Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp

CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC LẤY LẠI CĂN BẢN NHANH CHÓNG

Để học tiếng Anh lại từ đầu thành công, bạn cần có hướng đi và phương pháp học tập hiệu quả. Trong bài viết này, Langmaster sẽ chia sẻ bạn cách học tiếng Anh cho người mất gốc đã được nhiều người áp dụng và đạt được kết quả tốt. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích trong bài viết này nhé. 

1. Làm rõ nguyên nhân khiến bạn mất gốc tiếng Anh

Chúng ta đã có rất nhiều năm học tiếng Anh trên ghế nhà trường nhưng kiến thức ghi nhớ được trong đầu gần như rất hạn chế. Vậy, nguyên nhân do đâu khiến chúng ta học tiếng Anh không hiệu quả dẫn đến bỏ bê kiến thức và mất gốc? 

1.1 Không có định hướng trong việc học tiếng Anh 

Bắt đầu học tiếng Anh nhưng bạn không xác định được bạn học tiếng Anh để làm gì? Những kiến thức bạn học sẽ phục vụ cho công việc gì? Khi mà chúng ta không có định hướng học tập cụ thể, trong quá trình học rất dễ lơ là, chán nản và cuối cùng là bỏ cuộc.

1.2 Không có đủ quyết tâm khi học tiếng Anh 

Đôi khi bạn tìm kiếm rất nhiều cách học tiếng Anh cho người mất gốc nhưng lại không có đủ quyết tâm thì cũng sẽ khó mà chinh phục được ngôn ngữ này. Bởi trong quá trình học Anh ngữ, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp, điều chỉnh phát âm,...do đó bạn cần có một tinh thần tích cực, sự kiên nhẫn để có thể đạt được mục tiêu đề ra. 

null

1.3 Không có phương pháp học tập phù hợp

Việc mất gốc tiếng Anh còn đến từ việc bạn không có phương pháp học tập phù hợp. Nếu bạn cảm thấy việc tiếp thu kiến thức từ ghi chép trong sách vở thông thường quá khô khan, có thể tham khảo các cách học tiếng Anh cho người mất gốc khác như học qua trò chơi, câu đố, kết hợp ngôn ngữ cơ thể,... 

=> CÁCH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MẤT GỐC LẤY LẠI CĂN BẢN NHANH CHÓNG: TẠI ĐÂY

2. Cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

2.1 Học phát âm ngay từ ban đầu

Đối với người mất gốc, người chưa biết học tiếng Anh bắt đầu từ đâu thì bạn nên bắt đầu với việc học chuẩn phát âm. Phát âm là một nền tảng quan trọng để bạn nghe, nói, đọc viết tốt hơn. Vậy luyện phát âm như thế nào?

Bạn hãy học chuẩn phát âm của 44 âm trong bảng IPA, từ các âm này hình thành nên từ, câu rồi đoạn văn. Mọi thứ sẽ được chuẩn hóa dần dần và bạn sẽ nhận thấy trình độ nghe, nói của mình được cải thiện lên từng ngày. 

>> Học phát âm miễn phí cùng Langmaster TẠI ĐÂY

2.2 Không học từ vựng riêng lẻ

Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với cách học từ vựng bằng việc chép lại từ nhiều lần trên mặt giấy cho đến khi thuộc nó. Tuy nhiên, cách học này hoàn toàn không hiệu quả, nó chỉ như bạn đang “học vẹt” để giảng viên dò bài mà thôi. 

Cách học từ vựng tốt nhất là bạn nên học từ vựng đi kèm với phiên âm, nghĩa của từ và câu ví dụ về từ vựng đó. Ví dụ như bạn học từ “listen”, phiên âm của nó là /ˈlɪs·ən/, câu ví dụ: “ Do you listen to music while you do your homework?”. Cách học này sẽ giúp bạn nhớ từ lâu hơn, đồng thời biết cách đọc chúng và sử dụng chúng trong ngữ cảnh phù hợp.   

2.3 Học ngữ pháp nhưng cần áp dụng nó 

Chúng ta thường nhớ rất tốt một trật tự ngữ pháp đó, nhưng lại không biết ráp chúng vào câu như thế nào. Do đó, một cách học tiếng Anh cho người mất gốc mà bạn cần nhớ đó là học ngữ pháp đừng chỉ “để đó” mà hãy áp dụng chúng vào thực tế. Ví dụ bạn vừa học thì hiện tại tiếp diễn ( S + am/is/are + V-ing), thì áp dụng luôn vào thực tế bạn đang học tiếng Anh là: I am studying English now. 

2.4 Luyện nghe và phản xạ thông qua các đoạn hội thoại

Đối với những người mất gốc, hãy luyện nghe thường xuyên để thẩm âm cũng như bắt kịp tốc độ nói thực tế của người bản ngữ. Việc nghe thường xuyên cũng giúp bạn nói tốt hơn và trau dồi thêm từ vựng của mình. 

Khi nghe một cuộc hội thoại, bạn có thể nghe sơ lược 1 lần nội dung và không bấm dừng. Tiếp đến, bạn nghe và dừng lại từng câu, chép lại những gì mà mình nghe được. Lần nghe tiếp theo, bạn hãy so sánh nội dung mình chép lại và phần script của đoạn hội thoại. Trong quá trình nghe, hãy bắt chước cách người bản ngữ nói và tập phản xạ.


null

  

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

2.5 Rèn luyện khả năng nói của mình

Khi học tiếng Anh, nói là một kỹ năng mà bạn cần luyện tập thường xuyên. Trong giai đoạn mất gốc, bạn có thể tự luyện một mình bằng cách mô tả sự việc xung quanh bằng tiếng Anh, gọi tên đồ vật bằng tiếng Anh. 

Bên cạnh đó, bạn nên nói trước gương để điều chỉnh khẩu hình miệng, ghi âm lại giọng nói của mình để nhận ra những lỗi cần phải khắc phục như phát âm sai, chưa có nhấn nhá trong các câu. 

2.6 Luyện viết tiếng Anh thường xuyên 

Cách học tiếng Anh cho người mất gốc để cải thiện kỹ năng viết đó là viết thường xuyên. Viết càng nhiều thì dần dần trình độ của bạn sẽ càng lên nhanh. Bắt đầu viết như thế nào? Hãy bắt đầu bằng việc viết nhật ký, viết lại các tình huống ngoài đời thực hoặc viết blog bằng tiếng Anh cũng là một ý tưởng rất hay. 

Xem thêm:

3. Langmaster xây dựng lộ trình học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất

Ngoài những cách học tiếng Anh cho người mất gốc mà bạn có thể tự rèn luyện tại nhà, bạn có thể đăng ký đi học tại một trung tâm tiếng Anh để được kèm cặp và có lộ trình học tập cụ thể. Langmaster là một trung tâm tiếng Anh uy tín, cung cấp khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tốt nhất hiện nay. Những lý do mà bạn nên chọn Langmaster:

 • Đội ngũ giảng viên chất lượng: Trình độ tối thiểu 900 TOEIC hoặc 7.5 IELTS đối với giảng viên offline và tối thiểu 850 TOEIC hoặc 7.0 IELTS đối với giảng viên online. Liên tục được đào tạo và training theo chuẩn CELTA suốt năm. Giảng viên còn là người tạo cảm hứng, truyền động lực và tận tâm dẫn dắt học viên suốt khóa học.  
 • Lộ trình học cá nhân hóa: Khi tham gia khóa học trực tuyến tại Langmaster, học viên sẽ được kiểm tra năng lực qua 2 bài test. Dựa vào kết quả và mục tiêu học tập của mỗi học viên mà Langmaster sẽ thiết kế lộ trình học phù hợp nhất, tránh học những kiến thức không cần thiết. 
 • Phương pháp học hiện đại: Langmaster là trung đầu tiên áp dụng phương pháp NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy) và các phương pháp học hiện đại khác vào lớp học. Nhờ đó, mỗi buổi học đều thú vị và học viên có thể ghi nhớ kiến thức lâu và sâu hơn. 

 • Cam kết đầu ra: Trung tâm xây dựng cam kết 3 bên bằng văn bản nhằm đảm bảo đầu ra đạt kỳ vọng cũng như những quyền lợi khác cho học viên. 

null

Xem thêm:


Hy vọng bài viết này của Langmaster đã giúp bạn có thêm thông tin về cách học tiếng Anh cho người mất gốc hiệu quả nhất. Nếu bạn vẫn còn thấy mơ hồ và muốn có một môi trường để rèn nâng trình Anh ngữ nhanh chóng, đăng ký ngay khóa học trực tuyến 1-1 dành cho người mất gốc TẠI ĐÂY để được tư vấn chi tiết.

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)