REVIEW ĐẠI HỌC THỦY LỢI: CÓ TỐT HAY KHÔNG? CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP?

Mỗi mùa tuyển sinh về, lượt tìm kiếm từ khóa “ review Đại học Thủy Lợi” lại tăng lên đáng kể. Đây là ngôi trường hàng đầu về đào tạo các ngành trong lĩnh vực môi trường, thủy lợi, quản lý kỹ thuật và các ngành liên quan. Vậy, Đại học Thủy lợi có đáng học không? Chất lượng như thế nào? Học phí ra sao? Nếu bạn cũng đang có ý định theo học ngôi trường thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích sau đây nhé!  

1. Vài nét về lịch sử hình thành của Đại học Thủy Lợi

Đại học Thủy Lợi là một trong những trường Đại học có lịch sử hình thành rất lâu đời từ năm 1959. Trước đó, trường có tên là Học viên Thủy lợi Điện lực. Giai đoạn đầu mới thành lập thị trường chỉ có 3 ngành học chính, nhưng sau đó đến năm 1973 thì mở thêm 1 ngành nữa là 4 ngành bao gồm:

 • Thủy nông
 • Thủy văn
 • Thủy công
 • Cơ khí Thủy lợi

Đại học Thủy Lợi đến nay đã đạt được nhiều thành tích trong giáo dục, là một trong những cái tên đi đầu trong việc đào tạo sinh viên chuyên ngành Cơ khí, Nông nghiệp, Quản lý, Kỹ thuật & Kinh tế. Nhiều năm qua, trường Đại Học Thủy Lợi cũng nhận được rất nhiều thành tích, lời khen, huân chương trực tiếp từ Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

null

(nguồn hình: VNExpress)

2. Review Đại học Thủy Lợi - Cơ sở vật chất rộng rãi

Trong hàng chục năm qua, Đại học Thủy Lợi đã không ngừng cải tiến cơ sở vật chất với mục tiêu xây dựng một môi trường hiện đại giúp giảng viên và sinh viên có thể giảng dạy và học tập một cách tốt nhất. 

Khi tiến hành review Đại học Thủy Lợi thì chắc chắn không thể bỏ qua 2 hội trường cực lớn với sức chứa lên đến 1000 người, bên cạnh đó, trường còn xây dựng khoảng hơn 50 phòng học với thiết bị, ánh sáng hiện đại nhất. 

Chưa kể, Đại học Thủy Lợi còn có khoảng 9 giảng đường với khoảng 100 bảng di động và máy chiếu để phục vụ tốt nhất cho việc học. Sinh viên học tại đây còn được sử dụng nguồn tài liệu, sách vở khổng lồ với khoảng 40.000 đầu sách được liên tục cập nhật tại thư viện. 

Ngoài các hoạt động học tập, sinh viên Thủy Lợi còn có cơ hội rèn luyện sức khỏe, tinh thần tại hệ thống các nhà thi đấu, bể bơi, sân bóng, sân tennis,...Thêm vào đó, khu ký túc xá, trạm y tế, khu sinh hoạt chung cũng được nhà trường chú trọng về chất lượng. Bạn có thể chọn ở ký túc xá nếu không muốn thuê trọ bên ngoài. 

ĐĂNG KÝ NGAY:

3. Đội ngũ cán bộ giảng viên có chuyên môn cao 

Đứng vững trong lòng sinh viên suốt hàng chục năm qua, chất lượng giảng dạy tại Đại học Thủy Lợi là một thế mạnh lớn của trường. Theo thống kê thì có khoảng 50% giảng viên của trường có trình độ Thạc sĩ, 38% giảng viên có trình độ Tiến sĩ và khoảng 12% có trình độ Đại học. 

Ngoài ra, kỹ năng tiếng Anh của giảng viên của rất tốt, có khả năng giao tiếp và làm việc với những chuyên gia là người nước ngoài. Như vậy, khi theo học tại trường thì bạn có thể yên tâm bởi mình luôn được dẫn dắt bởi những người thầy, người cô có “profile” khủng. 

null

(Nguồn hình: tlu.edu.vn)

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

4. Review Đại học Thủy Lợi - Học phí có cao không? 

Một trong những thông tin mà nhiều học viên muốn biết khi tìm kiếm review Đại học Thủy Lợi đó chính là mức học phí có cao không? Hiện nay, học phí của Đại học Thủy Lợi sẽ được chia làm 2 mức phí khác nhau: 

 • Đối với Ngành kinh tế, Quản trị kinh doanh và kế toán, mức phí 274.000 VNĐ/ tín chỉ.
 • Đối với Ngành Công nghệ thông tin, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm và Công nghệ sinh học, mức phí khoảng 305.000 VNĐ/ tín chỉ. 
 • Đối với những ngành còn lại, mức phí khoảng 313.000 VNĐ/ tín chỉ. 

Tuy nhiên mức học phí này dự kiến sẽ tăng lên theo quy định của Bộ Giáo dục, nên mức phí ở trên chỉ là con số tham khảo thôi nhé. Như vậy, mức học phí của Đại học Thủy Lợi không quá cao, bạn có thể yên tâm theo học mà không quá căng thẳng về mặt tài chính. 

5. Đời sống sinh viên Đại học Thủy Lợi có gì thú vị? 

Sinh viên Đại học Thủy Lợi có năng động không, tham gia vào môi trường này cơ hội phát triển bản thân hay không? Tại đây, sinh viên có thể tham gia vào hoạt động của các Câu lạc bộ, Đội, Nhóm cũng như các hoạt động của Đoàn. Một số Câu lạc bộ chất lượng tại trường mà sinh viên không thể bỏ qua như: Câu lạc bộ Phát triển kỹ năng, Câu lạc bộ Môi trường, Câu lạc bộ 

Điều này sẽ giúp sinh viên có thể trau dồi các kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình, quản lý thời gian, giao tiếp,...đồng thời cũng là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên xây dựng những mối quan hệ chất lượng. 

null

(Nguồn hình: tlu.edu.vn)

Xem thêm:

6. Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau tốt nghiệp

Với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao và giảng dạy nhiệt huyết, sinh viên theo học tại Đại học Thủy Lợi luôn có cơ hội để lãnh hội những kiến thức giá trị cũng như trang bị cho mình những bộ kỹ năng tốt nhất. Sau khi tốt nghiệp đại học, sinh viên hoàn toàn có khả năng làm việc tại:

 • Các doanh nghiệp trong ngành kinh doanh quốc tế, đầu tư cũng như kinh doanh tài nguyên môi trường. 
 • Cơ hội làm việc tại các tổ chức cung cấp các hàng hóa công. 
 • Các tổ chức có liên quan đến hội nhập kinh tế- xã hội, hội nhập kinh tế quốc tế, kinh doanh xuất nhập khẩu.
 • Ngoài ra, sinh viên còn có thể làm việc tại các tổ chức chính phủ, thương mại Việt Nam và nước ngoài. 

Trên đây là bài review Đại học Thủy Lợi về cơ sở vật chất, giảng viên, mức học phí cũng như những cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp Đại học. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm động lực để ôn luyện và thi tuyển vào ngôi trường thú vị và chất lượng này.  

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)