Là một cách nói vui, hóm hỉnh nhưng thực sự với 3 bước và các thủ thuật dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng và đáng kinh ngạc, khi bạn thực sự kiên trì và đi đúng hướng.
 
cách học tiếng anh nhanh như tên lửa
 
Bước 1: Các thủ thuật “vui vẻ”
Đọc, đọc và đọc
Một trong những điều dễ nhất bạn có thể làm để học tiếng Anh “tốc độ” hơn là đọc, đọc bất cứ khi nào bạn có thể đọc, đọc trong mọi thời gian có thể. Đọc giúp bạn cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp chắc chắn hơn và bổ sung các từ tiếng lóng. Vậy đọc cái gì, đọc như thế nào?
  • Đọc truyện tranh. Phương án đơn giản nhất nếu bạn không muốn đọc truyện trẻ em là đọc truyện tranh hoặc sách, truyện có hình bằng tiếng Anh.
  • Đọc những cuốn sách bạn đã từng đọc rồi. Nếu bạn đã biết về câu chuyện ấy có kết thúc như thế nào, xảy ra chi tiết gì, khi đọc bằng tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng đoán được nghĩa của từ và hiểu được văn cảnh sử dụng chúng.
  • Đọc tạp chí, báo. Báo hay tạp chí là cách tốt nhất để học tiếng Anh cơ bản, bởi vì chúng luôn đúng ngữ pháp và được viết một cách dễ hiểu nhất, không từ chuyên ngành. Bạn có thể tìm thấy vô vàn các tờ báo hay tạp chí khác nhau bằng tiếng Anh, ví dụ như The New York Times hoặc The Guardian.
 
Xem phim
Xem phim giúp bạn cải thiện tiếng Anh bằng cách giúp bạn nghe những âm thanh về từ vựng và hiểu ý nghĩa của chúng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nghe có phụ đề, và bạn sẽ học được nhiều hơn khi tắt các phụ đề đi. Khi có được vốn từ vựng cơ bản, bạn nói “không” với phụ đề, tập trung nghe những từ bạn biết và đoán nghĩa những từ bạn chưa biết trên màn hình.
 
Chơi game MMO
MMO là game video bạn có thể chơi trực tuyến với người khác. Bạn có thể chọn những nước hoặc thành phố có ngôn ngữ thông dụng là tiếng Anh, khi đó bạn sẽ có cơ hội nói chuyện với những người bản ngữ. Một số game gợi ý nhứ Guild Wars, World of Warcraft, The Elder Scrolls Online.
 
Tìm một người bạn qua thư
Bạn qua thư là người có thể giúp bạn cải thiện ngôn ngữ bằng cách bạn viết thư (hoặc emails) và họ sẽ trả lời. Hãy viết và trao đổi về bất cứ điều gì bạn muốn chia sẻ với bạn mình.
 
Mở rộng mối quan hệ bạn bè
Kết bạn với những người nước ngoài nói tiếng Anh, chat, email, skype nói chuyện cùng nhau sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh. Bạn có thể tham gia vào các cộng đồng kết bạn như Fluentify.
 
Hát các bài hát
Hát các bài hát tiếng Anh giúp bạn nghe và học được âm điệu của các câu chữ (khả năng phát âm của bạn cũng từ đó được cải thiện). Với các bài hát bạn yêu thích, học thuộc các lời dịch sẽ giúp bạn gia tăng vốn từ vựng.
 
phuong phap hoc tieng anh kinh khung
 
Bước 2: Học thực chất
Tham gia các khóa học
Các khóa học tiếng Anh sẽ giúp bạn học được những từ và ngữ pháp quan trọng nhất và có thể giúp bạn chắc chắn rằng bạn học mọi thứ theo một hướng đúng đắn. Có 2 cách để bạn tham gia các khóa học tiếng Anh
  • Tham gia các khóa học online. Bạn có thể thử với gợi ý các khóa học trên LiveMocha và Duolingo
  • Tham gia các khóa học offline. Với thầy cô giáo và giáo trình học rành mạch sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trên con đường chinh phục tiếng Anh.
 
Viết nhật kí hàng ngày
Công việc bắt buộc kiên trì hàng ngày này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng viết lách và ngôn ngữ của bạn. Bạn sẽ tự viết, tạo những câu mới, sử dụng từ mới, cấu trúc mới để diễn tả hành động trong ngày hoặc điều bạn muốn ghi lại.
 
Đi du lịch như một công dân “chỉ biết tiếng Anh”
Đi du lịch đến những nơi phần lớn mọi người giao tiếp bằng tiếng Anh, tìm một công việc trong môi trường chủ yếu nói tiếng Anh. Bạn có thể cải thiện ngôn ngữ của mình trong ít nhất 3 tháng với sự giúp đỡ từ môi trường bên ngoài.
 
“Nghiêm khắc” với chính bản thân mình
Học một ngoại ngữ mới tức là bạn phải để bản thân mình chìm đắm trong ngôn ngữ đó, tất cả mọi giác quan cho đến suy nghĩ. Dành mọi thời gian cho ngôn ngữ đó cũng như sử dụng chúng càng nhiều càng mang đến nhiều lợi ích.
 
