Mách bạn ứng dụng luyện viết tiếng Anh cực hiệu quả, mới nhất 2020

Viết (Writing) là kỹ năng khó nhằn trong tiếng Anh, do nó đòi hỏi bạn phải có đủ từ vựng, ngữ pháp, hiểu văn phong và đủ ý tưởng. Vì thế, muốn học tốt kỹ năng này, bạn nên có một người sửa bài cho mình. Tuy nhiên, với những bạn không có điều kiện tìm được giáo viên uy tín, bạn có thể tham khảo các ứng dụng luyện viết tiếng Anh hiệu quả qua bài viết dưới đây!

Xem thêm:

=>> TOP 5 PHẦN MỀM HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE HÀNG NGÀY THÔNG DỤNG NHẤT

=>> TOP NHỮNG TRUNG TÂM TIẾNG ANH ONLINE/TRỰC TUYẾN TỐT NHẤT 2020

=>> Học Tiếng Anh trực tuyến 1 kèm 1

I/ Tại sao phải luyện viết tiếng Anh?

1. Trau dồi từ vựng mỗi ngày

Viết chính là cách tốt nhất để thực hành và áp dụng từ vựng đã học vào cuộc sống. Bạn sẽ không thể nhớ từ vựng nếu không sử dụng chúng hằng ngày. Thông qua việc luyện viết mỗi ngày, bạn sẽ có cơ hội được dùng và ôn tập thường xuyên từ vựng đã học. Hơn nữa, viết tiếng Anh còn giúp bạn hiểu rõ hơn về ngữ cảnh sử dụng từ, từ đó, nắm chắc và nhớ lâu từ vựng hơn. 

Luyện viết tiếng Anh là cách tốt nhất để ôn lại từ vựng

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

2. Luyện tập sử dụng văn phong tiếng Anh

Tuy có một số điểm tương đồng nhưng văn phong tiếng Anh và tiếng Việt lại có những điểm khác biệt rất lớn. Luyện viết tiếng Anh hằng ngày giúp bạn học tập và quen dần với văn phong tiếng Anh. Bạn sẽ học được cách diễn đạt và cách sử dụng từ, phép tu từ hết sức thú vị của người Anh. Điều này không chỉ giúp bạn trong kỹ năng viết, mà còn hữu ích ở kỹ năng nói. Bạn sẽ biết được khi nào sử dụng văn phong trang trọng (formal), khi nào dùng văn phong bình thường (informal), từ đó lựa chọn văn phong phù hợp với hoàn cảnh.

>>> Xem thêm: MÁCH BẠN BÍ QUYẾT LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI CỰC HIỆU QUẢ

3. Luyện tập tư duy bằng tiếng Anh


Khi luyện viết hằng ngày, tức là bạn được tiếp xúc với tiếng Anh một cách thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ học được cách tư duy bằng tiếng Anh. Khi gặp trường hợp cần nói tiếng Anh, bạn sẽ không phải mất thời gian dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Việc này giúp tiết kiệm thời gian và tăng khả năng phản xạ, tốc độ nói tiếng Anh một cách đáng kể. Hơn nữa, luyện viết tiếng Anh mỗi ngày giúp bạn hình thành tư duy mạch lạc khi viết, không bị bí ý tưởng hoặc tư duy không rõ ràng.

 Luyện viết tiếng Anh hằng ngày giúp bạn hình thành tư duy bằng tiếng Anh

>>> Xem thêm: 10 BÀI LUẬN CHỌN LỌC CỰC HAY

II/ Các ứng dụng luyện viết tiếng Anh hiệu quả

1. Write and Improve

Write and Improve là ứng dụng luyện viết tiếng Anh rất nổi tiếng của Cambridge. Thao tác trên website này rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng nhập, sau đó chọn chủ đề mình muốn luyện. Tiếp theo, bạn gõ nội dung bài viết của mình, sau đó, bạn sẽ nhận được feedback và band hiện tại của mình. Cuối cùng, bạn có thể sửa lại bài của mình và nộp bài một lần nữa.

Ngoài ra, website này cũng phân chia thành 4 cấp độ, tương ứng với 4 trình độ của người học: 

- W & I Beginner
- W&I Intermediate
- W&I Advanced
- W Workbook.

Bạn có thể chọn trình độ của mình, sau đó luyện viết trên ứng dụng này, đảm bảo trình độ writing của bạn sẽ cải thiện đáng kể đấy!

2. Lang 8

Lang 8  cũng là một ứng dụng luyện viết tiếng Anh đáng tham khảo. Cộng đồng người dùng của website này rất rộng, đến từ hơn 190 quốc gia trên thế giới. Bạn có thể nộp bài viết của mình và nhận được nhận xét của rất nhiều người. Điều này giúp bạn có những đánh giá khách quan về bài viết của mình, từ đó chỉnh sửa sao cho hoàn hảo nhất. Tuy nhiên, điểm yếu của ứng dụng luyện viết tiếng Anh này là những người sửa bài cho bạn có thể là những người không chuyên. Vì thế, bạn cần phải biết chọn lọc và tiếp thu những ý kiến thực sự có giá trị.

>>> Xem thêm: TOP NHỮNG TRUNG TÂM TIẾNG ANH ONLINE/TRỰC TUYẾN CÓ PHƯƠNG PHÁP HỌC/GIẢNG VIÊN TỐT NHẤT 2020

3. Testbig

Testbig không chỉ là ứng dụng luyện viết tiếng Anh hiệu quả mà còn là nguồn tham khảo cho các kỹ năng còn lại. Bạn chỉ cần nộp bài, sau 10 giây sẽ có kết quả cùng những thông số đánh giá về từ nối, độ mạch lạc, ý tưởng,... Nhìn vào những thông số này, bạn có thể biết được mình đang thiếu gì, từ đó đánh giá được tương đối trình độ hiện tại của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo các bài viết của người khác với cùng chủ đề. Đặc biệt, trang web này còn cung cấp cho bạn lượng bài luyện tập phong phú ở các chủ đề về Speaking, Reading, Listening,... Vì thế, đây là website rất đáng tham khảo cho người học tiếng Anh.

>>> Xem thêm:  TOP 5 TRUNG TÂM TIẾNG ANH NỔI TIẾNG UY TÍN KHU VỰC CẦU GIẤY 2020

Hy vọng bài chia sẻ vừa rồi đã gợi ý cho bạn một số ứng dụng luyện viết tiếng Anh hiệu quả. Bên cạnh việc kiên trì luyện tập hằng ngày, có được ứng dụng luyện viết tiếng Anh cũng là cách tốt để nâng trình độ hiện tại của mình. Langmaster chúc bạn học tiếng Anh thành công!

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY
 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)