Bạn quan tâm đến xây dựng thương hiệu cá nhân? Bạn chọn cách thể hiện thế nào cũng được, miễn là nó “thật” với con người của bạn, đó chính là sự khác biệt. Và thật tuyệt vời nếu điều đó làm bạn thấy tự tin, bạn không phải đi vay mượn phong cách của người khác. 
 
xây dựng thương hiệu cá nhân
Thương hiệu cá nhân tạo ra từ sự khác biệt !
 
Sinh viên Việt Nam thông minh nhưng không dám tạo ra sự khác biệt đó là một nhược điểm. Để định vị thương hiệu cá nhân cho các bạn sinh viên, học tiếng anh trực tuyến với Langmaster đã tổ chức hội thảo trao đổi về vấn đề này giữa hai diễn giả là ông Nguyễn Đức Sơn- Giám đốc chiến lược thương hiệu Richard Moore Associations - Công ty tư vấn thương hiệu hàng đầu của Mỹ và Ths. Đặng Thanh Vân - Người sáng lập, giám đốc điều hành công ty Thanhs Brand và toàn thể các bạn sinh viên, nhân viên doanh nghiệp vào ngày 28/6.
 
xay dung thuong hieu ca nhan
 
Nhắc đến Steve Job- CEO của Apple người ta thường dùng những tính từ như: “thiên tài, độc đoán, sáng tạo, lập dị và điên loạn về cái đẹp” để miêu tả về ông. Ông yêu cái đẹp nhưng cái đặc biệt là ông đã biết vận dụng cái lập dị vào cái đẹp để biến cái đẹp trở thành của riêng mình, không lẫn lộn, pha tạp bởi bất kỳ ai. Ông đã tạo ra sự khác biệt và thành công đã đến với ông.
 
   Sự khác biệt chỉ được hình thành khi điểm giao thoa giữa hình ảnh mà các bạn mong muốn xây dựng với hình ảnh mà công chúng cảm nhận được ngày càng lớn.
 
   Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, Thương hiệu và quản trị cấp cao cho các doanh nghiệp, anh Nguyễn Đức Sơn- Giám đốc chiến lược thương hiệu cho Richard Moore Associates cho rằng: “Thương hiệu cá nhân tạo ra từ sự liên tưởng khác biệt, có được sự khác biệt khách hàng sẽ nhớ bạn lâu hơn, chỉ cần bạn còn đọng lại trong tâm trí họ là bạn đã thành công”.
 
   Diễn giả Ths Đặng Thanh Vân bổ sung thêm: “Thương hiệu cá nhân của bất kỳ ai vẫn cần được xây dựng dựa trên giá trị cốt lõi, niềm tin và sứ mệnh của cá nhân đó; chứ không phải dùng hình thức “đánh bóng thương hiệu” để tạo nên sự khác biệt cho chính bản thân mình. Trung thực với bản chất của mình sẽ luôn bền vững”.
 
 Để tạo thương hiệu cá nhân bạn phải tương tác với người khác, dễ nhất là qua việc nhận xét về họ, thế giới xung quanh họ nhưng hành động tương tác khó nhất là bạn phải nhận xét về chính bản thân mình. Họ muốn gì đã khó nhưng bạn có gì để đáp ứng cho họ cũng là điều bạn phải suy nghĩ ?
Làm thế nào để định vị thương hiệu cho bản thân?
 
xây dựng thương hiệu langmaster
 
Theo ông Nguyễn Đức Sơn và bà Đặng Thanh Vân, có 5 nguyên tắc cơ bản để một người bình thường có thể định vị được thương hiệu cho bản thân đó là:
  • Càng ít càng nhiều
  • Ai là khách hàng mục tiêu
  • Phong cách riêng của bạn
  • Khả năng ngôn ngữ viết
  • Luôn là chính mình
   Càng ít càng nhiều là kể cả khi bạn có  khả năng ở nhiều lĩnh vực thì chỉ nên đầu tư thời gian, tâm huyết cho một lĩnh vực nhất định mà ở đó bạn là người giỏi nhất.
 
   Ai là khách hàng mục tiêu? Bạn không thể quan tâm đến tất cả mọi người, cuối cùng bạn sẽ không quan tâm được ai cả, bạn phải biết chọn lọc đâu là khách hàng trọng tâm để thuyết phục và tạo dấu ấn. Giữ được khách lâu năm khó hơn rất nhiều so với việc giữ được số lượng khách đông, đó là bài toán không phải doanh nghiệp nào cũng giải quyết được.
 
   Phong cách của riêng bạn , nếu không có sự thoải mái và tự nhiên trong thương hiệu cá nhân thì thương hiệu cá nhân đó sẽ không tồn tại được lâu dài. Phải xuất phát từ chính bản thân mình, do chính thực lực mình làm ra mới tạo được sự bền vững.
 
   Khả năng ngôn ngữ viết phải kết hợp được với hình ảnh, hãy biến hình ảnh trở thành công cụ đắc lực cho việc chuyền tải nội dung. Người ta chỉ ghi nhớ những gì ấn tượng và hình ảnh là yếu tố dễ tạo dấu ấn cho người được chuyền tải, hãy tận dụng điều đó để tạo ra sự khác biệt.
 
   Cuối cùng là luôn là chính mình, không vay mượn của bất cứ ai đó là điều quan trọng, vì thương hiệu là tạo lên dấu ấn cho chính bản thân bạn, không ai có thể thay thế. Và chỉ có cách luôn là chính mình thì đam mê của bạn mới kiên định, sự khác biệt của bạn mới tồn tại được lâu dài.
 
xay dung thuong hieu langmaster
 
Và hãy luôn nhớ phải làm tốt công việc bạn phải làm hàng ngày. Công việc đó nuôi sống bạn, đồng thời mang lại giá trị cho cộng đồng. Đó mới là xây dựng thương hiệu cá nhân thật nhất và cũng bền vững nhất
 
Phóng viên: Hạ Diệp
 
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG VIDEO TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nội dung Video Tiếng Anh (Content Video)
Yêu cầu:
- Đam mê Tiếng Anh, đạt chứng chỉ IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên. (thành thạo 4 kỹ năng)
- Ứng viên có kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh là một lợi thế;
- Chăm chỉ, ham học hỏi và có khả năng tiếp thu nhanh;
- Ứng viên có mong muốn phát triển sâu trong lĩnh vực Truyền thông Giáo dục. Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 05 Chuyên viên Nội dung Page Tiếng Anh
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình học ĐH các khối ngành: Tiếng Anh, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Báo chí, Kinh doanh...
- Khả năng Tiếng Anh tốt, có khả năng hoặc đã đạt IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên.
- Yêu thích về tiếng Anh đặc biệt là chia sẻ những kiến thức về Tiếng Anh.
- Đam mê mảng Marketing (cụ thể là Content MKT).
- Kỹ năng tin học văn phòng, Internet, photoshop.
- Có khả năng viết bài tốt là một lợi thế. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club