Tại sao bạn vẫn không thể học tiếng Anh tốt mặc dù bạn đã rất chăm chỉ trong việc học tiếng Anh? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn khi học tiếng Anh nói chung và các loại ngoại ngữ nói riêng. 12 năm học trên lớp và đến khi lên đại học bạn vẫn tiếp tục học nhưng không thể nào nói được gì khi gặp người nước ngoài. Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi khi hoc tiếng Anh.
 
1. Do sự ảnh hưởng từ tiếng mẹ đẻ
Tất cả mọi người khi học ngoại ngữ đều có một thứ tiếng gọi là tiếng mẹ đẻ, từ khi sinh ra xung quanh bạn luôn nói tiếng mẹ đẻ, bạn tiếp xúc với thứ ngôn ngữ đó trong một khoảng thời gian rất dài vì vậy sự ảnh hưởng của nó là vô cùng lớn. Nếu bạn sinh ra ở một môi trường mọi người đều nói tiếng Anh thì chắc chắn bạn cũng sẽ nói tiếng Anh. Thực tế cho thấy khi mới bắt đầu học ngoại ngữ hầu hết mọi người đều có quan niệm rằng ngôn ngữ mới sẽ có hoạt động giống như tiếng mẹ đẻ của mình, và như vậy sẽ xuất hiện những lỗi cấu trúc giống cấu trúc của tiếng mẹ đẻ.
 
học tiếng anh tốt
 
Một sự khác biệt giữa tiếng Anh và tiếng Việt ta đó là trong cách phát âm, trong khi tiêng Việt là ngôn ngữ đơn âm tiết thì tiếng Anh lại là ngôn ngữ đa âm tiết, có sự phân tích cao và chủ yếu là chắp dính như vậy sẽ làm cho người học rất dễ bị mắc lỗi.
 
2. Không chỉ ảnh hưởng bởi tiếng mẹ đẻ mà còn có sự ảnh hưởng của ngôn ngữ trung gian.
Bạn thắc mắc không hiểu ngôn ngữ trung gian là gì? Nó tồn tại là do người học cố gắng tạo ra theo chuẩn mực của ngoại ngữ đang học, nó không hẳn là giống hoàn toàn với ngoại ngữ đó mà cũng không giống tiếng mẹ đẻ. Ngôn ngữ trung gian của mỗi người lại khác nhau bởi chính họ tạo nên, điều này lí giải tại sao mỗi người học ngoại ngữ đều hình thành hệ thống học riêng cho mình.
 
tiếng anh giao tiếp
 
3. Khái quát hóa một cách quá mức.
Trong ngoại ngữ cũng có những nguyên tắc nhất định, nhưng người học không thể khái quát hóa chúng một cách máy móc bởi trong đó còn rất nhiều trường hợp ngoại lệ khi sử dụng từ hay cấu trúc. Đối với những giới từ hay mạo từ có những các dùng hoàn toàn không giống nhau, nhưng do sự khái quát quá mức mà người học thường bị nhầm lẫn và mắc lỗi khi sử dụng, tương tự với những động từ hay các cụm từ đặc biệt có cách dùng riêng.
 
4. Lựa chọn tài liệu, thông tin và phương pháp chưa thật chính xác và phù hợp
Có rất nhiều các tài liệu, thông tin, phần mềm học tiếng Anh từ sách báo hay internet nhưng bạn cần biết cái gì mới là đúng, mới là phù hợp với trình độ của bản thân mình vì vậy hãy lựa chọn và phân loại một cách kỹ càng.
 
Chúc bạn thành công!
 
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG VIDEO TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nội dung Video Tiếng Anh (Content Video)
Yêu cầu:
- Đam mê Tiếng Anh, đạt chứng chỉ IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên. (thành thạo 4 kỹ năng)
- Ứng viên có kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh là một lợi thế;
- Chăm chỉ, ham học hỏi và có khả năng tiếp thu nhanh;
- Ứng viên có mong muốn phát triển sâu trong lĩnh vực Truyền thông Giáo dục. Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 05 Chuyên viên Nội dung Page Tiếng Anh
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình học ĐH các khối ngành: Tiếng Anh, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Báo chí, Kinh doanh...
- Khả năng Tiếng Anh tốt, có khả năng hoặc đã đạt IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên.
- Yêu thích về tiếng Anh đặc biệt là chia sẻ những kiến thức về Tiếng Anh.
- Đam mê mảng Marketing (cụ thể là Content MKT).
- Kỹ năng tin học văn phòng, Internet, photoshop.
- Có khả năng viết bài tốt là một lợi thế. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club