ cụ thể, khám phá các khía cạnh khác nhau của một vấn đề hoặc tìm hiểu về một lĩnh vực đặc biệt. Để tham gia hiệu quả, sinh viên phải dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu và thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Quá trình này không chỉ giúp người trẻ tích lũy kiến thức mà còn học cách phân tích và đánh giá nguồn tin, từ đó trở thành những người học hỏi linh hoạt và tự tin trong việc khám phá những chủ đề mới.

3. Mở rộng mạng lưới

Tham gia các cuộc thi không chỉ giúp sinh viên mở rộng mạng lưới quan hệ mà còn tạo ra cơ hội quý báu để kết nối với các chuyên gia, giảng viên, đồng sinh viên và những người khác có chung sở thích. Việc tương tác và giao lưu với nhiều người giỏi có thể mang lại kiến thức thực tiễn, chỉ dẫn cụ thể và những gợi ý quý báu.

Ngoài ra, việc tham gia cuộc thi cũng đem lại cơ hội kết nối với đồng sinh viên đến từ các trường khác, thậm chí là từ các quốc gia khác. Sự giao lưu này không chỉ giúp mở rộng tầm nhìn, mà còn đem lại cơ hội học hỏi về các phong cách, quan điểm và cách tiếp cận khác nhau.

Các cuộc thi thường thu hút những người có cùng sở thích và đam mê. Tham gia, sinh viên có cơ hội tìm thấy những người bạn và đồng đội cùng chí hướng, từ đó tạo ra mối quan hệ đáng quý và có mang đến nhiều sự hợp tác trong tương lai hay sự hỗ trợ trong sự phát triển cá nhân và sự nghiệp.  

XEM THÊM:

TOP NHỮNG KỸ NĂNG CẦN THIẾT CHO SINH VIÊN

15+ CÁCH KIẾM TIỀN ONLINE CHO HỌC SINH, SINH VIÊN ĐƠN GIẢN, KHÔNG CẦN VỐN

4. Khám phá ra đam mê của bản thân

Tham gia các cuộc thi đem lại cơ hội quý báu để sinh viên khám phá và xác định sự đam mê của mình, đồng thời giúp họ hiểu rõ hơn về hướng nghề nghiệp mà họ muốn theo đuổi. Các cuộc thi thường đa dạng và liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp sinh viên khám phá những lĩnh vực họ có thể có hứng thú và đam mê.

Đồng thời, người trẻ sẽ được trải nghiệm môi trường thử nghiệm an toàn để thử sức và thực hiện những ý tưởng mà họ đã từng mơ ước. Điều này giúp họ khám phá sâu hơn về năng lực và đặc điểm riêng của bản thân, từ đó xác định rõ hơn về hướng đi nghề nghiệp mình muốn theo đuổi.

5. Thử thách bản thân

Tham gia các cuộc thi đem đến cho sinh viên cơ hội thử thách bản thân một cách tích cực. Trong môi trường cuộc thi, người trẻ phải đối mặt với những thách thức đa dạng và đòi hỏi nỗ lực cũng như quyết tâm để vượt qua. Việc này không chỉ giúp sinh viên phát triển sự kiên nhẫn mà còn rèn luyện sự quyết tâm, tinh thần không bao giờ từ bỏ và đối diện với những thất bại một cách tích cực. Trong quá trình tham gia cuộc thi, sinh viên cũng học cách xử lý áp lực và stress, điều rất hữu ích trong cuộc sống và sự nghiệp tương lai.

6. Tạo dấu ấn trong hồ sơ cá nhân

Kinh nghiệm tham gia các cuộc thi là một cách tuyệt vời tạo dấu ấn trong hồ sơ cá nhân của sinh viên, đặc biệt khi tìm kiếm việc làm hoặc xin học bổng. Những hoạt động này không chỉ là điểm cộng mà còn thể hiện rõ sự cam kết và nỗ lực của sinh viên trong việc đạt được mục tiêu và phát triển cá nhân.

Khi một nhà tuyển dụng hoặc tổ chức xem xét hồ sơ cá nhân, việc tham gia các cuộc thi thể hiện rằng sinh viên đã dành thời gian và nỗ lực để tham gia vào những hoạt động ngoại khóa có tính cạnh tranh. Điều này cho thấy tính cam kết và sự đam mê của họ vượt qua giới hạn của học tập hàng ngày.

Kinh nghiệm tham gia các cuộc thi cũng thể hiện sự đam mê, khả năng tư duy, giao tiếp và làm việc trong môi trường cạnh tranh. Để tham gia hiệu quả, sinh viên phải phát triển kỹ năng tư duy sáng tạo, quản lý thời gian và làm việc nhóm, tất cả đều là những phẩm chất quý báu trong môi trường làm việc thực tế.

II. Các cuộc dành cho sinh viên uy tín và hấp dẫn nhất

1. Các cuộc thi sắc đẹp dành cho sinh viên

1.1. Hoa khôi Sinh viên Việt Nam

null

Cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam được tổ chức lần đầu vào năm 2013 với cái tên ban đầu là "Nữ Sinh viên Việt Nam duyên dáng". Đây là một nền tảng quan trọng, mang đầy ý nghĩa, để các nữ sinh viên trên khắp cả nước có thể tham gia, trải nghiệm và thể hiện bản thân.

Mục tiêu của cuộc thi là tôn vinh vẻ đẹp của nữ sinh viên Việt Nam, đặc biệt là vẻ đẹp về trí tuệ, tài năng, kết hợp với sự tự tin và năng động. Từ đó, cuộc thi góp phần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của "Đức - Trí - Thể - Mỹ" đối với phụ nữ trong xã hội. Ngoài ra, nó cũng khuyến khích sự tích cực trong việc học tập và rèn luyện cho sinh viên, cũng như tham gia các hoạt động xã hội và từ thiện. Cuộc thi hướng đến việc xây dựng một thế hệ trẻ yêu quê hương, thể hiện lòng nhân ái, lòng bao dung và sẵn sàng giúp đỡ những người khó khăn, đặc biệt là trẻ em trong hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Thông tin chi tiết:

1.2. Các cuộc thi hoa khôi của các trường đại học, học viện 

Bên cạnh cuộc thi Hoa khôi Sinh viên Việt Nam, còn có rất nhiều các cuộc thi hoa khôi tại các trường đại học và học viện trên khắp cả nước. Mục tiêu của các cuộc thi hoa khôi này là tìm kiếm và vinh danh vẻ đẹp từ "Tâm", tức là vẻ đẹp tinh thần, lan tỏa những giá trị cao quý nhất trong tâm hồn. 

Mục tiêu của các cuộc thi này vẫn là nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của "Đức - Trí - Thể - Mỹ" trong cuộc sống của nữ sinh viên cũng như các bạn trẻ ở xã hội nói chung.

2. Các cuộc thi nghiên cứu khoa học cho sinh viên

2.1. Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka

null

Giải thưởng Sinh viên nghiên cứu khoa học - Euréka là một giải thưởng cao quý và uy tín được tổ chức hàng năm, dành riêng cho những sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học trên khắp đất nước, nhằm thúc đẩy tinh thần nghiên cứu khoa học trong cộng đồng sinh viên đa dạng các trường học. 

Giải thưởng hướng đến việc áp dụng kiến thức học được trong trên giảng đường vào việc giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống hàng ngày cũng như đất nước.

Vào năm 2022, giải thưởng có sự đồng hành từ Cục Công tác phía Nam thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM, cùng với sự ủng hộ từ Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) và Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn.

Thông tin chi tiết:

2.2. Cuộc thi sinh viên nghiên cứu khoa học của các trường đại học, học viện

Các cuộc thi nghiên cứu khoa học tại các trường đại học và học viện trên toàn quốc đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm và gợi mở những ý tưởng có chất lượng cao, sáng tạo, ứng dụng và khả thi. Những ý tưởng này sau đó có thể được giới thiệu và kết nối với doanh nghiệp và nhà đầu tư. 

Một số cuộc thi "Sinh viên nghiên cứu khoa học" nổi bật bao gồm các cuộc thi của Trường Đại học Luật Hà Nội, Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân,...

Đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm các bạn sinh viên, có thể đăng ký tham gia dưới hình thức cá nhân hoặc tập thể. 

3. Các cuộc thi cho sinh viên kinh tế

3.1. P&G CEO Challenge

P&G CEO Challenge là một cuộc thi giải business case, được tổ chức bởi tập đoàn đa quốc gia P&G - một tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực hàng tiêu dùng. Mục tiêu của cuộc thi là hướng đến việc đào tạo và phát triển các tài năng trẻ, giúp họ trở thành những nhà lãnh đạo kinh doanh có tầm vóc toàn cầu.

