những bộ phim viễn tưởng
dần trở thành sự thật

Cách mạng công nghiệp lần thứ nhất mở ra cho thế giới loài người sức mạnh hơi nước, tiếng hoạt động của động cơ chạy bằng thủy lực và hơi nước dần thay thế tiếng thở mệt nhọc của con người. Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ hai hủy diệt toàn bộ những máy móc chạy thủy lực bằng một loạt hệ thống động cơ điện và dây chuyền sản xuất hàng loạt. Ngay mới đây, vào thế kỷ thứ 20, kỷ nguyên máy tính và tự động hóa lần nữa lại hủy diệt toàn bộ những suy nghĩ lỗi thời về động cơ điện truyền thống, thế kỷ mà con người kết nối với nhau qua mạng internet, người ta gọi đó là cách mạng công nghiệp lần thứ 3.

Chắc hẳn bạn đã xem ít nhất một bộ phim khoa học viễn tưởng, ở thời đại đó, máy móc có thể học tập, làm việc, suy nghĩ như một con người. Trong thời đại đó, robot trở thành người bạn, đồng nghiệp của con người với hiệu suất năng lực nhanh, tiết kiệm hơn rất nhiều. Đó chính là thế hệ mới: Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 - Nơi con người kết nối với vạn vật.

Các bạn sinh viên năm cuối ạ, có thể ngay ngày mai, trong một cuộc phỏng vấn tình cờ nào đó, bạn sẽ phải chiến đấu với 1 con robot để có được công việc nuôi sống bản thân mình.

Cả nước hiện có hơn 300.000 lao động có bằng cao đẳng và đại học trở lên thất nghiệp.Trên 80% sinh viên mới ra trường có kiến thức nhưng quá yếu kỹ năng xử lý những tình huống và điều đó làm “mất điểm” ngay từ đầu tiếp xúc với các nhà tuyển dụng.

Trước những chuyển biến không ngừng của nền cách mạng công nghiệp 4.0, của nền kinh tế phẳng, liệu bản thân những cử nhân tương lai của đất nước đã chuẩn bị cho mình những gì?

Thích nghi với những biến chuyển của cuộc cách mạng 4.0 với nhiều chuyển biến bất ngờ, liệu rằng bạn sẽ phải chuẩn bị những năng lực gì để đáp ứng với nhà tuyển dụng trong khi hiện tại Robot có khả năng nghe, hiểu, học tập như một con người. Làm thế nào để bạn có thể trang bị tốt những năng lực cần có của bản thân để thích nghi với sự biến chuyển mang tính cách mạng này?

Hãy cùng giải đáp với TS. Lê Thẩm Dương trong chương trình hội thảo "NĂNG LỰC THỜI KỲ HỘI NHẬP 4.0”

Thông tin chương trình
NĂNG LỰC THỜI KỲ HỘI NHẬP 4.0
THỜI GIAN
18h30 - 21h ngày 18/5/2018
ĐỊA ĐIỂM
Hội trường trường ĐH Kinh tế quốc dân
CHUYÊN GIA
ts. lê thẩm dương
vé tham dự

Tặng vé miễn phí khi thực hiện đủ 2 bước

B1: Ấn tham gia và tag tên 2 bạn bè vào sự kiện tại đây

B2: Đăng ký thông tin bên dưới

HOTLINE
024.6295.6369 - 0247.307.55.99 - 024.668.676.44
NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
cập nhật thông tin thời kỳ hội nhập 4.0
Cập nhật những chuyển biến đa chiều trong thời kỳ hội nhập 4.0 và những tác động mạnh mẽ vào thế hệ trẻ Việt Nam.
định nghĩa về
năng lực mới
Định nghĩa về năng lực mới trong thị trường lao động mang hơi thở 4.0.
XÂY DỰNG KẾ HOẠCH
HÀNH ĐỘNG
Xây dựng kế hoạch, chuẩn bị năng lực để chiến thắng trong nền cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
HỎI ĐÁP CÙNG
TS LÊ THẨM DƯƠNG
Giao lưu hỏi đáp trực tiếp cùng TS Lê Thẩm Dương.

ai nên tham dự

Những bạn trẻ đang trên hành trình tìm kiếm “nghề” và “nghiệp” cho bản thân mình.
Những bạn trẻ đang chuẩn bị bước chân ra khỏi cánh cửa trường đại học.
Những bạn sinh viên chưa tìm rõ được định hướng cho bản thân mình.
TS. lê thẩm dương
Là một trong những cố vấn của Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam, khách mời thường xuyên của chương trình CEO chìa khóa thành công VTV1. Chuyên gia tư vấn quản trị cho rất nhiều tập đoàn và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài nước.
Khách mời, chủ toạ thường xuyên của các diễn đàn cấp quốc gia và khu vực như diễn đàn “Triển vọng kinh tế, tìm vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thị trường chứng khoán Việt Nam qua từng giai đoạn, các giải pháp hạn chế lạm phát.
Trực tiếp giảng dạy tại các NH BIDV, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Công thương Việt Nam, Ngoại thương Việt Nam – với số lượng lớn các chi nhánh – và các ngân hàng cổ phần, dầu khí, Nam Á, Á Châu, Việt Á.
ĐĂNG KÝ THAM DỰ
Năng lực nào của mình khiến bạn chưa tự tin:
Tin tức - Báo chí