Trong thế giới hiện đại ngày nay, việc nâng cao tiếng Anh trẻ em càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Bởi nó có thể giúp ta hội nhập với bạn bè quốc tế trên toàn cầu. Giúp trẻ em tiếp cận với tiếng Anh càng sớm bao nhiêu thì cơ hội phát triển càng rộng mở bấy nhiêu. 
 
Cho trẻ học và làm quen với tiếng Anh ngay từ nhỏ là một ý tưởng rất hay trong quá trình học tiếng Anh của trẻ. Một lí do cho việc này là do trẻ em học ngôn ngữ nhanh hơn nhiều so với người lớn. Trẻ em có khả năng tiếp nhận ngôn ngữ nhanh và tiếp thu tất cả các thông tin có thể.
 
tiếng anh trẻ em

Một số người nghĩ rằng trẻ em có thể sở hữu một loại “gen ngữ pháp” đặc biệt nào đó. Nhưng ta có thể lý giải hợp lý hơn là trẻ em có khả năng tiếp thu ngôn ngữ nhanh và giải mã từ hay các chức năng ngữ pháp ngay từ khi còn nhỏ. Và khi lớn hơn thì việc tiếp thu này sẽ gặp khó khăn hơn
 
Bắt đầu như thế nào?
Với các bậc cha mẹ, có rất nhiều cách khác nhau để có thể giúp con cái học tiếng Anh. Đơn giản hãy mở mang đầu óc cho trẻ với những nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau. Đó là một sự khởi đầu tốt. Bạn cũng có thể ngồi học cùng với trẻ, mua cho trẻ những dụng cụ, sách báo học tiếng Anh trẻ em để trẻ cảm thấy hứng thú với ngôn ngữ mới. Bước đầu bạn có thể trang bị một số công cụ sau để giúp trẻ làm quen với tiếng Anh: 
 
Sách trẻ em
Một công cụ vô cùng hữu dụng để giúp trẻ học là sách trẻ em viết bằng tiếng Anh. Đầu tiên, bạn có thể đọc sách cho trẻ nghe (bằng tiếng Anh). Sau đó chúng có thể tự xem sách để học từ vựng. Đọc sách tiếng Anh cho trẻ rất quan trọng, bởi việc đọc đã được chứng minh là có thể giúp phát triển khả năng ngôn ngữ. Vậy nên cho dù con bạn còn nhỏ thì bạn vẫn có thể bắt đầu bằng cách này. 
 
sách học tiếng anh trẻ em
 
Những tấm thẻ học tiếng Anh
Khi trẻ đã lớn thêm một chút, bạn có thể sử dụng những tấm thẻ tiếng Anh. Hãy đảm bảo rằng những tấm thẻ này phải được thiết kế nhằm giúp trẻ hoc tieng Anh. Đừng để trẻ tự sử dụng thẻ, hãy cùng học và khám phá sự thú vị của những tấm thẻ tiếng Anh sinh động, đầy màu sắc này với trẻ. Và bạn cũng sẽ học thêm được nhiều điều nữa. 
 
Trò chơi
Vừa học vừa chơi là phương pháp mang lại niềm vui và sự thích thú cho trẻ. Không nghi ngờ gì khi nói rằng trẻ em thích chơi trò chơi, và bạn có thể dùng những trò chơi được thiết kế riêng cho trẻ để dạy trẻ nói tiếng Anh. Hãy dành thời gian để chơi các trò cùng trẻ. Và chắc chắn rằng bạn sẽ học thêm được nhiều điều mới về thứ ngoại ngữ này.
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
 THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09
HỘI THẢO CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP SALE & MARKETING
Nhằm mang đến cho các bạn trẻ thiếu định hướng trong nghề Sale và Marketing lộ trình phát triển và thành công nghề, Langmaster đã tổ chức chương trình hội thảo: Con đường phát triển sự nghiệp trong nghề Sale & Marketing ...
 LANGVENGER - SUMMER WAR
Vào một buổi sáng đẹp trời, toàn bộ khối kinh doanh Langmaster đã cùng nhau gia nhập vào biệt đội Langvenger, trải qua 6 vòng thử thách để giành được 6 viên đá vô cực, giải cứu mùa hè! Cùng xem các bạn ấy đã làm thế nào nhé!
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club