Thứ nhất, hay trì hoãn
 
Không ít người có thói quen trì hoãn và điều này ảnh hưởng đến cả việc học tiếng Anh. Họ luôn chờ đợi “thời điểm tốt nhất” để làm một việc gì đó. Họ chờ đến hè mới học tiếng Anh. Họ chờ đến khi họ có thể tìm được một cuốn giáo trình hay, có một phương pháp hay. Họ chờ tháng sau mới học vì lúc đó họ có nhiều thời gian hơn,… Và họ sẽ luôn có những lý do vô cùng hợp lý để trì hoãn việc học tiếng Anh của mình đến một thời điểm nào đó trong tương lai.
 
Hãy thoát khỏi tình trạng này ngay bây giờ bằng cách học ngay bây giờ. Hãy bắt đầu với những gì bạn có. ĐỪNG CHỜ ĐỢI. Bạn thấy mình bận rộn, hãy cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý, hãy cố gắng dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc hoc tieng Anh. Bạn chưa tìm được phương pháp tốt, hãy cứ học và bạn có thể điều chỉnh phương pháp, giáo viên nếu không thấy hiệu quả.
 
Nếu bạn thực sự muốn, bạn sẽ luôn có cách để làm. Càng học sớm, bạn càng giỏi tiếng Anh. Nếu cứ mãi suy nghĩ và chần chừ, bạn sẽ không đạt được kết quả nào cả.
 
Thứ 2, dễ mất tập trung
 
Nếu bạn vừa mới ngồi vào bàn để học và chưa đầy 5 phút bạn đã thấy buồn ngủ, hay chưa đầy 15 phút bạn đã thấy chán và tìm thứ khác để làm. Bạn đang có vấn đề lớn với khả năng tập trung của bạn đó.
 
Dù là bất cứ việc gì, bạn sẽ không bao giờ đạt được một kết quả tốt hay hoàn hảo nếu bạn không tập trung 100% tâm trí và sức lực của mình cho việc đó dù bạn có thể nghĩ bạn giỏi hay thông minh.
 
Hãy ép mình vào một khoảng thời gian tối thiểu mà bạn đặt ra và hãy tập trung cao độ 100% trong khoảng thời gian đó. Ví dụ bạn đặt mục tiêu học tiếng anh 30 phút mỗi ngày. Vậy thì trong vòng 30 phút này, bạn hãy tập trung mọi sức lực, tinh thần và trí óc của bạn vào việc duy nhất là học tiếng Anh. Sau 30 phút đó, bạn có thể thoải mái làm việc khác. Khi bạn đã làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ thích học tiếng Anh và chắc chắn bạn sẽ giỏi tiếng Anh.
 
Thứ 3, dễ bỏ cuộc
 
Chúng ta ai cũng đều muốn mình đạt được kết quả nhanh và có thể học giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn. Tôi đã gặp rất nhiều bạn học tiếng Anh vài ba tháng rồi bỏ cuộc, nghỉ một thời gian dài, sau đó tiếp tục học lại vài ba tháng, rồi lại bỏ cuộc, rồi lại học lại, rồi bỏ cuộc … Nếu những bạn đó kiên trì hơn, họ sẽ không phí phạm nhiều thời gian đến thế.
 
Bạn sẽ phải trải qua một quá trình rèn luyện và phấn đấu không ngừng để giỏi tiếng Anh. Tùy người mà quá trình đó kéo dài 1 năm, 2 năm… cho đến 5 – 6 năm. Dĩ nhiên chúng ta đều muốn đạt được kết quả nhanh. Nhưng bạn sẽ không thể biết chắc chắn khi nào bạn giỏi tiếng Anh. Điều duy nhất bạn có thể chắc chắn là bạn sẽ luôn kiên trì.
 
Thứ 4, không biết cách tìm sự hỗ trợ của người khác
 
Không phải lúc nào bạn gặp vấn đề hay có những khúc mắc bạn cũng có thể tự giải quyết. Những lúc như thế, bạn cần có sự hỗ trợ.
 
Điều kỳ lạ là tôi biết nhiều bạn yếu tiếng Anh nhưng chẳng bao giờ nhờ sự giúp đỡ, trong khi xung quanh có rất nhiều người sẵn sàng hỗ trợ họ.
 
Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân, thầy cô hoặc qua các diễn đàn, các công cụ, phần mềm,…. Quan trọng là bạn cần chủ động tìm kiếm và đón nhận sự  hỗ trợ.
 
Thứ 5, hay đổ lỗi cho hoàn cảnh
 
Những người hay đổ lỗi cho hoàn cảnh có rất ít khả năng thành công. Bởi họ sẽ không bao giờ biết cách nhìn nhận và khắc phục sai lầm của mình. Đối với họ, luyện nghe tiếng Anh của họ không giỏi là do trung tâm nơi họ đăng ký học kém chất lượng, là do giáo viên dạy kém, là do lớp học chán, do họ không có điều kiện học tiếng Anh như ở thành phố lớn, do không có thời gian, … Không bao giờ họ nghĩ rằng họ chưa giỏi là do họ chưa cố gắng đủ, là do phương pháp học không hiệu quả, do họ thiếu tập trung, …
 
Thứ 6, không có niềm tin
 
“Bạn tin bạn có thể, bạn cũng đúng. Bạn tin bạn không thể, bạn cũng đúng”.
 
Thực tế, không ai có thể phán xét bạn “có thể” hay “không thể” làm được việc gì đó. Chỉ có bạn, chính bạn mới là người đánh giá mình có thể hay không thể làm được điều gì đó. Bạn luôn tự hỏi “Tôi có thể giỏi tiếng Anh không?”. Tại sao không? Đây chính là biểu hiện bạn đang thiếu niềm tin vào bản thân.
 
Nếu “Bạn tin bạn có thể, bạn cũng đúng. Bạn tin bạn không thể, bạn cũng đúng”. Vậy tại sao bạn không đặt niềm tin vào chính mình rằng bạn sẽ tập trung 100% sức lực, tâm trí của mình vào việc học tiếng Anh và để giỏi nó?
 
Thứ 7, không học và sử dụng tiếng Anh thường xuyên
 
Để sử dụng tốt một ngôn ngữ, bạn cần rèn luyện thường xuyên. Những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay cũng yêu cầu bạn phải sử dụng thường xuyên, thậm chí mỗi ngày. Tôi chưa thấy ai lâu lâu mới đụng đến tiếng Anh mà giỏi tiếng Anh cả.
 
Xem thêm các khóa học tiếng anh của Langmaster
 
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Phát triển Học liệu (R&D)
Yêu cầu:
- Có kiến thức tốt về mặt ngữ âm.
- Sáng tạo và nhiệt huyết, có đam mê với việc giảng dạy.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên (hoặc tương đương).
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy hoặc trợ giảng; hoặc có chứng chỉ TESOL, ESOL, CELTA hoặc TEFL. Chi tiết +
NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE (FULL-TIME)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Facebook Ads (Full-time)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp CĐ, ĐH khối ngành: Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử, hệ thống thông tin...
- Có kinh nghiệm cứng tối thiểu 1 năm về chạy Facebook Ads và các thủ thuật triển khai Facebook Ads.
- Có khả năng viết content.
- Trẻ trung, năng động, chịu khó update, học hỏi các xu hướng thị trường.
- Có kỹ năng làm việc độc lập và teamwork.
- Sẵn sàng với cường độ công việc cao, không ngại gian khổ.
- Mong muốn mạnh mẽ được học hỏi, thăng tiến. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
 LANGVENGER - SUMMER WAR
Vào một buổi sáng đẹp trời, toàn bộ khối kinh doanh Langmaster đã cùng nhau gia nhập vào biệt đội Langvenger, trải qua 6 vòng thử thách để giành được 6 viên đá vô cực, giải cứu mùa hè! Cùng xem các bạn ấy đã làm thế nào nhé!
CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN NGÀY 27/1/2019 CÙNG LANGMASTER
Ngày chủ nhật ý nghĩa cùng các em nhỏ mồ côi ở chùa Thịnh Đại, Hà Nam.
THÔNG BÁO NGHỈ TẾT ÂM LỊCH 2019 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ tết Âm lịch Kỷ Hợi 2019.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club