Tận dụng các công cụ trực tuyến
Thời đại smart – phone mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi học tiếng Anh bằng cách tận dụng tối ưu các công cụ trực tuyến như bạn có thể thử ANKI (flashcards), Memrise (flashcards and so much more), hoặc Forvo (Gợi ý về Pronunciation).
 
Đặt mục tiêu mỗi ngày
Muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, không còn cách nào khác, bạn hãy dành cho nó 3 tiếng mỗi ngày. Tình yêu chỉ có kết quả khi nó có đủ thời gian. Nếu bạn dành ít nhất 6 tiếng một ngày cho cả nghe, viết và nói tiếng Anh, bạn sẽ thấy tốc độ và phản xạ của bạn tăng nhanh bất ngờ như thế nào.
 
hoc tieng anh giao tiep nhanh
 
Bước 3: Nên và không nên
Nên: Học từ vựng theo chủ đề và học ít một
Khi bạn bắt đầu học từ mới, đừng học cả danh sách khổng lồ. Học từ vựng hiệu quả là học ít một, lấy ví dụ minh họa và đừng chuyển sang từ khác cho đến khi bạn nhớ và hiểu được ý nghĩa các từ này.
 
Nên: Dán ảnh, giấy nhớ mọi thứ trong nhà bạn
Bất cứ khi làm công việc gì, các giấy nhớ hay ảnh này sẽ giúp bạn nhớ và hình dung về từ mới đó, thay vì dịch mọi thứ trong đầu.
Nên: Sử dụng Google Images
Tìm kiếm hình ảnh về từ vựng trên Google là cách tuyệt vời để học từ vựng.
Không nên: Học với flashcards
Bạn không nên sử dụng flashcards để học duy nhất 1 từ mới (bởi một số từ tiếng Anh mang nhiều ý nghĩa trong từng hoàn cảnh khác nhau). Bạn sẽ mất thời gian để chuyển chúng từ tiếng Việt sang tiếng Anh và điều này sẽ làm chậm quá trình tư duy, phản xạ và nói tiếng Anh của bạn.
 
Không nên: Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp
Một số người có ngữ pháp tiếng Anh chính xác đến từng công thức nhưng lại không thể nói tiếng Anh với người khác. Đừng lo lắng khi bạn nói tiếng Anh đôi chỗ không đúng ngữ pháp, giao tiếp nhiều sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao ngữ pháp dễ dàng.
Không nên: Ngại ngùng
Điều quan trọng nhất để nói tiếng Anh với tốc độ tên lửa được là bạn hãy nói chúng. Sử dụng tất cả các kĩ năng tiếng Anh mà bạn có thể để luyện tập nói hàng ngày. Đừng lo lắng về các lỗi sai hoặc thi thoảng bạn nói không đúng. Nói, nói và nói. Rồi bạn sẽ chinh phục và kiểm soát được tiếng Anh.
 
 
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Phát triển Học liệu (R&D)
Yêu cầu:
- Có kiến thức tốt về mặt ngữ âm.
- Sáng tạo và nhiệt huyết, có đam mê với việc giảng dạy.
- IELTS 7.5 hoặc TOEIC 900 trở lên (hoặc tương đương).
- Ưu tiên ứng viên có kinh nghiệm giảng dạy hoặc trợ giảng; hoặc có chứng chỉ TESOL, ESOL, CELTA hoặc TEFL. Chi tiết +
NHÂN VIÊN MARKETING ONLINE (FULL-TIME)
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Facebook Ads (Full-time)
Yêu cầu:
- Độ tuổi: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ
- Tốt nghiệp CĐ, ĐH khối ngành: Kinh tế, Marketing, Thương mại điện tử, hệ thống thông tin...
- Có kinh nghiệm cứng tối thiểu 1 năm về chạy Facebook Ads và các thủ thuật triển khai Facebook Ads.
- Có khả năng viết content.
- Trẻ trung, năng động, chịu khó update, học hỏi các xu hướng thị trường.
- Có kỹ năng làm việc độc lập và teamwork.
- Sẵn sàng với cường độ công việc cao, không ngại gian khổ.
- Mong muốn mạnh mẽ được học hỏi, thăng tiến. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
 LANGVENGER - SUMMER WAR
Vào một buổi sáng đẹp trời, toàn bộ khối kinh doanh Langmaster đã cùng nhau gia nhập vào biệt đội Langvenger, trải qua 6 vòng thử thách để giành được 6 viên đá vô cực, giải cứu mùa hè! Cùng xem các bạn ấy đã làm thế nào nhé!
CHƯƠNG TRÌNH TỪ THIỆN NGÀY 27/1/2019 CÙNG LANGMASTER
Ngày chủ nhật ý nghĩa cùng các em nhỏ mồ côi ở chùa Thịnh Đại, Hà Nam.
THÔNG BÁO NGHỈ TẾT ÂM LỊCH 2019 - LANGMASTER
Langmaster trân trọng thông báo lịch nghỉ tết Âm lịch Kỷ Hợi 2019.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
(FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho người bắt đầu
Lộ trình học ngữ âm cho người bắt đầu từ A-Z
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
(Đăng ký ngay để trải nghiệm hệ thống học tiếng Anh giao tiếp đã giúp hơn 100.000 học viên thành công
trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ, đến lượt bạn ... )
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club