CHIA SẺ 5 CÁCH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN

Đối với những ai không có thời gian đến lớp hoặc muốn tiết kiệm chi phí thì học tiếng Anh tại nhà là giải pháp tốt nhất. Bài viết này, Langmaster xin chia sẻ đến bạn cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà để giúp bạn dù không theo học ở trung tâm nhưng vẫn đạt được kết quả như mong muốn. Đừng bỏ lỡ những thông tin cực hữu ích ngay sau đây nhé! 

1. Những lỗi sai thường gặp khiến bạn giao tiếp tiếng Anh chưa hiệu quả

Trước khi khám phá những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà thì chúng ta cần làm rõ 2 lỗi sai “kinh điển” khiến bạn giao tiếp không thành công. 

Bỏ quên âm cuối khi giao tiếp tiếng Anh 

Một lỗi sai cực kỳ phổ biến của người Việt khi nói tiếng Anh đó chính là “bỏ quên” âm cuối. Điều này cũng dễ hiểu vì trong cách phát âm tiếng Việt chúng ta không có những âm này. Các âm cuối trong tiếng Anh như âm s,z,t,d,k,f,...có chức năng rất lớn trong việc tạo ra sự khác biệt của 2 từ. 

Ví dụ, like/ laɪk/ có âm cuối là /k/, light /laɪt/ có âm cuối là /t/. Nếu bạn không bật âm cuối thì trong quá trình giao tiếp sẽ ít nhiều tạo ra những hiểu lầm khiến người nước ngoài bối rối. Do đó, trong quá trình học tiếng Anh thì bạn cần phải chú ý đến vấn đề này.

Không nhấn trọng âm và ngữ điệu

Trọng âm của một từ trong tiếng Anh cũng rất quan trọng, nếu nhấn trọng âm sai thì câu có thể sẽ bị thay đổi về nghĩa khiến người nước ngoài hiểu lầm. Nếu một từ có trọng âm nhấn vào âm 1 thì giọng của bạn cũng phải lên giọng ở âm 1. 

Ngoài trọng âm thì ngữ điệu trong câu cũng sẽ quyết định việc bạn nói tiếng Anh có hay hay không. Khi bạn nói một đoạn rất dài nhưng lại không có điểm nhấn thì chắc chắn người đối diện cũng cảm thấy rất nhàm chán và không muốn lắng nghe.

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

2. Chia sẻ cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà

Học tiếng Anh giao tiếp tại nhà là một quá trình không dễ dàng bởi bạn không có người đốc thúc, dễ mất động lực và thiếu kỷ luật bản thân. Do vậy các cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

2.1 Tập suy nghĩ mọi việc bằng tiếng Anh

Suy nghĩ bằng tiếng Anh hay còn được gọi là “thinking by English” sẽ giúp bạn hình thành thói quen sử dụng tiếng Anh và tránh việc “dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh”. Nếu bạn kiên trì duy trì thói quen này trong 1 tuần, 1 tháng rồi 1 năm chắc chắn bạn sẽ thấy khả năng phản xạ, tư duy tiếng Anh của mình cải thiện hơn rất nhiều. Ví dụ, hôm nay bạn chuẩn bị đi ngủ, bạn có thể suy nghĩ trong đầu là “ I’m gonna go to sleep”.

null

Xem thêm:

2.2 Xem phim, các chương trình giải trí tiếng Anh 

Một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà không khiến bạn áp lực đó chính là xem phim và các chương trình giải trí nước ngoài. Quá trình này vừa giúp bạn giải trí, thỏa mãn đam mê vừa giúp bạn cải thiện khả năng nghe, khả năng cảm âm của mình. Nếu bạn cảm thấy chưa thể nghe được người nước ngoài nói gì thì có thể bật phụ đề để theo dõi nội dung. 

Gợi ý bạn các TV show của Mỹ chất lượng: The ellen show, The Late Late Show With James Corden, The Tonight Late Show With Jimmy Fallon, America’s Got Talent.    

