Hỗ trợ trực tuyến
Nội dung [Hiện] [Ẩn]
  Là một cách nói vui, hóm hỉnh nhưng thực sự với 3 bước và các thủ thuật dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng và đáng kinh ngạc, khi bạn thực sự kiên trì và đi đúng hướng.
   
  cách học tiếng anh nhanh như tên lửa
   
  Bước 1: Các thủ thuật “vui vẻ”
  Đọc, đọc và đọc
  Một trong những điều dễ nhất bạn có thể làm để học tiếng Anh “tốc độ” hơn là đọc, đọc bất cứ khi nào bạn có thể đọc, đọc trong mọi thời gian có thể. Đọc giúp bạn cải thiện vốn từ vựng, ngữ pháp chắc chắn hơn và bổ sung các từ tiếng lóng. Vậy đọc cái gì, đọc như thế nào?
  • Đọc truyện tranh. Phương án đơn giản nhất nếu bạn không muốn đọc truyện trẻ em là đọc truyện tranh hoặc sách, truyện có hình bằng tiếng Anh.
  • Đọc những cuốn sách bạn đã từng đọc rồi. Nếu bạn đã biết về câu chuyện ấy có kết thúc như thế nào, xảy ra chi tiết gì, khi đọc bằng tiếng Anh, bạn sẽ dễ dàng đoán được nghĩa của từ và hiểu được văn cảnh sử dụng chúng.
  • Đọc tạp chí, báo. Báo hay tạp chí là cách tốt nhất để học tiếng Anh cơ bản, bởi vì chúng luôn đúng ngữ pháp và được viết một cách dễ hiểu nhất, không từ chuyên ngành. Bạn có thể tìm thấy vô vàn các tờ báo hay tạp chí khác nhau bằng tiếng Anh, ví dụ như The New York Times hoặc The Guardian.
   
  Xem phim
  Xem phim giúp bạn cải thiện tiếng Anh bằng cách giúp bạn nghe những âm thanh về từ vựng và hiểu ý nghĩa của chúng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách nghe có phụ đề, và bạn sẽ học được nhiều hơn khi tắt các phụ đề đi. Khi có được vốn từ vựng cơ bản, bạn nói “không” với phụ đề, tập trung nghe những từ bạn biết và đoán nghĩa những từ bạn chưa biết trên màn hình.
   
  Chơi game MMO
  MMO là game video bạn có thể chơi trực tuyến với người khác. Bạn có thể chọn những nước hoặc thành phố có ngôn ngữ thông dụng là tiếng Anh, khi đó bạn sẽ có cơ hội nói chuyện với những người bản ngữ. Một số game gợi ý nhứ Guild Wars, World of Warcraft, The Elder Scrolls Online.
   
  Tìm một người bạn qua thư
  Bạn qua thư là người có thể giúp bạn cải thiện ngôn ngữ bằng cách bạn viết thư (hoặc emails) và họ sẽ trả lời. Hãy viết và trao đổi về bất cứ điều gì bạn muốn chia sẻ với bạn mình.
   
  Mở rộng mối quan hệ bạn bè
  Kết bạn với những người nước ngoài nói tiếng Anh, chat, email, skype nói chuyện cùng nhau sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tiếng Anh. Bạn có thể tham gia vào các cộng đồng kết bạn như Fluentify.
   
  Hát các bài hát
  Hát các bài hát tiếng Anh giúp bạn nghe và học được âm điệu của các câu chữ (khả năng phát âm của bạn cũng từ đó được cải thiện). Với các bài hát bạn yêu thích, học thuộc các lời dịch sẽ giúp bạn gia tăng vốn từ vựng.
   
  phuong phap hoc tieng anh kinh khung
   
  Bước 2: Học thực chất
  Tham gia các khóa học
  Các khóa học tiếng Anh sẽ giúp bạn học được những từ và ngữ pháp quan trọng nhất và có thể giúp bạn chắc chắn rằng bạn học mọi thứ theo một hướng đúng đắn. Có 2 cách để bạn tham gia các khóa học tiếng Anh
  • Tham gia các khóa học online. Bạn có thể thử với gợi ý các khóa học trên LiveMocha và Duolingo
  • Tham gia các khóa học offline. Với thầy cô giáo và giáo trình học rành mạch sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trên con đường chinh phục tiếng Anh.
   
  Viết nhật kí hàng ngày
  Công việc bắt buộc kiên trì hàng ngày này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng viết lách và ngôn ngữ của bạn. Bạn sẽ tự viết, tạo những câu mới, sử dụng từ mới, cấu trúc mới để diễn tả hành động trong ngày hoặc điều bạn muốn ghi lại.
   
  Đi du lịch như một công dân “chỉ biết tiếng Anh”
  Đi du lịch đến những nơi phần lớn mọi người giao tiếp bằng tiếng Anh, tìm một công việc trong môi trường chủ yếu nói tiếng Anh. Bạn có thể cải thiện ngôn ngữ của mình trong ít nhất 3 tháng với sự giúp đỡ từ môi trường bên ngoài.
   
  “Nghiêm khắc” với chính bản thân mình
  Học một ngoại ngữ mới tức là bạn phải để bản thân mình chìm đắm trong ngôn ngữ đó, tất cả mọi giác quan cho đến suy nghĩ. Dành mọi thời gian cho ngôn ngữ đó cũng như sử dụng chúng càng nhiều càng mang đến nhiều lợi ích.
   
