5 TIPS NÂNG CAO KỸ NĂNG VIẾT TIẾNG ANH CỰC HIỆU QUẢ BẠN ĐÃ BIẾT?

Kỹ năng viết tiếng Anh ngày càng trở nên cần thiết, nó giúp bạn xây dựng một trang blog chuẩn chỉnh, soạn thảo hợp đồng, gửi email hay trao đổi thông tin với đối tác chuyên nghiệp hơn. Để viết tốt tiếng Anh thật sự không quá khó, chỉ cần bạn nghiêm túc thực hành và thiết lập những thói quen giúp bạn viết tốt hơn hàng ngày. Sau đây sẽ là những cách giúp bạn cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh hiệu quả cũng như mẹo triển khai một bài viết bằng tiếng Anh tốt nhất.  

1. Khám phá những cách cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh 100% hiệu quả

1.1 Đọc tiếng Anh nhiều nhất có thể

Kỹ năng viết tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện lên hàng ngày nếu như bạn giữ thói quen đọc tiếng Anh thường xuyên. Đọc tiếng Anh nhiều bạn sẽ gia tăng được khối lượng từ vựng của mình, thành thạo hơn về ngữ pháp cũng như cho bạn thêm nhiều ý tưởng để triển khai một vấn đề. 

Bạn có thể tìm đến những nguồn đọc tiếng Anh như các trang blog nước ngoài, sách tiếng Anh, tài liệu học tập tiếng Anh, hoặc báo nước ngoài về những chủ đề mà bạn quan tâm. 

=> TOP 6 WEBSITE LUYỆN ĐỌC TIẾNG ANH DỄ HIỂU NHẤT AI CŨNG CẦN ĐẾN: TẠI ĐÂY

1.2 Trau dồi ngữ pháp tiếng Anh 

Khi rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh thì ngữ pháp là phần mà bạn cần chú trọng nhất. Một bài viết đúng ngữ pháp sẽ thể hiện được đúng ý bạn muốn diễn tả cũng như người bản ngữ đọc vào sẽ thấy tự nhiên hơn. Đầu tiên, bạn cần xây dựng cho mình một nền tảng ngữ pháp cơ bản, thực hành thuần thục rồi sau đó học những chủ điểm ngữ pháp nâng cao. 

1.3 Trang bị cho mình một website tra từ điển uy tín

Với những ai đang muốn rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh thì chắc chắn việc tra cứu từ vựng thường xuyên là điều tất yếu. Để có thể hiểu được nghĩa của từ, vừa gia tăng vốn từ vựng và có những câu ví dụ đúng ngữ cảnh nhất, bạn nên sử dụng từ điển Anh - Anh như Cambridge dictionary, Longman dictionary, Oxford Learner's Dictionaries.  

1.4 Lập một trang blog để viết tiếng Anh 

Blog là một nơi lý tưởng để bạn có thể trau dồi kỹ năng viết tiếng Anh của mình. Bạn có thể bắt đầu viết những chủ đề mà bạn quan tâm hoặc đơn giản là ghi lại nhật ký hàng ngày của mình. 

Không chỉ luyện viết hiệu quả, viết tiếng Anh trên blog cũng là một cách giúp bạn có thể kết nối với những người bạn, người cùng chung chí hướng học tập với mình, để từ đó có thêm động lực và cùng nhau phát triển. Gợi ý bạn những trang hỗ trợ viết blog hiệu quả: Wordpress, Wix,  Blogger, Tumblr, Medium.   

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

1.5 Luyện viết tiếng Anh mỗi ngày

Viết nhiều dần dần sẽ giúp bạn viết tốt lên. Do vậy, luyện viết thường xuyên là một cách để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh của mình một cách hiệu quả nhất. Hãy đặt ra mục tiêu một ngày bạn sẽ viết bao nhiêu từ tiếng Anh và thực hành mục tiêu một cách nghiêm túc. 

null

=> MẸO ÔN TẬP NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CƠ BẢN CẤP TỐC CHỈ 30 PHÚT MỖI NGÀY: TẠI ĐÂY

2. Các bước giúp bạn viết một bài viết tiếng Anh chuẩn và nhanh nhất.

Vậy việc luyện viết tiếng Anh sẽ có những bước nào cụ thể? Langmaster giới thiệu bạn những bước để luyện viết tiếng Anh chi tiết: 

2.1 Xác định mục đích của bài viết

Viết bài không có mục đích cụ thể sẽ khiến bạn hoang mang và bài viết không mang đến giá trị gì cho người đọ. Do đó, trước khi bắt đầu viết, bạn cần xác định những ý sau:

 • Bài viết này viết với mục đích gì?
 • Bạn muốn truyền tài thông điệp gì?
 • Bạn muốn người đọc nhận được giá trị gì, hay có những hành động như thế nào?

2.2 Lập dàn ý để viết nhanh và đúng mục đích 

Bài viết của bạn gồm mấy phần, có những ý chính nào, ý phụ nào? Bạn có thể gạch đầu dòng những ý chính sau đó thêm những ý phụ ở phía dưới. Khi đã có dàn bài cụ thể thì bạn sẽ không bị bí ý tưởng khi đang viết nửa chừng, bài viết của bạn sẽ chặt chẽ và thu hút hơn. 

2.3 Viết đúng trọng tâm của dàn bài

Trong quá trình luyện viết để nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh, bạn cần phải viết đúng trọng tâm bài viết, tránh lan man khiến người đọc nhàm chán cũng như khiến bạn tốn thời gian để hoàn thành. Hơn nữa, khi ngữ pháp và từ vựng của bạn chưa tốt thì việc viết những câu dài dòng sẽ không có hiệu quả. Thay vào đó, tập trung viết những câu ngắn nhưng đúng ngữ pháp và rõ nghĩa.

2.4 Đọc lại bài viết và chỉnh sửa để hoàn chỉnh

Cuối cùng, khi đã hoàn thành bài viết, đừng quên đọc lại một lần để xem mình đã viết xuôi văn chưa, đúng ngữ pháp chưa, có sai chính tả chỗ nào không. Nếu có lỗi thì bạn cần sửa lại ngay để bài viết cuối cùng là tốt nhất. 

null

Xem thêm:

3. Luyện kỹ năng viết tiếng Anh dễ dàng hơn với các website hữu ích

Hiện nay có rất nhiều website giúp bạn rèn luyện kỹ năng viết tiếng Anh của mình. Langmaster xin giới thiệu đến bạn 3 website uy tín và hay nhất, cùng tham khảo nhé! 

 • Grammarly 

Grammarly hỗ trợ người viết kiểm tra đạo văn, lỗi chính tả cũng như lỗi ngữ pháp. Hiện nay, website này được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng trên toàn thế giới.  Tuy nhiên, công cụ này không miễn phí 100% nên nếu bạn muốn được sử dụng những tính năng nâng cao, gợi ý những mẫu câu hay thì có thể mua bản pro. 

 • Writeandimprove 

Writeandimprove là một website giúp bạn nâng cao kỹ năng viết tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Website giúp bạn kiểm tra lỗi chính tả và chấm điểm chất lượng bài viết của bạn. Ngoài ra, website còn cung cấp cho người viết nhiều câu chuyện và bài học tham khảo. 

 • Thesaurus

Thesaurus có tính năng phát hiện và sửa lỗi chính tả, ngữ pháp. Ngoài ra, những ai muốn nâng cao kỹ năng luyện viết của mình thì không nên bỏ qua trang web này bởi chúng giúp bạn tìm ra những từ đồng nghĩa, từ đó bài viết của bạn sẽ tránh bị lặp từ và trở nên thú vị hơn. 

null

=> TẢI NGAY 5 APP LUYỆN VIẾT TIẾNG ANH ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT: TẠI ĐÂY

Trên đây là tất tần tần những thông tin bạn cần biết về cách nâng cao kỹ năng viết tiếng anh cũng như những công cụ hỗ trợ việc viết tiếng Anh hiệu quả nhất. Langmaster xin chúc bạn sớm tạo ra được những bài viết, hợp đồng hoặc những email bằng tiếng Anh chất lượng nhất. 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)