lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu

Theo nghiên cứu khảo sát của những chuyên gia tại Trung tâm tiếng Anh Langmaster, rất nhiều bạn khi học tiếng Anh có trình độ ngữ pháp, khả năng đọc hiểu rất tốt, nhưng lại cảm thấy không tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, thậm chí “RUN BẦN BẬT” khi phải giao tiếp với người nước ngoài.

Một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của hầu hết các bạn học tiếng Anh giao tiếp hiện nay là chưa áp dụng đúng cách học tiếng Anh. Nếu bạn đang gặp phải các vấn đề sau đây thì chứng tỏ cách học tiếng Anh của bạn đang có vấn đề:

bạn có đang gặp phải các vấn đề sau
Bạn cảm thấy bối rối, thiếu tự tin mỗi khi nói hay nghe hiểu tiếng Anh?
Bạn mất rất nhiều thời gian để suy nghĩ, dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh mỗi khi nói?
Bạn hay nói vấp, mắc lỗi ngữ pháp và phát âm sai?
Bạn không nghe kịp khi người bản ngữ nói quá nhanh?
Bạn học rất nhiều từ vựng nhưng không sử dụng được chúng?
Bạn chán nản vì bản thân đã học tiếng Anh nhiều năm nhưng vẫn chưa thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy?

Vậy thế nào mới là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu? !

Sau nhiều năm nghiên cứu, với sự giúp đỡ của nhiều chuyên gia ngôn ngữ và tư duy hàng đầu thế giới, chúng tôi phát hiện: nếu học tiếng Anh áp dụng phương pháp NLP (lập trình ngôn ngữ tư duy) để học tiếng Anh sẽ làm thay đổi khả năng giao tiếp của bạn vô cùng nhanh chóng.
NLP là phương pháp thay đổi khả năng ngôn ngữ từ sâu bên trong, giúp người học thay đổi tư duy và thói quen học ngoại ngữ để có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy và tự tin.

8 nguyên tắc vàng
khi học tiếng Anh giao tiếp

01. học bằng tai, không học bằng mắt
Quy tắc “học bằng TAI không học bằng MẮT” này tuy rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả rất lớn cho việc học ngôn ngữ. Đây chính là cách mà một đứa trẻ bắt đầu học ngôn ngữ để giao tiếp.
02. học sâu, nhớ lâu
Vấn đề của hầu hết các lớp học ngôn ngữ thường dạy quá nhanh đến nỗi học sinh không thể nắm vững được tài liệu trước khi chuyển sang bài mới. Vì vậy để đạt được hiệu quả, chúng ta cần dành nhiều thời gian và học thật sâu.
03. học bằng cả cơ thể
Không chỉ có bộ não mà bạn sẽ dùng tất cả các giác quan nhìn, chạm, vị giác, nghe... dùng cả cơ thể chân tay, vai và cả cảm xúc vào việc học. Đây là phương pháp học tập ngôn ngữ mới với hiệu quả tiếp thu cao cũng như mang lại nhiều niềm vui cho người học.
04. học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ
Cách học cũ làm bạn không thể nhớ được từ vựng, nhớ được nhưng lại không sử dụng được. Phương pháp học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ sẽ xóa bỏ những điều đó. Bạn sẽ có thể nhớ từ lâu hơn, sử dụng được chúng trong đúng văn cảnh và học được cả ngữ pháp, phát âm.
05. hỏi đáp với mini story
Mục đích của nguyên tắc này là dạy bạn cách nói và hiểu tiếng Anh một cách nhanh chóng, chính xác và tự động. Phần “tự động” là điều đặc biệt của phương pháp này và nó sẽ được xây dựng thông qua quy tắc 5 – Nghe rõ trả lời với Mini-story.
06. học tiếng Anh thực và tích cực
Bạn đã học tiếng Anh nhiều năm. Nhưng khi bạn nghe ai đó nói tiếng Anh, nó không giống như tiếng Anh bạn đã học. Bạn cảm thấy khó hiểu và khi bạn nói, người khác cũng không thể hiểu được. Đây chính là vấn đề của việc học theo giáo trình. Vì vậy, nguyên tắc 6 là chỉ học các tài liệu thực.
07. phát âm tiếng Anh chuẩn cùng bảng ipa
Đây thực sự là điều rất quan trọng khi học tiếng Anh. Ngữ âm chuẩn giúp bạn nhàn nhã về sau. Bạn sẽ cảm thấy nghe và nói tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.
08. học bằng phương pháp nhập vai
Ứng dụng phương pháp nhập vai vào bài học là phương pháp rất hiệu quả giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn. Bạn có thể nhớ được bối cảnh của hội thoại, giọng điệu, cảm xúc của nhân vật, từ đó giúp bạn giao tiếp tiếng Anh chuẩn hơn.
Nếu bạn học theo đúng các bí kíp chia sẻ của phương pháp NLP chia sẻ ở phía trên, bạn sẽ mau chóng cải thiện trình độ tiếng Anh của mình. Đây cũng là phương pháp học ngôn ngữ được áp dụng tại nhiều quốc gia và lần đầu tiên được áp dụng ở Việt Nam trong chương trình học của Trung Tâm Tiếng Anh LANGMASTER đã giúp rất nhiều học viên thành công.
Bạn đã có trong tay phương pháp thần thánh.
vậy giờ nên bắt đầu từ đâu?

Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc hoặc mới bắt đầu

Học ngữ âm - phát âm tiếng Anh

Tiếng Anh không giống như tiếng Việt, có nhiều từ có cách viết giống nhau nhưng cách phát âm khác nhau. Do vậy, nếu bạn sai ngay từ đầu, sẽ rất khó để sửa. Ví dụ, bạn đã gặp rất nhiều từ có phát âm đuôi - er là /ə(r)/ như teacher, offer, speaker,… và khi bạn gặp từ prefer, bạn cũng phát âm theo phỏng đoán là /prifə(r)/ là sai bởi phát âm đúng phải là /pri’fə:/. Và việc phát âm sai này sẽ rất khó sửa.
Phát âm là tiền đề cho kỹ năng nghe và nói, chính vì thế, nếu bạn muốn cải thiện trình độ tiếng Anh giao tiếp, bạn không thể không học phát âm. Tốt hơn hết, bạn nên đến trung tâm tiếng Anh để được giảng viên trực tiếp chỉnh sửa lỗi sai cho bạn. Còn nếu bạn là người đi làm, quá bận, không thể đến trung tâm học, bạn có thể học thông qua khóa học tiếng Anh giao tiếp online.

Học Từ Vựng

Bạn sẽ không thể giao tiếp tiếng Anh giỏi nếu như bạn không có vốn từ vựng nhất định. Việc học từ vựng cần phải diễn ra hằng ngày, đều đặn. Theo một nghiên cứu, cứ sau 1 tháng, não con người chỉ nhớ được 20% kiến thức được tiếp nhận. Đó là lý do bạn cần duy trì việc học từ vựng mỗi ngày.
Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả là bạn hãy học từ vựng theo từng chủ đề. Việc này sẽ giúp bạn học nhanh và dễ ghi nhớ hơn

Thực Hành Tiếng Anh Giao Tiếp theo chủ đề

Phần cuối trong lộ trình học tiếng Anh giao tiếp là áp dụng những kiến thức về ngữ âm, từ vựng vào những đoạn hội thoại theo từng chủ đề. Việc học tiếng Anh theo từng chủ đề đã được nhiều người công nhận là dễ vào và nhớ lâu hơn.
Dưới đây là tổng hợp các bài học tiếng Anh giao tiếp hàng ngày theo chủ đề do trung tâm tiếng Anh Langmaster biên tập có thể sẽ hữu ích cho bạn.
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )