Học sâu nhớ lâu……..

Đây là bí quyết thứ hai trong bộ 8 bí quyết học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Nếu như bạn gặp phải những vấn đề dưới đây thì chứng tỏ bạn cần phải áp dụng ngay bí quyết này vào quá trình học tiếng Anh của mình.
  • Bạn học rất nhiều từ vựng nhưng không nhớ được chúng
  • Khi nghe hay đọc tiếng Anh, bạn thấy cụm từ rất quen thuộc nhưng không thể nhớ được đó là từ gì.
  • Bạn chán nản vì học tiếng Anh quá nhiều năm mà vẫn không giỏi
  • Bạn mất quá nhiều thời gian để dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt mỗi khi đọc hay viết.

Tất cả những vấn đề xảy ra trên hàm ý rằng bạn đã mất nhiều thời gian cho học tiếng Anh mà vẫn không có hiệu quả, sở dĩ như vậy vì bạn đang học tiếng Anh một cách quá hời hợt, học theo cảm hứng mà không đi sâu vào từng phần trong tiếng Anh. Một ví dụ điển hình cho việc học hời hợt là bạn nghe rất nhiều, đọc rất nhiều, bạn note nó lại nhưng không hề kiểm tra lại, bạn ném đó một xó và không điếm xỉa gì đến. Tình trạng này xảy ra trong một khoảng thời gian dài, lặp đi lặp lại. Kết cục là trình độ tiếng Anh của bạn cứ dậm chân tại chỗ, không tiến bộ, học mãi vẫn có cảm giác “mới bắt đầu”, mặc dù bạn đã bỏ ra rất nhiều thời gian.

Đó chính là lý do bạn cần học sâu.

Vậy học như thế nào là học sâu? Và tại sao học sâu lại là bí quyết tối thượng cho những người mới bắt đầu học tiếng Anh

 
Hãy nghe cô giáo Liesel đến từ hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster chia sẻ trong clip dưới đây nhé.
 
 
 
 
Học sâu nhớ lâu nghĩa là lặp đi lặp lại những gì bạn đã được học thật nhiều lần. Vì vậy, phương pháp này rất khác so với những gì bạn đã được học ở trường. Tuy nhiên các trường học luôn thúc ép học sinh phải học nhiều từ vựng và ngữ pháp thật nhanh. Bạn học ngữ pháp còn nhiều hơn người bản ngữ vậy mà không nắm được các “thì” cơ bản. Bạn cố học thuộc hàng tá từ mới mỗi ngày, như rô - bốt vậy. Nhưng khi bạn cần giao tiếp, não bộ của bạn lại quên hết chúng và kết quả là bạn không thể hứng thú, đam mê và yêu tiếng Anh. Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn phải lặp đi, lặp lại quá trình học thật nhiều lần. Đặc biệt là đối với những bạn mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, các bạn nên áp dung ngay lập tức để thành thói quen từ những ngày đầu.
 
 

Vậy bí quyết này được sử dụng như thế nào là đủ?

 
Không có con số nào cụ thể cho mỗi trình độ. Bạn có thể nghe một bài nghe càng nhiều càng tốt cho tới khi bạn có thể hiểu hết. Hãy chọn một chuỗi các bài học tiếng Anh để mỗi ngày học từ 2 hay 3 video hay các bài nghe. Hãy dành thời gian để nghe, lặp đi lặp lại. Hãy để cho tiếng Anh ám ảnh bạn. Biết từ vựng chỉ có nghĩa là bạn hiểu ý nghĩa, nhưng bạn có thể sử dụng dễ dàng và tự động không. Nếu câu trả lời là không, bạn cần phải lặp đi lặp lại nhiều hơn. Và mỗi lần, hãy cố bắt chước người nói. Tôi có một đứa bạn đã giao tiếp tiếng Anh thành công chỉ trong vòng 6 tháng. Bí quyết của bạn ấy là học đi học lại duy nhất 1000 câu hội thoại tiếng Anh trong 6 tháng ấy. Cậu ta chia sẻ :” Tôi đỗ đại học khối A, nếu nói về trình độ học tiếng Anh của mình, tôi khẳng định mình là người mất gốc, hay nói cách khác phải bắt đầu học tiếng Anh lại từ đầu. Tôi đặt ra mục tiêu thành thạo nói tiếng Anh trong 6 tháng. Sáu tháng đó, tôi chỉ học một điều duy nhất là: học thuộc 1.000 cụm từ tiếng Anh thông dụng và các câu ví dụ sử dụng những cụm từ đó. Những cụm từ này có thể tìm thấy dễ dàng trên mạng. Tôi đã đọc ở đâu đó trên mạng câu nói: "Chỉ cần nắm được 1.000 cấu trúc từng tiếng Anh" bạn sẽ giao tiếp tiếng Anh lưu loát. Sau này tôi đã viết lại các bài hướng dẫn ghi lại quá trình này. Tôi không mất nhiều thời gian theo đuổi phương pháp này, hay phương pháp kia vì tôi biết, tôi sẽ không giao tiếp hay phản xạ được nếu trong đầu tôi "trống rỗng". Tôi phải nạp vào trước.
 
Sau khi nghiên cứu cách phát âm đúng bằng cách học theo các âm đọc trên Youtube, hoặc bắt chước giọng đọc mô tả trên kênh Discovery. Tôi cứ thế mà luyện tập trong suốt 6 tháng. Tôi ghi âm lại và nhờ tất cả những người nước ngoài trên các diễn đàn để có thể sửa giọng cho tôi.”

Đó là câu chuyện của bạn tôi, tôi tin rằng nếu bạn áp dụng bí quyết “học sâu” vào việc học tiếng Anh ngay từ khi bắt đầu, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những thành quả mà chính bạn cũng không ngờ tới

Hãy nhớ “Có công mài sắt có ngày nên kim”
 
 
Tham khảo: Trọn bộ bí quyết học tiếng Anh do các giảng viên Langmaster soạn thảo
 
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG VIDEO TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nội dung Video Tiếng Anh (Content Video)
Yêu cầu:
- Đam mê Tiếng Anh, đạt chứng chỉ IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên. (thành thạo 4 kỹ năng)
- Ứng viên có kinh nghiệm đào tạo tiếng Anh là một lợi thế;
- Chăm chỉ, ham học hỏi và có khả năng tiếp thu nhanh;
- Ứng viên có mong muốn phát triển sâu trong lĩnh vực Truyền thông Giáo dục. Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE TIẾNG ANH
Langmaster tuyển: 05 Chuyên viên Nội dung Page Tiếng Anh
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp hoặc đã hoàn thành chương trình học ĐH các khối ngành: Tiếng Anh, Kinh tế, Marketing, Truyền thông, Báo chí, Kinh doanh...
- Khả năng Tiếng Anh tốt, có khả năng hoặc đã đạt IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên.
- Yêu thích về tiếng Anh đặc biệt là chia sẻ những kiến thức về Tiếng Anh.
- Đam mê mảng Marketing (cụ thể là Content MKT).
- Kỹ năng tin học văn phòng, Internet, photoshop.
- Có khả năng viết bài tốt là một lợi thế. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club