1.      Real listening and speaking là gì?
Real listening and speaking là một bộ gồm 4 cấp độ được biên soạn bởi trường đại học danh tiếng thế giới Cambridge. Bộ giáo trình này thiết kế để chuyên cải thiện và nâng cao 2 kỹ năng chính: Nghe và Nói.  Điểm đặc biệt của bộ giáo trình này là được thiết kế để đáp ứng cho nhiều đối tượng học và mục đích học. Nếu ai đã có vốn từ vựng, ngữ pháp nhất định và chỉ muốn cải thiện tốc độ phản xạ, trình độ nghe nói thì sẽ cảm thấy mình tiến bộ rất nhanh do liên tục được luyện tập, được sử dụng vốn từ sẵn có của mình. Còn đối với những bạn trình độ Tiếng Anh chưa cao, vốn từ vựng, cấu trúc cũng chưa phong phú thì vẫn có thể học bộ giáo trình này được. Bởi vì các bạn sẽ được học và tiếp cận Tiếng Anh từ kỹ năng nghe nói. Và đây là cách tiếp cận khoa học nhất, hiệu quả nhất vì nó giống với việc cách mà 1 đứa trẻ học 1 ngôn ngữ 1 cách tự nhiên nhất. Và với cách tiếp cận này, người học sẽ dần dần tích lũy được vốn từ vựng, ngữ pháp cấu trúc.
 
 
2.      Nội dung và lợi ích
Bộ giáo trình gồm 4 cuốn từ cơ bản đến nâng cao và có kèm theo cả đĩa.
Về phần nội dung học, sách tập trung vào những chủ đề gần gũi và thông dụng nhất cho người học từ những chủ đề bao quát như đi chơi, đi học, đi du lịch, đi làm cho đến những chủ đề được  tiếp cận 1 cách rất chi tiết như: cách trả lời điện thoại, cách đặt lịch hẹn, cách bày tỏ ý kiến cá nhân.
Về phần kỹ năng, sách chỉ gồm  phần nghe và nói, mỗi phần nghe và nói lại chia ra làm phần nhỏ khác nhau để tối ưu hóa và nâng cao tối đa 2 kỹ năng quan trọng này. Và bây giờ chúng ta sẽ cùng xem xem trong mỗi phần nghe và nói gồm những phần gì nhé.
+) Kỹ năng nghe
Để nói tốt thì việc quan trọng nhất là phải nghe nhiều và nghe là đầu vào của nghe.  Chính vì vậy, phần đầu tiên của mỗi một bài luôn là phần này.
-          “Get ready” (phần khởi động) trước khi nghe, sẽ có những nhiệm vụ, bài tập nho nhỏ để người học có được tâm thế sẵn sàng, không bị ngợp trước khi bước vào phần nghe chính
-          “Listening “– đây là bài khóa chính của bài nhưng được  chia ra các bài nhỏ một. Điều này giúp cho người nghe nghe được kỹ hơn và cũng dễ nắm bắt thông tin hơn.
-          “Learning tip” (mẹo khi học) – làm thế nào để làm bài nghe tốt hơn?, làm thế nào để có thể đoán xem từ mình vừa nghe thấy là từ gì? Tất cả những câu hỏi  tương tự như vậy đều sẽ được giải đáp và ghi chú trong phần “Learning tip” này.
+) Kỹ năng nói
-          “Speaking strategy” (chiến thuật dành cho kỹ năng nói) : Trước khi người học được thực hành tự mình nói một bài hoàn chỉnh hoặc thực hành thì phần này sẽ cung cấp những chiến thuật để có thể nói một cách tự nhiên và tự tin nhất. Bởi lẽ người học thường có tâm lý không biết nói gì, phát triển nội dung ra làm sao, không biết làm thế nào để hết ngập ngừng ấp úng khi nói nên việc nghiên cứu kỹ phần này là rất quan trọng.
 
 
-          “Speak up” ( Thực hành nói)
Sau khi đã đọc và nghiên cứu phần trên, sách sẽ kèm theo các hoạt động, bài tập để người học ứng dụng vào việc nói. Người học có thể luyện nói một mình nhưng hiệu quả hơn cả là có bạn hoặc nhóm học cùng.
-          “Sound smart” (Nói tự nhiên)
Đây là những lưu ý đặc biệt trong Tiếng Anh giao tiếp đời thường  vì những tài liệu nghe trong giáo trình này lấy từ nguồn thực thế nên cách nói sẽ rất đời thực, không giống như trong sách giáo khoa khô khan. Mà người bản ngữ thường xuyên sử dụng từ lóng, nối âm, nuốt âm. Vì vậy, biết được những điều này là vô cùng quan trọng.
-          “Did you know?” (Bạn có biết) đây là những lưu ý rất hữu ích của đội ngũ biên soạn chủ yếu về các khía cạnh văn hóa mà người học Tiếng Anh, kể cả người học lâu năm ít khi biết đến và chú ý. Chính những điều khác nhau về mặt văn hóa mà dẫn đến những cách nói khác nhau, cách thể hiện nội dung nói khác nhau.
 
3.      Cách học
Người học nên học tuần tự từng bài một trong sách vì các chuỗi bài liên kết với nhau và bài sau lại phát triển từ bài trước. Ngoài ra, nếu có thể, nên học theo cặp (2 người) hoặc theo nhóm để đem lại kết quả cao nhất vì các dạng bài tập và hoạt động đều có tính tương tác và giao tiếp cao.
 
BÂY GIỜ DOWN SÁCH VỀ HỌC THÔI
 
CHÚC MỪNG BẠN ĐĂNG KÝ CÔNG. NHẤN VÀO HÌNH ĐỂ TẢI TÀI LIỆU
 
 
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Phát triển Học liệu (R&D)
Yêu cầu:
- Có kiến thức tốt về mặt ngữ âm.
- Sáng tạo và nhiệt huyết, có đam mê với việc giảng dạy.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên (hoặc tương đương).
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy hoặc trợ giảng; hoặc có chứng chỉ TESOL, ESOL, CELTA hoặc TEFL. Chi tiết +
NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE (FULL-TIME)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Facebook Ads (Full-time)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp CĐ, ĐH khối ngành: Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử, hệ thống thông tin...
- Có kinh nghiệm cứng tối thiểu 1 năm về chạy Facebook Ads và các thủ thuật triển khai Facebook Ads.
- Có khả năng viết content.
- Trẻ trung, năng động, chịu khó update, học hỏi các xu hướng thị trường.
- Có kỹ năng làm việc độc lập và teamwork.
- Sẵn sàng với cường độ công việc cao, không ngại gian khổ.
- Mong muốn mạnh mẽ được học hỏi, thăng tiến. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
KHAI TRƯƠNG LANGMASTER CƠ SỞ MỚI
Ngày 18/9, Tổ chức giáo dục quốc tế Langmaster khai trương cơ sở mới tại địa chỉ 447 Giải Phóng (Hà Nội), nhằm mang lại cơ hội cho nhiều học viên được tiếp cận với chương trình học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và chất lượng.
 THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09
HỘI THẢO CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP SALE & MARKETING
Nhằm mang đến cho các bạn trẻ thiếu định hướng trong nghề Sale và Marketing lộ trình phát triển và thành công nghề, Langmaster đã tổ chức chương trình hội thảo: Con đường phát triển sự nghiệp trong nghề Sale & Marketing ...
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng trong tiếng Anh
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
27 từ muốn học tiếng Anh thì phải đọc được
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club