Ai cũng nói rằng tiếng Anh rất khó nói. Và cũng khó giao tiếp, bạn luôn đặt câu nói vì sao mình nói mà bạn không hiểu. Lí do là bạn đã phát âm sai. Vậy để phát âm đúng, hay và chuẩn thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách luyện phát âm tiếng Anh nhé.
 
luyện phát âm tiếng anh
 
1.     Học bảng IPA  (International Phonetic Alphabet) .
Bảng IPA là viết tắt của International Phonetic Alphabet. Việc đầu tiên để phát âm Tiếng Anh là bạn phải học và hiểu toàn bộ bảng IPA. Đây là hệ thống bảng ngữ âm, cách đọc âm của từ. Ví dụ i: sẽ được đọc là i kéo dài môi như khi bạn đang cười vậy. Tương tự với các từ khác nhé. Sau đó chúng ta sẽ ghép để có thể đọc được 1 từ hoàn chỉnh.
Ví dụ như to be sẽ đọc là /tu: bi:/
Các bạn nhớ rằng các bạn sẽ không thể học cách phát âm tiếng Anh nếu các bạn không thể phân biệt chúng.
 
2.     Tạo thói quen kiểm tra cách phát âm của các từ tiếng anh trong từ điển
Khi các bạn nói tiếng anh và không chắc 100% cách phát  âm  từ nào đó, đừng cố gắng đoán mò –nếu có thể, hãy kiểm tra cách phát âm chuẩn xác trước khi nói.Việc đoán mò sẽ làm hỏng cách phát của các bạn.

Nếu các bạn đọc và đoán mò và nghe theo lwoif nói của giáo viên sẽ làm hỏng ngôn từ. Rất có thể người ngoại quốc sẽ không hiểu bạn nói gì và hiểu thành nghĩa khác
Vì vậy, hãy tra từ điển xem phát âm và cách đọc của từ cẩn thận nhé.
 
luyen phat am tieng anh

3.     Nghe và chú ý:
Bạn hãy tìm những tài liệu học phát âm để trau dồi ngữ âm của mình như: qua các bài hát, radio, chương trình học tiếng Anh trên truyền hình, TV, sách adio… Hãy nghe những từ dễ trước để ghi nhớ, sau đó đến những từ khó. Rồi một thời gian khả năng phát âm của bạn sẽ tiến bộ rõ rệt
 
4.     Luyện tập phát âm những từ  và cụm từ Tiếng Anh thường xuyên.
Có nhiều cách để luyện tập. Các bạn có thể luyện tập theo phương pháp có hệ thống (chẳng hạn như dành 15 phút mỗi  ngày cùng từ điển hoặc những  bài tập luyện phát âm), hoặc đôi lúc chỉ cần nói đi nói lại vài từ trong khi các bạn đang làm gì đó khác ( như  đang xem ti-vi  hay đang tắm chẳng hạn). Điều quan  trọng là phải luyện tập như vậy thường xuyên - bằng cách đó, các bạn sẽ tiến bộ trông thấy.

5.     Chú ý học cách phát âm của những từ tiếng anh thông dụng nhất một cách có hệ thống.
Các bạn có thể chuẩn bị một danh sách những từ tiếng anh thông sụng nhất và tra cách phát âm của chúng trong từ điển. Hoặc  có thể sử dụng phần mềm phát âm tiếng anh để có thể biết cách phát âm của  những từ thông dụng  ấy.
 
hoc tieng anh

6.     Loại  bỏ tâm lí  e ngại, sợ sai khi nói. 
Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả nhất là hãy nói to và đừng ngại. Thay vì tâm lí lo ngại, e sợ, sợ mình nói sai thì không bao giờ có thể nói tiếng Anh trôi chảy được. Bạn hãy rèn luyện cho mình sự tự tin, bản lĩnh, chủ động. Bởi càng nói nhiều bạn sẽ nói tiếng Anh giỏi, bạn sẽ tự tin và thích thú khi học tiếng Anh.
 
7.     Luyện tập nói tiếng anh cùng người bản ngữ .
Đây là phương pháo khuyến khích các bạn nên thực hiện. Vì việc bạn giao tiếp với người bản ngữ là cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Bạn vừa rèn được kĩ năng tiếng Anh, khả năng gaio tiếp với họ. Hãy dành 30 phút để nói chuyện với người bản ngữ đảm bảo vốn tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên trông thấy.
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
 THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09
HỘI THẢO CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP SALE & MARKETING
Nhằm mang đến cho các bạn trẻ thiếu định hướng trong nghề Sale và Marketing lộ trình phát triển và thành công nghề, Langmaster đã tổ chức chương trình hội thảo: Con đường phát triển sự nghiệp trong nghề Sale & Marketing ...
 LANGVENGER - SUMMER WAR
Vào một buổi sáng đẹp trời, toàn bộ khối kinh doanh Langmaster đã cùng nhau gia nhập vào biệt đội Langvenger, trải qua 6 vòng thử thách để giành được 6 viên đá vô cực, giải cứu mùa hè! Cùng xem các bạn ấy đã làm thế nào nhé!
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club