Khi ở trong các cuộc họp, hội thảo, gặp mặt đối tác hay đơn giản là buổi thuyết trình trên lớp bạn sẽ phải làm thế nào để có thể thu hút được những người đối diện? Và đặc biệt là khi bạn phải thuyết trình bằng tiếng Anh. Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lưu ý khi thuyết trình tiếng anh:
 
Việc đầu tiên và rất quan trọng đó là: bạn cần biết mở đầu bài thuyết trình một cách ấn tượng. Điều này sẽ quyết định việc mọi người có tiếp tục lắng nghe và ủng hộ bạn nữa không. Và khi bạn đã có một phần mở đầu hoàn hảo thì có nghĩa bạn đã thành công đến 50% rồi đó. Dưới đây là 4 bí quyết để bạn mở đầu bài thuyết trình tiếng anh có thể lôi cuốn người nghe.
 
1. Bạn hãy mở đầu bài hoc tieng Anh bằng một tình huống gây sốc hay một câu chuyện hài hước:
Một tình huống gây sốc sẽ tạo cho những người đối diện bạn một bất ngờ và cuốn hút họ vào câu chuyện của bạn. Nhưng nên nhớ hãy chọn một tình huống đừng quá sốc hay phản cảm vì nó sẽ phản tác dụng trong trường hợp này đó.
 
học tieng anh
 
Một câu chuyện hài hước sẽ là một mở đầu hoàn hảo để mọi người bắt đầu với một tâm trang vui vẻ và không khí thoải mái nhất. Bạn hãy lựa chọn câu chuyện hài phù hợp với chủ đề mà bạn sẽ thuyết trình và lưu ý nếu bạn không phải là một người không có năng khiếu gây cười cho người khác thì bạn hãy tránh xa cách thức này nhé, bạn có thể sẽ nhận lại một hậu quả khó lường đó.
 
2. Mở đầu băng những con số thống kê: Nghe thì rất khô khan nhưng sự thật thì nó lại tạo được sự thuyết phục với người nghe đó, đặc biệt là trong bài nói về vấn đề chính trị, xã hội hay giáo dục…Bạn muốn người nghe tin tưởng bạn chứ, hãy thử áp dụng cách này và xem kết quả thế nào nhé.
 
tiếng anh langmaster
 
3. Hãy tạo ra những câu hỏi bất ngờ: Bạn không thể chỉ nói và bắt mọi người lắng nghe mà bạn phải có sự tương tác với họ nữa, vì vậy hay tương tác với họ thật nhiều bằng cách đặt ra những câu hỏi. Đó có thể là một câu hỏi rất đơn giản như: Hôm nay bạn cảm thấy thế nào? Hay thời tiết hôm nay ra sao? Không nên đặt những câu hỏi quá khó. Bạn hãy đảm bảo rằng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn đủ để đối đáp với họ nhé.
 
4. Hãy chiếm lấy trái tim của người nghe: Hầu hết là ai cũng sẽ thích sự chân thành, vì vậy hãy chia sẻ thật chân thành những suy nghĩ của bạn khi đến với buổi thuyết trình. Nó sẽ giúp bạn tạo được sự đồng cảm giúp bạn chiếm trọn trái tim của mọi người. Một lời khuyên cho bạn đó là hãy dùng cảm xúc thật của bản thân, chứ đừng giả bộ, lừa khán giả của mình vì bạn sẽ không thể kéo dài điều đó mãi đâu.
 
Để hoc anh van giao tiep, một bài thuyết trình là không thể thiếu. Bạn hãy lựa chọn cho mình một cách thuyết trình tiếng anh phù hợp để có một bài nói thật thành công nhé.
 
Bài thực hành cũ
Bài thực hành mới
Bình luận bài viết
 THÔNG BÁO NGHỈ LỄ QUỐC KHÁNH 02/09 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 02/09
HỘI THẢO CON ĐƯỜNG PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP SALE & MARKETING
Nhằm mang đến cho các bạn trẻ thiếu định hướng trong nghề Sale và Marketing lộ trình phát triển và thành công nghề, Langmaster đã tổ chức chương trình hội thảo: Con đường phát triển sự nghiệp trong nghề Sale & Marketing ...
 LANGVENGER - SUMMER WAR
Vào một buổi sáng đẹp trời, toàn bộ khối kinh doanh Langmaster đã cùng nhau gia nhập vào biệt đội Langvenger, trải qua 6 vòng thử thách để giành được 6 viên đá vô cực, giải cứu mùa hè! Cùng xem các bạn ấy đã làm thế nào nhé!
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club