Sống có chất là sống để thoả mãn hệ giá trị cá nhân nhưng phải trên nền của luật pháp. Mỗi người có một hệ giá trị cá nhân riêng nhưng nó phải dung hoà phải hệ giá trị xã hội.
 
 
Tổ chức Giáo dục Quốc tế Langmaster đã kết hợp với TS. Lê Thẩm Dương (Trưởng khoa Tài chính, ĐH Ngân Hàng TPHCM)  tổ chức hội thảo với chủ đề “Sống có chất” để giúp các bạn sinh viên nhận biết được giá trị cuộc sống của mình.
 
Tại hội thảo TS. Dương khẳng đinh : “Hệ giá trị cá nhân là một thứ niềm tin nằm cố định trong bạn, nó dựa vào bối cảnh bạn sống, môi trường bạn tiếp xúc để từ đó bạn định hình cho mình một tư tưởng riêng”.
 
hội thảo sống có chất do langmaster
 
Trong cuộc sống có các cặp phạm trù trái ngược nhau đó là tốt và xấu, thiện và ác, quan trọng và không quan trọng...bạn phải dùng hệ giá trị cá nhân để xác định và phân biệt các cặp phạm trù đó. Con người không thể dung hoà hết các cặp phạm trù nhưng phải dựa trên nền tảng của luật pháp. Chúng ta không thể bắt người khác theo hệ giá trị cá nhân của mình, người khác có tư tưởng riêng của họ chúng ta phải tôn trọng họ.
 
Mỗi người có một hệ tư tưởng cá nhân khác nhau, có người thích cái này có người thích cái tuy nhiên hệ giá trị cá nhân phải luôn dựa trên nền tảng của hệ giá trị xã hội. Hệ giá trị xã hội là sự dung hoà giữa cá nhân với môi trường xã hội, môi trường xã hội bạn đang sống có những gì thì hệ giá trị cá nhân bạn phải làm theo như vậy mới dành được sự tôn trọng của mọi người. Có nghĩa là hệ giá trị cá nhân của bạn phải phù hợp với hoàn cảnh xã hội.
 
hội thảo tiến sĩ lê thẩm duong nói về sống có chất
 
Hệ giá trị cá nhân có quan hệ chặt chẽ với hệ giá trị xã hội, hệ giá trị cá nhân phải dựa trên hệ giá trị xã hội, bạn có những niềm tin riêng trong hệ tư tưởng của mình nhưng điều đó phải được mọi người công nhận và tôn trọng.
 
Theo TS.Dương để sống có chất bạn phải có một sức khoẻ tốt, có sức khoẻ là có tất cả, bạn phải sống hết lòng, hết lòng với người khác, hết lòng với công việc, ba là tính chuyên nghiệp, tính chuyên nghiệp tạo ra hiệu quả của cuộc sống, tiếp theo bạn phải rộng lượng, hãy tha thứ cho người khác để tạo được nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Sống có chất là bạn phải kiếm tiền bằng chính khả năng của mình, không vay mượn hay lợi dụng khả năng của người khác để kiếm lời cho bản thân.
 
tiến sĩ dương nói sống có chật
 
Đối với các bạn sinh viên, lứa tuổi đang trong độ tuổi muốn được yêu, TS.Dương cũng nhấn mạnh hãy yêu chân thành, tình yêu chân thành sẽ là động lực để thúc đẩy khả năng học tập của bạn. Sống có chất là bạn phải biết loại bỏ tật xấu của bản thân để hoà nhập với cộng đồng.
 
TRẢI NGHIỆM HỆ THỐNG HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ
ĐĂNG KÝ NGAY để trải nghiệm "Hệ thống học tiếng Anh giao tiếp Langmaster" đã giúp hơn 100.000 học viên thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh. Và giờ đến lượt bạn...
Chi tiết +
Tin cũ hơn
Tin mới hơn
Bình luận bài viết
ƯU ĐÃI KHỦNG LANGMASTER
Đừng chờ đợi “nước đến chân mới nhảy”, hãy nhanh tay đăng ký một khóa học Tiếng Anh giao tiếp tại Langmaster để trang bị cho mình đầy đủ hành trang cho tương lai. ƯU ĐÃI cực lớn dành tặng cho toàn bộ học viên đăng ký học tại Langmaster
Trải Nghiệm Phương Pháp Học Tiếng Anh ELC
Langmaster đã nghiên cứu và ứng dụng phương pháp học bằng trải nghiệm Experiential Learning Cycle (viết tắt là ELC) của TS David A. Kolb thuộc ĐH Hardvard để giúp người học tiếng Anh thay đổi nhận thức, thói quen và tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.
Chương trình: Hướng Nghiệp & Trắc Nghiệm Tính Cách Cùng MBTI
Nếu bạn vẫn đang trên con đường đi tìm câu hỏi: Mình là ai? Sở thích và đam mê của mình là gì? Nghề nghiệp nào phù hợp với tố chất & tính cách đặc trưng của mình? Thì MBTI chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn khám phá bản thân một cách khoa học bài bản, từ đó giúp bạn định vị và tối ưu hoá nguồn lực của bản thân.
10 website giúp bạn luyện kỹ năng đọc siêu đẳng
BẠN CÓ BIẾT LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC BÁO TIẾNG ANH TRONG VIỆC HỌC TIẾNG ANH? Chúng có rất nhiều lợi ích đấy. - Học được từ vựng một cách tự nhiên, nhớ từ vựng rất lâu. - Học được cấu trúc, ngữ pháp tiếng anh chuẩn. - Làm quen, nắm bắt và lâu dần bắt chước văn phong, văn phạm tự nhiên sử dụng trong báo tiếng anh. - Nâng cao kỹ năng đọc hiểu, dịch và viết tiếng anh, rất hữu ích trong công việc cũng như những bài kiểm tra tiếng anh khó (nhiều bài đọc trong những bài kiểm tra tiếng anh quốc tế như IELTS, TOEFL… được lấy từ những tờ báo tiếng anh uy tín). - Cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích. Bài chia sẻ hôm nay, langmaster sẽ chia sẻ tới các bạn những website giúp bạn luyện đọc một cách hiệu quả nhất nhé.
Phần mềm chat tiếng Anh với Robot thông minh
Bạn muốn nói chuyện bằng tiếng Anh giao tiếp để nâng cao trình độ, nhưng chưa kiếm được ai để nói chuyện, tán gẫu. Đừng lo chuyện đó, đã có Robot chat tiếng Anh sẽ giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn
TS Lê Thẩm Dương khuyến khích sinh viên không nên đi làm thêm?
TS Lê Thẩm Dương nhấn mạnh: quãng thời gian là sinh viên là quãng thời gian để tích lũy kiến thức vì vậy không nên đi làm thêm những công việc không liên quan đến ngành nghề mà mình đang học.
Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Bí quyết nghe nói tiếng Anh như người bản ngữ
8 bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc
Mr Vas - Ứng dụng NLP vào học tiếng Anh tại Langmaster
Xây dựng môi trường học tiếng anh hiệu quả
Đăng ký học ngay
Đăng ký học thử MIỄN PHÍ
(Chương trình dành riêng cho các bạn muốn cải thiện trình độ NGHE và NÓI tiếng Anh của mình)
Đăng ký học thử
Đăng ký Test trình độ
Ưu đãi khủng
Đăng ký Club