4 NĂM ĐẠI HỌC - GEN Z NÊN HỌC GÌ?

Mục lục [Ẩn]

 • 1. KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH
 • 2. TIẾNG ANH GIAO TIẾP
 • 3.KỸ NĂNG MỀM CHO CÔNG VIỆC TƯƠNG LAI
 • 4. THÀNH THẠO CÁC PHẦN MỀM VĂN PHÒNG CƠ BẢN

1. KIẾN THỨC CHUYÊN NGÀNH

Chắc không cần phải giải thích quá nhiều về việc sinh viên thì nên bổ sung kiến thức chuyên ngành nhưng nhiều bạn sinh viên vẫn không nhận ra (hoặc cố tình không nhận ra). 

Nếu bạn đã chọn ngành học mà thực sự yêu thích nó, hãy dành nhiều thời gian không chỉ ở trường mà còn có rất nhiều các kiến thức thực tế liên quan đến chuyên ngành ở ngoài thực tế.  Mỗi chuyên ngành sẽ có những diễn đàn, những cuốn sách, khóa học liên quan, hãy tìm tòi và nâng cấp kiến thức của bản thân. Đó chính là cách để bản có thể vượt qua những buổi phỏng vấn một cách dễ dàng (ý mình là những buổi phỏng vấn cho những công việc liên quan tới chuyên ngành bạn đang theo học nhé).

Còn nếu bạn chưa thực sự thích chuyên ngành bạn đang theo học, hãy thử tìm những thông tin về chuyên ngành mới, những chuyên ngành bạn thực sự đam mê và dành thời gian tìm hiểu chuyên sâu nó.

null

2. TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Những năm gần đây, tiếng Anh dần trở nên gần gũi hơn, được coi như ngôn ngữ thứ 2 luôn chứ không còn là một ngoại ngữ xa xôi khó học nữa. Tiếng Anh sẽ là nền tảng để bạn có một công việc tốt một cách dễ dàng hơn, với mức lương tốt hơn. Hơn nữa việc luyện tập tiếng Anh còn rèn cho bạn tính kỷ luật, sự tự tin khi giao tiếp. 

Tuy nhiên, để giao tiếp tiếng Anh, không phải ngày một ngày hai mà bạn có thể giao tiếp trôi chảy. Để có thể hiểu cơ bản các cuộc hội thoại và giao tiếp cơ bản bạn phải mất ít nhất 3 đến 6 tháng. Các chủ đề cơ bản ở đây mới là các chủ đề thông dụng hằng ngày. Để có thể hiểu sâu các cụm từ tiếng Anh chuyên ngành bạn sẽ lại mất thêm 3 tháng đến 6 tháng. 

Chắc ở đây sẽ có nhiều bạn thắc mắc tại sao không học TOEIC hay IELTS mà lại học tiếng Anh giao tiếp. Thì theo quan điểm cá nhân của mình 2 chứng chỉ đó chỉ là những tấm bằng có thời hạn trong 2 năm, nếu các bạn xong và thi xong bỏ đó thì cũng không có tác dụng gì. Hơn nữa việc học và luyện thi khá mất thời gian và nhiều tiền của, nhất là thi IELTS. 

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự thích và cho rằng việc học để thi chứng chỉ quan trọng hơn thì cứ làm thôi. Đó là lựa chọn của bạn. Và học thì không bao giờ là thừa cả.

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

3.KỸ NĂNG MỀM CHO CÔNG VIỆC TƯƠNG LAI

Kỹ năng cứng (chuyên môn liên quan đến chuyên ngành) hay kỹ năng mềm (kỹ năng ngoài chuyên môn) gì thì cũng quan trong ngang nhau. Môi trường đại học chính là nơi hoàn hảo để bạn rèn luyện kỹ năng mềm đó. 

Các kỹ năng mềm cơ bản như làm việc nhóm, thuyết trình, phản biện,... nghe thì đơn giản nhưng làm sao cho tốt thì cũng cần thời gian rèn luyện rất nhiều. 

Bạn thử tưởng tượng nếu bạn nắm chắc các kiến thức các kiến thức chuyên ngành, có ý tưởng nhưng lại ngại thuyết trình, không biết trình bày như thế nào, thì đôi khi năng lực của bạn sẽ không được sếp đánh giá cao bằng nhưng bạn khác. 

null

4. THÀNH THẠO CÁC PHẦN MỀM VĂN PHÒNG CƠ BẢN

Hiện nay, tiêu chuẩn thành thạo các phần mềm văn phòng là tiêu chuẩn bất kỳ doanh nghiệp nào cũng yêu cầu khi tuyển dụng. Những nhân viên có trình độ tin học văn phòng cao, doanh nghiệp không mất thời gian đào tạo. Bên cạnh đó, cũng sẽ có được những hiệu quả công việc sớm hơn những nhân viên có trình độ tin học ít ỏi. Chúng ta nhận thấy rằng tin học văn phòng là kỹ năng mà ta dễ dàng rèn luyện khi còn là sinh viên, học sinh.

Qua những phân tích trên, ắt hẳn bạn đã hình dung ra phần nào tầm quan trọng của các kỹ năng tin học văn phòng trong cuộc sống, giáo dục cũng như trong công việc của mỗi cá nhân. Chính vì thế, mỗi chúng ta cần nâng cao kỹ năng tin học văn phòng của mình.

Nội Dung Hot

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN 1 KÈM 1

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học và trao đổi trực tiếp 1 thầy 1 trò.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình học được thiết kế riêng cho từng học viên.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh hoạt.

Chi tiết

null

KHÓA HỌC CHO NGƯỜI ĐI LÀM

 • Học các kỹ năng trong công việc: đàm phán, thuyết trình, viết email, gọi điện,...
 • Chủ đề học liên quan trực tiếp đến các tình huống công việc thực tế
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, có kinh nghiệm thực tế với tiếng Anh công sở.
 • Phương pháp học chủ đạo: Siêu phản xạ, PG (chuẩn hóa phát âm), PBL (Học qua dự án),...

Chi tiết

null

KHÓA HỌC OFFLINE TẠI HÀ NỘI

 • Mô hình học ACE: Học chủ động, Rèn luyện năng lực lõi và môi trường học toàn diện
 • Đội ngũ giáo viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC, cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Áp dụng phương pháp: Siêu phản xạ, Lập trình tư duy (NLP), ELC (Học qua trải nghiệm),...
 • Môi trường học tập toàn diện và năng động giúp học viên “đắm mình” vào tiếng Anh và nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Chi tiết


Bài viết khác