Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp

100 bài luyện nghe tiếng Anh - hướng dẫn nghe tiếng Anh hiệu quả

Bạn đang tìm 100 bài luyện nghe tiếng Anh để tăng kỹ năng nghe? Bạn đã biết đâu là phương pháp luyện nghe hiệu quả chưa? Trước khi luyện nghe, cùng lướt qua một số phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả nhé:

Xem thêm:

 

1. Nghe - chép chính tả

Một trong những phương pháp nghe đã được hầu hết các bạn thực hiện từ rất lâu nay đó là nghe - chép chính tả. Tuy là một phương pháp không mới nhưng phương pháp này đem lại hiệu quả tốt nghe bạn có thể vừa luyện nghe vừa học thêm nhiều từ mới.

Khi nghe những lần đầu, đừng đọc script bên dưới, vừa nghe vừa chép chính tả. Nhưng đừng lâu quá, căn thời gian khoảng 3-5 phút là phải xong 1 audio đó. Sau đó dò lại với script. Dò chính tả nha. Rồi ghi ra những từ vựng ra để học. Vậy là xong. Hãy cố gắng làm việc này đều đặn để có hiệu quả tốt bạn nhé!

2. Nghe - làm bài tập

Nghe và làm bài tập ở đây tương tự như hình thức nghe khi thi TOEIC, IELTS,.. Bạn nên có thể sử dụng tài liệu luyện thi TOEIC hoặc IELTS để luyện tập theo phương pháp này. Với phương pháp này, bạn sẽ luyện tập nghe keyword và trả lời đoạn hội thoại. 

Nếu bạn luyện nghe để thi thì bạn nên luyện tập nghe theo phương pháp này bởi tốc bạn cần để xử lý bài làm khi nghe là khá nhanh, bạn nên luyện tập nghe keyword để nắm thông tin nhanh chóng.

 

100 bài luyện nghe tiếng Anh

3. Nghe - học kiến thức

Để áp dụng phương pháp nghe và học thêm kiến thức ngữ pháp bạn có thể tham khảo website bbc.co.uk/learningenglish. Ở đây có nhiều chuyên mục cho bạn lựa chọn như: Grammar, Vocabulary, Pronunciation, News, Business, Quizzes, etc.

Mỗi bài đều có video và script để xem, chủ yếu về những topic rất đời sống, tin tức, kiến thức như Covid-19, Động vật hoang dã, Môi trường,...

Không những có thể cải thiện kỹ năng nghe và còn luyện luôn đọc nữa đó. Nếu để cả nghe và học từ vựng thì hơi mất thời gian do có rất nhiều từ mới, mà mục đích của bạn vào đây luyện nghe thôi. Vì vây cho nên nghe là chính bạn có thể coi việc học từ vựng, học kiến thức, luyện đọc là phụ nha. Tuy nhiên, bạn vẫn nên nắm các từ vựng quan trọng để sử dụng trong tương lai.

 

Phương pháp nghe - học kiến thức

=> Đăng ký học thử miễn phí tại Hà Nội: TẠI ĐÂY

4. Phương pháp nghe - giải trí

Phương pháp nghe cộng với giải trí chắc hẳn khá dễ với nhiều bạn, các bạn chỉ cần lên Youtube, Spotify, Netflix… nghe nhạc, xem phim, lướt web,.. làm gì cũng được miễn là tiếp cận nó bằng tiếng Anh. Bạn có thể chọn 2 hình thức luyện nghe đó là nghe chủ động và nghe bị động.

Nghe bị động là bạn cứ nghe thôi, nghe bất cứ lúc nào bạn rảnh ví dụ như lúc lái xe, lúc nấu ăn, trước khi đi ngủ,... để được đắm mình trong tiếng Anh, để tai làm quen với ngôn ngữ này.

Nghe chủ động là bạn dành thời gian ra nghe bài hát học đoạn phim đó. Nghe đi nghe lại cho hiểu tường tận ý nghĩa, nghe thuộc để không cần subtitle cũng có thể hiểu ý nghĩa của đoạn video. Nghe để ngấm ngữ điệu nói của nhân vật và phát âm chuẩn ANh - Mỹ

=> Test trình độ Tiếng Anh của bản thân: TẠI ĐÂY

Phương pháp nghe - giải trí

5. 100 bài luyện nghe tiếng Anh

Video 100 câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng của người Mỹ

LUYỆN NGHE TIẾNG ANH HIỆU QUẢ - 100 câu giao tiếp của người Mỹ | Học Tiếng Anh Online (Trực Tuyến)

Video nghe ngấm 100 câu giao tiếp tiếng Anh thông dụng

LUYỆN NGHE NGẤM 100 CÂU GIAO TIẾP TIẾNG ANH CỦA NGƯỜI MỸ - Học tiếng Anh Online (Trực tuyến)

Video 100 bài luyện nghe tiếng Anh phần I

LUYỆN NGHE TIẾNG ANH CƠ BẢN 100 ĐOẠN HỘI THOẠI NGẮN (Phần 1) - Học tiếng Anh Online (Trực tuyến)

Trên đây là một số phương pháp luyện nghe tiếng Anh và 100 bài luyện nghe tiếng Anh dành cho bạn. Hy vọng qua bài viết bài có cho mình phương pháp luyện nghe tiếng Anh hiệu quả và sớm có thể giao tiếp tốt tiếng Anh. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Tham khảo ngay các khóa học của Langmaster ở ngay các banner bên dưới bài viết này!

 
 

Nội Dung Hot

HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

 • Mô hình học 4CE: Class - Club - Conference - Community - E-learning độc quyền của Langmaster
 • Đội ngũ giảng viên tối thiểu 7.5 IELTS hoặc 900 TOEIC cam kết đạt chuẩn về chuyên môn và năng lực giảng dạy.
 • Ứng dụng phương pháp Lập trình tư duy (NLP), TPR (Phản xạ toàn thân), ELC (Học thông qua trải nghiệm).
 • Môi trường học tập tích cực, cởi mở và năng động giúp học viên được thỏa sức “đắm mình” vào tiếng Anh và liên tục luyện tập giao tiếp."

Chi tiết

Khoá học trực tuyến
1 kèm 1

 • Học trực tiếp 1 thầy 1 trò suốt cả buổi học.
 • Giao tiếp liên tục, sửa lỗi kịp thời, bù đắp lỗ hổng ngay lập tức.
 • Lộ trình được thiết kế riêng cho từng học viên khác nhau.
 • Dựa trên mục tiêu, đặc thù từng ngành việc của học viên.
 • Học mọi lúc mọi nơi, thời gian linh động.

Chi tiết

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

KHOÁ HỌC TRỰC TUYẾN

 • Mô hình học trực tuyến, cùng học tập - cùng tiến bộ
 • Giao tiếp liên tục giữa thầy và trò, bạn cùng lớp với nhau giúp sửa lỗi, bù lỗ hổng kiến thức kịp thời
 • Đội ngũ giảng viên chất lượng cao, có nhiều năm kinh nghiệm
 • Lộ trình học thiết kế theo đúng quy chuẩn của Châu Âu
 • Không đổi - ghép lớp suốt quá trình học

Chi tiết


Bài viết khác