Hỗ trợ trực tuyến

Langmaster - 10 cách xin lỗi bằng tiếng Anh khi đến trễ

Trong cuộc sống, tất cả chúng ta đều đã có những lần đến trễ. Đó có thể là những lần đi làm muộn, đến dự bữa tiệc sinh nhật của bạn thân muộn, trễ giờ đón con ở trường hoặc trễ giờ thi IELTS chẳng hạn! Việc trễ giờ đã trở thành một phần của cuộc sống, và trong một số trường hợp, điều này hoàn toàn không thể tránh khỏi. Do đó, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 10 cách xin lỗi khi đến muộn bằng tiếng Anh mà Langmaster sưu tầm được nhé.

Langmaster - Hướng dẫn cách xin lỗi "chuẩn kiểu Anh"

Nếu bạn còn e ngại chưa biết nói lời xin lỗi trong tiếng Anh như thế nào cho chuẩn thì bài viết Langmaster sưu tầm dưới đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Đó là những lời xin lỗi như thế nào? Xin mời theo dõi.

Langmaster - 6 cách nói “Xin lỗi!” bằng tiếng Anh khi bạn mắc sai lầm

Khi bạn làm sai điều gì đó, câu tiếng anh đầu tiên mà bạn sử dụng để thể hiện sự hối lỗi của mình chắc hẳn là “Sorry!”. Nhưng nếu bạn cứ lặp đi lặp lại một câu “Sorry” thì có thể người khác sẽ cảm thấy lời xin lỗi của bạn sẽ không thật sự chân thành và phần nào đó không thật lòng. Vậy thì hãy tham khảo 6 cụm từ sau đây để thay cho câu “Sorry!” quen thuộc nhé.

Langmaster - Những Cách Chấp Nhận Lời Xin lỗi Đồng Nghĩa Với "It's Ok"

Trong văn nói Tiếng Anh (speaking) rất đa dạng các kiểu câu khác nhau phù hợp với những tình huống khác nhau và "It's ok" cũng vậy. Làm thế nào để chấp nhận Apology (lời xin lỗi) của một người khác bằng nhiều cách khác nhau mà không phải "It's ok". Hôm nay, Langmaster sưu tầm cho các bạn những mẫu câu cực kì dễ học và hữu dụng dưới đây nhé.

Langmaster - Cách sử dụng lời xin lỗi đúng mục đích trong tiếng Anh

Lời xin lỗi là một nghệ thuật và quả thực rất hiệu quả khi bạn sử dụng đúng nơi, đúng thời điểm. Không chỉ làm giảm căng thẳng, nó còn giúp xoa dịu cảm giác tội lỗi. Trong tiếng Anh cũng vậy, lời xin lỗi cũng cần được sử dụng đúng mục đích, đôi khi không phải để xin lỗi vì những việc đã gây ra mà lời xin lỗi còn biểu lộ cảm xúc khi một việc buồn xảy ra với ai đó…

Langmaster - Cách xin lỗi và giải thích cực hay bằng tiếng Anh khi trễ hẹn

Việc trễ hẹn là một trong những tình huống rất đáng ngại, và nếu không giải thích được lí do đến trễ thì lại càng làm chúng ta khó xử hơn. Vậy làm thể nào để có thể giải thích với người khác về lí do chúng ta đến trễ trong tiếng Anh? Sau đây, chúng mình sẽ tổng hợp giúp các bạn những cách giải thích bằng tiếng Anh về việc trễ hẹn nhé!

Langmaster - Những mẫu câu xin lỗi bằng tiếng Anh áp dụng trong từng ngữ cảnh

Từ "Sorry" trong tiếng Anh không chỉ được sử dụng khi bạn có lỗi sai và cảm thấy hối hận với hành động của mình. Ngoài ra, nó còn được dùng khi bạn muốn đề nghị ai đó nhắc lại lời vừa nói hay là để gây sự chú ý đám đông cũng như chia sẻ chân thành về điều không hay đã xảy ra với ai đó… Trong bài viết này Langmaster sẽ tổng hợp cho các bạn tất tần tất những mẫu câu trong nhiều ngữ cảnh trong cuộc sống từ bạn bè gần gũi, thân thuộc đến những cuộc hội thoại trang trọng, xã giao

Langmaster - Những câu xin lỗi bằng tiếng Anh cảm động và lịch thiệp nhất

Trong phần trước về “Những câu xin lỗi bằng tiếng Anh hay nhất”, Langmaster đã giới thiệu với các bạn những lời xin lỗi chân thành bằng tiếng Anh để chúng ta có thể áp dụng trong cuộc sống và tình yêu một cách cơ bản và dễ dàng nhất. Tuy nhiên, trên thực tế có những trường hợp khác mà bạn cần phải nói lời xin lỗi một cách khôn khéo, tại phần 2 này Langmaster bổ sung thêm 25 câu xin lỗi trong cuộc sống, tình yêu với những cấu trúc nâng cao hơn và giới thiệu với các bạn cách xin lỗi trong thư, email và với bạn bè của mình.

Langmaster - 40 cách nói lời xin lỗi bạn nhất định phải biết

CÙNG LANGMASTER HỌC THUỘC 40 CÁCH NÓI LỜI XIN LỖI BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT

Langmaster - Học cách nói xin lỗi với phương pháp luyện nghe khi ngủ

CÙNG LANGMASTER HỌC CÁCH NÓI XIN LỖI VỚI PHƯƠNG PHÁP LUYỆN NGHE KHI NGỦ

Langmaster - Bạn đã xin lỗi bằng tiếng anh đúng cách chưa?

Trong tiếng Anh, chúng ta xin lỗi không chỉ khi chúng ta làm sai một điều gì đó mà cũng khi chúng ta muốn làm gián đoạn ai đó, biểu lộ cảm xúc khi một việc buồn đã xảy ra với ai đó hoặc yêu cầu ai đó lập lại điều gì.
Xem nhiều
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
Các cấu trúc đi với
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
Langmaster có tốt không
50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai