Để nói tiếng Anh tốt, ngoài việc tập luyện thường xuyên và học hỏi cách nhấn trọng âm của người bản xứ, bạn còn cần nắm vững bảng ngữ âm. Ngữ điệu là thần thái của tiếng Anh, phớt lờ đi ngữ điệu không những khiến câu nói mất hay mà còn khiến người bản ngữ không hiểu bạn nói gì. Từ được nhấn mạnh hay ngữ điệu chính là chìa khoá để hiểu và sử đúng ý nghĩa của câu.
 
giáo sư paul chỉnh ngữ âm tiếng anh cho từng sinh viên
Giáo Sư Paul Gruber đang khắc phục lỗi sai cho sinh viên Việt Nam tại hội thảo phá tan rào cản ngôn ngữ do Langmaster tổ chức.
 
Những lưu ý khi phát âm
Bước đầu tiên trong việc học phát âm tiếng Anh là nhận biết được những phụ âm và nguyên âm cơ bản. Sau đó dần chuyển sang học phân biệt giữa âm đơn và các cặp âm tương đối giống nhau. Khi đã quen và phát âm một cách dễ dàng với các từ đơn, người học cần chuyển sang học ngữ âm và trọng âm trong câu.
 
Tiếng Anh được coi là một ngôn ngữ có trọng âm trong khi tiếng Việt nói riêng và nhiều ngôn ngữ khác thì không như vậy. Điều đó có nghĩa là, khi nói câu tiếng Anh chỉ được nhấn vào một số từ nhất định, những từ khác thì được nói lướt qua rất nhanh chóng.
 
Nhiều người học không hiểu tại sao nhiều từ tiếng Anh được nói lướt qua thôi hoặc bị nuốt âm trong một câu. Tiếng Anh khác một số ngôn ngữ khác ở chỗ, người nói cần dành nhiều thời gian hơn cho một từ (hay âm tiết) được nhấn trọng âm, những từ (âm tiết) khác ít quan trọng hơn thì chỉ cần lướt qua mà thôi.
 
Một ví dụ khi chúng ta sử dụng động từ khuyết thiếu "can" trong câu "They can come on Friday", chúng ta có thể đọc lướt qua, từ "can" hầu như không được phát âm. Mặt khác, khi chúng ta sử dụng hình thức phủ định "cannot", chúng ta thường nhấn mạnh trọng âm vào nó ví dụ "They cannot come on Friday".
 
Như vậy có thể thấy trong một câu tiếng Anh, những từ được nhấn mạnh thường là danh từ (kitchen, John…), động từ chính (visit, construct…), tính từ (beautiful, interesting…), trạng từ (always, often…). Những từ không được nhấn mạnh thường là những từ có chức năng từ hạn định (the, a, some…), trợ động từ (am, can, were…), giới từ (before, next to…), liên từ (but, as…), đại từ (they, he…). Để tạo ngữ điệu cũng như nhấn trọng âm cho câu không những phải nắm rõ nguyên tắc phát âm mà còn phải biết rõ nghĩa của từ để xác định từ loại cũng như chức năng của từ.
 
Chuẩn hóa từ bước đầu
Trong tiếng Anh, bảng ngữ âm là nền tảng cơ bản giúp bạn nghe và nói tốt tiếng Anh. Giống như việc xây nhà nền móng càng chắc thì xây nhà được càng cao. Ngữ âm càng tốt thì việc nghe cũng như nói càng hiệu quả.
 
Một trong những lý do khiến nhiều người học phát âm bảng chữ cái rất nhanh nhưng lại không hề chuẩn là thường xem nhẹ tầm quan trọng của việc phát âm từng chữ, dẫn đến khi phát âm các từ tiếng Anh cũng sẽ có sự sai lệch này. Vậy nên, để phát âm chuẩn tiếng Anh, hãy xác định tầm quan trọng của việc phát âm chuẩn ngay từ bảng chữ cái đầu tiên.
 
Giảng viên tại Langmaster sẽ hướng dẫn các bạn cách phát âm từng từ qua các tập của bộ video. Bạn nên nghe đi nghe lại nhiều lần, để thấm từng cách đọc hay cách nhấn phiên âm của chữ cái đó, sau đó nhớ và phát âm hiệu quả.
 
Học cách phát âm cùng Langmaster: Tổng quan bảng ngữ âm
 
Bạn nên đọc chậm rãi, vì bảng chữ cái khá dễ nhớ nên chúng ta thường có xu hướng học nhanh, đọc nhanh. Một trong những sai lầm thường gặp của người học. Cách đọc và phát âm bảng chữ cái tiếng Anh sao cho chuẩn là điều mà rất nhiều người luôn chủ quan dẫn đến việc gặp khó khăn khi học tiếng Anh.
 
Nhận biết được điều này, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế Langmaster đã cho ra bộ video gồm các tập hướng dẫn cách phát âm như tổng quan về bảng ngữ âm, các âm thường bị nhầm lẫn như /i/ và /i:/, /u/ và /u:/, /a/ và /^/… Với bộ video này, bạn không những được nghe giảng viên tại Langmaster hướng dẫn cách đọc mà còn được nghe cách đọc trực tiếp từ giảng viên bản ngữ. Để biết chi tiết về bộ video, các bạn tham khảo tại đây
 
 
 
ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
CHUYÊN VIÊN NỘI DUNG PAGE
Langmaster tuyển: 02 Chuyên viên Nội dung Page
Yêu cầu:
- Tốt nghiệp đại học chuyên ngành Báo chí, Truyền thông, Marketing... hoặc đã hoàn thành chương trình học tập tại trường đại học, có thể đi làm full-time.
- Độ tuổi ứng viên: 22 - 27 tuổi. Giới tính: Nam/Nữ.
- Ứng viên có kinh nghiệm từ 6 tháng đến 1 năm chuyên về Content Marketing.
- Yêu thích về Marketing, có kinh nghiệm viết bài nội dung về Quản trị, Lãnh đạo.
- Sử dụng thành thạo Internet, tin học văn phòng, phần mềm photoshop, thiết kế đơn giản.
- Có khả năng lập kế hoạch truyền thông, viết bài tốt.
- Có khả năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo. Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
CẤU TRÚC CỦA MAKE - Make sth, make somebody, make up, ....
1.Cấu trúc: Make + somebody + do sth (Sai khiến ai đó làm gì) Ví dụ: The robber makes everyone lie down - Tên cướp bắt mọi người nằm xuống
CÁCH DÙNG, BÀI TẬP về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh
Liên từ trong tiếng Anh dùng để nối hai phần trong cùng một câu, hai thành phần này có thể là danh từ, tính từ, trạng từ hoặc cũng có thể là 2 mệnh đề. Hãy cùng chuyên mục ngữ pháp tiếng Anh của Langmaster khám phá cách dùng, bài tập về các liên từ thường dùng trong tiếng Anh để hiểu hơn về cấu trúc ngữ pháp này nhé.
CẤU TRÚC Provide - 3 CẤU TRÚC Provide thường gặp nhất
CẤU TRÚC Provide trong tiếng Anh được dùng linh hoạt với nhiều dạng cấu trúc khác nhau. Dưới đây là 3 dạng cấu trúc provide được dùng phổ biến nhất.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
8 website luyện nói tiếng anh với người nước ngoài
Các trang web hoc ngoai ngu trong danh sách dưới đây đã được chọn lọc để luyen noi tieng Anh cẩn thận dựa trên các tiêu chí về mức độ phổ biến, các công cụ hỗ trợ, khả năng sử dụng miễn phí và giao diện hiện đại, dễ sử dụng.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club