  Tận dụng các công cụ trực tuyến
  Thời đại smart – phone mang đến cho bạn nhiều lợi ích khi học tiếng Anh bằng cách tận dụng tối ưu các công cụ trực tuyến như bạn có thể thử ANKI (flashcards), Memrise (flashcards and so much more), hoặc Forvo (Gợi ý về Pronunciation).
   
  Đặt mục tiêu mỗi ngày
  Muốn cải thiện khả năng tiếng Anh của mình, không còn cách nào khác, bạn hãy dành cho nó 3 tiếng mỗi ngày. Tình yêu chỉ có kết quả khi nó có đủ thời gian. Nếu bạn dành ít nhất 6 tiếng một ngày cho cả nghe, viết và nói tiếng Anh, bạn sẽ thấy tốc độ và phản xạ của bạn tăng nhanh bất ngờ như thế nào.
   
  hoc tieng anh giao tiep nhanh
   
  Bước 3: Nên và không nên
  Nên: Học từ vựng theo chủ đề và học ít một
  Khi bạn bắt đầu học từ mới, đừng học cả danh sách khổng lồ. Học từ vựng hiệu quả là học ít một, lấy ví dụ minh họa và đừng chuyển sang từ khác cho đến khi bạn nhớ và hiểu được ý nghĩa các từ này.
   
  Nên: Dán ảnh, giấy nhớ mọi thứ trong nhà bạn
  Bất cứ khi làm công việc gì, các giấy nhớ hay ảnh này sẽ giúp bạn nhớ và hình dung về từ mới đó, thay vì dịch mọi thứ trong đầu.
  Nên: Sử dụng Google Images
  Tìm kiếm hình ảnh về từ vựng trên Google là cách tuyệt vời để học từ vựng.
  Không nên: Học với flashcards
  Bạn không nên sử dụng flashcards để học duy nhất 1 từ mới (bởi một số từ tiếng Anh mang nhiều ý nghĩa trong từng hoàn cảnh khác nhau). Bạn sẽ mất thời gian để chuyển chúng từ tiếng Việt sang tiếng Anh và điều này sẽ làm chậm quá trình tư duy, phản xạ và nói tiếng Anh của bạn.
   
  Không nên: Tập trung quá nhiều vào ngữ pháp
  Một số người có ngữ pháp tiếng Anh chính xác đến từng công thức nhưng lại không thể nói tiếng Anh với người khác. Đừng lo lắng khi bạn nói tiếng Anh đôi chỗ không đúng ngữ pháp, giao tiếp nhiều sẽ giúp bạn cải thiện và nâng cao ngữ pháp dễ dàng.
  Không nên: Ngại ngùng
  Điều quan trọng nhất để nói tiếng Anh với tốc độ tên lửa được là bạn hãy nói chúng. Sử dụng tất cả các kĩ năng tiếng Anh mà bạn có thể để luyện tập nói hàng ngày. Đừng lo lắng về các lỗi sai hoặc thi thoảng bạn nói không đúng. Nói, nói và nói. Rồi bạn sẽ chinh phục và kiểm soát được tiếng Anh.
   
   

  ▪ Giảng dạy theo giáo trình có sẵn.

  ▪ Làm việc tại nhà, không cần đi lại.

  ▪ Thời gian giảng dạy linh hoạt.

  ▪ Chỉ cần có máy tính kết nối Internet ổn định, tai nghe, microphone đảm bảo cho việc dạy học online.

  ▪ Yêu cầu chứng chỉ:

  TOEIC ≥ 850 hoặc IELTS ≥ 7.0.

  ▪ Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.

  ▪ Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.

  ▪ Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.

  ▪ Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.

  ▪ Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

  ▪ Được học tại môi trường chuyên nghiệp 7 năm kinh nghiệm đào tạo Tiếng Anh.

  ▪ Cam kết đầu ra bằng văn bản.

  ▪ Học lại MIỄN PHÍ đến khi hoàn thành đầu ra.

  ▪ Tặng MIỄN PHÍ giáo trình chuẩn quốc tế và tài liệu trong quá trình học.

  ▪ Đội ngũ giảng viên khủng, trên 900 Toeic.

  Tin mới hơn
  Bình luận bài viết
  Xem nhiều
  Mẹo hay phân biệt A - An - The để không còn nhầm lẫn
  A/an/the là những từ hết sức quen thuộc trong tiếng anh, chúng được gọi là mạo từ. Có 2 loại mạo từ: mạo từ không xác định và mạo từ xác định.
  (FULL) 100 CỤM TÍNH TỪ ĐI VỚI GIỚI TỪ
  Bản tổng hợp đầy đủ nhất của CÁC CỤM TÍNH TỪ KÈM GIỚI TỪ! Tham khảo dưới đây nhé:
  15 trang web tự động kiểm tra lỗi ngữ pháp và chính tả tiếng Anh tốt nhất
  Bạn đã từng biết đến những công cụ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi ngữ pháp cũng như lỗi chính tả?
  120 Câu tiếng Anh giao tiếp cực ngắn tăng phản xạ như tên bắn
  Langmaster có tốt không
  50 Từ vựng tiếng Anh chủ đề về đồ ăn bạn nhất định phải biết
  40 Cách nói Lời Xin Lỗi chân thành nhất
  3 lỗi sai "chết người" khiến bạn phát âm sai