Cuộc thi P&G CEO Challenge là Bơ hội tuyệt vời cho các thí sinh thể hiện khả năng giải quyết vấn đề kinh doanh thông qua việc xây dựng kế hoạch phát triển cho một tình huống thực tế. 

Đội chiến thắng ở vòng thi toàn cầu sẽ được hưởng nhiều giải thưởng đặc biệt, bao gồm cơ hội tài trợ toàn bộ chi phí chuyến đi đến Mỹ, nơi họ sẽ gặp gỡ CEO toàn cầu của P&G - ông David Taylor, tại trụ sở chính ở Cincinnati, đồng thời có cơ hội thực tập và làm việc trong môi trường đa dạng và thú vị của P&G.

Thông tin chi tiết:

3.2. Unilever Future Leaders League

null

Unilever Future Leaders League là một cuộc thi thử thách kinh doanh được tổ chức bởi Unilever - một công ty đa quốc gia của Anh, chuyên sản xuất các sản phẩm tiêu dùng như mỹ phẩm và dầu gội, và đứng thứ 7 trong danh sách các công ty lớn ở châu Âu. Cuộc thi này mang đến một cơ hội bổ ích cho sinh viên trải nghiệm thực tế về các thách thức kinh doanh, đồng thời phát triển các kỹ năng lãnh đạo.

Cuộc thi không chỉ là một sân chơi thú vị mà còn mang lại nhiều giá trị đáng giá cho các thí sinh. Đội thi có cơ hội được tuyển thẳng vào các vòng tiếp theo trong các chương trình tuyển dụng của Unilever. 

Thông tin chi tiết:

3.3. Hành trình Kinh doanh

null

Hành trình Kinh doanh là cuộc thi tập trung vào việc giải quyết case study lớn nhất ở miền Bắc, do Câu lạc bộ nhà kinh tế - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (YEC-NEU) tổ chức. Tham gia vào cuộc thi, các thí sinh sẽ có cơ hội tham gia vào một sân chơi tranh tài, thảo luận và trực tiếp giải quyết các trường hợp nghiên cứu từ các doanh nghiệp. Điều này giúp họ tiếp cận gần hơn với vòng tuyển dụng của các tập đoàn lớn và tập đoàn đa quốc gia.

Thông tin chi tiết:

3.4. Ứng viên Tài năng

Ứng viên Tài năng là một cuộc thi trải nghiệm thực tế quy trình tuyển dụng dành cho sinh viên kinh tế trên khắp cả nước, được tổ chức bởi CLB Nguồn nhân lực HRC - Đại học Ngoại Thương. Tham gia cuộc thi này, các ứng viên tài năng sẽ có cơ hội quý báu để nâng cao kiến thức chuyên ngành và phát triển kỹ năng thực tế. 

Đặc biệt, những sinh viên có mục tiêu tham gia các chương trình quản trị viên tập sự - Management Trainee của các tập đoàn đa quốc gia không thể bỏ qua cơ hội tham gia cuộc thi này!

Thông tin chi tiết:

3.5. I-INVEST!

null

Cuộc thi I-INVEST! là một sự kiện thường niên được tổ chức bởi Khoa Tài chính - Ngân hàng, Câu lạc bộ Chứng khoán SIC và Đoàn trường Đại học Ngoại Thương, bắt đầu từ năm 2010. Đây được xem là cuộc thi về lĩnh vực kinh tế - tài chính lớn nhất ở khu vực miền Bắc, dành riêng cho sinh viên. 

Cuộc thi I-INVEST! không chỉ là một bước đệm quan trọng mà còn là một sự kiện quan trọng đối với những sinh viên có đam mê với lĩnh vực kinh tế, tài chính và chứng khoán.

Thông tin chi tiết:

4. Các cuộc thi Marketing cho sinh viên

4.1. Young Marketers

null

Young Marketers là một cuộc thi vô cùng uy tín dành cho những sinh viên có niềm đam mê với lĩnh vực Marketing. 

Với tổng giải thưởng lên tới hơn 1 tỷ đồng và sự đầu tư cao về quy mô và chất lượng, cùng với hơn 20 tên tuổi hàng đầu trong lĩnh vực Marketing tham gia với vai trò Ban giám khảo, cố vấn và giảng dạy.

Mỗi năm, Young Marketers cũng luôn mang những cải tiến mới, với giá trị giải thưởng ngày càng tăng và đề bài đa dạng hơn, bao gồm các case study từ các thương hiệu khác nhau.

Thông tin chi tiết:

4.2. Bản Lĩnh Marketer

null

Là cuộc thi đầu tiên được tổ chức tại trường Đại học Ngoại Thương với quy mô Toàn quốc bởi CLB Marketing ĐH Ngoại Thương - MaC, Bản Lĩnh Marketer tự hào là một “ngày hội” tri thức dành cho các sinh viên, mở ra cơ hội thử thách khả năng của bản thân cho sinh viên. 

Theo hành trình phát triển trong nhiều năm, chương trình đã thu hút sự tham gia đến từ 70 trường đại học và hơn 3000 sinh viên trên khắp cả nước. Chương trình đã tạo cầu nối giữa các sinh viên và doanh nghiệp, cho phép người trẻ có cơ hội tham quan, học hỏi và thực hành tại các doanh nghiệp thực tế.

Thông tin chi tiết:

4.3. Marketing Hive

null

Marketing Hive là một trại hè chuyên môn đầu tiên và duy nhất tại Hà Nội, được tổ chức bởi DAV Marketers – Câu lạc bộ Marketing Học viện Ngoại giao, dành cho những bạn trẻ có độ tuổi từ 19 đến 23 và có niềm đam mê và yêu thích lĩnh vực Marketing trên khắp cả nước. 

Trải qua 4 mùa thành công, cuộc thi đã chứng minh được sự chất lượng và tính chuyên nghiệp của mình bởi những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing từ các tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam.

Tại Trại hè chuyên môn Marketing Hive, các thí sinh sẽ có cơ hội tham gia vào một loạt các hoạt động bổ ích. Điều này không chỉ giúp cải thiện kỹ năng và kiến thức chuyên môn, mà còn giúp mở rộng mạng lưới kết nối với các đồng nghiệp và người đi trước trong ngành.

Thông tin chi tiết:

4.4. Marketing On Air

null

Marketing On Air là một cuộc thi học thuật hàng đầu về Marketing dành cho sinh viên trên toàn quốc, được tổ chức bởi CLB Marketing MGC – NEU, với sự bảo trợ từ Khoa Marketing thuộc Trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Cuộc thi này mang tính chất là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, giúp doanh nghiệp tìm kiếm những ý tưởng marketing mới từ phía các bạn sinh viên. Điểm đặc biệt của Marketing On Air là cuộc thi này không chỉ yêu cầu thí sinh giải quyết các vấn đề truyền thông thông thường, mà còn đặc trưng bởi việc tập trung vào khía cạnh Phát triển Sản phẩm (Product Development).

Thông tin chi tiết:

4.5. CMO Think & Actions

null

Cuộc thi CMO Think & Actions là một sự kiện được tổ chức bởi Margroup - Nhóm Sinh viên Nghiên cứu Marketing đến từ Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh. 

Cuộc thi tập trung vào việc cung cấp những kiến thức thực tế về lĩnh vực Marketing thông qua việc trả lời các câu hỏi như: Thế giới Marketing thực tế có rộng lớn như bạn nghĩ không? Công việc hàng ngày của một nhà tiếp thị có thực sự như bạn tưởng tượng? Quy trình chuẩn bị và quảng bá sản phẩm bao gồm những bước nào?

Cuộc thi cũng là cơ hội cho thí sinh thể hiện tư duy bản thân, tham gia các phiên phản biện với ban giám khảo và nhận được góp ý từ các mentors, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing.

Thông tin chi tiết:

5. Các cuộc thi quốc tế dành cho sinh viên

5.1. Shell Ideas360

null

Shell Ideas360 là một cuộc thi dành cho sinh viên tại các trường cao đẳng, đại học và sau đại học trên toàn thế giới, do Shell International Limited tổ chức. Mục tiêu của cuộc thi là khích lệ những người trẻ phát triển ý tưởng sáng tạo để giải quyết các thách thức liên quan đến năng lượng, thực phẩm và nước trên khắp thế giới.

Sinh viên có thể tham gia cuộc thi dưới hình thức cá nhân hoặc thành nhóm từ 3 người. Tham gia vào cuộc thi, người trẻ không chỉ có cơ hội thể hiện ý tưởng sáng tạo của mình, mà còn được hỗ trợ và tư vấn bởi các cố vấn và chuyên gia đến từ Shell.

