Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]
  Bạn quan tâm đến xây dựng thương hiệu cá nhân? Bạn chọn cách thể hiện thế nào cũng được, miễn là nó “thật” với con người của bạn, đó chính là sự khác biệt. Và thật tuyệt vời nếu điều đó làm bạn thấy tự tin, bạn không phải đi vay mượn phong cách của người khác. 
   
  xây dựng thương hiệu cá nhân
  Thương hiệu cá nhân tạo ra từ sự khác biệt !
   
  Sinh viên Việt Nam thông minh nhưng không dám tạo ra sự khác biệt đó là một nhược điểm. Để định vị thương hiệu cá nhân cho các bạn sinh viên, học tiếng anh trực tuyến với Langmaster đã tổ chức hội thảo trao đổi về vấn đề này giữa hai diễn giả là ông Nguyễn Đức Sơn- Giám đốc chiến lược thương hiệu Richard Moore Associations - Công ty tư vấn thương hiệu hàng đầu của Mỹ và Ths. Đặng Thanh Vân - Người sáng lập, giám đốc điều hành công ty Thanhs Brand và toàn thể các bạn sinh viên, nhân viên doanh nghiệp vào ngày 28/6.
   
  xay dung thuong hieu ca nhan
   
  Nhắc đến Steve Job- CEO của Apple người ta thường dùng những tính từ như: “thiên tài, độc đoán, sáng tạo, lập dị và điên loạn về cái đẹp” để miêu tả về ông. Ông yêu cái đẹp nhưng cái đặc biệt là ông đã biết vận dụng cái lập dị vào cái đẹp để biến cái đẹp trở thành của riêng mình, không lẫn lộn, pha tạp bởi bất kỳ ai. Ông đã tạo ra sự khác biệt và thành công đã đến với ông.
   
     Sự khác biệt chỉ được hình thành khi điểm giao thoa giữa hình ảnh mà các bạn mong muốn xây dựng với hình ảnh mà công chúng cảm nhận được ngày càng lớn.
   
     Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, Thương hiệu và quản trị cấp cao cho các doanh nghiệp, anh Nguyễn Đức Sơn- Giám đốc chiến lược thương hiệu cho Richard Moore Associates cho rằng: “Thương hiệu cá nhân tạo ra từ sự liên tưởng khác biệt, có được sự khác biệt khách hàng sẽ nhớ bạn lâu hơn, chỉ cần bạn còn đọng lại trong tâm trí họ là bạn đã thành công”.
   
     Diễn giả Ths Đặng Thanh Vân bổ sung thêm: “Thương hiệu cá nhân của bất kỳ ai vẫn cần được xây dựng dựa trên giá trị cốt lõi, niềm tin và sứ mệnh của cá nhân đó; chứ không phải dùng hình thức “đánh bóng thương hiệu” để tạo nên sự khác biệt cho chính bản thân mình. Trung thực với bản chất của mình sẽ luôn bền vững”.
   
   Để tạo thương hiệu cá nhân bạn phải tương tác với người khác, dễ nhất là qua việc nhận xét về họ, thế giới xung quanh họ nhưng hành động tương tác khó nhất là bạn phải nhận xét về chính bản thân mình. Họ muốn gì đã khó nhưng bạn có gì để đáp ứng cho họ cũng là điều bạn phải suy nghĩ ?
  Làm thế nào để định vị thương hiệu cho bản thân?
   
  xây dựng thương hiệu langmaster
   
  Theo ông Nguyễn Đức Sơn và bà Đặng Thanh Vân, có 5 nguyên tắc cơ bản để một người bình thường có thể định vị được thương hiệu cho bản thân đó là:
  • Càng ít càng nhiều
  • Ai là khách hàng mục tiêu
  • Phong cách riêng của bạn
  • Khả năng ngôn ngữ viết
  • Luôn là chính mình
     Càng ít càng nhiều là kể cả khi bạn có  khả năng ở nhiều lĩnh vực thì chỉ nên đầu tư thời gian, tâm huyết cho một lĩnh vực nhất định mà ở đó bạn là người giỏi nhất.
   
     Ai là khách hàng mục tiêu? Bạn không thể quan tâm đến tất cả mọi người, cuối cùng bạn sẽ không quan tâm được ai cả, bạn phải biết chọn lọc đâu là khách hàng trọng tâm để thuyết phục và tạo dấu ấn. Giữ được khách lâu năm khó hơn rất nhiều so với việc giữ được số lượng khách đông, đó là bài toán không phải doanh nghiệp nào cũng giải quyết được.
   
     Phong cách của riêng bạn , nếu không có sự thoải mái và tự nhiên trong thương hiệu cá nhân thì thương hiệu cá nhân đó sẽ không tồn tại được lâu dài. Phải xuất phát từ chính bản thân mình, do chính thực lực mình làm ra mới tạo được sự bền vững.
   
     Khả năng ngôn ngữ viết phải kết hợp được với hình ảnh, hãy biến hình ảnh trở thành công cụ đắc lực cho việc chuyền tải nội dung. Người ta chỉ ghi nhớ những gì ấn tượng và hình ảnh là yếu tố dễ tạo dấu ấn cho người được chuyền tải, hãy tận dụng điều đó để tạo ra sự khác biệt.
   
     Cuối cùng là luôn là chính mình, không vay mượn của bất cứ ai đó là điều quan trọng, vì thương hiệu là tạo lên dấu ấn cho chính bản thân bạn, không ai có thể thay thế. Và chỉ có cách luôn là chính mình thì đam mê của bạn mới kiên định, sự khác biệt của bạn mới tồn tại được lâu dài.
   
  xay dung thuong hieu langmaster
   
  Và hãy luôn nhớ phải làm tốt công việc bạn phải làm hàng ngày. Công việc đó nuôi sống bạn, đồng thời mang lại giá trị cho cộng đồng. Đó mới là xây dựng thương hiệu cá nhân thật nhất và cũng bền vững nhất
   
  Phóng viên: Hạ Diệp
   

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  Các cấu trúc đi với
  1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
  10 phút để nắm chắc cấu trúc So...that, Such...that trong tiếng Anh
  Cấu trúc So...that và Such...that là hai cấu trúc phổ biến trong tiếng Anh, được sử dụng rất nhiều trong thi cử và viết tiếng Anh. Vậy So...that và Such...that là gì? Cách sử dụng ra sao? Cùng Langmaster dành 10 phút để nắm chắc hai cấu trúc này nhé!
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai