Hỗ trợ trực tuyến

ước chân vào giảng đường Đại học là bước sang một ngưỡng cửa mới, một chặng đường đầy thú vị cũng như biết bao thử thách đang chờ phía trước. Để cuộc sống đại học không trải qua một cách vô vị và vô ích, các Tân sinh viên nên chú ý chuẩn bị hành trang sẵn sàng từ ngay bây giờ, kể cả phương pháp học hiệu quả và rèn luyện kĩ năng sống.

Chương trình "Hành Trang Tân Sinh Viên 2017" do Trung tâm tiếng Anh Langmaster và báo Sinh Viên Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm cung cấp cho các tân sinh viên những phương pháp tư duy, kiến thức cơ bản và kỹ năng sống cần thiết nhất cho đời sinh viên.

Thông tin chương trình
Thời gian:
Từ 8h – 11h các ngày 7/9, 14/9, 21/9, 28/9.
Địa điểm:
Chuỗi chương trình diễn ra trên 4 cụm trường Đại học:
Khu vực Q. Cầu Giấy, Q. Hai Bà Trưng, Q. Đống Đa, Q. Bắc Từ Liêm.
Ai nên tham dự:
Là tân sinh viên các trường ĐH - CĐ năm học 2017-2018. Đăng ký và nhận vé tham dự trực tiếp tại hệ thống cơ sở của Langmaster:
- Tầng 15 tòa nhà CTM, số 139 Cầu Giấy, HN
- Số 82 Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Cầu Giấy, HN
- Số 3 Ngõ 202 Hồ Tùng Mậu
- Số 17, Ngõ 27, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, HN
- Số 140 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, HN
- Số 32, Ngõ 168, Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, HN
- Số 170 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, HN
Nội dung chương trình

- Thời gian : 8h - 11h thứ 5 ngày 7/9/2017
- Địa điểm: Quận Hai Bà Trưng

Theo thống kê của Google Trends, một trong những từ khóa đang được “truy lùng” ráo riết nhất hiện nay chính là 4.0 - cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (Industry 4.0 ). Cuộc cách mạng công nghiệp này sẽ tác động trực tiếp tới nguồn lao động trong vài năm tới – chính là những sinh viên đang học tập hôm nay. Chúng ta sẽ chiến thắng và làm chủ robot, hay thất bại và bị chúng đào thải, phụ thuộc vào sự chuẩn bị từ lúc này.

Muốn nắm bắt vận mệnh của mình, hãy thay đổi ngay từ bây giờ

Như bất kì một cuộc cách mạng nào khác, Industry 4.0 mang lại những cơ hội khổng lồ nếu biết tận dụng và đồng thời là thách thức bị tụt hậu và loại bỏ.

Theo các chuyên gia trong ngành giáo dục, trong thời đại mới, sẽ không còn ai quan tâm đến một tấm bằng hình thức, đến nguồn gốc xuất thân hay những mối quan hệ. Trong tương lai, cơ hội dành cho tất cả mọi người là như nhau. Ai có thực lực, tạo ra nhiều giá trị cho xã hội hơn, người đó thắng. Nếu cứ giữ lối tư duy ỷ lại, sinh viên xem như tự đoán trước kết cục cho mình.

Tại chương trình “Hướng Nghiệp thời cách mạng công nghiệp 4.0” TS Lê Thẩm Dương sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cuộc cách mạng 4.0 - thách thức và cơ hội phát triển. Đồng thời giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ hành trang để bước vào kỷ nguyên mới.

Nội dung chính:

- Định nghĩa, vai trò và tác động của cộc cách mạng công nghiệp 4.0
- Cơ hội và thách thức của sinh viên trong thời đại mới.
- Thấu hiểu bản thân, định hướng nghề nghiệp tương lai.

- Thời gian : 8h - 11h thứ 5 ngày 14/9/2017
- Địa điểm: Quận Cầu Giấy

Theo dự thảo của Đề án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp đang được Bộ GDĐT soạn thảo và trình Chính phủ quyết định, báo cáo của 120 trường đại học, 115 trường cao đẳng thì hoạt động khởi nghiệp và hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại các nhà trường hầu như chưa được triển khai.

Một nghịch lý tồn tại: Thông thường khởi nghiệp gắn với sáng tạo và một trong những đối tượng chính của khởi nghiệp quốc gia là giới trẻ, sinh viên. Trong khi, nghiên cứu của các học giả nước ngoài về khoa học giáo dục chỉ ra rằng, chỉ số PISA (Programme for International Student Assessment – Chương trình đánh giá học sinh quốc tế) của học sinh Việt Nam (2016) rất cao, xếp thứ 8 về Khoa học, thứ 22 về môn Toán và thứ 32 về môn Đọc hiểu trong số 72 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tuy nhiên tỷ lệ học sinh, sinh viên Việt Nam biết và tham gia khởi nghiệp ở trong nhóm thấp nhất.

Khởi nghiệp chính là thước đo thành công của một Chính phủ kiến tạo, người dân và giới trẻ khởi nghiệp càng nhiều thì nền kinh tế càng năng động, chất lượng nguồn nhân lực càng được nâng cao.

Tại chương trình “Tinh Thần Khởi Nghiệp” TS Lê Thẩm Dương sẽ giúp các bạn sinh viên Việt Nam thắp lên “ngọn lửa” khởi nghiệp để tỏa sáng trong kỷ nguyên mới.

Nội dung chính:

- Khám phá bản thân, tìm kiếm đam mê khởi nghiệp.
- Trau dồi, phát triển năng lực bản thân.
- Xu hướng khởi nghiệp tương lai.

- Thời gian : 8h - 11h thứ 5 ngày 21/9/2017
- Địa điểm: Đại học Thủy Lợi 175 Tây Sơn, Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội

Kỳ thi đại học, cao đẳng hằng năm là bước chuyển giao quan trọng của các bạn học sinh vừa tốt nghiệp 12 năm học phổ thông. Một chân trời mới mở ra, một hành trình dài của cuộc đời đang chờ đợi phía trước. Xác định sớm con đường tương lai và chọn lựa cho mình một quyết định hợp lý phần nào giúp các bạn rút ngắn con đường đi đến thành công của mỗi cá nhân.

Tuy nhiên, ai trong chúng ta cũng hiểu rằng việc lên kế hoạch cho sự nghiệp và những trải nghiệm thực tế để đạt được mục tiêu đó là rất khác nhau. Vậy, các bạn trẻ cần trang bị gì trước khi bắt đầu mở ra cánh cửa quan trọng này?

Tại chương trình “Balo Vào Đời” TS Lê Thẩm Dương sẽ giúp các bạn tự trang bị cho mình một chiếc “ balo” đầy đủ nhất để có thể tự tin bước vào đời.

Nội dung chính:

- Ngăn chính: Kiến thức học thuật nền tảng.
- Ngăn phụ: Kỹ năng mềm cần thiết để ứng dụng ngay vào thực tiễn.
- Hai quai đeo vững chãi: Khả năng ngoại ngữ và tin học.

- Thời gian : 14h-17h thứ 5 ngày 28/9/2017
- Địa điểm: Học viện Tài Chính

VÌ SAO “HẠ GỤC NHÀ TUYỂN DỤNG”

Bạn đang ở đâu đó giữa khoảng nửa thế kỷ thời gian lao động, mà trong đó, theo thống kê cứ bốn năm bạn thường có xu hướng thay đổi nghề nghiệp (và không phải lúc nào cũng là tự nguyện) và bạn thường có từ ba công việc trở lên.

Cần biết rằng khủng hoảng kinh tế gây nên nạn mất việc hàng loạt cũng sẽ xảy ra một lần trong khoảng từ bảy đến mười năm một lần, và bạn có thể thấy rằng chiến lược sự nghiệp đúng đắn và nắm chắc các chiến thuật hữu dụng trong tìm việc đóng vai trò quyết định tới sinh tồn và hạnh phúc của bạn. Trong sự nghiệp cả cuộc đời, kỹ năng quản lý sự nghiệp và tìm kiếm việc làm là những kỹ năng quan trọng nhất bạn cần phát triển.

Tại chương trình “Mật Mã Hạ Gục Nhà Tuyển Dụng”, TS Lê Thẩm Dương sẽ giúp bạn khám phá những kiến thức, kỹ năng và tư duy mới dành cho những ai muốn thành công hơn trên con đường xây dựng và phát triển sự nghiệp.

Nội dung chính:

- Tổng hợp hành trang giúp bạn phát hiện, định nghĩa và đóng gói năng lực cá nhân.
- Xây dựng kế hoạch tấn công sử dụng những kỹ thuật “hạ gục nhà tuyển dụng” hiệu quả nhất.
- Thấu hiểu nhu cầu nhà tuyển dụng.
- Nhận biết xu hướng phát triển của thị trường lao động.

Ts. Lê Thẩm Dương

Là một trong những cố vấn của Thống đốc ngân hàng nhà nước Việt Nam, khách mời thường xuyên của chương trình CEO chìa khóa thành công VTV1. Chuyên gia tư vấn quản trị cho rất nhiều tập đoàn và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong và ngoài nước.

Khách mời, chủ toạ thường xuyên của các diễn đàn cấp quốc gia và khu vực như diễn đàn “Triển vọng kinh tế, tìm vốn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, Thị trường chứng khoán Việt Nam qua từng giai đoạn, các giải pháp hạn chế lạm phát.

Trực tiếp giảng dạy tại các NH BIDV, Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Công thương Việt Nam, Ngoại thương Việt Nam – với số lượng lớn các chi nhánh – và các ngân hàng cổ phần, dầu khí, Nam Á, Á Châu, Việt Á.

Tiến sĩ Lê Thẩm Dương
đăng ký tham dự
*Vui lòng chọn chủ đề tham dự:
Hệ thống các cơ sở
của langmaster
VP TUYỂN SINH LANGMASTER tầng 15 tòa nhà CTM,
số 139 Cầu Giấy, HN
Số điện thoại: 02473.010.009
Đơn vị tổ chức:
Tin tức
  • (VTC14)_Chào tân sinh viên sẽ kéo dài đến hết tháng 10
  • Chào tân sinh viên sẽ kéo dài đến hết tháng 10
  • Sinh viên Hà Nội giao lưu với TS. Lê Thẩm Dương
  • Khai mạc chuỗi chương trình “Chào tân sinh viên 2016”
  • TS Lê Thẩm Dương chỉ ra điểm yếu của sinh viên Việt Nam
  • Chào Tân sinh viên năm 2016
  • Chuyên gia chia sẻ quyết để “việc phải săn mình”
  • VTV3 - Chuyện bên ly cafe - Sinh Viên năm 1 - TS Lê Thẩm Dương - 29/09/2015
  • Phỏng vấn Ts. Lê Thẩm Dương: Hành trang vào đời dành cho sinh viên năm nhất
  • Tiến sĩ Lê Thẩm Dương 2016 nói về văn hóa đọc sách Internet quá nguy hiểm
Gallery image
Gallery image
Gallery image
Gallery image
Gallery image
Gallery image