2.3 Tự nói chuyện - cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà 

Tự nói chuyện một mình cũng là một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà mà bạn không nên bỏ qua. Khi tự nói tiếng Anh thì bạn sẽ không bị áp lực bởi việc nói có hay và đúng hay không, nhờ đó mà bạn mạnh dạn nói và nói tự nhiên hơn. 

Việc tự nói một mình có thể thông qua việc bạn mô tả những sự việc xảy ra xung quanh bạn. Ví dụ hôm nay bạn ra đường và thời tiết rất nóng, bạn có thể tự nói với mình là “ It's so hot that I don't want to go outside!”.  

2.4 Nghe và nhại lại cách người nước ngoài nói

Bắt chước cách người nước ngoài nói chuyện là một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà giúp bạn nâng cao trình độ của mình rất nhanh. Nguồn tài liệu nghe hiện nay rất đa dạng trên internet mà bạn có thể tham khảo như: listen a minute.com, breaking news english, TED, Listen and Write, Spotlight,...

Trong quá trình nghe, hãy bắt chước cách người nước ngoài phát âm, lên xuống tone giọng, ngắt nghỉ câu và từ đó nhại lại nhiều lần. Khi bạn thực hiện được điều này, không chỉ khả năng nói mà khả năng nghe của bạn cũng sẽ tiến bộ lên một cách rất rõ rệt.     

null

=> TOP 4 WEB TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ HỖ TRỢ ĐẮC LỰC CHO BEGINNER: TẠI ĐÂY

2.5 Tham gia một khóa học tiếng Anh giao tiếp tại nhà

Nếu bạn là người không có thời gian đến lớp, muốn học tiếng Anh tại nhà nhưng vẫn được giáo viên kèm cặp và được xây dựng một lộ trình học hiệu quả, thì khóa học tiếng Anh trực tuyến 1-1 Langmaster rất phù hợp với bạn. 

Những lý do bạn nên học khóa học tiếng Anh trực tuyến 1-1 tại Langmaster: 

 • Cá nhân hóa lộ trình học tập: Tùy vào năng lực, mục tiêu học tập của học viên mà Langmaster sẽ thiết kế một lộ trình học tập phù hợp nhất. Điều này sẽ giúp bạn tập trung học những kiến thức cần thiết cho công việc, mục tiêu của bạn và tránh học những kiến thức không có khả năng áp dụng.
 • Đội ngũ giảng viên trình độ cao, tận tâm: Giảng viên Langmaster khóa học trực tuyến đều đạt tối thiểu 850 TOEIC hoặc 7.0 IELTS. Trước khi đứng lớp, giảng viên phải trải qua thời gian thử việc, đào tạo, dạy demo để đảm bảo đủ khả năng. Trong quá trình làm việc tiếp tục được training theo chuẩn CELTA.
 • Phương pháp học hiện đại: Langmaster là trung tâm đi đầu áp dụng phương pháp lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) vào lớp học. Nhờ đó, học viên luôn được tương tác, rèn luyện tư duy và khả năng ghi nhớ kiến thức lâu hơn.
 • Cam kết chất lượng đầu ra: Học viên được cam kết đầu ra đạt mục tiêu đề ra. Thep đó, Langmaster biên soạn cam kết 3 bên bằng văn bản, đảm bảo quyền lợi tối đa cho học viên.

Như vậy Langmaster vừa chia sẻ đến bạn cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả tại nhà, hy vọng bạn sẽ bắt đầu chặng hành trình Anh ngữ và sớm đạt được mục tiêu. Nếu bạn muốn học tiếng Anh tại nhà với lộ trình học sát với mục tiêu, thời gian học linh động cùng đội ngũ giảng viên tận tâm, đăng ký ngay Khóa học tiếng Anh trực tuyến 1-1 Langmaster TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết.

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

Các khóa học tại langmaster

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)