4 suy nghĩ sai lầm khiến bạn không học tốt IELTS

Hiện nay có rất nhiều phương pháp để luyện thi cho các bạn sinh viên và người đi làm, nhưng không phải phương pháp nào cũng hiệu quả hết. Bạn cần phải sáng suốt để lựa chọn nơi học IELTS hiệu quả để có kết quả thật cao.
 
hoc tieng anh
 
1.     Học ở trung tâm nổi tiếng:
Đây chắc là phương pháp mà hầu hết ai cũng biết. Với suy nghĩ rằng học ở trung tâm nổi tiếng là tin tưởng và hi vọng có kết quả. Cũng đúng vì ở những trung tâm tiếng Anh nổi tiếng sẽ có những giảng viên chuyên nghiệp và giảng dạy giỏi. Có những trung tâm nổi tiếng chỉ cần mở ra có rất đống người học, tuy nhiên có những trung tâm tiếng Anh lại dùng đến phương pháp marketing, PR để đánh bóng tên tuổi. Chính vì thế, người học cần nghiên cứu thật kĩ về lớp học,trung tâm luyện thi IELTS để xem tại sao họ ‘có tiếng’.
 
2.     Hãy học ở chỗ nào bảo đảm đầu ra cho người học:
Mục đích cuối cùng của việc học IELTS chính là khóa học có đảm bảo đầu ra. Những trung tâm dù nổi tiếng hay không nổi tiếng thì kết quả đầu ra cũng không đảm bảo. Các trung tâm dù có đảm bảo đầu ra thì cũng chưa chắc kết quả thi của bạn tốt. Vì việc có kết quả cao thi không chỉ ở giảng viên dạy mà còn do í thức và cách học của bạn.
 
3.     Nên học Writing với giáo viên người Việt?
Quan niệm này có ở rất nhiều sinh viên Việt Nam. Vì các bạn nghĩ việc học và viết ngoại ngữ nên để cho giảng viên người Việt sẽ dễ dàng hơn. Quan niệm cũng không phải đúng những cũng không sai. Vì kết quả thi cuối cùng cũng phụ thuộc vào mục tiêu học của bạn. Nếu bạn có mục tiêu rõ ràng thì việc học sẽ quyết tâm và kết quả sẽ cao. Bạn sẽ muốn học để hiểu sâu hơn về ngôn ngữ và để áp dụng vào cuộc sống thực tế thì học Writing với giáo viên bản xứ
 
tu vung tieng anh theo chu de
 
Lí do thứ nhất là vì họ có hiểu biết rất sâu. Lí do thứ hai là vì ngôn ngữ luôn luôn thay đổi và người nắm được những sự thay đổi này nhanh nhất, tốt nhất là người bản xứ
 
4.     Giáo viên phải dạy nhiều từ vựng, ngữ pháp đao to búa lớn thì học viên mới được điểm cao: 
Suy nghĩ cuối cùng này hoàn toàn sai lầm. Nếu bạn nghĩ phải có nhiều từ vựng tiếng Anh , có nhiều ngữ pháp thì không đúng đâu nhé. Việc bạn học và bạn thi nó hoàn toàn khác nhau nhé. Khi chấm bài thi của bạn, các giám khảo sẽ không quan tâm rằng bạn có nhiều ngữ pháp hay không. Họ chẫm sẽ xem tổng thể bài viết và không xem nhiều về ngữ pháp và tư vựng của bạn. Thâm chí những bài thi mà lạm dụng từ vựng, thậm chí còn lôi nhiều từ vựng khó hiểu, đao to búa lớn, bài thi sẽ bị đánh giá thấp.  Ngược lại, một bài viết có sự cân bằng giữa từ vựng, ngữ pháp học thuật và lập luận tốt thì sẽ được điểm cao. Đôi khi nghĩ hiệu quả mà lại ngược lại với suy nghĩ của bạn.
 
Chính vì lí do này mà người học không nên lạm dụng việc đọc các bài luận mẫu hay cảm thấy thích thú khi đi học mà chỉ việc học thuộc các bài viết mẫu vì càng đọc nhiều bài luận mẫu thì người học sẽ càng phụ thuộc vào ý tưởng của người khác thay vì phát triển ý tưởng của riêng mình.
 
=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)