Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]
  Thứ nhất, hay trì hoãn
   
  Không ít người có thói quen trì hoãn và điều này ảnh hưởng đến cả việc học tiếng Anh. Họ luôn chờ đợi “thời điểm tốt nhất” để làm một việc gì đó. Họ chờ đến hè mới học tiếng Anh. Họ chờ đến khi họ có thể tìm được một cuốn giáo trình hay, có một phương pháp hay. Họ chờ tháng sau mới học vì lúc đó họ có nhiều thời gian hơn,… Và họ sẽ luôn có những lý do vô cùng hợp lý để trì hoãn việc học tiếng Anh của mình đến một thời điểm nào đó trong tương lai.
   
  Hãy thoát khỏi tình trạng này ngay bây giờ bằng cách học ngay bây giờ. Hãy bắt đầu với những gì bạn có. ĐỪNG CHỜ ĐỢI. Bạn thấy mình bận rộn, hãy cố gắng sắp xếp thời gian hợp lý, hãy cố gắng dành ít nhất 30 phút mỗi ngày cho việc hoc tieng Anh. Bạn chưa tìm được phương pháp tốt, hãy cứ học và bạn có thể điều chỉnh phương pháp, giáo viên nếu không thấy hiệu quả.
   
  Nếu bạn thực sự muốn, bạn sẽ luôn có cách để làm. Càng học sớm, bạn càng giỏi tiếng Anh. Nếu cứ mãi suy nghĩ và chần chừ, bạn sẽ không đạt được kết quả nào cả.
   
  Thứ 2, dễ mất tập trung
   
  Nếu bạn vừa mới ngồi vào bàn để học và chưa đầy 5 phút bạn đã thấy buồn ngủ, hay chưa đầy 15 phút bạn đã thấy chán và tìm thứ khác để làm. Bạn đang có vấn đề lớn với khả năng tập trung của bạn đó.
   
  Dù là bất cứ việc gì, bạn sẽ không bao giờ đạt được một kết quả tốt hay hoàn hảo nếu bạn không tập trung 100% tâm trí và sức lực của mình cho việc đó dù bạn có thể nghĩ bạn giỏi hay thông minh.
   
  Hãy ép mình vào một khoảng thời gian tối thiểu mà bạn đặt ra và hãy tập trung cao độ 100% trong khoảng thời gian đó. Ví dụ bạn đặt mục tiêu học tiếng anh 30 phút mỗi ngày. Vậy thì trong vòng 30 phút này, bạn hãy tập trung mọi sức lực, tinh thần và trí óc của bạn vào việc duy nhất là học tiếng Anh. Sau 30 phút đó, bạn có thể thoải mái làm việc khác. Khi bạn đã làm được điều này, chắc chắn bạn sẽ thích học tiếng Anh và chắc chắn bạn sẽ giỏi tiếng Anh.
   
  Thứ 3, dễ bỏ cuộc
   
  Chúng ta ai cũng đều muốn mình đạt được kết quả nhanh và có thể học giỏi tiếng Anh trong thời gian ngắn. Tôi đã gặp rất nhiều bạn học tiếng Anh vài ba tháng rồi bỏ cuộc, nghỉ một thời gian dài, sau đó tiếp tục học lại vài ba tháng, rồi lại bỏ cuộc, rồi lại học lại, rồi bỏ cuộc … Nếu những bạn đó kiên trì hơn, họ sẽ không phí phạm nhiều thời gian đến thế.
   
  Bạn sẽ phải trải qua một quá trình rèn luyện và phấn đấu không ngừng để giỏi tiếng Anh. Tùy người mà quá trình đó kéo dài 1 năm, 2 năm… cho đến 5 – 6 năm. Dĩ nhiên chúng ta đều muốn đạt được kết quả nhanh. Nhưng bạn sẽ không thể biết chắc chắn khi nào bạn giỏi tiếng Anh. Điều duy nhất bạn có thể chắc chắn là bạn sẽ luôn kiên trì.
   
  Thứ 4, không biết cách tìm sự hỗ trợ của người khác
   
  Không phải lúc nào bạn gặp vấn đề hay có những khúc mắc bạn cũng có thể tự giải quyết. Những lúc như thế, bạn cần có sự hỗ trợ.
   
  Điều kỳ lạ là tôi biết nhiều bạn yếu tiếng Anh nhưng chẳng bao giờ nhờ sự giúp đỡ, trong khi xung quanh có rất nhiều người sẵn sàng hỗ trợ họ.
   
  Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ bạn bè, người thân, thầy cô hoặc qua các diễn đàn, các công cụ, phần mềm,…. Quan trọng là bạn cần chủ động tìm kiếm và đón nhận sự  hỗ trợ.
   
  Thứ 5, hay đổ lỗi cho hoàn cảnh
   
  Những người hay đổ lỗi cho hoàn cảnh có rất ít khả năng thành công. Bởi họ sẽ không bao giờ biết cách nhìn nhận và khắc phục sai lầm của mình. Đối với họ, luyện nghe tiếng Anh của họ không giỏi là do trung tâm nơi họ đăng ký học kém chất lượng, là do giáo viên dạy kém, là do lớp học chán, do họ không có điều kiện học tiếng Anh như ở thành phố lớn, do không có thời gian, … Không bao giờ họ nghĩ rằng họ chưa giỏi là do họ chưa cố gắng đủ, là do phương pháp học không hiệu quả, do họ thiếu tập trung, …
   
  Thứ 6, không có niềm tin
   
  “Bạn tin bạn có thể, bạn cũng đúng. Bạn tin bạn không thể, bạn cũng đúng”.
   
  Thực tế, không ai có thể phán xét bạn “có thể” hay “không thể” làm được việc gì đó. Chỉ có bạn, chính bạn mới là người đánh giá mình có thể hay không thể làm được điều gì đó. Bạn luôn tự hỏi “Tôi có thể giỏi tiếng Anh không?”. Tại sao không? Đây chính là biểu hiện bạn đang thiếu niềm tin vào bản thân.
   
  Nếu “Bạn tin bạn có thể, bạn cũng đúng. Bạn tin bạn không thể, bạn cũng đúng”. Vậy tại sao bạn không đặt niềm tin vào chính mình rằng bạn sẽ tập trung 100% sức lực, tâm trí của mình vào việc học tiếng Anh và để giỏi nó?
   
  Thứ 7, không học và sử dụng tiếng Anh thường xuyên
   
  Để sử dụng tốt một ngôn ngữ, bạn cần rèn luyện thường xuyên. Những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay cũng yêu cầu bạn phải sử dụng thường xuyên, thậm chí mỗi ngày. Tôi chưa thấy ai lâu lâu mới đụng đến tiếng Anh mà giỏi tiếng Anh cả.
   
  Xem thêm các khóa học tiếng anh của Langmaster
   

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
  Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
  15 trang web tự động kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả tiếng Anh tốt nhất
  Bạn đã từng biết đến những công cụ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp cũng như lỗi chính tả?
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai