Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]
  “Hãy luôn khát khao và hãy cứ khờ dại” đó là những gì mà Steve Jobs (người đồng sáng lập, cựu tổng giám đốc điều hành Apple- là người có tầm ảnh hưởng lớn trong ngành công nghiệp máy tính) muốn nhắn nhủ trong bài phát biểu tại lễ trao bằng tốt nghiệp của trường ĐH Stanford.
   
  langmaster tổ chức hội thảo
   
  Trong bài phát biểu Steve Jobs đã kể ba câu chuyện về cuộc đời mình và một trong những câu chuyện đó, ông đã nói về tuổi  khát vọng của mình và chặng đường dẫn ông đến với thành công.
   
  Steve Jobs đã từng theo học tại trường Cao đẳng Reed nhưng sau đó ông đã bỏ học. Mười bảy năm sau khi được sự giúp đỡ của cha mẹ nuôi ông đã được vào học một trường đại học danh giá ngang hàng với Stanford. Tất cả tiền tiết kiệm của cha mẹ đã phải dành để đóng học phí cho ông. Sau 6 tháng, ông không thấy được lợi ích gì của việc học Đại học. Ông không có một câu trả lời nào về việc ông sẽ làm gì với cuộc đời mình và cũng chẳng tin rằng trường đại học có thể giúp ông trả lời câu hỏi đó. Vì vậy ông quyết định bỏ học và tin tưởng mọi chuyện cũng sẽ tốt đẹp.
   
  Mọi chuyện đã không diễn ra tốt đẹp như ông nghĩ . Ông không có phòng trọ vì thế ông phải ngủ dưới sàn nhà trong phòng trọ của các bạn ông. Ông kiếm tiền bằng việc mua đồ ăn bằng 5$, tiền công trả lại các chai cocacola và mỗi tuần ông đi 7 dặm qua bên kia thành phố để được bữa ăn ngon ở trại Hare Krishna. Ông rất thich những món ăn ở đó. Sau này ông mới biết rằng những gì mà ông đã trải qua khi cố gắng theo đuổi niềm đam mê của mình là vô giá.
   
  Qua đây ông muốn nhắn nhủ với các bạn sinh viên rằng: “ Hãy sống mỗi ngày như ngày cuối cùng của cuộc đời mình, hãy dồn hết công sức vào những gì mình tâm huyết để mình không phải hối hận về bất kể điều gì. Ngay lúc này đây các bạn là những người trẻ tuổi, nhưng sẽ không lâu nữa khi các bạn tốt nghiệp rồi trở nên già đi, và sẽ bị loại bỏ, hãy trân trọng nhữn gì mình đang có thể hưởng thụ”.
   
  Thời gian của các bạn có hạn, vì thế đừng lãng phí để sống cho cuộc đời ai đó. Đừn nhốt mình trong những tín điều nào đó, sống như vậy là sống bằng suy nghĩ của người khác. Đừng để quan điểm của người khác làm mờ nhạt đi quan điểm của chính mình.
   
  Điều quan trọng là bạn hãy dũng cảm đi theo sức mạnh của trái tim và trực giác của mình. Bằng cách nào đó chúng biết rõ bạn thực sự muốn gì và những điều khác chỉ là thứ yếu.
   
  Đôi khi cuộc sống dường như muốn cố tình đánh ngã bạn nhưng hãy đừng mất lòng tin. Các bạn phải tìm ra được niềm đam mê của mình, hãy viết những gì bạn thích, bạn có thể làm, những thế mạnh của bạn ra một tờ giấy để bạn biết bạn đang có gì và bạn cần phải làm gì.
   
  Công việc sẽ chiếm phần lớn cuộc đời bạn và cách duy nhất để thành công một cách thực sự là bạn làm nó bằng niềm đam mê, sự yêu thích. Nếu bạn chưa tìm được khát vọng của mình thì hãy tiếp tục tìm kiếm. Đừng bỏ cuộc vì nhất định bạn sẽ tìm thấy nó . 
   
  Tháng 10 này tại Hà Nội, Langmaster cùng TS. Lê Thẩm Dương sẽ tổ chức hội thảo: " Tuổi trẻ và khát vọng" hãy nhanh tay đăng ký cho mình 1 vé để tham gia chương trình hội thảo này.
   
  Thông tin chương trình:
   
  Tác giả: Ngọc Diệp

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
  Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
  15 trang web tự động kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả tiếng Anh tốt nhất
  Bạn đã từng biết đến những công cụ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp cũng như lỗi chính tả?
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai