Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp

5 CÁCH TỰ HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP BẠN CÓ THỂ CHƯA BIẾT?

Tự học tiếng Anh giao tiếp có rất nhiều phương pháp. Tuỳ thuộc vào nhu cầu cũng như định hướng của người học mà bạn có thể tham khảo những phương pháp khác nhau. Hãy cùng Langmaster tìm hiểu ngay.

A. Tự học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh, sinh viên

Học sinh, sinh viên là đối tượng dành phần lớn thời gian để học. Hơn nữa chương trình học ở trường lớp cũng bổ trợ rất nhiều cho các bạn. Đặc biệt học sinh sinh viên đã có được cộng đồng học tập. Ít nhất các bạn sẽ có tần suất phản xạ tiếng Anh cao hơn. 

null

Tự học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh sinh viên

Với những đặc điểm đó, sau đây là những gợi ý cách tự học tiếng Anh giao tiếp cho các bạn:

1. Tự học tiếng Anh giao tiếp qua ứng dụng

Tự học tiếng Anh giao tiếp qua ứng dụng có ưu điểm lớn nhất là sự linh hoạt. Các bạn có thể học mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt những ứng dụng này thường tích hợp phần game với giao diện sinh động. Những đặc điểm này rất phù hợp với độ tuổi của các bạn. Nó giúp việc học trở nên hứng thú hơn.

2. Học tiếng Anh giao tiếp trong một cộng đồng tích cực

Các bạn học sinh, sinh viên đang ở trong độ tuổi năng nổ và thích khám phá nhất. Dù có là người hướng ngoại hay hướng nội thì nhu cầu được kết nối vẫn luôn hiện hữu.

Có một cộng đồng học tập tích cực không những có thể tiếp tục truyền lửa cho các bạn. Đây còn là nơi định hướng và cho các bạn nhiều kinh nghiệm trong quá trình tự học tiếng Anh giao tiếp của mình.

Hãy bắt lấy cơ hội trở thành một phần của Langmaster English Club - Cộng động học tiếng Anh tích cực ngay TẠI ĐÂY.

3. Tự học tiếng Anh giao tiếp thông qua các khóa học Online

Nếu bạn muốn nâng cao hiệu quả của việc tự học tiếng Anh thì không thể không có bạn đồng hành. Một trợ thủ đắc lực của bạn trong hành trình tự học tiếng Anh giao tiếp là các khóa học Online. So với phương pháp truyền thống, các khóa học trực tuyến tối ưu về thời gian lẫn chi phí.

null

Mời bạn tham khảo khóa học trực tuyến 1- 4 của Langmaster. Khoá học được thiết kế dành riêng cho đối tượng học sinh sinh viên. Chi phí tối ưu và được học tập cùng “bạn chí cốt” sẽ khiến bạn duy trì được động lực tự học.

Hãy nhanh chóng rủ hội bạn thân đăng ký ngay TẠI ĐÂY.

B. Tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

Người đã đi làm bận rộn với những công việc khác nhau. Trong những môi trường đặc thù ấy đôi khi không lý tưởng cho việc tự học giao tiếp. Có thể thấy với đối tượng người đi  bận rộn thì tối ưu thời gian chính là điều kiện tiên quyết. Sau đây là những gợi ý phương pháp tự học tiếng anh giao tiếp theo tiêu chí này.

null

Tự học tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

1. Đọc và nghiên cứu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng anh

Đọc và nghiên cứu tài liệu chuyên ngành bằng tiếng anh sẽ là cách giúp những người bận rộn vừa có thể học tập thêm kỹ năng nghiệp vụ vừa ghi nhớ được nhiều từ vựng thuộc chuyên môn của mình. Chúng sẽ hỗ trợ rất nhiều khi bạn giao tiếp trong môi trường công việc.

2. Học tiếng Anh giao tiếp với gia sư riêng

Đây là cách học truyền thống nên thường được người học đánh giá cao về sự hiệu quả. Tuy nhiên việc thuê gia sự riêng sẽ có chi phí tương đối cao hơn so với hình thức học trực tuyến.

Việc học theo cách truyền thống 1 kèm 1 mang lại tương tác chân thực cho người học. Đồng thời sự tương tác đó cũng như tiếp thêm động lực cho bạn.

Mời bạn tham khảo khóa Offline với lộ trình học tiếng Anh giao tiếp trong 6 tháng TẠI ĐÂY.

Xem thêm:

C. Cách vượt qua khó khăn khi tự học giao tiếng Anh.

1. Chia sẻ với mọi người

Bạn không cô đơn trên con đường học tập để hoàn thiện bản thân mình. Khi tự học, đặc biệt là tự học tiếng Anh giao tiếp chắc chắn bạn sẽ gặp khó khăn đến mức mất động lực. 

Đừng ngại chia sẻ chúng với giảng viên hay với cộng động học tập của mình. Những người đi trước có thể sẻ cho bạn lời khuyên hữu ích. Nhưng quan trọng hơn cả là khi chịu sẻ chia bạn sẽ có động lực để tiếp tục duy trì nguồn năng lượng tích cực của mình.

2. Không để cảm xúc chi phối

Hứng thú và sự yêu thích có thể là lý do để bắt đầu một việc gì đó. Nhưng chúng không thể là lý do để bạn duy trì động lực trong suốt quá trình. 

Quá xem trọng cảm xúc thì khi gặp trở ngại bạn ngược lại sẽ dễ bỏ cuộc. Khi đối diện với khó khăn, sử dụng lý trị lại hiệu quả hơn nhiều. Hãy nghĩ về lý do mình bắt đầu và những thành quả mình sắp đạt được mà cố gắng.

Vậy là Langmaster đã cùng bạn điểm qua những cách tự học tiếng Anh giao tiếp sao cho phù hợp với từng nhu cầu. Đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào thực hiện những bước đầu tiên ngày hôm nay.

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ
(Hơn 500.000 học viên đã trải nghiệm và giao tiếp tiếng Anh thành công cùng Langmaster. Và giờ, đến lượt bạn...)