CÁCH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Học tiếng Anh tại nhà mang lại nhiều lợi ích hơn cho người học tiếng Anh so với học trung tâm mà bạn có thể không biết. Hãy cùng Langmaster đến với cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người mới bắt đầu ngay nhé!

1. Lợi ích của việc học tiếng Anh tại nhà cho người mới bắt đầu

1.1. Linh hoạt sắp xếp thời gian học tập

Cuộc sống thường ngày bộn bề làm bạn có nhiều thứ phải quan tâm hơn, dẫn đến việc bản thân không có thời gian để học tiếng Anh cố định thời gian tại các trung tâm. 

Nếu bạn có khả năng tự học ở nhà tốt, bạn hoàn toàn có thể quản lý thời gian hiệu quả để có thời gian riêng đắm chìm trong tiếng Anh bất cứ lúc nào mà không cần phụ thuộc vào thời gian của người khác. Tuy nhiên lợi ích này hiệu quả khi bạn có sự tự kỷ luật bản thân tốt và kiên trì với mục tiêu của mình.

null

1.2. Một bài tập “thử thách” cho sự phát triển bản thân

Học tiếng Anh cũng như tập thể hình vậy. Ban đầu khi tập luyện thường rất khó khăn, mệt mỏi, đau nhức toàn thân. Nhưng khi kiên trì khổ luyện, bạn sẽ có một thân hình săn chắc “vạn người mê” và có một sức khỏe bền bỉ, lành mạnh. 

Giống như học tiếng Anh, ban đầu bạn sẽ gặp rất nhiều thử thách cản trở (lười học, chán nản, không có thời gian,...) nhưng nếu bạn vẫn học đều đặn hàng ngày, giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn, vào một giai đoạn nào đó, bạn sẽ rất bất ngờ về trình độ nói tiếng Anh như gió của bản thân đó!

Tiếng Anh cũng giống như tập thể hình vậy, đều là những bài tập giúp bản thân ta tốt hơn.

1.3. Tự tin đối diện với “non nớt” tiếng Anh của bản thân hơn là lộ diện cho cả một lớp học

Đi học tiếng Anh tại trung tâm, bạn luôn phải ái ngại mỗi khi phát âm sai, viết không đúng,... vì bạn sợ những học viên khác đánh giá trình độ tiếng Anh của bạn. Đây là một cảm giác không dễ chịu chút nào!

Khi học ở nhà, dù bạn có sai một chút, thiếu một chút, bạn vẫn cảm thấy thoải mái với trình độ tiếng Anh của bản thân, bởi chỉ mình bạn biết được khả năng của mình và từ từ cải thiện dần để tốt hơn.

=> 6 BƯỚC TỰ HỌC TIẾNG ANH TẠI NHÀ CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU THÀNH CÔNG: TẠI ĐÂY

2. 4 cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người mới bắt đầu

2.1. Tập nghe trước khi tập nói

Để dễ hình dung vì sao cần tập nghe trước khi luyện nói, bạn có thể liên tưởng tới các em bé mới sinh. Từ khi mới sinh ra, các bé đều chưa thể nói ngay được và thường mất từ 8 tháng đến 1 năm để nghe hiểu được mọi người nói với các bé. Trong quá trình nghe đi nghe lại hàng ngày, khi đã thấm dần ngôn ngữ rồi, các bé mới có thể lững chững phát âm những tiếng nói đầu tiên.

Việc học tiếng Anh cũng như vậy đó. Bạn hãy tập nghe nhiều hơn để hiểu, để ngẫm, để thấm dần cách phát âm của người bản xứ. Sau đó, hãy “copy” họ và phát âm lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi nói trôi chảy và nhuẫn nhuyễn hơn. Hãy luyện tập theo cách này tầm 1 thời gian, dần dần bạn sẽ “bất ngờ” về sự tiến bộ của bản thân.

null

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

2.2.Luyện nói trước gương

Cách học này nghe có vẻ hơi “gượng gạo” nhưng thực sự rất hiệu quả. Khi luyện nói trước gương, bạn sẽ nhìn kỹ được cách phát âm, khẩu hình miệng khi phát âm và thần thái khi giao tiếp của bản thân.

Hãy tập luyện và tự sửa cho bản thân mỗi khi đứng trước gương cho tới khi bạn cảm thấy tự tin. Đảm bảo bạn sẽ “thăng cấp” trình độ giao tiếp của bản thân đó!

Ngoài ra, phương pháp này còn giúp bạn tăng sự tự tin khi phải nói chuyện bằng tiếng Anh với người lạ, hay thuyết trình tiếng Anh trước đám đông.

null

Xem thêm:

2.3. Học tiếng Anh thời 4.0

Ở trong thời đại công nghệ kết nối phát triển như hiện nay, hầu hết tất cả các tài liệu, kiến thức và thông tin bạn cần sẽ có ở trên Internet. Chỉ cần vài cú click chuột, bạn có thể vào các website học tiếng Anh của các trường đại học danh tiếng, xem các chương trình học chất lượng trên Youtube, tận hưởng 1 bộ phim vừa học tiếng Anh,...

Ngoài ra, chơi game bằng tiếng Anh cũng là lựa chọn được nhiều bạn nam thích thú. Cách này vừa giải trí cho bộ não của chúng ta lại vừa giúp cải thiện khả năng Tiếng Anh một cách đáng kể.

Bạn có thể tận dụng nguồn tài nguyên vô hạn từ thế giới “ảo” để tăng đáng kể khả năng chinh phục ngôn ngữ này nhé

null

2.4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Giai đoạn đầu khi áp dụng, bạn chỉ cần suy nghĩ bằng tiếng Anh thôi. Khi đã quen hơn, hãy bắt đầu diễn đạt suy nghĩ của bản thân bằng lời nói. Thay vì như trước, bạn nghe người khác nói tiếng Anh nhưng lại suy nghĩ ở trong đầu các câu trả lời bằng tiếng Việt, sau đó mới dịch sang tiếng Anh. Phương pháp này sẽ cải thiện đáng kể tư duy suy nghĩ bằng tiếng Anh và tăng phản xạ của bạn lên nhiều lần.

null

Trên đây là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả dành cho người mới bắt đầu mà Langmaster muốn gửi tới bạn. Hy vọng bài viết này hữu ích và bổ trợ cho bạn trên hành trình học tiếng Anh tại gia. 

Nếu bạn muốn tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín và chất lượng để học phát âm tiếng Anh giao tiếp tại nhà mà không cần lên lớp học trực tiếp, Langmaster sẽ là địa chỉ uy tín dành cho bạn.

Đăng ký ngày khóa học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến 1 kèm 1 TẠI ĐÂY

Đăng ký test trình độ MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)