REVIEW ĐẠI HỌC QUỐC GIA HÀ NỘI - CHẤT LƯỢNG DẠY CÓ TỐT KHÔNG?

Mục lục [Ẩn]

 • 1. Review Đại học Quốc gia Hà Nội - Bao gồm những trường Đại học nào?
 • 2. Chất lượng đào tạo hàng đầu tại Đại học Quốc gia Hà Nội
 • 3.  Review Đại học Quốc gia Hà Nội với mạng lưới hợp tác quốc tế rộng lớn
 • 4. Review Đại học Quốc gia Hà Nội với đội ngũ cán bộ giảng viên mạnh nhất trên cả nước
 • 5. Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội như thế nào?

Đại học Quốc gia Hà Nội với lịch sử hình thành hơn 100 năm là nơi mà nhiều học sinh mong muốn theo học hiện nay. Bài viết này Langmaster sẽ giúp bạn review Đại học Quốc gia Hà Nội để bạn có thêm thông tin cũng như có thể khám phá những điều thú vị về ngôi trường này. Cùng tham khảo ngay nhé! 

1. Review Đại học Quốc gia Hà Nội - Bao gồm những trường Đại học nào?

Đại học Quốc gia Hà Nội ( ĐHQGHN) bao gồm 3 cấp quản lý hành chính là: 

 • ĐHQGHN là đầu mối có tư cách pháp nhân và con dấu có hình Quốc huy của chính phủ. Chính phủ sẽ giao xuống các chỉ tiêu, các kế hoạch hàng năm cho đầu mối này. Giám đốc, các Phó Giám Đốc tại ĐHQGHN sẽ do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm và miễn nhiệm. 
 • Các Trường Đại học, viện nghiên cứu khoa học thành viên, các khoa, trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ; các đơn vị phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trực thuộc ĐHQGHN là các đơn vị cơ sở có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.
 • Các khoa, phòng nghiên cứu và tương đương thuộc trường đại học, viện nghiên cứu khoa học thành viên và các đơn vị trực thuộc. 

Hiện nay, các trường thuộc ĐHQGHN gồm: Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (VNU-USH),Trường Đại học Khoa học tự nhiên (VNU-HUS),Trường Đại học Công nghệ (VNU-UET),Trường Đại học Ngoại ngữ (VNU-ULIS),Trường Đại học Kinh tế (VNU-UED),Trường Đại học Giáo dục (VNU-UED),Trường Đại học Việt Nhật (VNU-VJU)

Các Khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội gồm: Khoa Quốc tế (VNU-IS), Khoa Quản trị và kinh doanh (VNU-HSB), Khoa Y Dược (VNU-SMP), Khoa các khoa học liên ngành (VNU-SIS), Khoa Luật (VNU-LS).

null

(Nguồn hình: Báo Người lao động)

2. Chất lượng đào tạo hàng đầu tại Đại học Quốc gia Hà Nội

Trở thành sinh viên tại Đại học Quốc gia Hà Nội, sinh viên sẽ được cam kết 100% đạt toàn bộ những tiêu chí đầu ra bao gồm:

 • Sinh viên là người có phẩm chất đạo đức tốt.
 • Sinh viên đảm bảo có kiến thức, năng lực và kỹ năng tốt, đáp ứng những yêu cầu cao của thị trường lao động. 

Về chứng chỉ, sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ được đảm bảo:

 • Có 5 chứng chỉ kỹ năng mềm, kỹ năng giao tiếp công nghệ thông tin.
 • Đạt tiêu chuẩn ngoại ngữ theo từng chương trình, từng cấp bậc. 

Vào năm 2014, ĐHQGHN vô cùng tự hào khi được xếp vào top 170 cơ sở đại học đứng đầu châu Á. Đây chính là thành quả của việc đổi mới, cải tiến chất lượng giáo dục và cải tiến nguồn nhân lực không ngừng nghỉ của ĐHQGHN.   