Thông tin chi tiết:

5.2. L’Oréal Brandstorm

null

L’Oréal Brandstorm là một cuộc thi ý tưởng sáng tạo quy mô lớn, được tổ chức trên toàn cầu bởi Tập Đoàn L’Oréal, bắt đầu từ năm 1992. Đây là một cuộc thi thú vị cho các bạn trẻ để thể hiện khả năng sáng tạo của mình và đưa ra những ý tưởng độc đáo, có khả năng áp dụng và tạo ra giá trị tích cực cho doanh nghiệp.

Mỗi năm, cuộc thi sẽ đưa ra một chủ đề khác nhau, thường là những chủ đề đột phá và phù hợp với xu hướng thời đại. Thí sinh được tự do đưa ra các ý tưởng độc đáo về sản phẩm, dịch vụ, trải nghiệm và giải pháp trong lĩnh vực Công nghệ làm đẹp (BeautyTech). 

Thông tin chi tiết:

5.3. NielsenIQ Case Competition

NielsenIQ Case Competition (NCC) là cuộc thi phân tích tình huống kinh doanh bằng tiếng Anh, cung cấp cho sinh viên một cơ hội thực sự để tiếp xúc và trải nghiệm môi trường làm việc đầy thách thức và hấp dẫn trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường.

Đội ngũ chuyên gia từ Nielsen sẽ hướng dẫn và chia sẻ kiến thức, kỹ năng về nghiên cứu thị trường với các thí sinh. Đồng thời, cuộc thi cũng mang lại cơ hội giành giải thưởng hấp dẫn là một tấm vé vào chương trình thực tập tại Nielsen Việt Nam.

Thông tin chi tiết:

6. Các cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên

6.1. Startup Wheel

null

Startup Wheel là một cuộc thi khởi nghiệp quy mô quốc tế được tổ chức thường niên. Trải qua 10 năm phát triển, Startup Wheel đã đón nhận hơn 2,000 dự án khởi nghiệp mỗi năm đến từ 43 quốc gia trên khắp 5 châu lục. Cuộc thi thu hút sự tham gia của 1,500 quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư cá nhân, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực và đối tác quốc tế. 

Startup Wheel thể hiện sự phồn thịnh của khởi nghiệp tại Việt Nam và khu vực. Cuộc thi này mang đến cơ hội đặc biệt cho các startup tiềm năng. Điều này không chỉ giúp các startup xây dựng mạng lưới quốc tế mà còn mở ra cánh cửa tiếp cận kiến thức, kinh nghiệm và nguồn lực quan trọng từ môi trường khởi nghiệp toàn cầu.

Thông tin chi tiết:

6.2. Techfest Vietnam

null

Techfest Vietnam là sự kiện thường niên quy mô lớn nhất dành cho cộng đồng khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực khoa học và công nghệ tại Việt Nam. Sự kiện này được tổ chức bởi Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các Bộ ngành, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội.

Cuộc thi này bao gồm một loạt các hoạt động hấp dẫn, mục tiêu chính là thúc đẩy và phát triển khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực có thế mạnh của Việt Nam như Công nghệ giáo dục (Edtech), Công nghệ y tế (Medtech), Công nghệ tài chính (Fintech), và nhiều lĩnh vực khác.

Thông tin chi tiết:

6.3. Khởi nghiệp cùng Kawai

null

Khởi nghiệp cùng Kawai là một cuộc thi dành riêng cho các sinh viên kinh tế tại miền Bắc trong độ tuổi từ 18 - 25, được tổ chức bởi TEC - Câu lạc bộ Nhà Doanh nghiệp Tương lai, thuộc Trường Đại học Ngoại Thương. Cuộc thi này có hội đồng giám khảo là những chuyên gia kinh tế, các doanh nhân thành công, và các chuyên viên đầu tư dày dặn kinh nghiệm. 

Cuộc thi này đã bắt đầu từ năm 2006 và được hỗ trợ tài chính bởi Quỹ Học bổng Kawai, một tổ chức tại Nhật Bản, và được bảo trợ bởi Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Khởi nghiệp cùng Kawai không chỉ đơn thuần là một sân chơi bổ ích, mà còn là một chương trình mang ý nghĩa sâu sắc, thể hiện tinh thần hợp tác và hữu nghị đáng kính trong suốt hơn 50 năm của quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Thông tin chi tiết:

6.4. Giải thưởng Hult Prize tại BUV

Giải thưởng Hult Prize được coi là "Giải Nobel dành cho sinh viên" và là một chương trình ươm mầm khởi nghiệp với tầm ảnh hưởng lớn, được giám sát bởi Trường Kinh doanh Quốc tế Hult và được ủng hộ bởi Tổng thống Bill Clinton và Liên hợp quốc. 

Với giải thưởng khởi nghiệp toàn cầu trị giá 1.000.000 đô la Mỹ, Hult Prize tại BUV đã tổ chức nhiều chương trình, sự kiện và khóa đào tạo về khởi nghiệp xã hội cho sinh viên, khuyến khích sinh viên giải quyết các vấn đề toàn cầu thông qua các giải pháp kinh doanh dựa trên kỹ năng và tư duy khởi nghiệp.

7. Các cuộc thi lập trình cho sinh viên 

7.1. CODEGODA

null

CODEGODA là cuộc thi về lập trình được tổ chức từ năm 2020, bởi công ty Agoda. Với sự phát triển và xuất hiện nhiều cơ hội mới trong các lĩnh vực công nghệ như fintech, XR, metaverse, AI, và kết nối vệ tinh, Agoda tin rằng tìm kiếm và khai thác những tài năng lập trình là quan trọng để đáp ứng tốt các cơ hội đó. 

CODEGODA đã trở thành sân chơi bình đẳng thu hút các thí sinh là kỹ sư và lập trình viên từ khắp nơi trên thế giới, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay trình độ kinh nghiệm. Mỗi vấn đề đều yêu cầu cách tiếp cận giải quyết khác nhau, khuyến khích sự sáng tạo và tự do trong việc chọn ngôn ngữ lập trình để giải bài tập.

Thông tin chi tiết:

7.2. Junction X Hanoi Hackathon

null

JunctionX Hanoi Hackathon là một cuộc thi Hackathon quy mô lớn hàng năm. Cuộc thi không chỉ dành cho sinh viên và người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, mà còn mở cửa cơ hội cho những người trẻ đam mê marketing và kinh doanh nói chung, nhằm tìm ra các giải pháp toàn diện và đột phá.

Cuộc thi mang đến cho thí sinh một trải nghiệm căng thẳng trong 48 giờ, với sự hướng dẫn và hỗ trợ của đội mentor gồm các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực tương ứng. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 150 triệu đồng cùng với cơ hội giành vé vàng để tham gia cuộc thi Hackathon lớn nhất châu Âu tại Phần Lan vào tháng 11.

Ngoài ra, cuộc thi được tổ chức và hỗ trợ chuyên môn bởi Tập đoàn Viettel, sẽ diễn ra dưới hình thức camping tại khuôn viên của Viettel Academy, mang đến môi trường thú vị và đầy sáng tạo cho các thí sinh.

Thông tin chi tiết:

7.3. IAI Hackathon

IAI HACKATHON 2023 là một cuộc thi công nghệ mới ra mắt, đặc biệt dành cho những bạn trẻ đam mê lập trình. Sự kiện này được tổ chức bởi Viện Trí tuệ nhân tạo tại Trường Đại học Công nghệ - ĐHQGHN, với mục tiêu tạo ra một sân chơi thú vị và bổ ích cho các bạn trẻ có đam mê và năng khiếu trong lĩnh vực công nghệ. 

Đây là cơ hội để các bạn trẻ phát triển bản thân và học thêm kiến thức lập trình, ngay cả khi bạn có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực này và xây dựng mạng lưới kết nối và tạo tinh thần đồng đội và gặp gỡ các mentor có kinh nghiệm.

Thông tin chi tiết:

Kết luận

Trên đây là toàn bộ các cuộc thi dành cho sinh viên uy tín và hấp dẫn nhất hiện nay. Các bạn sinh viên đừng ngần ngại tham gia các cuộc thi này để tích lũy thêm kinh nghiệm và làm đẹp CV của bản thân. Các bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn cuộc thi phù hợp với đam mê, sở thích và chuyên ngành để tham gia nhé. Chỉ cần nỗ lực và cố gắng, Langmaster tin rằng các bạn sẽ thành công!

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác