THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ LỆ PHÍ THI ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC 2023

Kỳ thi đánh giá năng lực hiện nay vẫn còn là kỳ thi khá mới mẻ đối với các thí sinh cũng như phụ huynh. Đặc biệt, vấn đề lệ phí thi đánh giá năng lực 2023 là một trong số những vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Trong bài viết dưới đây, cùng Langmaster tìm hiểu thông tin về chi phí thi đánh giá năng lực đầy đủ nhất của các trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách Khoa Hà Nội,... trong bài viết dưới đây nhé!

I. Kỳ thi đánh giá năng lực là gì?

Kỳ thi đánh giá năng lực là các kỳ thi được tổ chức riêng biệt bởi các trường Đại học, với mục tiêu sử dụng kết quả của kỳ thi để xét tuyển vào trường đại học đó hoặc các trường đại học khác chấp nhận kết quả này. Đây là một trong các phương thức mới được áp dụng cho việc xét tuyển vào đại học bên cạnh rất nhiều hình thức xét tuyển khác nhau hiện nay như sử dụng điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm từ kỳ thi đánh giá năng lực, điểm học bạ, tuyển thẳng và cả bằng chứng chỉ tiếng Anh.

XEM THÊM: [CẬP NHẬT] ĐIỂM CHUẨN CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC 2023 Ở HÀ NỘI 

null

II. Lệ phí thi đánh giá năng lực 2023 và cách thanh toán lệ phí thi đánh giá năng lực

Mỗi kỳ thi đánh giá năng lực sẽ có mức lệ phí thi khác nhau. Cùng tham khảo lệ phí thi và cách thanh toán lệ phí thi của một số kỳ thi đánh giá năng lực nổi bật nhất 2023 dưới đây nhé!

1. Lệ phí thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội

Năm 2023, chi phí để tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội, thí là 500.000 VNĐ/lượt/thí sinh. Khác với năm 2022, trường không còn hỗ trợ lệ phí thi Đánh giá năng lực cho thí sinh như trước. Kể từ năm nay, thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ phải chi trả mức phí mới, với mức tăng lên đến 66% so với các mức phí trước đó.

Sau khi đăng ký tham gia kỳ thi trên cổng thông tin khảo thí của Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN (khaothi.vnu.edu.vn hoặc http://hsa.edu.vn/), thí sinh cần thực hiện nộp lệ phí dự thi trực tuyến. Lệ phí có thể được thanh toán thông qua các phương thức như số điện thoại hoặc tài khoản Viettel Money, Viettel Pay, hoặc tài khoản ngân hàng của người khác.

Lưu ý rằng việc thanh toán lệ phí thi cần được hoàn thiện trong khoảng thời gian 96 giờ. Nếu không hoàn thành việc nộp lệ phí trong thời hạn này, hệ thống sẽ tự động loại bỏ ca thi của thí sinh.

2. Lệ phí thi Đánh giá năng lực Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội

​Trong năm 2023, thí sinh muốn tham gia quá trình xét tuyển dựa trên kết quả thi Đánh giá năng lực tổ chức bởi Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội sẽ thực hiện các nộp hồ sơ xét tuyển và nộp lệ phí trực tuyến thông qua trang web apply.usth.edu.vn. Lệ phí tham gia xét tuyển là 500.000 VNĐ cho mỗi thí sinh.

Thí sinh sẽ nộp lệ phí bằng cách chuyển khoản theo thông tin sau:

 • Chủ tài khoản: Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội
 • Số tài khoản: 0021000249148
 • Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - Chi nhánh Hà Nội
 • Nội dung chuyển khoản: Số CCCD/CMND - Họ và tên thí sinh - Ngày/tháng/năm sinh - Nộp phí dịch vụ tuyển sinh đại học đợt 1/2/3.

3. Lệ phí thi Đánh giá tư duy Đại học Bách khoa Hà Nội

Lệ phí tham gia kỳ thi đánh giá tư duy tại Đại học Bách Khoa Hà Nội năm 2023 là 300.000 đồng/thí sinh/đợt thi. Thí sinh có thể lựa chọn một trong ba cách để thanh toán lệ phí là thanh toán bằng ví Foxpay, thẻ nội địa hoặc thẻ quốc tế (Visa, Mastercard).

Để tham gia và thanh toán lệ phí thi đánh giá tư duy tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, bạn cần truy cập vào trang đăng ký trực tuyến tại đường dẫn https://tsa.hust.edu.vn. Thời gian đăng ký sẽ diễn ra từ ngày 10/4/2023 đến hết ngày 10/5/2023. Bạn có thể linh hoạt lựa chọn thời điểm thích hợp và đặc biệt là không có giới hạn về số lượng đợt thi. 

4. Lệ phí thi Đánh giá năng lực Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội quyết định mức lệ phí thi đánh giá năng lực cho năm 2023 là 160.000 VNĐ cho mỗi môn thi. 

Để thực hiện việc thanh toán lệ phí thi đánh giá năng lực tại Đại học Sư phạm Hà Nội, bạn cần truy cập vào trang web https://dgnl.hnue.edu.vn/ và sử dụng thông tin đăng nhập để truy cập vào tài khoản của bạn. Sau khi hoàn thiện việc đăng ký, bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với bạn. ĐH Sư phạm Hà Nội hiện đang chấp nhận hai phương thức thanh toán sau đây:

 • Thanh toán trực tiếp tại phòng kế toán của trường.
 • Chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của trường.

5. Lệ phí thi Đánh giá năng lực Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh

Dưới đây là mức lệ phí thi Đánh giá năng lực tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh năm 2023 cho các môn thi khác nhau:

 • Môn Toán học, Vật lý, Hoá học, Sinh học: 200.000 đồng/bài thi
 • Môn Ngữ văn: 300.000 đồng/bài thi
 • Môn Tiếng Anh: 500.000 đồng/bài thi

Sau khi hoàn tất việc đăng ký thông tin trên trang website https://dkdgnl.hcmue.edu.vn/, thí sinh có thể tiến hành thanh toán lệ phí Đánh giá năng lực thông qua ví điện tử MoMo

6. Lệ phí thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. HCM

So với năm 2022, lệ phí thi Đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia TPHCM đã tăng từ mức 200.000 VNĐ lên 300.000 VNĐ vào năm 2023.

Để thực hiện thanh toán lệ phí thi Đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, thí sinh có thể lựa chọn một trong bốn phương thức thanh toán: Viettel Money, Momo, Foxpay và Payoo thông qua website http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn./. Để đảm bảo rằng hồ sơ đăng ký thi hợp lệ, thí sinh cần thực hiện việc thanh toán lệ phí dự thi trước ngày 1/3/2023 (đối với kỳ thi đợt 1) và trước ngày 29/4/2023 (đối với kỳ thi đợt 2).

 

7. Lệ phí thi Đánh giá năng lực Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh

Năm 2023, Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM tổ chức sáu đợt thi đánh giá năng lực trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 5. Thí sinh cần thực hiện đăng ký dự thi và nộp lệ phí thông qua website https://hubsa.flic.edu.vn. Lệ phí thi cho mỗi tổ hợp ba môn là 250.000 đồng. Thí sinh sẽ nộp lệ phí bằng cách chuyển khoản theo thông tin sau:

 • Chủ tài khoản: Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM
 • Số tài khoản: 1034019215
 • Tại: Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) 
 • Nội dung chuyển khoản: Mã đăng ký - CCCD/CMND - Họ và tên - Số điện thoại

null

III. Các trường hợp miễn, giảm học phí kỳ thi đánh giá năng lực

Trong năm 2023, hầu hết các trường tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực vẫn chưa có thông tin về chính sách miễn giảm lệ phí thi. 

Tuy nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đã áp dụng một số chính sách miễn giảm lệ phí thi trong những tình huống cụ thể như thí sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo hoặc trong gia đình thuộc các chính sách được quy định hiện hành. Để có thể được hưởng các hỗ trợ từ trường, các thí sinh thuộc các đối tượng nêu trên cần phải cung cấp minh chứng liên quan tới Trung tâm Khảo thí Đại học Quốc gia Hà Nội qua địa chỉ email khaothi@vnu.edu.vn. Đồng thời, các thí sinh cũng cần nộp các minh chứng tương ứng khi tham dự kỳ thi.

Kết luận

Qua bài viết trên đây, mong rằng các bạn thí sinh sẽ có cái nhìn rõ hơn về kỳ thi đánh giá năng lực cũng như lệ phí thi đánh giá năng lực 2023. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây, bạn sẽ có thể có sự chuẩn bị kỹ lưỡng để đạt được kết quả như mong muốn trong kỳ thi này. Langmaster chúc các bạn thành công!

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác