“Hãy luôn khát khao và hãy cứ khờ dại” đó là những gì mà Steve Jobs (người đồng sáng lập, cựu tổng giám đốc điều hành Apple- là người có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp máy tính) muốn nhắn nhủ trong bài phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp của trường ĐH Stanford.
 
langmaster tổ chức hội thảo
 
Trong bài phát biểu Steve Jobs đã kể ba câu chuyện về cuộc đời mình và một trong những câu chuyện đó, ông đã nói về tuổi  khát vọng của mình và chặng đường dẫn ông đến với thành công.
 
Steve Jobs đã từng theo học tại trường Cao đẳng Reed nhưng sau đó ông đã bỏ học. Mười bảy năm sau khi được sự giúp đỡ của cha mẹ nuôi ông đã được vào học một trường đại học danh giá ngang hàng với Stanford. Tất cả tiền tiết kiệm của cha mẹ đã phải dành để đóng học phí cho ông. Sau 6 tháng, ông không thấy được lợi ích gì của việc học Đại học. Ông không có một câu trả lời nào về việc ông sẽ làm gì với cuộc đời mình và cũng chẳng tin rằng trường đại học có thể giúp ông trả lời câu hỏi đó. Vì vậy ông quyết định bỏ học và tin tưởng mọi chuyện cũng sẽ tốt đẹp.
 
Mọi chuyện đã không diễn ra tốt đẹp như ông nghĩ . Ông không có phòng trọ vì thế ông phải ngủ dưới sàn nhà trong phòng trọ của các bạn ông. Ông kiếm tiền bằng việc mua đồ ăn bằng 5$, tiền công trả lại các chai cocacola và mỗi tuần ông đi 7 dặm qua bên kia thành phố để được bữa ăn ngon ở trại Hare Krishna. Ông rất thich những món ăn ở đó. Sau này ông mới biết rằng những gì mà ông đã trải qua khi cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình là vô giá.
 
Qua đây ông muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng: “ Hãy sống mỗi ngày như ngày cuối cùng của cuộc đời mình, hãy dồn hết công sức vào những gì mình tâm huyết để mình không phải hối hận về bất kể điều gì. Ngay lúc này đây các bạn là những người trẻ tuổi, nhưng sẽ không lâu nữa khi các bạn tốt nghiệp rồi trở nên già đi, và sẽ bị loại bỏ, hãy trân trọng nhữn gì mình đang có thể hưởng thụ”.
 
Thời gian của các bạn có hạn, vì thế đừng lãng phí để sống cho cuộc đời ai đó. Đừn nhốt mình trong những tín điều nào đó, sống như vậy là sống bằng suy nghĩ của người khác. Đừng để quan điểm của người khác làm mờ nhạt đi quan điểm của chính mình.
 
Điều quan trọng là bạn hãy dũng cảm đi theo sức mạnh của trái tim và trực giác của mình. Bằng cách nào đó chúng biết rõ bạn thực sự muốn gì và những điều khác chỉ là thứ yếu.
 
Đôi khi cuộc sống dường như muốn cố tình đánh ngã bạn nhưng hãy đừng mất lòng tin. Các bạn phải tìm ra được niềm đam mê của mình, hãy viết những gì bạn thích, bạn có thể làm, những thế mạnh của bạn ra một tờ giấy để bạn biết bạn đang có gì và bạn cần phải làm gì.
 
Công việc sẽ chiếm phần lớn cuộc đời bạn và cách duy nhất để thành công một cách thực sự là bạn làm nó bằng niềm đam mê, sự yêu thích. Nếu bạn chưa tìm được khát vọng của mình thì hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng bỏ cuộc vì nhất định bạn sẽ tìm thấy nó . 
 
Tháng 10 này tại Hà Nội, Langmaster cùng TS. Lê Thẩm Dương sẽ tổ chức hội thảo: " Tuổi trẻ và khát vọng" hãy nhanh tay đăng ký cho mình 1 vé để tham gia chương trình hội thảo này.
 
Thông tin chương trình:
 
Tác giả: Ngọc Diệp
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG VIDEO TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nội dung Video Tiếng Anh (Content Video)
Yêu cầu:
- Đam mê Tiếng Anh, đạt chứng chỉ IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên. (thành thạo 4 kỹ năng)
- Ứng viên có kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh là một lợi thế;
- Chăm chỉ, ham học hỏi và có khả năng tiếp thu nhanh;
- Ứng viên có mong muốn phát triển sâu trong lĩnh vực Truyền thông Giáo dục. Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 05 Chuyên viên Nội dung Page Tiếng Anh
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình học ĐH các khối ngành: Tiếng Anh, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Báo chí, Kinh doanh...
- Khả năng Tiếng Anh tốt, có khả năng hoặc đã đạt IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên.
- Yêu thích về tiếng Anh đặc biệt là chia sẻ những kiến thức về Tiếng Anh.
- Đam mê mảng Marketing (cụ thể là Content MKT).
- Kỹ năng tin học văn phòng, Internet, photoshop.
- Có khả năng viết bài tốt là một lợi thế. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club