TS. Lê Thẩm Dương (Trưởng khoa Tài chính, ĐH Ngân Hàng TP.HCM) cho rằng: “ Đam mê được hiểu đơn giản là làm việc không biết chán, không biết mệt mỏi và dù không mang lại lợi ích nhưng vẫn làm bằng tất cả khả năng sẵn có của bản thân”. Khi bạn bắt đầu một công việc mà bạn không nghĩ đến mình sẽ được gì về lợi ích, bạn làm để thỏa niềm ước mơ và ý thích cháy bỏng trong bạn thì đó thực sự là đam mê.
 
Tại chương trình Gala English- Câu chuyện của những người học tiếng Anh thành công do Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Langmaster tổ chức, bạn Nam Thắng cho biết: “Học tiếng Anh là một niềm đam mê, khi có đam mê thì sẽ không thấy khó khăn và nhọc nhằn”.
 
các cao thủ học tiếng anh
“Cao thủ” Hà Nam Thắng đang chia sẻ kinh nghiệm học từ vựng tại Gala English do Langmaster tổ chức.
 
Đam mê không “kén chọn” nhưng không phải ai muốn nó cũng đến, với Nam Thắng ngoài đam mê với tiếng Anh thì bạn ấy đã phải thực sự cố gắng. Đam mê được tạo nên từ cảm xúc vì vậy nó dễ dàng đến và cũng dễ dàng mất đi nếu như không biết nắm bắt.
 
Các bạn thích âm nhạc, yêu những bản ballad và các bạn đến với những bài hát tiếng Anh nhưng việc không biết nghĩa cũng như không hiểu cách phát âm đã làm bạn bỏ cuộc. Để giữ được niềm đam mê âm nhạc quốc tế các bạn phải yêu tiếng Anh, đó là một chặng đường dài mà các bạn cần cố gắng. Rất nhiều người trẻ Việt đã bỏ cuộc vì không tìm thấy niềm đam mê trong tiếng Anh. Lỗi cũng không hoàn toàn do chủ quan mà lâu nay Việt Nam ta vẫn thường áp dụng những phương pháp học tiếng Anh nặng về lý thuyết với những bài ngữ pháp nặng nề, khô cằn điều đó đã tạo nỗi ám ảnh cho người học.
 
Phương pháp học tiếng Anh của những người thành công
 
Vẫn biết “cần cù bù thông minh” nhưng trong tiếng Anh cần cù thôi chưa đủ, điều quan trọng là bạn phải có phương pháp học hiệu quả.
 
Học từ vựng thông qua hành động!
Chia sẻ tại chương trình Nam Thắng nói: “Mình đã áp dụng thành công phương pháp Action Vocabulary trong việc học từ vựng, thông qua việc luyện khẩu hình khi nói, dùng hành động để diễn tả ý nghĩa, học bằng các giác quan đã khiến mình thành công trong việc ghi nhớ lâu hơn các từ vựng”.
 
Tại chương trình Thắng cũng đã lấy ví dụ để các bạn dễ hiểu chẳng hạn như với  cụm từ “Do the iron”, các bạn có thể áp dụng phương pháp Action Vocabulary như sau:  “Do the iron” có nghĩa là “là quần áo”, các bạn hãy kết hợp với hành động đang là quần áo(diễn tả bằng hành động), và khi là thì quần áo sẽ có mùi nóng, thơm bốc lên(sử dụng khứu giác), bạn hãy cảm nhận, khi nhớ khắc sâu hành động và mùi vị đó. Bước cuối cùng là bạn dùng khẩu hình miệng để phát âm chuẩn cụm từ.
 
Nói cụ thể hơn Action Vocabulary là phương pháp học từ vựng thông qua hành động, nó là sự kết hợp giữa Pronunciation Workshop (hệ thống học ngữ âm thông qua video), TPR( phương pháp giúp học viên phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên) và NLP ( Neuro-linguistic programming: lập trình ngôn ngữ tư duy). Langmaster đã ứng dụng phương pháp này cụ thể cho học viên như luyện khẩu hình miệng thông qua bộ video Prounciation Workshop, dùng hành động để diễn tả ý nghĩa của từ qua phương pháp TPR, và ứng dụng NLP trong việc học bằng các giác quan để ghi nhớ vào tiềm thức.
 
Bạn Nam Thắng chia sẻ: “ Chúng ta không thể sống trong môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp thì ta phải tự biết tạo cho mình một môi trường tiếng Anh chuyên nghiệp bằng cách nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe mọi lúc mọi nơi. Khi nghe mình sẽ phát triển được tư duy ngôn ngữ bằng cách bắt chước và tự chỉnh được cách phát âm cũng như ngữ điệu”.
 
 
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nhân sự
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp hệ chính quy các trường Đại học và dưới 25 tuổi.
- Ưu tiên các ứng viên mới tốt nghiệp có ít nhất 1 năm kinh nghiệm và đam mê lĩnh vực nhân sự.
- Có kỹ năng xây dựng các mối quan hệ, kỹ năng xây dựng quản lý database dữ liệu ứng viên.
- Nhanh nhẹn, chủ động, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
ƯU ĐÃI KHỦNG LANGMASTER
Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy nhanh tay đăng ký một khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để trang bị cho mình đầy đủ hành trang cho tương lai. ƯU ĐÃI cực lớn dành tặng cho toàn bộ học viên đăng ký học tại Langmaster
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club