ĐĂNG KÝ NGAY:

3.  Review Đại học Quốc gia Hà Nội với mạng lưới hợp tác quốc tế rộng lớn

Một điều rất tuyệt vời khi tham gia học tại Trường Đại học Quốc gia Hà Nội đó là cơ hội được tham gia vào những buổi hội thảo, workshop và có cơ hội hợp tác nghiên cứu cũng như nhận những học bổng giá trị từ các chương trình trao đổi. 

Hiện nay, ĐHQGHN sở hữu một mạng lưới hợp tác Quốc tế vô cùng rộng lớn và hùng mạnh với các đơn vị danh tiếng như Đại học Quốc gia Yullin, ĐH Liverpool, ĐH Nottingham, Hiệp hội các trường ĐH Đông Nam Á (ASAIHL),...

null

(Nguồn hình: JobsGo)

Xem thêm:

4. Review Đại học Quốc gia Hà Nội với đội ngũ cán bộ giảng viên mạnh nhất trên cả nước

Theo thống kê gần nhất vào 1/1/2020, ĐHQGHN sở hữu khoảng 4.300 cán bộ, trong số có khoảng hơn 3500 cán bộ đến từ các đơn vị đào tạo và nghiên cứu khoa học. Họ đều là những người có uy tín lớn trong ngành ở Việt Nam cũng như ở các nước khác trên thế giới.

Ngoài ra, tập thể cán bộ Khoa học tại ĐHQGHN còn đạt được rất nhiều thành tích danh giá như: Nobel 2007, The Blue Planet Prize năm 2003,... cùng rất nhiều giải thưởng cao quý khác. Khi review Đại học Quốc gia Hà Nội thì chất lượng giảng viên mạnh chắc chắn là một yếu tố không thể không nhắc đến. Theo học tại trường, sinh viên sẽ được dẫn dắt bởi những người thầy, người cô xuất sắc và tận tâm nhất.  

 

5. Kỳ thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội như thế nào?

Hiện nay, không chỉ riêng khu vực Hà Nội mà các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc đang ngày càng ưu tiên sử dụng kết quả thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội làm chuẩn. 

Theo thống kê vào năm 2022, Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức thi đánh giá năng lực tại hơn 50 cơ sở đăng ký trên địa bàn Hà Nội. Và đối với khu vực TP HCM thì có khoảng 7 đợt thi ở khắp các tỉnh thành. 

Theo quy định thì số lần thí sinh đăng ký thi Đánh giá năng lực tại ĐHQGHN là không giới hạn, chỉ cần đảm bảo thời gian thi giữa 2 lần không dưới 28 ngày. Để có thể làm bài thi đạt kết quả cao hơn thì sau đây là một số phương pháp ôn thi hiệu quả bạn có thể tham khảo: 

Nghiên cứu kỹ cấu trúc đề thi để tránh lúng túng.

Ôn tập vững kiến thức để đạt điểm số như mong muốn. Thời lượng thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà nội khá ngắn nên thí sinh cần ôn kỹ kiến thức để có thể hoàn thành bài thi một cách nhanh nhất. 

Xác định mục tiêu và lên cho mình một kế hoạch ôn thi phù hợp. Phân bổ một khoảng thời gian cố định trong ngày và tập trung tối đa để ôn luyện. 

null

(Nguồn hình: VietnamPlus)

ĐĂNG KÝ NGAY:

Như vậy Langmaster vừa giúp bạn review Đại học Quốc gia Hà Nội về chất lượng, cơ hội cũng như một số kinh nghiệm để làm bài thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội một cách tốt nhất. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm động lực để ôn luyện và có thể học tại ngôi trường mà mình mong muốn. 

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Trung tâm tiếng Anh giao tiếp Langmaster

Langmaster là trung tâm tiếng Anh giao tiếp DUY NHẤT trên thị trường cam kết chuẩn đầu ra theo CEFR. Không chỉ dừng lại ở việc đào tạo tiếng Anh, chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho học viên, thay đổi niềm tin và thói quen để trở thành những người thành đạt có trách nhiệm với gia đình và xã hội!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác